Vùng kinh tế phía Nam phát triển mở rộng, Bình Phước gia tăng sức hút FDI

Dân trí Trong 20 năm qua, Việt Nam đã từng bước trở thành điểm sáng công nghiệp của Đông Nam Á. Từ 335 ha đất công nghiệp năm 1986, đến năm 2019, con số này đã lên tới gần 95.500 ha. Việt Nam đang bước vào thời hoàng kim và trở thành thỏi nam châm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, nhờ môi trường kinh tế cởi mở, nguồn lao động dồi dào, chi phí thấp.

Việt Nam gia tăng nguồn vốn FDI vào mảng công nghiệp

Theo đó, mức lương cho nhân công trung bình của Việt Nam khoảng 237 USD một tháng - con số cực kỳ khiêm tốn so với Thái Lan (412 USD/tháng), Trung Quốc (866/tháng) và Malaysia (924/tháng). Chi phí nhà xưởng tại Việt Nam cũng được xếp hạng "vừa túi tiền" khi kinh phí xây dựng nhà xưởng trung bình năm 2018 tại Việt Nam đang thấp hơn Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia.

GDP Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á trong 2019 đạt 6,8% cao hơn Philippines (6,2%), Indonesia (5,8%), Malaysia (4,5%), Thái Lan (3,5%), Singapore (2,4%). Đặc biệt Việt Nam sở hữu tuyến hàng hải quan trọng tại biển Đông, trở thành điểm chung chuyển hàng hóa từ các nước Châu Á với các cảng nước sâu: Cái Mép, Thị Vải, tạo điều kiện thuận lợi xuất nhập khẩu hàng hóa cho ngành công nghiệp, phát triển logistics.

Nếu những lợi thế trên là điều kiện cần thì chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hiện tại là điều kiện đủ. Khi các công ty, tập đoàn quốc tế di dời khỏi Trung Quốc, Đông Nam Á và đặc biệt là Việt Nam trở thành lựa chọn tốt nhất. Cơ hội cho các khu công nghiệp Việt Nam, gia tăng thêm số lượng, tăng tỷ lệ lắp đầy các KCN hiện hữu và tăng giá thuê, đi kèm phát triển giá bất động sản địa phương.

Vùng kinh tế phía Nam phát triển mở rộng, Bình Phước gia tăng sức hút FDI - 1

Năm 2018, thu hút đầu tư FDI của Việt Nam đứng thứ 3 trong khối Asean sau Singapore và Indonesia và nằm trong top 20 thế giới. Riêng khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam là đầu tàu dẫn dắt các khu vực kinh tế trọng điểm khác của cả nước, chiếm 45% GRDP Việt Nam, đóng góp 42% ngân sách nhà nước, hơn 40% kim ngạch xuất khẩu và hơn 40% vốn FDI đăng ký.

Công nghiệp tăng trưởng, bất động sản được đà phát triển theo xu hướng mới. Dựa trên nhu cầu phát triển công nghiệp, hạ tầng giao thông được đầu tư, các lĩnh vực kinh tế, dịch vụ, thương mại cũng gia tăng phục vụ các khu công nghiệp. Khi đó nhu cầu về chỗ ở, dịch vụ, giải trí của các KCN sẽ làm gia tăng giá trị bất động sản.

Bình Dương và Đồng Nai là hai thị trường truyền thống phát triển mạnh khu công nghiệp ở miền Nam. Nguồn vốn đầu tư vào công nghiệp càng cao sẽ mở rộng phạm vi đầu tư của các tập đoàn quốc tế, các thị trường mới, nơi còn quỹ đất lớn, nhân công dồi dào, thuận lợi giao thương sẽ là lựa chọn tất yếu, đến lúc này các đơn vị vệ tinh như Bình Phước, Long An, Tây Ninh sẽ là điểm đến mới.

