Thuê nhà cũ giá hời, cô gái ở Đắk Lắk cải tạo thành studio đẹp không ngờ

Dân trí

Căn nhà vườn bị bỏ hoang nhiều năm, bỗng chốc “hồi sinh" thành căn nhà mộng mơ, xinh đẹp dưới bàn tay của cô gái sinh năm 1992 - Hiền Phương.

Tốt nghiệp chuyên ngành học ngoại ngữ nhưng Hiền Phương (SN 1992, Đắk Lắk) lại có niềm đam mê với nhiếp ảnh. Sau khi ra trường, với số vốn khởi nghiệp ít ỏi, cô gái trẻ quyết định tìm thuê một căn nhà cũ rồi tự tay lên ý tưởng thiết kế để làm studio.

Phương đã tìm thuê hai căn nhà sát nhau, nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 2km. Đây là ngôi nhà sân vườn đã cũ, bị bỏ hoang nhiều năm nhưng bù lại có diện tích rất rộng - gần 500 m2 và giá thành thuê khá rẻ - chỉ 5 triệu đồng/ tháng.

Thuê nhà cũ giá hời, cô gái ở Đắk Lắk cải tạo thành studio đẹp không ngờ - 1

Để tiết kiệm chi phí, Phương hạn chế thuê đơn vị thi công mà tự thực hiện và nhờ thêm sự giúp đỡ của bạn bè.

Thuê nhà cũ giá hời, cô gái ở Đắk Lắk cải tạo thành studio đẹp không ngờ - 2

Phương dọn dẹp căn nhà bỏ hoang, sơn lại tường, cửa và thay đổi chút ít kết cấu ngôi nhà để tạo được những khoảng không gian theo ý muốn. Chi phí để cô nàng cải tạo căn nhà gói gọn trong 20 triệu đồng. 

Thuê nhà cũ giá hời, cô gái ở Đắk Lắk cải tạo thành studio đẹp không ngờ - 3
Bên trong nhà, Phương tự tay cắt may rèm, ga theo ý thích cá nhân. Các vật dụng hay nội thất cũng được cô gái tự thiết kế và sơn sửa lại để ngôi nhà trở nên thơ mộng nhất có thể.
Thuê nhà cũ giá hời, cô gái ở Đắk Lắk cải tạo thành studio đẹp không ngờ - 4

Không gian trong nhà được chia thành phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, y như ngôi nhà dành cho 1 gia đình. Tuy nhiên mỗi không gian đều được chú ý cải tạo để có đủ ánh sáng cho việc chụp ảnh. Bối cảnh được Phương thực hiện rất tỉ mỉ, đẹp mắt. 

Thuê nhà cũ giá hời, cô gái ở Đắk Lắk cải tạo thành studio đẹp không ngờ - 5

Không gian studio được Phương thiết kế và thay đổi theo từng chủ đề. Phương thường tận dụng mua đồ cũ, hoặc tự tay làm để tiết kiệm chi phí. Cô gái trẻ cũng thường xuyên lên mạng tham khảo các thiết kế để lấy ý tưởng trang trí.

Thuê nhà cũ giá hời, cô gái ở Đắk Lắk cải tạo thành studio đẹp không ngờ - 6

Hiền Phương cũng là cô gái mê cây xanh nên không gian sân vườn, cô quyết định tự thực hiện thành một vườn cây nhỏ. 

Thuê nhà cũ giá hời, cô gái ở Đắk Lắk cải tạo thành studio đẹp không ngờ - 7

Khu vườn được trồng nhiều loại cây xanh và hoa tạo sự đa dạng

Thuê nhà cũ giá hời, cô gái ở Đắk Lắk cải tạo thành studio đẹp không ngờ - 8

Hiền Phương vẫn ấp ủ ý định, trong tương lai không xa cô sẽ thực hiện một homestay với nhiều không gian xanh để vừa thoả mãn đam mê nhiếp ảnh vừa thoả mãn đam mê với việc thiết kế không gian sống.

Hương Thảo