Thứ hai, 01/10/2018 - 01:10

Cựu danh thủ David Trezeguet đến Việt Nam

Dân trí

Nhà cựu vô địch thế giới (1998) và cựu vô địch châu Âu (2000) David Trezeguet đến Việt Nam trong 2 ngày 29 và 30/9, nhân sự kiện ra mắt học viện bóng đá Juventus tại TPHCM tối 30/9.

David Trezeguet từng vô địch World Cup năm 1998 và vô địch Euro năm 2000, trong màu áo đội tuyển Pháp. Ở đỉnh cao của sự nghiệp, chân sút nổi tiếng này khoác áo CLB Juventus (Italia).

Anh xuất hiện trong tối 30/9 tại TPHCM cũng là để tham dự sự kiện ra mắt học viện bóng đá Juventus tại TPHCM, trong tư cách là đại diện cho thương hiệu Juventus.

Cựu danh thủ David Trezeguet và cựu HLV đội tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Thắng trong ngày ra mắt học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam
Cựu danh thủ David Trezeguet và cựu HLV đội tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Thắng trong ngày ra mắt học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam

Ngoài việc là đại diện cho “Bà đầm già thành Turin”, trong chuyến sang Việt Nam lần này, Trezeguet còn mang theo chiếc vô địch Serie A của Italia, để người hâm mộ bóng đá TPHCM có dịp chiêm ngưỡng.

Học viện bóng đá Juventus là học viện bóng đá tiếp theo tại Việt Nam có liên kết với các thương hiệu lớn của nước ngoài, để đào tạo các cầu thủ nhí, tiếp sau học viện bóng đá HA Gia Lai – JMG của bầu Đức, trung tâm bóng đá Viettel và trung tâm đào tạo bóng đá PVF.

Chủ tịch học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam, cựu HLV đội tuyển Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng việc hợp tác giữa học viện bóng đá tại Việt Nam với CLB Juventus sẽ giúp các tài năng nhí phát triển toàn diện, trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp”.

Khoá đầu tiên của học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam sẽ có 60 học viên (30 cầu thủ U11, 30 cầu thủ U13), được đào tạo bởi các cựu HLV nổi tiếng trong nước, cùng các chuyên gia đào tạo đến từ nước ngoài, theo giáo áo mà hệ thống học viện bóng đá Juventus toàn cầu đặt ra.

T.V

Cựu danh thủ David Trezeguet đến Việt Nam - 2