Trả hàng tỷ đồng để hết đời, được "nghỉ" trong ngôi mộ của nghĩa trang 5 sao

Dân trí Được gắn mác “cao cấp, 5 sao”, nhiều nghĩa trang tại huyện Long Thành (Đồng Nai) có mức giá bán trên trời, thậm chí cao hơn cả giá nhà đất ở TPHCM.
>>Căn hộ tăng giá nhanh, người mua khó tiếp cận phân khúc giá rẻ

Hàng loạt dự án nghĩa trang “5 sao” xuất hiện

Dự án Hoa viên Bình An (tọa lạc tại xã Bình An, huyện Long Thành)  được xây dựng trên khuôn viên có diện tích khoảng 100ha. Theo quảng cáo, đây là nghĩa trang cao cấp với nhiều tiện ích như chùa, tượng phật, đền trình, công viên... và có hệ thống xử lý khí, nước thải cho các huyệt mộ.

Gắn mác cao cấp, huyệt mộ tại đây cũng không hề rẻ, giá bán từ 57 triệu đồng – 128 triệu đồng/huyệt mộ có diện tích từ 6m2 – 8,64m2. Còn khu mộ gia tộc có diện tích từ 32m2 – 112m2, có giá bán từ 292 triệu đồng – 2,16 tỷ đồng/lô, mức giá này bao gồm phí bảo quản, chăm sóc mộ trong 50 năm.

Trả hàng tỷ đồng để hết đời, được  nghỉ trong ngôi mộ của nghĩa trang 5 sao - 1
Các huyệt mộ tại Sala Garden được thiết kế cùng một mẫu, cùng kích thước.

Còn Nghĩa trang theo quy hoạch tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành (tên thương mại là Hoa viên nghĩa trang Sala Garden) cũng được quảng cáo xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao và bắt đầu đưa vào sử dụng giữa năm 2019.

Tại dự án này, các phần mộ đều được thiết kế theo tiêu chuẩn chung, với diện tích 4,05m2 (rộng 1,5m, dài 2,7m). Giá bán lẻ huyệt mộ ở đây có mức giá từ 58 triệu đồng – 110 triệu đồng, còn mộ gia tộc khuôn viên từ 48m2 – 295m2 có giá bán từ 970 triệu đồng – hơn 6 tỷ đồng.

Ngoài giá bán, khách hàng phải trả thêm 10% VAT và phí quản lý mỗi phần mộ 8 triệu đồng/22 năm, mộ gia tộc được tính phí quản lý theo diện tích.

Tuy nhiên, giá bán này là từ chủ đầu tư đưa ra, khách hàng khi có nhu cầu mua để sử dụng thực tế giá bán sẽ còn chênh lệch khá nhiều, bởi lẽ thời điểm này đa phần là dân đầu tư bất động sản rót tiền mua.

T., một sales của dự án Sala Garden cho biết, khách hàng đầu tư trong giai đoạn đang xây dựng có thể sinh lợi 100% - 200%/năm, còn khi dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng mức lợi nhuận giảm còn 20%/năm.

“Anh cứ yên tâm đầu tư, chắc chắn sẽ sinh lời, bởi ít người nghiên cứu đầu tư vào loại hình bất động sản này, đồng thời nhu cầu sử dụng nghĩa trang ngày càng tăng, kể cả khi thị trường bất động sản đi xuống thì đất nghĩa trang vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng”, T. cho biết.

Cả 2 nghĩa trang này đều không ký hợp đồng mua bán mà chỉ ký hợp đồng hợp tác đầu tư. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng thực tế sẽ ký tiếp hợp đồng sở hữu phần mộ (tại dự án Sala Garden) và hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nghĩa trang (tại Hoa viên Bình An).

Chủ đầu tư nắm toàn sổ đỏ của khu đất, khi sử dụng thực tế, chủ đầu tư mới cung cấp giấy tờ về vị trí của khu mộ mà khách hàng đã mua.

Hơn 30 tỷ đồng cho một khu mộ gia tộc

Một nghĩa trang gắn mác cao cấp khác tại huyện Long Thành là Công viên Vĩnh Hằng Long Thành. Nghĩa trang này đã đưa vào sử dụng nên giá bán còn kinh khủng hơn 2 nghĩa trang Hoa viên Bình An và Sala Garden.