Bất động sản công nghiệp Bình Phước trên đà gia tăng

Bình Phước cùng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tuy chưa có tốc độ phát triển như Bình Dương, Đồng Nai, nhưng có lợi thế giao thương trong và ngoài nước, có khả năng đúc kết kinh nghiệm phát triển. Tỉnh là cầu nối với các nước Đông Nam Á (Thái Lan, Lào, Campuchia...), kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên thông qua các tuyến QL 13, QL 14, ĐT 741, ĐT 753... Việc chuẩn bị triển khai hệ thống cao tốc và đường sắt, đường vành đai, cùng với quỹ đất rộng, sở hữu các khu công nghiệp quy mô đang được lắp đầy bởi các dự án, sẽ tăng thêm lợi thế cạnh tranh của địa phương.

Vùng kinh tế phía Nam phát triển mở rộng, Bình Phước gia tăng sức hút FDI - 2

Hiện Bình Phước đang có 13 khu công nghiệp, đang được FOOD đầu tư 157,6 triệu USD, Tập đoàn Kuka Home đầu tư hơn 50 triệu USD, Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus (Hà Lan) đầu tư 1.150 tỷ đồng, Công ty Cổ phần VRG Dong Wha đầu tư 160 triệu USD, Công ty TNHH Freewell đầu tư 125 triệu USD,… Đến đầu tháng 10/2019 đã có 224 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đầu tư vào Tỉnh với số vốn giải ngân lên đến hơn 2,2 tỷ USD.

Bình Phước nằm trong “tầm ngắm” của nhà đầu tư nước ngoài vào mảng công nghiệp. Thêm vào đó, chủ trương của địa phương đang tập trung khuyến khích thu hút đầu tư, tạo môi trường cởi mở cho doanh nghiệp phát triển. Bình Phước lấy công nghiệp làm nền tảng mà hạt nhân chính là mô hình công nghiệp, đô thị, dịch vụ, cùng với kết cấu hạ tầng KCN đồng bộ, hiện đại, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh.

Trong quy hoạch của tỉnh, TP Đồng Xoài sẽ là đơn vị chủ chốt được nhận mọi nguồn lực về kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục; là trung tâm hạt nhân nơi được đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông, dịch vụ, tiện ích kết nối trực tiếp đến các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh.

Theo xu hướng bất động sản công nghiệp, nếu giá đất xung quanh KCN tăng gấp đôi thì giá đất đô thị tại Đồng Xoài có khả năng tăng cao từ 3 đến 5 lần, đặc biệt những khu vực sầm uất thuộc các trục đường giao thông huyết mạch của thành phố như ngã 4 liên tỉnh, quốc lộ 14, đường Phú Riềng Đỏ (ĐT 741), Lê Quý Đôn (ĐT 753)...

Vùng kinh tế phía Nam phát triển mở rộng, Bình Phước gia tăng sức hút FDI - 3

Trong đó đoạn Phú Riềng Đỏ giao Lê Quý Đôn tập trung siêu thị, chợ, cửa hiệu, ngân hàng... cùng hàng loạt cơ sở kinh doanh đa dạng biến nơi đây trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ của thành phố. Chủ đầu tư Era Group đang triển khai Era Central Point tại Lê Quý Đôn, ngay trung tâm TP Đồng Xoài với chính sách bán hàng ưu đãi.

Dự án đã có sổ đỏ từng lô, 100% thổ cư, hỗ trợ vay vốn đến 70%, lãi suất 0% trong 6 tháng đầu, đây là dự án tiêu biểu tại thị trường Đồng Xoài, nơi giá đất có tiềm năng tăng cao khi đi cùng với xu hướng phát triển của bất động sản công nghiệp.

Thông tin chi tiết

Hotline: 0971 72 73 74

Website: https://eracentralpoint.vn/

MỚI NHẤT
Hoa hậu Ngô Phương Lan, Golfer Thái Trung Hiếu ‘trải lòng’ về chuyện đầu tư
Hoa hậu Ngô Phương Lan, Golfer Thái Trung Hiếu ‘trải lòng’ về chuyện đầu tư

(Dân trí) - Hoa hậu Ngô Phương Lan đặc biệt hứng thú với những dự án có thiết kế đẹp, có các giá trị gia tăng và nằm ở vùng đất chị dành nhiều tình cảm. Còn với golfer Thái Hiếu, anh đầu tư vào bất động sản là để tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai, để nghỉ ngơi, tìm lại năng lượng và để nuông chiều bản thân như một cách đầu tư cho chính mình.

