Thứ sáu, 20/07/2018 - 10:51

Phỏng vấn về Du học Stamford

Tôi có con gái vừa học xong lớp 12, điểm trung bình của cháu khoảng 7.5/10. Vì cháu cũng mơ ước đi du học, nên tôi cũng đầu tư để con học và thi được IELTS 6.0. Cho tôi hỏi là với điểm như vậy liệu cháu có xin được học bổng đi du học không?

Phỏng vấn về Du học Stamford - 1

Câu hỏi chị Ngọc Hân (Hà Nội): Tôi có con gái vừa học xong lớp 12, điểm trung bình của cháu khoảng 7.5/10. Vì cháu cũng mơ ước đi du học, nên tôi cũng đầu tư để con học và thi được IELTS 6.0. Cho tôi hỏi là với điểm như vậy liệu cháu có xin được học bổng đi du học không? Gia đình tôi có khả năng đầu tư cho con khoảng 800triệu đến 1 tỷ cho việc du học. Gia đình làm công chức, thu nhập khoảng 30 triệu/tháng.

Trả lời: Thân gửi chị Ngọc Hân, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Dân Trí. Chúng tôi cũng chúc mừng khi cháu có điểm học và điểm IELTS khá tốt. Câu hỏi của chị chúng tôi xin được chuyển tới chuyên viên tư vấn Nguyễn Bích Ngọc (ngoc.ntb@sunrisevietnam.com SĐT 0946.699.648 ) để hỗ trợ chị tốt nhất. Dưới đây là tóm tắt câu trả lời của tư vấn:

Cho con đi Du học là một quyết định quan trọng, đầu tư cả về tiền, thời gian lẫn chi phí cơ hội của con. Việc chọn 1 nơi du học hợp lý, phù hợp với học sinh và tài chính của gia đình sẽ mang lại những thay đổi tích cực không chỉ tiêng ở bản thân học sinh mà kế hoạch dài hạn của gia đình nữa. Để đưa ra quyết định du học, gia đình nên xác định rõ các điểm sau:

- Mức tài chính cho con đi du học. Vì nếu mình lựa chọn lộ trình du học vượt quá khả năng chi trả của bố mẹ, hoặc sẽ trông vào việc học sinh tự chi trả khi sang học,… sẽ tạo áp lực lớn cho học sinh. Con của anh chị sang một môi trường mới, cách học mới, ngôn ngữ mới, vừa lo học, vừa lo làm, xa người thân,… sẽ không hề dễ dàng.

Gia đình chị Hân đã xác định mức đầu tư 1 tỷ, đây là căn cứ quan trọng để chọn nước nào để đi du học.

- Mục đích đi du học: Việc đi du học là để đi học hay để kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, hay muốn ở lại, hay chỉ đi khi nào có học bổng? Mục đích đi du học sẽ giúp lựa chọn nơi đến chính xác nhất. Với tư cách là người tư vấn, em luôn mong gia đình sẽ đặt sự phù hợp với học sinh (Lực học, cá tính, ngành nghề ưa thích) và mục đích học tập lên cao nhất.

- Việc xin học bổng: Ngoài điểm học trung bình năm (GPA), Tiếng Anh (IELTS), sẽ có các yếu tố để xét khác như bài luận cá nhân, chứng nhận hoạt động ngoại khoá, phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh,… Với điểm GPA và IELTS của cháu, kinh nghiệm của em cho thấy bạn hiện đang vừa đủ yêu cầu đầu vào của một số trường, nên cơ hội học bổng sẽ không cao.

- Sự phù hợp với học sinh: Anh chị nên cân nhắc về nhu cầu, đam mê và cá tính của con để có lựa chọn đúng đắn.

Tổng kết lại, với kết quả của con gái, chị có thể lựa chọn cho con các trường có chương trình đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh, chất lượng tốt, không đắt đỏ (khoảng 250 triệu/năm), không cần phụ huynh chứng minh tài chính nhiều. Sunrise Vietnam có chọn lọc và lựa cho chị một phương án hợp lý là trường ĐH Quốc tế Stamford (Thái Lan).

Phỏng vấn về Du học Stamford - 2

Những lý do Sunrise Vietnam lựa chọn cho chị như sau:

- Trường nằm trong số 10% các trường Đại học trên thế giới được kiểm định bởi Hiệp hội Quốc tế các Trường Đại học Đào tạo Khối ngành Kinh doanh của Mỹ (IACBE), được Mỹ kiểm định và công nhận chất lượng (American Accreditation) => Điều này chứng minh về chất lượng đào tạo của trường

- Trường trực thuộc hệ thống các Trường Đại học Quốc tế Laureate => Điều này thể hiện chất lượng đảm bảo, cơ hội chuyển tiếp sang Mỹ, Úc, New Zealand,… trong cùng hệ thống của Laureate.

- Chương trình đào tạo có kết hợp thực tập và thực tập hưởng lương => Giảng dạy thực tế, sinh viên tốt nghiệp có nhiều kinh nghiệm để sẵn sàng làm việc ngay.

- Môi trường học tập quốc tế với sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và 70% giảng viên quốc tế. Chị lưu ý là ĐH Quốc tế tại Việt Nam, với mức học phí tương đương hoặc cao hơn nhưng cũng không thực sự có môi trường thực sự quốc tế như tại Stamford.

- Stamford có chương trình đào tạo Bằng Cử nhân Quốc tế ngành quản lý tại Bangkok:

Cử nhân Quản trị kinh doanh

Quản lý kinh doanh hàng không

Quản trị doanh nghiệp

Quản lý khách sạn quốc tế

Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Marketing

Quản trị Kinh doanh

• Quản lý sự kiện

• Tài chính và Ngân hàng

• Quan hệ Quốc tế

• Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng

Cử nhân Kế toán

Kế toán

Cử nhân Khoa học

Công nghệ thông tin

• Kỹ sư phần mềm

• Công nghệ thương mại điện tử E-Commerce

• Ứng dụng web

Cử nhân Nghệ thuật truyền thông

Phát thanh truyền hình và báo chí

Quảng cáo và Quan hệ công chúng

Cử nhân Nghệ thuật

Thiết kế truyền thông sáng tạo

• Để hiểu hơn về trường, Sunrise Vietnam thân mời anh chị và con gái đến tham dự hội thảo gặp gỡ đại diện trường ĐH Stamford vào lúc 10h sáng Chủ Nhật, ngày 29 tháng 7. Địa điểm tại Văn phòng Sunrise, Tầng 2-01, Khu văn phòng toà T5, Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline tư vấn Bích Ngọc 0946.699.648 ngoc.ntb@sunrisevietnam.com

Sunrise Vietnam là đơn vị tư vấn uy tín với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du học và Đào tạo ngoại ngữ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ

Công ty tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ: SUNRISE VIETNAM

Tại Hà Nội:

Trụ sở chính: 86 Cửa Bắc, Q. Ba Đình.

Trụ sở Times City: T5, L2-01, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng.

Tại HCM: Lầu 7 Toà nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh.

Tại Hải Phòng: Tầng 5, toà nhà Xổ Số, 19 Điện Biên Phủ.

Email: info@sunrisevietnam.com ; Web: www.sunrisevietnam.com
Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn