Chủ nhật, 04/08/2019 - 06:00

Quảng Ngãi: Chỉ có 16/86 dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán

Dân trí

Tại Quảng Ngãi hiện có 86 dự án bất động sản, trong đó chỉ có 16 dự án đủ điều kiện mở bán. Tỉnh này đang có động thái kiểm tra, xử lý đối với tình trạng huy động vốn ở các dự án chưa đủ điều kiện mở bán.

Theo báo cáo từ Sở Xây dựng Quảng Ngãi, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 86 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh thực hiện theo quy hoạch được duyệt.

Quảng Ngãi: Chỉ có 16/86 dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán - 1

Hiện chỉ có 16/86 dự án bất động sản tại Quảng Ngãi đủ điều kiện mở bán.

Số dự án này nằm trên địa bàn 8 huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ, Trà Bồng, Nghĩa Hành và TP. Quảng Ngãi. Tổng diện tích dự án hơn 1.290 ha. Tổng vốn đăng ký đầu tư trên 18.030 tỷ đồng.

Trong số 86 dự án hiện chỉ có 16 dự án đủ điều kiện mở bán với 3.702 lô đất, tổng diện tích gần 70 ha. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn tổ chức huy động vốn đối với những dự án chưa đủ điều kiện mở bán. Tình trạng này ảnh hưởng xấu đến thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trước tình trạng này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo nhiều sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các doanh nghiệp bất động sản vi phạm, tránh rủi ro cho người dân và khách hàng.

 Quốc Triều

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm