T&T Group và giá trị cống hiến xã hội

Dân trí Nói đến T&T Group, người ta nghĩ đến bóng đá và bầu Hiển. Những đằng sau hào quang đó, còn là một thương hiệu cống hiến xã hội mà không phải ai cũng biết đến.

Dịp cuối năm vừa qua, một số phóng viên báo chí có dịp đồng hành cùng lãnh đạo Tập đoàn T&T Group tham dự Lễ tiếp nhận ủng hộ vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên. Trong câu chuyện “trà dư tửu hậu” bên mâm cơm trưa, vị này có chia sẻ sơ qua về lịch trình tham dự các sự kiện từ thiện dày đặc của lãnh đạo T&T Group dịp đầu xuân năm mới.

Đi kèm với các buổi lễ đó, là một khoản tài chính không hề nhỏ mà Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển chi ra cho người nghèo. Có thể nhắc đến khoản ủng hộ 5 tỉ đồng cho Quỹ Vì người nghèo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 3 tỉ đồng cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An, …

“Chỉ riêng dịp tết năm nay, T&T đã ủng hộ hơn 16,5 tỉ đồng cho người nghèo các địa phương trên cả nước. Đó là một chút tình cảm của chúng tôi dành tặng cho xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán, đúng với thông điệp cống hiến của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển” – lãnh đạo T&T Group cho hay.

Về Hà Nội, bớt chút thời gian Google lại các thông tin về T&T Group và ông Đỗ Quang Hiển, người viết chợt nhận ra thông điệp “cống hiến” xuất hiện trong hầu hết các bài phỏng vấn đã đăng tải. Cống hiến của người đứng đầu T&T Group không chỉ là làm từ thiện, làm bóng đá cho người hâm mộ Thủ đô, ... mà còn ở những giá trị trong cuộc sống.

TT Group và giá trị cống hiến xã hội - 1
Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển (bên trái) trao ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đắk Nông dịp Tết Nguyên đán 2019

Nỗ lực song hành với sự phát triển của kinh tế đất nước

Năm 2018, tập đoàn T&T Group kỉ niệm 25 năm ngày thành lập, trong suốt quãng thời gian hình thành và phát triển, T&T Group luôn đồng hành với sự phát triển kinh tế của đất nước. Nhờ những đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế, Tập đoàn T&T Group đã vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý của Nhà nước như Huân chương Lao động hạng Nhất (2 lần), Nhì, Ba; được tặng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ và TP Hà Nội.

Những thành tích đó giúp doanh nghiệp của “bầu Hiển” nằm vào top đầu các doanh nghiệp trong nước theo bình chọn của Bảng xếp hạng FAST500 năm 2018, hệ thống xếp hạng uy tín, vinh danh những doanh nghiệp luôn tìm tòi, sáng tạo và linh biến trong kinh doanh, tận dụng các cơ hội tăng trưởng, góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà. Suốt trong năm 2018, T&T Group liên tục xuất hiện trên báo chí nước nhà với các thông tin ký kết với đối tác nước ngoài để mở rộng, phát triển thị trường, kiếm tìm dự án.

Cũng có những ý kiến thắc mắc về việc có cần thiết phải mạo hiểm như vậy không, khi ông Hiển đã quá thành công, có khối tài sản top đầu Việt Nam. Trong một dịp gặp gỡ ông bầu này, người viết đã mạnh dạn nêu câu hỏi nêu trên, thay vì trả lời, ông Hiển kể một câu chuyện cũ nhưng còn đầy tính thời sự.

“Tập đoàn T&T Group có một Phó Giám đốc ban đã vào làm việc, cống hiến suốt hơn 10 năm. Vào một ngày, bạn ấy lên gặp tôi và nói rằng: Em thấy gia đình giờ cũng đầy đủ, con cái đi du học nước ngoài, giờ em không còn tham vọng hay động lực gì để phấn đấu, mong anh cho em nghỉ.

Tôi mới hỏi ngược lại bạn này: Khi em vào T&T Group lúc trước, em có nghĩ như bây giờ không? Ngày hôm nay em có được như thế này là nhờ sự cố gắng, cống hiến của bản thân. Nhưng em có giỏi hơn những người khác không?