Cụ thể, huyệt mộ đơn tại Công viên Vĩnh Hằng Long Thành có giá bán từ 100 triệu đồng – hơn 200 triệu đồng, diện tích từ 4,675m2 – 7m2. Mộ gia đình ở đây có giá 1,11 tỷ – 1,84 tỷ đồng, mộ gia tộc có giá từ 4,5 tỷ - 15 tỷ đồng, cao nhất là phần mộ gia tộc rộng 1.620 m2 có giá bán hơn 30 tỷ đồng.

Giá bán tại các dự án này thậm chí còn cao hơn cả giá nhà đất tại một số quận tại TPHCM. Đó là chưa kể, mỗi dự án nghĩa trang, có đến hàng chục nghìn sản phẩm được bán ra, nhân với đơn giá kể trên, chủ đầu tư sẽ thu về hàng nghìn tỷ đồng. Chưa kể, giá bán trên chỉ dành cho huyệt trơn, hầu như chưa kèm chi phí xây dựng mộ.

Khi khách hàng cần sử dụng phải bỏ thêm hàng chục triệu đồng để xây phần mộ và chủ đầu tư lại độc quyền trong việc xây dựng mộ cho khách hàng. Đơn cử như tại Sala Garden, theo báo giá thì khách hàng phải trả thêm 30 – 60 triệu đồng chi phí xây dựng 1 ngôi mộ.

Theo ông Trần Khánh Quang, chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, nhu cầu sử dụng nghĩa trang tại vùng đô thị TPHCM là rất lớn, trong khi nguồn cung từ các nghĩa trang ngày càng thu hẹp. Do đó, các dự án xây mới nghĩa trang rất đáng được ủng hộ vì đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của người dân.

“Tuy nhiên, dân kinh doanh bất động sản không nên nhảy vào đầu tư ở lĩnh vực này, bởi nghĩa tử là nghĩa tận. Dân đầu tư nhảy vào các dự án nghĩa trang vô tội vạ, dẫn đến giá bán bị thổi lên rất cao. Điều này rất thiệt thòi cho người có nhu cầu sử dụng thực tế khi không mua được, mà mua thì phải chịu mức giá cắt cổ”, ông Quang cho biết.

Quế Sơn

MỚI NHẤT
Đảo Lý Sơn: Đất nông nghiệp bị "thổi giá" gấp 20 - 30 lần
Đảo Lý Sơn: Đất nông nghiệp bị "thổi giá" gấp 20 - 30 lần

(Dân trí) - Đất nông nghiệp tại đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đang được giao dịch với giá từ 1,5 - 2 triệu đồng/m2. Đất đang bị "thổi giá" khiến chính quyền huyện đảo lo lắng.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 06:00

Bất động sản nghỉ dưỡng: Không còn là món đồ xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu
Bất động sản nghỉ dưỡng: Không còn là món đồ xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu

(Dân trí) - Bất động sản nghỉ dưỡng đã từng được coi là sản phẩm đầu tư xa xỉ khi chỉ người mua chủ yếu là khách hàng có tiềm lực tài chính dồi dào và mục tiêu đầu tư dài hạn. Tuy vậy, với sự phát triển của du lịch Việt Nam và hàng không giá rẻ, du khách ngày nay tìm kiếm các sản phẩm dịch vụ lưu trú vừa túi tiền hơn.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 06:00

Đà Nẵng chuyển mục đích sử dụng đất dự án liên quan đến Vũ “nhôm”
Đà Nẵng chuyển mục đích sử dụng đất dự án liên quan đến Vũ “nhôm”

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định quy định giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia (Phú Gia Compound) nhằm làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính do chuyển mục đích sử dụng từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 05:45

Những khách sạn được thiết kế đẹp nhất thế giới
Những khách sạn được thiết kế đẹp nhất thế giới

(Dân trí) - Giải thưởng Dezeen xác định các “công trình nổi bật nhất” về kiến trúc, nội thất và thiết kế vừa công bố một hạng mục tôn vinh những khách sạn tuyệt đẹp trên thế giới

Thứ bảy, 10/08/2019 - 05:45

Khởi động tháng 8, Shophouse Europe mở “chính sách vàng” hấp dẫn
Khởi động tháng 8, Shophouse Europe mở “chính sách vàng” hấp dẫn

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, những năm gần đây, tháng 8 dương lịch đã trở thành mùa vàng “săn ưu đãi” của giới đầu tư BĐS. Năm nay, cuộc đua kích cầu tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn, chẳng hạn như chính sách đang áp dụng tại dự án Sun Plaza Grand World - Shophouse Europe ở Bãi Cháy, Hạ Long.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:52

Thoái vốn, cổ phần hoá DNNN "dậm chân tại chỗ" vì đợi phương án sử dụng đất
Thoái vốn, cổ phần hoá DNNN "dậm chân tại chỗ" vì đợi phương án sử dụng đất