Thứ năm, 31/10/2019 - 10:00

Stella Mega City: Biểu tượng sống thịnh vượng mới tại Cần Thơ
Stella Mega City: Biểu tượng sống thịnh vượng mới tại Cần Thơ

(Dân trí) - Hướng đến không gian sống xanh, sống sạch và thuận tiện di chuyển, Stella Mega City - đại đô thị tiên phong tại Cần Thơ đang thiết lập một tiêu chuẩn sống mới.

Thứ năm, 31/10/2019 - 08:00

Tiêu chuẩn chọn nhà của người Việt ngày càng khắt khe
Tiêu chuẩn chọn nhà của người Việt ngày càng khắt khe

(Dân trí) - Khi tích lũy cao và ổn định hơn, người mua nhà sẽ có nhu cầu một không gian sống vượt lên những chuẩn mực thông thường. Điều này đòi hỏi sự đầu tư tỉ mỉ của các chủ đầu tư, đặc biệt trong việc phát triển các dự án cao cấp.

Thứ năm, 31/10/2019 - 08:00

Nhà phố thương mại tăng giá liên tục vì sao?
Nhà phố thương mại tăng giá liên tục vì sao?

(Dân trí) - Nhà phố thương mại vẫn là sản phẩm bất động sản được khách hàng ưa chuộng. Do nguồn cung hạn chế, dự báo giá nhà phố thương mại vẫn tiếp tục là kênh đầu tư tiềm năng trong thời gian tới. Đặc biệt tại những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tiện ích... mức giá sẽ còn tăng cao hơn

Thứ năm, 31/10/2019 - 08:00

BW International Inc: Top 10 thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đặt chân tới Hòn Gai
BW International Inc: Top 10 thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đặt chân tới Hòn Gai

(Dân trí) - BW International Inc được mệnh danh là ông vua ngành quản lý khách sạn với triết lý kinh doanh nổi tiếng “Làm cho cuộc sống đáng nhớ và mọi điểm đến đều không thể nào quên” đã chọn Hòn Gai, Hạ Long trở thành điểm đến trong hành trình kiến tạo ngành du lịch thế giới.

Thứ năm, 31/10/2019 - 08:00

“Cuộc chiến” đỗ xe ô tô trong chung cư: Quy định không còn phù hợp?
“Cuộc chiến” đỗ xe ô tô trong chung cư: Quy định không còn phù hợp?

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia quy định bắt buộc bố trí bãi đỗ ô tô trong các khu chung cư, tuy nhiên, hiện nay, do số lượng gia đình sở hữu phương tiện này tăng quá cao đã làm quy định hiện hành không còn phù hợp.

Thứ năm, 31/10/2019 - 07:55

Phận nghèo ở những khu nhà tiền tỉ
Phận nghèo ở những khu nhà tiền tỉ

Khởi công xây dựng cách đây đã hơn 10 năm, khu nhà liền kề tiền tỉ (lô L1 Trung Yên, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) bất đắc dĩ đã trở thành nơi trú ngụ của nhiều lao động nghèo ngoại tỉnh. Hoang vắng, ẩm thấp, họ đành phải chấp nhận một cuộc sống dưới mức trung bình để có thể tồn tại giữa lòng thủ đô sầm uất.

Thứ năm, 31/10/2019 - 06:32

Bộ Xây dựng "hứa" quản chặt người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam
Bộ Xây dựng "hứa" quản chặt người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

(Dân trí) - Bộ Xây dựng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính quyền địa phương trong việc quản lý người nước ngoài mua nhà ở tại các địa phương.

Thứ năm, 31/10/2019 - 06:15

Chuyên gia: “Xách cả bao tải tiền đi mua nhà, đất là vô cùng rủi ro”
Chuyên gia: “Xách cả bao tải tiền đi mua nhà, đất là vô cùng rủi ro”

(Dân trí) - Nhiều giao dịch bất động sản với giá trị lớn vẫn được thực hiện bằng tiền mặt. Tuy nhiên theo chuyên gia, xách cả bao tải tiền để đi giao dịch như vậy rất rủi ro.

