Chủ nhật, 01/09/2019 - 08:00

Thị trường căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng giá

Dân trí

Theo CBRE trong ba năm qua, mức giá sơ cấp trên toàn thị trường căn hộ TPHCM đã tăng trung bình là 7% mỗi năm và dự báo trong hai năm tới sẽ tiếp tục tăng dự kiến trung bình là 5-10% theo năm.

Dữ liệu từ CBRE cho thấy, những dự án mở bán trong quý II vừa qua được thị trường đón nhận tốt với tỷ lệ bán cao, trên 80%, mặc dù giá đã tăng 5% đến 10% so với đợt trước.

Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và tình hình kinh doanh tốt tại các quý giá bán trung bình thị trường đạt 1.873 USD/m2, tăng 5% theo quý và 20% theo năm. Giá bán tăng ở tất cả các dự án chào bán trong quý và các sản phẩm còn lại trên thị trường. Theo khu vực, Quận 2, 7 và 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất từ 15%-25% theo năm.

Thị trường căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng giá - 1

Về tốc độ tăng giá cuối năm, CBRE nhận định, phân khúc trung cấp sẽ tăng chậm hơn vì có lượng nguồn cung lớn ở các khu vực phía Đông, Tây và Nam của TPHCM.

Phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hiếm nguồn cung cũng như chất lượng dự án ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, những tháng cuối năm 2019, CBRE nhận định tại thị trường khu Đông TPHCM sẽ có một lượng lớn nhà ở cao cấp được tung ra thị trường, khoảng 7.000 căn và phần lớn nằm tại Thủ Thiêm.

Theo CBRE dự báo phân khúc cao cấp đối với những dự án thuộc quận 2, 4, 9 hay 7 đang tăng mạnh. Một phần do các dự án sắp được giới thiệu ra thị trường đều toạ lạc ở những vị trí hấp dẫn, phần khác nguồn cung sẽ không được dồi dào như một vài năm trước.

Phân khúc căn hộ cao cấp hiện đang có tiến độ xây dựng khá tốt. Giá bán khá cao khi lên tới 150 - 185 triệu đồng/m2 nhưng vẫn ghi nhận tốc độ giao dịch tốt bởi nguồn cung sản phẩm trong khu vực này hiện đang khan hiếm.

Cũng trong khu vực này, khu căn hộ cao cấp Paris Hoàng Kim có mức giá cạnh tranh trong khu vực Thủ Thiêm – Thảo Điền do Công ty xây dựng và kinh doanh nhà Khởi Thành làm chủ đầu tư. Được biết, dự án được lấy ý tưởng từ cung điện Versailles với nét quý phái xa hoa đặc trưng từ nước Pháp, mang đến một cuộc sống hoàng gia với hơn 30 tiện ích như: hồ bơi vô cực, vườn treo bbq và Coffee Lounge, nhà trẻ, phòng golf, nhà hàng, sảnh đón khách, shopping mall….

Thị trường căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng giá - 2

Cùng với tiện ích là phương thức thanh toán vô cùng hấp dẫn, cụ thể khách mua căn hộ sẽ thanh toán 50% đến khi nhận nhà và mỗi đợt tiếp theo là 01%, bên cạnh đó khách hàng còn được ngân hàng hỗ trợ tài chính lên đến 25 năm.

“Những căn hộ cao cấp có xu hướng nằm gần trung tâm thành phố và được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Khách hàng đang hướng dòng tiền vào phân khúc căn hộ này với mục đích mua cho thuê bởi vì nhu cầu người nước ngoài làm việc và sinh sống ở TP.HCM ngày một tăng”, các chuyên gia cho biết thêm.

Để biết thêm thông tin dự án, chính sách ưu đãi quý khách liên hệ:

HASG – Nhà Phát Triển và Phân Phối Dự Án

Hotline: 0946. 5555.18 (PKD.CĐT)

Website: http://canhoparishoangkim.vn