Em có cố gắng, có lao động nhưng được như ngày hôm nay là do xã hội cho mình, ông trời thương mình nên em phải cống hiến, cố gắng nhiều hơn, đừng phụ lòng mọi người. Hãy cho mình mục tiêu cao hơn, cống hiến nhiều hơn, biết đâu con em còn học giỏi, khỏe mạnh hơn nữa. Rồi gia đình em còn hạnh phúc hơn. Đấy chính là giá trị của cống hiến mang lại”.

Ở trên đỉnh vinh quang, chúng ta thường có tư tưởng tự mãn, không dám thay đổi vì sợ sa lầy, nhưng câu chuyện của ông Đỗ Quang Hiển phần nào giúp chúng ta hiểu được triết lý của T&T Group. Với hơn 70.000 nhân viên, thông điệp “tận tâm, đổi mới, sáng tạo, hợp tác, hiệu quả” luôn được T&T Group truyền thông tới các cán bộ, công nhân viên suốt thời gian qua. Ông Hiển cho rằng, nếu 70.000 chi tiết cùng hoạt động trơn tru, hài hòa thì không lý gì không tạo ra giá trị cho xã hội.

TT Group và giá trị cống hiến xã hội - 2
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Nguyễn Tất Thắng trong một sự kiện từ thiện

“T&T Group thành lập đến nay đã hơn 25 năm, suốt quãng thời gian đó, chúng tôi đã không ngừng học hỏi và làm mới mình, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước. Chúng tôi cố gắng "hiểu mình để tự khắc phục". Các thành viên của T&T Group tự trau dồi học hỏi thêm kinh nghiệm trong công việc và hợp tác với đối tác, các tập đoàn nước ngoài, chính là con đường tích lũy kiến thức ngắn nhất và hiệu quả nhất, theo chuẩn mực quốc tế. Tuy nhiên, T&T Group cũng phải tính đường dài bằng cách tự lớn mạnh và đứng vững bằng nội lực” – ông Đỗ Quang Hiển cho biết thêm.

Vun đắp những giá trị vì cộng đồng

Nói đến T&T Group, là nói đến đội bóng đá CLB Hà Nội với những ngôi sao trẻ thời gian qua khiến người hâm mộ cả nước nhiều đêm mất ăn, mất ngủ cùng trái bóng tròn. Những Đức Huy, Duy Mạnh, Quang Hải, Đình Trọng, … cùng với các đội tuyển quốc gia thành công là kết quả của cả một quá trình xây dựng âm thầm hơn 10 năm qua của bầu Hiển.

Cách làm bóng đá của ông phần nào cũng thể hiển triết lý kinh doanh của vị Chủ tịch tuổi Nhâm Dần. Trong chiến lược kinh doanh của mình, ông Đỗ Quang Hiển thể hiện rõ quan điểm: với T&T Group đã là doanh nghiệp thì không thể thiếu được yếu tố danh tiếng, thương hiệu. Nhưng quan trọng nhất vẫn là những dự án chất lượng, để đời.

“Chúng tôi luôn kinh doanh, thu lợi nhuận trên cơ sở nền tảng văn hóa, tính nhân văn chứ không đạt lợi nhuận bằng mọi giá. Nếu không có nền tảng văn hóa, chúng tôi không thể có những thành công hôm nay" – Ông Hiển chia sẻ thêm.

TT Group và giá trị cống hiến xã hội - 3
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Nguyễn Thị Thanh Bình cùng cán bộ, nhân viên Tập đoàn tới thăm và tặng quà cho hơn 1200 em nhỏ điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Ương nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Tập đoàn T&T Group đang có những đóng góp to lớn cho xã hội trong các lĩnh vực bằng việc tiếp tục đầu tư vào các dự án lớn, các dự án hạ tầng, với tầm nhìn dài hạn và bài bản. Tuyến đường sắt số 3 nối trung tâm Hà Nội với thị xã Sơn Tây, dự án xây dựng lại sân vận động Hàng Đẫy, các nhà máy xử lý rác thải tại vùng ven Hà Nội, … là những dự án xây dựng hạ tầng đô thị đang được T&T Group triển khai.

Hạ tầng giao thông hay năng lượng đều là những lĩnh vực ngốn vốn lớn, thời gian thu hồi không thể trong “ngày một ngày hai”. Với sự tham gia của những doanh nghiệp tư nhân lớn như T&T Group, gánh nặng thường dồn lên vai Chính phủ sẽ được giảm tải.