Thứ năm, 31/10/2019 - 06:00

“Light up the street” thắp sáng đêm Bãi Cháy cùng giới đầu tư địa ốc
“Light up the street” thắp sáng đêm Bãi Cháy cùng giới đầu tư địa ốc

(Dân trí) - Chính thức khởi động từ ngày 26/10 vừa qua, “Light up the street” đã mang đến cho các nhà đầu tư những trải nghiệm thực tế về hệ sinh thái du lịch Bãi Cháy và phân khu Shophouse Europe thuộc tổ hợp Sun Plaza Grand World.

Thứ tư, 30/10/2019 - 08:00

Bung tỏa sức nóng từ sự kiện định hướng và kick-off West Lakes Golf & Villas
Bung tỏa sức nóng từ sự kiện định hướng và kick-off West Lakes Golf & Villas

(Dân trí) - Như một cú “swing” mạnh mẽ tạo đà cho chiến thắng, sự kiện đã diễn ra trong không khí sục sôi nhiệt huyết với khán phòng chật kín người tham dự, đánh dấu cho sức nóng của một tâm điểm đầu tư chuẩn bị chào sân trên thị trường bất động sản phía Tây Sài Gòn.

Thứ tư, 30/10/2019 - 01:50

HOLM Residences khai trương Clubhouse: Ra mắt clubhouse đẳng cấp trong khu biệt thự triệu đô
HOLM Residences khai trương Clubhouse: Ra mắt clubhouse đẳng cấp trong khu biệt thự triệu đô

(Dân trí) - Ngày 19/10/2019 vừa qua, khu tiện ích Clubhouse của HOLM Residences đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là sự kiện giới thiệu khu tiện ích mới và cũng là buổi tiệc ấm cúng dành cho cư dân sống tại HOLM.

Thứ tư, 30/10/2019 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Trị nắm bắt cơ hội “vàng” từ hành lang kinh tế Đông Tây
Quảng Trị nắm bắt cơ hội “vàng” từ hành lang kinh tế Đông Tây

(Dân trí) - Là địa phương có vị trí quan trọng nằm trên Hành lang Kinh tế Đông Tây từ Việt Nam qua Lào, Thái Lan, Myanmar, cùng với sự phát triển và đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, giao thông, Quảng Trị hội tụ đủ điều kiện phát triển kinh tế và là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư lớn.

Thứ tư, 30/10/2019 - 09:30

“Đại gia” ngành xây dựng thời khó nhọc, lợi nhuận cứ miệt mài đi xuống
“Đại gia” ngành xây dựng thời khó nhọc, lợi nhuận cứ miệt mài đi xuống

(Dân trí) - Kết thúc quý 3, Xây dựng Hòa Bình chỉ đạt 68,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm tới 67% so với cùng kỳ năm trước.

Thứ tư, 30/10/2019 - 09:00

Ngôi nhà toàn gỗ quý của ông chủ giàu có ở Bình Dương
Ngôi nhà toàn gỗ quý của ông chủ giàu có ở Bình Dương

Buổi chiều, trời Thủ Dầu Một âm u. Trên đường Bạch Đằng, chợ Thủ vẫn tấp nập kẻ mua người bán. Trong sự huyên náo đó, mấy ai để ý đến 3 ngôi nhà cổ đang ẩn mình trong không gian trầm lặng...

Thứ tư, 30/10/2019 - 06:29

Thanh tra Chính phủ bị giục báo cáo việc chuyển nhượng "đất vàng" ở TP.HCM
Thanh tra Chính phủ bị giục báo cáo việc chuyển nhượng "đất vàng" ở TP.HCM

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị Thanh tra Chính phủ (TTCP) báo cáo Thủ tướng kết quả kiểm tra, rà soát việc bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại số 8A Mạc Đĩnh Chi (Quận 1, TP.HCM).

Thứ tư, 30/10/2019 - 06:03

Những "vua tiền mặt": Vác bao tải, chở ô tô đầy… tiền đi mua bất động sản
Những "vua tiền mặt": Vác bao tải, chở ô tô đầy… tiền đi mua bất động sản

(Dân trí) - Khá thú vị, một chủ doanh nghiệp môi giới bất động sản cho biết, có những trường hợp mang cả bao tiền lớn, 4-5 người hộ tống đi mua nhà. Thậm chí có trường hợp mua một căn biệt thự giá mấy chục tỷ đồng còn phải dùng xe bán tải đi chở… tiền.