(Dân trí) - Nhiều Tập đoàn, Tổng Công ty hiện đang xin giãn tiến độ cổ phần hóa do nhều nguyên nhân, trong đó hầu hết bị chậm trễ trong công tác trình duyệt, phê duyệt phương án sử dụng đất.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 02:00

Thủ tướng chỉ đạo thu hồi các hợp đồng đất quốc phòng sai phạm, không hiệu quả
Thủ tướng chỉ đạo thu hồi các hợp đồng đất quốc phòng sai phạm, không hiệu quả

(Dân trí) - Thủ tướng yêu cầu kiên quyết thanh lý, thu hồi các hợp đồng đất quốc phòng hết thời hạn, sai phạm, không hiệu quả; Các hợp đồng có hiệu quả, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cho thực hiện đến hết thời hạn.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 01:00

Một ngọn núi lửa ở Anh đang được bán với giá 60.000 USD
Một ngọn núi lửa ở Anh đang được bán với giá 60.000 USD

(Dân trí) - Ngọn núi lửa 250 triệu năm tuổi nằm ở Devon, Anh đang được rao bán với mức giá 60.000 USD

Thứ sáu, 09/08/2019 - 09:30

Điều gì đã làm nên giá trị trường tồn của D’. Palais Louis?
Điều gì đã làm nên giá trị trường tồn của D’. Palais Louis?

(Dân trí) - 10 năm trước chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tuyên bố sẽ xây dựng dự án D’. Palais Louis trở thành một “Kiệt tác vượt thời gian” có thể sánh ngang với nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới. Và để có thể làm được điều này, sẽ phải mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, nhưng đổi lại là một công trình sẽ tồn tại mãi với thời gian.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 08:00

"Đột nhập" ngôi nhà đắt đỏ nhất hành tinh: 6 tầng chỉ để siêu xe?
"Đột nhập" ngôi nhà đắt đỏ nhất hành tinh: 6 tầng chỉ để siêu xe?

Tòa nhà Antilia trị giá 2 tỉ USD thuộc sở hữu của tỉ phú Mukesh Ambani đang là tư dinh đắt đỏ nhất thế giới. Với sở thích sưu tập siêu xe, ông Mukesh Ambani đã dành 6 tầng trưng bày bộ sưu tập của mình.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:04

Thị trường đất nền Đà Nẵng: Giao dịch ảm đạm
Thị trường đất nền Đà Nẵng: Giao dịch ảm đạm

(Dân trí) - Sau cơn “sốt” lập đỉnh, thị trường đất nền tại Đà Nẵng hiện nay đã lắng xuống và giao dịch cũng trở nên ảm đạm.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 06:30

Cuộc chiến dai dẳng ở chung cư: Dự thảo thông tư với loạt điểm mới có “dập” nổi?
Cuộc chiến dai dẳng ở chung cư: Dự thảo thông tư với loạt điểm mới có “dập” nổi?

(Dân trí) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, thay thế quy chế hiện hành, trong đó bổ sung một số quy định mới và một số quy định thay thế.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 06:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Sớm thẩm định, trình Thủ tướng phê duyệt quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn
Sớm thẩm định, trình Thủ tướng phê duyệt quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản giao thủ trưởng các sở, Trưởng ban Ban Quản lí Khu kinh tế, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn về việc bám sát các bộ, ngành trong việc thẩm định, phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn.

Thứ năm, 08/08/2019 - 08:20

Chuyên gia lý giải chuyện "quan tỉnh" tăng mua nhà đất ở Hà Nội
Chuyên gia lý giải chuyện "quan tỉnh" tăng mua nhà đất ở Hà Nội

(Dân trí) - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thanh, chuyên gia của Viện Kinh tế Chính trị học cho rằng, việc cho phép các chủ tịch tỉnh được ký quyết định giá đất tạo kẽ hở, khiến nhiều quan chức sau khi nghỉ hưu mua được nhà, đất ở Hà Nội để ở an nhàn.

Thứ năm, 08/08/2019 - 03:04

Quản lý nhà chung cư sắp có quy định mới: Phường "làm thay" nếu chủ đầu tư chây ì
Quản lý nhà chung cư sắp có quy định mới: Phường "làm thay" nếu chủ đầu tư chây ì

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, thay thế quy chế hiện hành, trong đó bổ sung một số quy định mới thay thế.