“Các tập đoàn tư nhân đã chứng minh họ có năng lực triển khai các dự án hạ tầng quy mô lớn. Nhiều dự án hạ tầng lớn tới đây sẽ không phải trông chờ vào ngân sách nhà nước, mà được giao cho tập đoàn tư nhân triển khai với tốc độ rất nhanh, hiệu quả”, ông Hiển chia sẻ.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, ông Đỗ Quang Hiển cùng Tập đoàn T&T Group sẽ tiếp tục thành công hơn nữa để cộng đồng được hưởng quả ngọt từ những giá trị cống hiến bến vững mà doanh nghiệp này mang lại.

Q.Anh

MỚI NHẤT
Không chỉ đội vốn hàng chục nghìn tỷ, các dự án đường sắt đô thị còn để xảy ra sai sót lớn
Không chỉ đội vốn hàng chục nghìn tỷ, các dự án đường sắt đô thị còn để xảy ra sai sót lớn

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước phát hiện hàng loạt sai sót lớn tại các dự án đường sắt đô thị và kiến nghị xử lý tài chính lên tới hàng nghìn tỷ đồng ở một số dự án.

Thứ tư, 13/02/2019 - 10:00

Thái Nguyên được chuyển đổi 15,7 ha trồng lúa làm dự án
Thái Nguyên được chuyển đổi 15,7 ha trồng lúa làm dự án

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định chuyển mục đích sử dụng 15,7 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để làm dự án.

Thứ tư, 13/02/2019 - 09:14

Nhà kỳ dị giữa Thủ đô: Không hợp thửa sẽ thu hồi
Nhà kỳ dị giữa Thủ đô: Không hợp thửa sẽ thu hồi

Đại diện quận Bắc Từ Liêm cho biết, toàn bộ loạt nhà có hình thù kỳ dị sau khi giải phóng mặt bằng (GPMB) và mở đường trên tuyến Phạm Văn Đồng đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long đã được thống kê và ra thông báo yêu cầu hợp thửa, hợp khối nếu không thực hiện sẽ thu hồi phục vụ mục đích công cộng.

Thứ tư, 13/02/2019 - 07:01

Thanh tra Chính phủ:  1.127 cuộc thanh tra về quản lý đất đai, phát hiện 827 đơn vị sai phạm
Thanh tra Chính phủ: 1.127 cuộc thanh tra về quản lý đất đai, phát hiện 827 đơn vị sai phạm

(Dân trí) - Năm 2018, toàn ngành thanh tra phát hiện vi phạm về kinh tế 46.734 tỷ đồng, 33.972 ha đất. Riêng trong lĩnh vực quản lý và sử dụng đất đai, thanh tra toàn ngành đã tiến hành 1.127 cuộc thanh tra, phát hiện 827 đơn vị có vi phạm số tiền trên 465 tỷ đồng và 9.759 ha đất.

Thứ tư, 13/02/2019 - 06:15

Giá chung cư: Xu hướng chênh lệch bất thường giữa Hà Nội và TPHCM
Giá chung cư: Xu hướng chênh lệch bất thường giữa Hà Nội và TPHCM

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ Bộ Xây dựng, trong các tháng cuối năm 2018, giá chung cư đã biến động theo hướng ngược chiều nhau ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thứ tư, 13/02/2019 - 06:00

Anland Premium tặng khách hàng heo vàng may mắn cùng chính sách bán hàng hấp dẫn
Anland Premium tặng khách hàng heo vàng may mắn cùng chính sách bán hàng hấp dẫn

(Dân trí) - Những năm gần đây, thời điểm mua nhà tốt nhất là vào dịp trước và sau Tết nguyên đán bởi một số chủ đầu tư dành chính sách bán hàng ưu đãi cùng sản phẩm tốt để kích cầu. Điển hình như tại Dự án Anland Premium (Khu đô thị Dương Nội -Tố Hữu – Hà Đông), khách hàng sẽ nhận được heo vàng may mắn cùng nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn.

Thứ ba, 12/02/2019 - 12:00

Đổi mới Luật Đất đai: Nhiều khó khăn trong việc thực hiện thanh tra, kiểm tra
Đổi mới Luật Đất đai: Nhiều khó khăn trong việc thực hiện thanh tra, kiểm tra

Luật Đất đai 2013 được Quốc hội thông qua đánh dấu bước tiến trong việc hoàn thiện chính sách pháp luật đất đai.

