Thứ hai, 08/06/2015 - 06:00

Bộ đôi đặc nhiệm Sugishita - Kai Tooru tiếp tục chinh phục khán giả trong “Đặc vụ Tokyo” phần 12

Dân trí

Đáp lại sự yêu mến của các tín đồ phim Nhật, bộ phim “Đặc vụ Tokyo” phần 12 hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cùng vô số những trải nghiệm cực kỳ hấp dẫn, mạo hiểm và không kém phần lôi cuốn.

Trong suốt 27 tập phim vừa qua, Kai dường như phụ thuộc hoàn toàn vào những phán đoán của ông Sugishita. Ngoài niềm đam mê, nhiệt huyết trong công việc thì Kai thực sự chưa phát huy được hết khả năng của mình trong công tác điều tra phá án. Nhưng trong phần 12 này, anh chàng lính mới Kai Toru đã từng bước trưởng thành hơn, điều tra chi tiết và bài bản hơn,  đặc biệt là phối hợp với ngài Sugishita ăn ý hơn.

Bộ đôi đặc nhiệm Sugishita – Kai Tooru ngày càng hiểu nhau hơn
Bộ đôi đặc nhiệm Sugishita – Kai Tooru ngày càng hiểu nhau hơn
Hiện, Kai đang âm thầm thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt, bí mật điều tra sự thật về đoạn phim có liên quan đến việc ba mình (ông Mineaki Kai) nhúng tay vào vụ trả tiền chuộc giải cứu con tin ở Enophia 10 năm về trước. Để điều tra cặn kẽ về vụ án này, Kai đã bí mật tham gia vào nhóm của ông “Hoàng Lửa” – người được cho là “từng bị người ngoài hành tinh bắt cóc và có khả năng cập nhật những thông tin được truyền về từ vũ trụ”.
Tiếp nối những tin đồn gây bất lợi cho ông Mineaki Kai là cái chết đột ngột của ông Takadane Techuxi – người đã từng hỗ trợ cho chủ tịch  Inoxe Masazuki tại thời điểm xảy ra vụ án bắt cóc 10 năm trước.

Theo xác minh ban đầu, cái chết của ông Takadane Techuxi được cho là tự sát nhưng gia đình của nạn nhân không chấp nhận giả thuyết này vì ông Takadane Techuxi “không hề để lại di chúc và cũng không có lí do gì để tự sát cả”. Sau khi giải phẫu, giám định tử thi, lực lượng cảnh sát đã phát hiện ra hai loại độc trong cơ thể nạn nhân, một loại là chất độc có tác dụng tức thì, một loại là chất độc thần kinh có hiệu quả phát tác từ từ.

Để điều trai, Kai và thanh tra kì cựu Sugishita phải đối mặt nhiều thế lực bí mật
Để điều trai, Kai và thanh tra kì cựu Sugishita phải đối mặt nhiều thế lực bí mật

Trên thực tế, ông Takadane Techuxi đã để lại một bản di chúc có nội dung tố cáo về việc làm của ngài thứ trưởng bộ cảnh sát quốc gia – ông Mineaki Kai trong vụ án bắt cóc giết người xảy ra ở Enophia cách đây 10 năm. Nhưng ông Mineaki Kai đã cố tình cho người giấu đi tờ di chúc và ra chỉ thị xử lý vụ án như một vụ tự sát “Cậu không cần bận tâm về chuyện đó. Chúng tôi chỉ yêu cầu các cậu điều tra nạn nhân có bị giết hay không thôi, nếu đó là trường hợp sát hại thì chúng tôi sẽ tự giải quyết lấy”.

Vụ án càng trở nên phức tạp hơn khi ngài thứ trưởng bộ cảnh sát quốc gia - ông Mineaki Kai bất ngờ bị bắt cóc tống tiền ngay sau khi tờ di chúc của nạn nhân Takadane Techuxi được cảnh sát công bố.
Liệu nội dung trong tờ di chúc tố cáo ông Mineaki Kai đã ngăn chặn cuộc giao dịch tiền chuộc trong vụ án bắt cóc giết người xảy ra ở Enophia cách đây 10 năm có đúng sự thật hay không? Và hung thủ đằng sau cái chết của ông Takadane Techuxi và vụ bắt cóc ngài Mineaki Kai là ai? Bộ đôi Sugishita – Kai có thành công phá giải vụ án có liên quan đến nhiều “sếp” cảnh sát Nhật Bản? Đón xem phần 12 của bộ phim “Đặc vụ Tokyo”, phát sóng vào lúc 17h30 thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9.
Anh Đức