Thứ năm, 04/07/2019 - 15:20

Rao bán căn biệt thự - nguồn cảm hứng phim "Cuốn theo chiều gió" giá 23 tỷ đồng

Dân trí

Căn biệt thự này đang được rao bán với giá khởi điểm là 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng). Và nếu muốn mua, bạn sẽ phải quyết định nhanh chóng.

Căn biệt thự rộng gần 930 m2 được rao bán giá khởi điểm là 1 triệu USD.

Căn biệt thự rộng gần 930 m2 được rao bán với giá khởi điểm là 1 triệu USD.

Theo một số nguồn tin, ngôi biệt thự Georgia này chính là nguồn cảm hứng cho bộ phim "Cuốn theo chiều gió" năm 1939.

Buổi đấu giá căn biệt thự rộng gần 930 m2 từ trước Chiến tranh thế giới thứ 1 này sẽ mở vào ngày 4/7 tới đây cho đến ngày 25/7, Công ty đấu giá cho biết.

Theo nghiên cứu của nhà sử học điện ảnh David O. Selznick, tác giả cuốn tiểu thuyết Cuốn theo chiều gió Margaret Mitchell đã xem một bức ảnh về ngôi nhà này vào năm 1836 trên một tạp chí và gửi nó cho các nhà sản xuất phim như nguồn cảm hứng cho nhân vật Ashley Wilkes, cũng là tình yêu đầu tiên của Scarlett O'Hara.

Rao bán căn biệt thự - nguồn cảm hứng phim Cuốn theo chiều gió giá 23 tỷ đồng - 2

Căn biệt thự có từ trước Chiến tranh thế giới thứ 1.

Căn biệt thự này có 12 phòng ngủ, 12 phòng tắm, 12 lò sưởi, 3 mẫu vườn, một hồ bơi, vọng lâu trong vườn và một nhà xe ngựa lịch sử.

Nó đã trải qua một cuộc cải tạo trị giá 2 triệu USD vào năm 2017 và đã trở thành một khách sạn trong những năm gần đây.

Theo đó, khách sạn này có thể là một cơ hội kinh doanh quan trọng, theo ông Dewey Jacobs, đại diện công ty đấu giá Target Auction. Cụ thể, ngôi nhà đi kèm với một giấy phép cung cấp các tour du lịch và thường xuyên có tên trong danh sách các tài sản mà khách du lịch có thể ghé thăm để có được cảm giác về bầu không khí ở Old South.

Rao bán căn biệt thự - nguồn cảm hứng phim Cuốn theo chiều gió giá 23 tỷ đồng - 3

Căn biệt thự đã được cải tạo và kinh doanh khách sạn trong những năm gần đây.

Trong khi cả cuốn sách và bộ phim đều bị chỉ trích vì lý tưởng hóa chế độ nô lệ, tác phẩm của tiểu thuyết gia Mitchell vẫn được coi là một trong những miêu tả mang tính biểu tượng nhất của cuộc Nội chiến Hoa Kỳ.

“Hãy nhìn thật kỹ. Đó là một khoảnh khắc lịch sử mà bạn có thể kể lại với các cháu chắt của mình sau này”, nhân vật Rhett Butler từng nói.

Hồng Vân (Tổng hợp)