Thứ ba, 12/02/2019 - 06:35

Thủ tướng đồng ý phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. HCM
Thủ tướng đồng ý phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. HCM

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý việc điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 và tầm nhìn 2045.

Thứ ba, 12/02/2019 - 06:16

2019: Một năm “khóc - cười” với các đại gia xây dựng
2019: Một năm “khóc - cười” với các đại gia xây dựng

(Dân trí) - Trong khi các nhà thầu trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang hưởng lợi lớn nhờ chiến tranh thương mại, dòng vốn ngoại và sự hỗ trợ chính sách thì mảng xây dựng hạ tầng được dự báo sẽ trải qua một năm không mấy thuận lợi.

Thứ ba, 12/02/2019 - 06:00

Kiểu nhà đất thổ cư không nên mua kẻo hối hận
Kiểu nhà đất thổ cư không nên mua kẻo hối hận

Theo quan niệm phong thuỷ có một số điều kiêng kỵ khi mua đất sẽ giúp bạn tránh được những “tai bay vạ gió”. Một số chia sẻ bạn có thể tham khảo:

Thứ hai, 11/02/2019 - 03:45

Trúng đậm chưa từng có, dân "làng tử thần" tranh mua đất tiền tỷ
Trúng đậm chưa từng có, dân "làng tử thần" tranh mua đất tiền tỷ

Rắn thương phẩm được giá, giá trứng cũng cao ngất ngưởng, người dân “làng tử thần” Vĩnh Sơn trúng đậm tiền tỷ. Nhà nhà người người ôm tiền tranh nhau đi mua đất mở rộng mô hình sản xuất, tạo nên cơn sốt đất chưa từng có ở xã.

Thứ hai, 11/02/2019 - 10:29

Ngắm biệt thự "trong mơ" trị giá 4,5 triệu USD của tỷ phú Elon Musk
Ngắm biệt thự "trong mơ" trị giá 4,5 triệu USD của tỷ phú Elon Musk

(Dân trí) - Biệt thự "trong mơ" của Elon Musk sở hữu thiết kế khác lạ với hình chữ A, gồm cửa vào nhỏ gọn và phần sau của căn nhà chia thành hai hướng. Kiểu thiết kế này giúp nó tận dụng được mọi không gian trống một cách hợp lý.

Thứ hai, 11/02/2019 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Cận cảnh hòn đảo được rao bán gần 13 triệu USD ở Mỹ
Cận cảnh hòn đảo được rao bán gần 13 triệu USD ở Mỹ

Đảo Petra (hoặc đảo Petre) nằm cách trung tâm thành phố New York (Mỹ) 1 giờ xe đang được ra bán với mức giá 12,9 triệu USD.

Thứ hai, 11/02/2019 - 06:47

Chuyên gia nói gì về 3 tâm điểm của thị trường bất động sản trong năm 2019?
Chuyên gia nói gì về 3 tâm điểm của thị trường bất động sản trong năm 2019?

(Dân trí) - Chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam bao gồm 3 tiêu điểm là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng sẽ ngày càng trở lên tiềm năng khi sở hữu nguồn cung đảm bảo hơn về chất lượng công trình, uy tín chủ đầu tư và pháp lý minh bạch hơn.

Thứ hai, 11/02/2019 - 06:17

Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Văn Sinh: Thị trường BĐS 2019 không có nguy cơ "bong bóng"
Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Văn Sinh: Thị trường BĐS 2019 không có nguy cơ "bong bóng"

"Nhìn tổng thể, thị trường bất động sản đang phát triển tương đối ổn định nhưng xét ở từng phân khúc, từng địa bàn thì vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ. Điều này đòi hỏi các cơ quan quản lý phải có những hành động và biện pháp ứng xử kịp thời để đảm bảo cho thị trường tiếp tục phát triển bền vững", ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nhận định.