Thứ năm, 08/08/2019 - 01:31

“Viên kim cương” bên sông Sài Gòn Sunshine Diamond River chuẩn bị ra mắt
“Viên kim cương” bên sông Sài Gòn Sunshine Diamond River chuẩn bị ra mắt

(Dân trí) - Lễ giới thiệu dự án Sunshine Diamond River - viên kim cương bên sông Sài Gòn, mang tên “VVip night out” sẽ được diễn ra trang trọng, hoành tráng trong không gian kiến trúc đương đại sang trọng bậc nhất Sài Thành – Trung tâm tổ chức sự kiện Gem Center (Quận 1, Tp.HCM) vào ngày 10/8/2019 tới đây.

Thứ năm, 08/08/2019 - 11:08

Thoái vốn DNNN: Nhiều nhà đầu tư nội cũng chỉ "nhăm nhe" lấy đất vàng
Thoái vốn DNNN: Nhiều nhà đầu tư nội cũng chỉ "nhăm nhe" lấy đất vàng

(Dân trí) - Không ít những nhà đầu tư chiến lược Việt tham gia mua cổ phần của doanh nghiệp Nhà nước chỉ nhằm mục đích chính là bất động sản và những khu đất vàng hơn là nhằm vào thương hiệu.

Thứ năm, 08/08/2019 - 09:18

Vị trí - Bí quyết "đầu tư đến đâu, thắng tới đó" của bất động sản nghỉ dưỡng
Vị trí - Bí quyết "đầu tư đến đâu, thắng tới đó" của bất động sản nghỉ dưỡng

(Dân trí) - Trong đầu tư bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng, việc lựa chọn được vị trí phù hợp, tiềm năng có thể quyết định tới 80% sự thành công. Vậy làm thế nào để đánh giá một vị trí là đắc địa hay không, có giá trị khai thác kinh doanh hay không?

Thứ năm, 08/08/2019 - 08:00

Không móng, không xi măng sắt thép, căn nhà 280 triệu đồng khiến ai cũng mê
Không móng, không xi măng sắt thép, căn nhà 280 triệu đồng khiến ai cũng mê

Ngôi nhà có thể di chuyển đến bất cứ đâu mà chủ nhân muốn để phù hợp tính chất công việc.

Thứ năm, 08/08/2019 - 06:27

Thị trường ít thông tin, thiếu chính xác: Điểm yếu của thị trường bất động sản Việt
Thị trường ít thông tin, thiếu chính xác: Điểm yếu của thị trường bất động sản Việt

Các kênh thu thập thông tin về thị trường bất động sản qua báo cáo với Nhà nước, với Hiệp hội mặc dù đã được quy định rất rõ nhưng trên thực tế còn triển khai rất kém...

Thứ năm, 08/08/2019 - 06:17

Bên trong Tháp Trump - tượng đài trị giá 300 triệu đô la Mỹ của Tổng thống Hoa Kỳ
Bên trong Tháp Trump - tượng đài trị giá 300 triệu đô la Mỹ của Tổng thống Hoa Kỳ

(Dân trí) - Các báo cáo cho thấy tòa nhà tại Đại lộ số 5, Thành phố New York đang phải vật lộn để giữ chân khách thuê.

Thứ năm, 08/08/2019 - 06:02

Thương chiến Mỹ - Trung "leo thang": Nhà đầu tư nước ngoài "dòm ngó" BĐS công nghiệp Việt Nam
Thương chiến Mỹ - Trung "leo thang": Nhà đầu tư nước ngoài "dòm ngó" BĐS công nghiệp Việt Nam

(Dân trí) - Các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm các tài sản công nghiệp và hậu cần, thông qua liên doanh với các nhà phát triển công nghiệp địa phương hoặc mua lại quỹ đất và các bất động sản đang hoạt động.

Thứ năm, 08/08/2019 - 06:00

5 điểm khác biệt vượt trội của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang
5 điểm khác biệt vượt trội của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang

(Dân trí) - Giữa vùng sa thảo đặc biệt Ninh Thuận, sự ra đời của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đã trở thành một dấu ấn với thị trường bất động sản du lịch miền Trung.

Thứ tư, 07/08/2019 - 04:00

Đà Nẵng hợp thửa các lô đất tái định cư thành lô đất lớn để kêu gọi đầu tư
Đà Nẵng hợp thửa các lô đất tái định cư thành lô đất lớn để kêu gọi đầu tư

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản triển khai ý kiến kết luận của Thường trực Thành ủy về việc quy hoạch, đầu tư các dự án trên địa bàn thành phố.

Thứ tư, 07/08/2019 - 02:15