Thứ năm, 12/12/2019 - 06:00

TPHCM: Người dân dễ dàng tìm thông tin dự án bất động sản qua ứng dụng

Dân trí

Thông qua ứng dụng trực tuyến, người dân có thể kiểm tra thông tin về dự án bất động sản nhà ở thương mại trên địa bàn TPHCM như: Pháp lý, tiến độ, hình ảnh thực tế…

Sở Xây dựng TPHCM vừa ra mắt ứng dụng Sở Xây dựng trực tuyến - App mobile SXD247. Cụ thể, người dân, doanh nghiệp có thể truy cập vào ứng dụng này để có thể tra cứu thông tin liên quan đến các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TPHCM.

Qua đó, người dân có thể xem được các thông tin về pháp lý, tiến độ dự án, hình ảnh thực thế của dự án, quy mô, chủ đầu tư và diện tích của dự án, giấy phép xây dựng. Ứng dụng của Sở Xây dựng còn cho phép người dùng tra cứu quy hoạch, hồ sơ, thủ tục hành chính, phản ánh đóng góp.

TPHCM: Người dân dễ dàng tìm thông tin dự án bất động sản qua ứng dụng - 1
Ứng dụng của Sở Xây dựng TPHCM sẽ góp phần cho người dân nắm biết về thông tin đối với các dự án nhà ở thương mại.

Ngoài ra, ứng dụng App mobile SXD247 còn giúp người dân tìm kiếm về chứng chỉ hành nghề và hướng dẫn sử dụng. Trong thời gian tới Sở Xây dựng TPHCM sẽ hoàn thiện ứng dụng, bổ sung một số tính năng như: phản ánh hạ tầng kỹ thuật, nhà ở xã hội, phương án tái định cư, đào tạo trực tuyến, các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng TPHCM.

Sở Xây dựng thành phố cho biết, người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể gửi góp ý, phản ánh… thông qua ứng dụng về các thông tin vi phạm trật tự xây dựng, sự cố hạ tầng kỹ thuật, công trình xây dựng, ngập nước, đô thị…

Ngay sau khi nhận được phản ánh, hệ thống sẽ thông báo đến các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Xây dựng. Từ đó, Sở Xây dựng thành phố sẽ trực tiếp đôn đốc, giám sát giải quyết kịp thời các vấn đề của người dân, tổ chức, doanh nghiệp… góp ý.

Trong trường hợp cần liên hệ trực tiếp, người dân có thể gọi số điện thoại 028.393.26214 - số nội bộ 101 (Tổ quản trị Công nghệ thông tin, Văn phòng Sở Xây dựng TPHCM).

Thời gian qua, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TPHCM diễn ra ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến quy hoạch, hạ tầng. Nhiều dự án được mở bán cho người dân nhưng mập mờ pháp lý. Đặc biệt, nhiều vụ việc lừa đảo bằng bất động sản đã diễn ra trong thời gian gần đây, gây thiệt hại lớn cho người dân

Trước thực trạng này, Sở Xây dựng đã phải tiến hành xây dựng ứng dụng nói trên để người dân dễ dàng nắm bắt thông tin nhanh chóng và phản ánh những tiêu cực sai phạm trong xây dựng để có biện pháp xử lý cũng như ngăn chặn.

Quế Sơn