Thứ hai, 11/02/2019 - 06:00

Nhà cũ nát 'lột xác' ngoạn mục chỉ với 350 triệu đồng
Nhà cũ nát 'lột xác' ngoạn mục chỉ với 350 triệu đồng

Ngôi nhà cũ nát biến đổi bất ngờ sau khi được cải tạo chỉ với 350 triệu đồng.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 08:30

Các dự án đổi đất lấy hạ tầng sẽ là trọng tâm kiểm toán năm 2019
Các dự án đổi đất lấy hạ tầng sẽ là trọng tâm kiểm toán năm 2019

Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý hàng nghìn tỷ đồng sau kiểm toán 35 dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) trong đó có dự án tỷ lệ xử lý tài chính lên đến 27% tổng giá trị dự án được kiểm toán. Vấn đề được chỉ ra là một số cá nhân, đơn vị và địa phương chấp hành không nghiêm các quy định hiện hành, cố tình “lách” luật để thu lợi bất chính.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 06:40

Thách thức bất động sản 2019: Thiếu hụt trầm trọng nguồn cung quỹ đất
Thách thức bất động sản 2019: Thiếu hụt trầm trọng nguồn cung quỹ đất

(Dân trí) - Giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất, chuyển nhượng dự án… là nguyên nhân khiến không ít doanh nghiệp không ra được hàng mới. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất của bất động sản 2019 chính là thiếu hụt trầm trọng nguồn cung quỹ đất.

Thứ bảy, 09/02/2019 - 10:13

Bất động sản Trung Quốc đang không kiếm được lãi
Bất động sản Trung Quốc đang không kiếm được lãi

(Dân trí) - Giám đốc một ngân hàng nhà nước Trung Quốc cảnh báo không nên mua bất động sản nước này ngay bây giờ bởi vì không có cơ hội để kiếm lời.

Thứ bảy, 09/02/2019 - 06:30

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Năm 2019, tôi tin rằng bong bóng bất động sản sẽ không "nổ" ra!
TS. Nguyễn Trí Hiếu: Năm 2019, tôi tin rằng bong bóng bất động sản sẽ không "nổ" ra!

TS. Nguyễn Trí Hiếu tin tưởng rằng, năm 2019, bong bóng bất động sản sẽ không 'nổ' ra nếu các ngân hàng, kể cả NHNN, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng... có những biện pháp, chế tài, kế hoạch kiểm soát tăng trưởng BĐS phù hợp.

Thứ bảy, 09/02/2019 - 06:20

Thị trường bất động sản có bước biến đổi ra sao kể từ giai đoạn đóng băng năm 2009?
Thị trường bất động sản có bước biến đổi ra sao kể từ giai đoạn đóng băng năm 2009?

(Dân trí) - Nhân dịp đầu năm mới Kỷ Hợi, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc bộ phận định giá & tư vấn tài chính Savills Hà Nội đã có những chia sẻ về những dấu ấn của thị trường bất động sản trong quá trình phát triển 10 năm qua.

Thứ bảy, 09/02/2019 - 06:00

Bỏ biệt thự triệu USD Hà Nội: Đại gia về rừng ở ẩn, thanh lọc cơ thể
Bỏ biệt thự triệu USD Hà Nội: Đại gia về rừng ở ẩn, thanh lọc cơ thể

Đi xuyên qua ngôi làng nhỏ, men theo sườn đồi, mọi người đều ngỡ ngàng bởi một khu nhà của đại gia ở giữa rừng, có tầm nhìn toàn cảnh xuống thung lũng rộng lớn.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 12:08

Condotel, biệt thự biển tìm ánh sáng cuối đường hầm
Condotel, biệt thự biển tìm ánh sáng cuối đường hầm

Các chuyên gia cho biết, năm 2018 là một năm thiếu tích cực của condotel. Năm 2019 hy vọng thị trường có thể được cải thiện hơn vì đây là lúc các chủ đầu tư thể hiện năng lực và pháp lý có thể được quy định rõ ràng hơn

Thứ sáu, 08/02/2019 - 07:18

Cuộc "lột xác" ở dự án tưởng chừng bị "xoá sổ" vì chủ đầu tư ngập nợ
Cuộc "lột xác" ở dự án tưởng chừng bị "xoá sổ" vì chủ đầu tư ngập nợ

(Dân trí) - Hoa khoe sắc, đèn lung linh, gió xuân hoà hơi nước từ dòng sông thổi vào làm cho cảm giác ngày Tết càng thêm dễ chịu. Ít ai ngờ rằng, khu phức hợp giải trí này từng "bất động" trong thời gian dài vì chủ đầu tư ngập trong nợ nần.

Thứ sáu, 08/02/2019 - 07:10