Thứ sáu, 05/07/2019 - 15:15

Thi nhau mua nhà qua mạng chỉ với 170 triệu đồng, về tự lắp ghép

Dân trí

Thời nay, người tiêu dùng có thể tìm mua mọi thứ họ cần trên mạng chỉ với 1 cú click chuột, bao gồm cả một căn nhà.

Thi nhau mua nhà qua mạng chỉ với 170 triệu đồng, về tự lắp ghép - 1

Amazon đang bán nhiều loại nhà gỗ nhỏ với giá dưới 20.000 USD và giao hàng miễn phí.

Tờ Fox News cho biết, các nhà bán lẻ trực tuyến hiện nay đang thi nhau bán những ngôi nhà nhỏ và miễn phí vận chuyển.

Theo một khảo sát của Hiệp hội Xây dựng nhà ở quốc gia vào năm ngoái, 53% những người được hỏi cho biết họ sẽ xem xét việc mua một ngôi nhà nho nhỏ. Thậm chí các nhà mạng cũng có các chương trình truyền hình dành riêng cho xu hướng này.

Cụ thể, Amazon đang cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội mua một căn nhà gỗ nhỏ với giá dưới 20.000 USD và giao hàng miễn phí. Theo đó, bộ vật liệu Allwood Lillevilla Allwood Getaway, được mô tả là có kích thước đủ lớn để hoạt động như một ngôi nhà mùa hè, văn phòng tại nhà hoặc thậm chí là một tòa nhà bán lẻ độc lập.

Thi nhau mua nhà qua mạng chỉ với 170 triệu đồng, về tự lắp ghép - 2

Theo chỉ dẫn, phải mất 2 – 3 ngày để dựng nên ngôi nhà từ bộ vật liệu này.

Đáng nói, những ngôi nhà nhỏ đang ngày càng trở nên phổ biến. Tờ Real Deal đã đưa tin vào tháng 5 vừa qua rằng, một bộ vật liệu lắp nhà nhỏ trị giá 7.250 USD (hơn 168 triệu đồng) có tên là Allwood Solvalla đã “cháy hàng” sau khi nó được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng. Sau đó, ngôi nhà dường như đã được sản xuất thêm và sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng trở lại, theo Realtor.com.

“Tôi không ngạc nhiên khi thấy những ngôi nhà nhỏ như vậy được mua bán trên các trang bán lẻ trực tuyến. Việc bán các căn nhà này trực tuyến mang đến một cơ hội mới cho nhà bán lẻ để tiếp cận người tiêu dùng ở ngoài khu vực của họ”, chuyên gia mua sắm Trae Bodge nói với tờ Market Watch.

53% những người được khảo sát cho biết họ sẽ xem xét việc mua một ngôi nhà nho nhỏ.

53% những người được khảo sát cho biết họ sẽ xem xét việc mua một ngôi nhà nho nhỏ.

Được biết, Amazon cũng cung cấp một số bộ vật liệu dựng nhà với nhiều mức giá khác nhau.

Giống như Amazon, Sears, nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ thời xưa, cũng đã bán nhà qua danh mục của mình. Các bộ vật liệu dựng nhà này bao gồm bản thiết kế và tất cả các vật liệu cần thiết để xây dựng nên một ngôi nhà. Nhà bán lẻ này đã bán khoảng 70.000 đến 75.000 căn nhà, theo NPR.

Hồng Vân (Tổng hợp)