Thứ hai, 30/09/2019 - 13:29

The Legacy - Chung cư đầu tiên ở Thủ đô có hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ Nhật

Dân trí

Sau hàng loạt các sự cố cháy nổ tại một số chung cư thời gian qua, người dân đã đặt mối quan tâm về hệ thống thoát hiểm lên hàng đầu. Chung cư The Legacy (Hà Nội) là chung cư đầu tiên của Việt Nam lắp đặt hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ Nhật Bản ngay tại ban công mỗi căn hộ.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, chủ nhà có thể sử dụng thang này để di chuyển dần xuống mặt đất.

The Legacy - Chung cư đầu tiên ở Thủ đô có hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ Nhật - 1

Nguy cơ cháy nổ ở chung cư luôn chực trờ khắp nơi

Hỏa hoạn, cháy nổ là nỗi ám ảnh của nhiều cư dân sinh sống tại các chung cư. Không chỉ ở Việt Nam, ngay cả các nước phát triển, nếu một tòa chung cư xảy ra cháy mà không được phát hiện, xử lý kịp thời thì hậu quả để lại rất nặng nề. Trong công cuộc thoát khỏi đám cháy, người tỉnh táo có thể thực hiện đúng thao tác, nhưng cũng không ít người lựa chọn phương pháp mạo hiểm…

Mới đây nhất vào ngày 21/8, tại huyện Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, một người đàn ông đã mạo hiểm cõng cháu bám vào song sắt để trèo xuống tòa nhà trong lúc lửa phát ra từ căn hộ tầng 7.

Theo đó, đoạn video được báo Pháp luật Tp.HCM đăng tải từ trang Newsflare ghi lại khoảnh khắc người đàn ông cõng cháu trên lưng bám vào song sắt để trèo xuống tòa nhà từ căn hộ tầng 7, thoát khỏi vụ hỏa hoạn. Sau đó, lính cứu hỏa đã vào được căn hộ dập lửa trước sau đó giải cứu 2 ông cháu ở căn hộ tầng dưới.

Tương tự, tại Việt Nam, một vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 9h ngày 11/7 tại một ký túc xá ở TP.HCM khiến khoảng 28 người người bị mắc kẹt ở các tầng lầu. Rất may, trong số này không ai mạo hiểm nhảy từ tầng cao xuống đất.

Trước đó, vào năm 2018, tại một chung cư ở TPHCM, vụ hỏa hoạn lớn khiến 13 người chết, 51 người bị thương. Vụ việc khiến nhiều hộ dân trong khu tập thể sợ hãi, nháo nhào tìm cách sơ tán. Hàng chục người dân liều mình trèo lên các tầng cao và bị mắc kẹt lại. Đáng kinh hãi, đã có một người tử vong do dùng dây tự chế đu từ tầng 14 của tòa nhà.

Tòa chung cư đầu tiên có hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ Nhật Bản

The Legacy - Chung cư đầu tiên ở Thủ đô có hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ Nhật - 2

Có một thực tế là nhiều chung cư, nhà cao tầng tại thành phố được cấp phép xây dựng trong đường nhỏ hoặc trong hẻm cho nên tiềm ẩn nguy cơ về an toàn thoát hiểm. Có trường hợp cơ quan chức năng duyệt quy hoạch tổng mặt bằng chung cư nhưng thiếu đường vào cho xe chữa cháy khi xảy ra sự cố. Các chủ đầu tư dự án dù chừa đường vào cho xe chữa cháy, nhưng tải trọng nền đường không đáp ứng theo quy định của Luật PCCC, cho nên xe chữa cháy hạng nặng không thể vào được…

Hiện nay tại Hà Nội, tòa nhà chung cư The Legacy - 106 Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội là chung cư đầu tiên của Việt Nam có hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ của Nhật Bản. Hệ thống thang cơ thoát hiểm này được lắp đặt thiết kế tại ban công của mỗi căn hộ. Trong trường hợp nguy hiểm như hỏa hoạn, người dân thoát thân bằng cách mở nắp thang rồi trèo từ ban công tầng trên xuống các tầng dưới. Thang chỉ được dùng khi hệ thống báo cháy của tòa nhà hoạt động. Ngoài ra Chủ đầu tư thiết kế quy hoạch tổng thể mặt bằng dự án 4 mặt thông thoáng, đường nội khu đáp ứng cho xe tải trọng lớn đi lại bình thường.

Ông Morizono Yutaka (giám đốc kỹ thuật, Cty Yamoto Việt Nam) cho biết, theo quy định của Nhật Bản, thang cơ thoát hiểm bắt buộc phải sử dụng tại hầu hết các chung cư từ cách đây 50 năm trước. Tuy là thang cơ nhưng hiện đại ở chỗ, nắp bên trên và bên dưới đóng mở cùng lúc. Ấn nút là thang được hạ xuống rất nhanh giúp cư dân dễ dàng di chuyển xuống lần lượt qua ban công các tầng dưới trong trường hợp khẩn cấp.

The Legacy - Chung cư đầu tiên ở Thủ đô có hệ thống thang cơ thoát hiểm công nghệ Nhật - 3

Ngày 06/10/2019 tới đây, dự án The Legacy ra mắt bảng hàng mới với nhiều chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ chủ đầu tư, chiết khấu lên đến 10%, miễn phí 1 năm quản lý dịch vụ, tặng gói thiết kế theo căn mẫu cùng nhiều quà tặng lớn tổng giá trị quà tặng lên đến 600 triệu đồng.

Thanh Loan

Thông tin dự án The Legacy:

Địa chỉ: 106 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://www.chungcuthelegacy.vn/

Để biết thêm thông tin về dự án kính mời quý khách hàng tới tham dự lễ mở bán:

Địa điểm: 106 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian: 8h, Chủ Nhật ngày 06/10/2019.

Đơn vị phân phối: MSH Group; Tâm Việt Land; Phú Quý Land, MD Land. Hotline: 0969 376 366