Thứ ba, 02/04/2019 - 13:00

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định thị trường đất đai

Dân trí

Trước tình trạng “sốt” giá đất ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan phối hợp có biện pháp ổn định thị trường.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ Tài nguyên – Môi trường và Bộ Tài Chính truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ổn định thị trường đất đai tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định thị trường đất đai - 1

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định thị trường đất đai

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính có biện pháp để ổn định thị trường đất đai, ổn định tâm lý của người dân, tránh nguy cơ "vỡ trận" như các báo phản ánh.

Thời gian quan, giá đất tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam phi mã chóng mặt. Không chỉ các khu vực được quy hoạch bài bản, có các dự án đổ về đây mà tại những vùng quê giá đất cũng “trên trời”.

Để “thổi” giá đất, các “cò” đất đã tung tin đồn Đà Nẵng sắp thành lập quận mới tách từ huyện Hòa Vang, hay thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) sẽ sáp nhập về thành phố Đà Nẵng. Chính quyền địa phương TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã khẳng định đó là những tin đồn thất thiệt, chiêu trò của các “cò đất” nhằm “thổi” giá đất lên cao để trục lợi.

Khánh Hồng