Thứ năm, 20/06/2019 - 14:01

Sau trận chiến ly hôn, ông chủ phải rời khỏi căn nhà triệu Bảng đến chuồng lợn ở

Dân trí

Một ông chủ trang trại ở Anh đã phải chuyển ra khỏi ngôi nhà trị giá 1 triệu bảng của mình để đến chuồng lợn ở sau khi ly hôn và thua vụ kiện giành lại tài sản với người vợ cũ.

James Glessing và người vợ chung sống 37 năm qua - Jane Lazell, đã chia tay vào năm 2015 khi anh cáo buộc cô đã lừa dối, mặc dù cô đã làm một bài kiểm tra phát hiện nói dối để thuyết phục anh ta rằng cô không lừa dối anh.

Sau đó, họ đã ra quyết định kiện ra tòa để xác định chủ sở hữu của căn nhà trị giá triệu Bảng ở Tomkyns Lane, Upminster, Anh, mà hai vợ chồng đã phấn đấu và xây dựng hơn 15 năm.

“Sau khi mối quan hệ tan vỡ vào năm 2015, ông Glessing, 63 tuổi, cuối cùng đã sống trong một chuồng lợn được sửa lại”, Tòa án Hạt Trung tâm London nói.

Ông nói rằng ông không thể chịu đựng được nữa sau khi vợ ông nhốt ông ở bên ngoài và không cho vào nhà vào năm 2016.

Tuy nhiên, người vợ đã phủ nhận việc nhốt anh bên ngoài ngôi nhà, khăng khăng rằng ông vẫn giữ một chiếc chìa khóa và việc ông đi vào “chuồng lợn” ở là hoàn toàn theo ý mình.

Sau trận chiến ly hôn, ông chủ phải rời khỏi căn nhà triệu Bảng đến chuồng lợn ở - 1

Sau trận chiến ly hôn, ông chủ phải rời khỏi căn nhà triệu Bảng đến chuồng lợn ở.

Tòa án cũng đã từ chối yêu cầu của ông Glessing để đòi tiền mặt từ người vợ cũ trong thời gian ông sống trong chuồng lợn.

Ông Glessing và bà Lazell đã ở bên nhau 22 năm, họ đã xây dựng một ngôi nhà cách đây 15 năm trên mảnh đất rộng ba mẫu của họ ở Essex, London hiện trị giá 1 triệu bảng Anh.

Họ đã nuôi hai đứa con tại khu nhà nhỏ, bao gồm một ngôi nhà chính, một nhà phụ và một trang trại mà ông Glessing đã nói là “một trong những nơi đẹp nhất ở Anh”.

Họ đã bán trứng, nuôi lợn và kinh doanh thuốc lá điện tử, trước khi ông Glessing chuyển sang bán mì và các thức ăn sạch.

Bà Lazell nói với tòa án rằng bà và ông đã quyết định ly hôn sau khi ông Glessing nghi ngờ rằng bà đã ngoại tình khoảng 30 năm trước.

“Ông ấy chưa bao giờ nói rõ điều đó trước đây. Tôi đã hoàn toàn sốc”, bà Lazell nói với tòa án và bà ấy khăng khăng đòi làm một bài kiểm tra phát hiện nói dối để chứng minh sự nghi ngờ của ông ấy là sai.

Bà đã vượt qua bài kiểm tra phát hiện nói dối và đưa ra kết quả cho ông Glessing, bà giải thích, nhưng ông vẫn không tin.

Cặp vợ chồng cũ đã quyết định ly hôn tại tòa án và bà Lazell nói rằng bà muốn bán khu nhà và số tiền thu được sẽ chia đôi.

Ông Glessing không muốn từ bỏ trang trại nơi ông đã gắn bó mấy chục năm qua. Vì thế ông đã yêu cầu tòa án cấp quyền mua lại trang trại, đồng thời ông cũng muốn được bồi thường một khoản tiền vì việc bà Lazell đuổi ông ra khỏi nhà và để ông phải ngủ tại chuồng lợn.

Thẩm phán Roberts đã từ chối yêu cầu bồi thường của ông Glessing, nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy ông đã bị đuổi ra khỏi nhà.

Thẩm phán đã ra đưa ra phán quyết rằng toàn bộ ngôi nhà phải được bán trong vòng 6 tháng và số tiền sẽ chia đều cho hai vợ chồng.

Vũ Huy Hoàng

Theo Metro