Thứ tư, 30/10/2019 - 06:00

Sol Villas lập chuẩn sống thượng lưu mới tại Việt Nam
Sol Villas lập chuẩn sống thượng lưu mới tại Việt Nam

(Dân trí) - Với sự phát triển đô thị nhanh chóng ở Việt Nam, giới thượng lưu ngày càng có xu hướng chọn những không gian sống riêng biệt, an ninh, gần gũi với thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống.

Thứ ba, 29/10/2019 - 07:00

Chết chưa hết lo vì bất động sản "âm phủ"… tăng giá
Chết chưa hết lo vì bất động sản "âm phủ"… tăng giá

Cũng giống như đất nền, thời gian gần đây nhiều người tìm mua sẵn đất nghĩa trang phù hợp phong thủy, nhưng cũng có không ít người mua để đầu tư chờ tăng giá.

Thứ ba, 29/10/2019 - 02:23

Thêm một đại gia địa ốc "đổ bộ" thị trường sôi động phía Tây Hà Nội
Thêm một đại gia địa ốc "đổ bộ" thị trường sôi động phía Tây Hà Nội

(Dân trí) - Tây Hà Nội vốn được coi là cực tăng trưởng mới của Thủ đô với các tuyến metro dự kiến đi vào vận hành vào tháng 4/2021 và chặng đua F1 đầu tiên sẽ tổ chức vào tháng 4.2020. Thị trường này sẽ càng sôi động hơn với sự gia nhập của một dự án được coi là biểu tượng kiến trúc mới tại quận Thanh Xuân.

Thứ ba, 29/10/2019 - 02:00

Với 700 triệu đồng, làm thế nào để mua được căn hộ 3 phòng ngủ, gần trung tâm?
Với 700 triệu đồng, làm thế nào để mua được căn hộ 3 phòng ngủ, gần trung tâm?

(Dân trí) - Muốn sở hữu căn hộ 3 phòng ngủ chỉ với giá 2,1 tỷ đồng, thường khách hàng phải đi mua ở nơi xa trung tâm, ít tiện ích, mật độ xây dựng cao. Cũng bởi vậy, những dự án gần trung tâm, nhiều tiện ích và có mức giá tốt được coi là hàng hiếm và vừa tung ra thị trường đã lập tức gây sốt.

Thứ ba, 29/10/2019 - 10:00

Rio Land và sứ mệnh phân phối F1 dự án Verosa Park
Rio Land và sứ mệnh phân phối F1 dự án Verosa Park

(Dân trí) - Tiếp nối những kỳ vọng từ chủ đầu tư Khang Điền, Rio Land tiếp tục trở thành đơn vị phân phối F1 chính thức dự án Verosa Park đang thu hút sự quan tâm của thị trường.

Thứ ba, 29/10/2019 - 08:15

Xuất hiện điểm đến thương mại và văn hóa lớn ở trung tâm phía Tây Hà Nội
Xuất hiện điểm đến thương mại và văn hóa lớn ở trung tâm phía Tây Hà Nội

(Dân trí) - Một trung tâm thương mại và văn hóa lớn sẽ xuất hiện ngay tại khu vực phía Tây Hà Nội nằm trong Dự án Khu đô thị The Manor Central Park do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.

Thứ ba, 29/10/2019 - 08:00

Double View khẳng định vị thế đầu tư bên Vịnh Hạ Long
Double View khẳng định vị thế đầu tư bên Vịnh Hạ Long

(Dân trí) - Căn hộ nghỉ dưỡng Best Western Premier Sapphire Ha Long là sản phẩm an tâm đầu tư dịp cuối năm khi toạ lạc ở vị trí vàng bên Vịnh di sản. Đáng lưu ý là loại hình căn hộ nghỉ dưỡng Double View của dự án sở hữu những lợi thế độc đáo.

Thứ ba, 29/10/2019 - 08:00