Thứ ba, 27/09/2016 - 19:16

Đại sứ Nhật Bản: Việt Nam là nơi doanh nghiệp Nhật muốn đầu tư nhất

Dân trí

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Fukada Hiroshi cho biết, trong các nước Đông Nam Á, Việt Nam đã trở thành quốc gia mà doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư nhất.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Fukada Hiroshi ngày 26/9 đã nhận kỷ niệm chương của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam, trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ 3 năm công tác tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ nhận kỷ niệm chương do Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc trao tặng, Đại sứ Fukada Hiroshi cho hay ông rất vinh dự được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp. Trong thời gian 3 năm qua, với vai trò là Đại sứ, ông đã không ngừng nỗ lực để cải thiện môi trường đầu tư, để làm sao ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam hơn nữa nhằm phát triển quan hệ kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam.

"Trong các nước Đông Nam Á, Việt Nam đã trở thành quốc gia mà doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư nhất. Trong thời gian tới, tôi hi vọng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với các tổ chức liên quan của Nhật Bản trong đó có Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam để phát triển kinh tế hai nước”, ông Hiroshi nhấn mạnh.

An Bình