Chế độ thôi việc khi công ty giải thể

Bố đẻ của ông Lê Minh Hiếu tên là Lê Quang Trung, sinh năm 1950, quê quán tại Xã Yên Lâm, huyện Thiệu Yên, tỉnh Thanh Hóa, tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh từ năm 1973 đến năm 1975, sau đó chuyển ngạch về công tác tại Công ty Lương thực huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.
>>Trợ cấp thôi việc đối với lao động làm việc tại 2 doanh nghiệp
>>Lương, thưởng đối với người quản lý Doanh nghiệp Nhà nước
>>Có được trích lương để giữ chân người lao động?

Năm 1992, Công ty giải thể, bố ông Hiếu chưa được hưởng chế độ vì Công ty không có kinh phí. Năm 1994, bố ông làm Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Thành B, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc. Năm 2009, bố ông Hiếu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, đóng BHXH cho đến nay.

Ông Hiếu hỏi, thời gian bố ông làm việc tại Công ty Lương thực có được tính hưởng BHXH không? Nếu UBND huyện Mỏ Cày (cũ) xác nhận bố ông chưa nhận chế độ thì có được bảo lưu để cộng dồn tiếp tục với thời gian đóng BHXH ở nơi công tác mới không? Nơi công tác mới có tiếp nhận và làm thủ tục không?

Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời ông Hiếu như sau:

Theo đơn ông Hiếu trình bày thì Công ty Lương thực huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre giải thể năm 1992. Căn cứ quy định tại Điều 14 Quy định một số điểm cơ bản về thủ tục giải thể xí nghiệp quốc doanh bị thua lỗ nghiêm trọng ban hành kèm theo Quyết định số 315-HĐBT ngày 1/9/1990 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) thì giá trị thu được từ việc bán tài sản của xí nghiệp, sau khi trừ các chi phí nói trên, được sử dụng theo thứ tự ưu tiên như sau:

“…. Phần còn lại đem sử dụng để giải quyết quyền lợi về mặt vật chất cho người lao động theo Quyết định số 176-HĐBT ngày 9/10/1989 của Hội đồng Bộ trưởng về sắp xếp lại lao động trong các đơn vị kinh tế quốc doanh. Nếu phần giá trị còn lại này không đủ để giải quyết quyền lợi của người lao động như đã nói trên, ngân sách tỉnh, thành phố, tuỳ thuộc vào điều kiện cụ thể, dành một khoản chi hợp lý để hỗ trợ cho việc giải quyết những quyền lợi chính đáng của người lao động”.

Theo quy định tại Quyết định số 176/HĐBT ngày 9/10/1989 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về sắp xếp lại lao động trong các đơn vị kinh tế quốc doanh thì người lao động nghỉ việc do sắp xếp lại lao động được hưởng chế độ hưu trí hoặc trợ cấp mất sức lao động khi đủ điều kiện về thời gian công tác và tuổi. Những trường hợp khác được giải quyết chế độ thôi việc hoặc chế độ tạm ngừng việc (nếu tạm ngừng việc trên 3 tháng thì xem xét chuyển sang chế độ thôi việc trợ cấp một lần).

Về chế độ thôi việc: Tại Điểm a, Khoản 3 Quyết định số 176/HĐBT ngày 9/10/1989 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về sắp xếp lại lao động trong các đơn vị kinh tế quốc doanh quy định: “Đối với số lao động ra làm việc ở khu vực ngoài kinh tế quốc doanh được thực hiện chế độ trợ cấp thôi việc thì cứ mỗi năm công tác liên tục được trợ cấp một tháng lương cơ bản cộng phụ cấp (nếu có), tối thiểu là 3 tháng, do đơn vị trả, Nhà nước trợ giúp một phần đối với đơn vị có nhiều khó khăn nhưng tối đa không quá ½ số trợ cấp, phần trợ giúp này phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể. Trợ cấp theo chế độ này được chi trả trực tiếp một lần cho người lao động. Nếu nguồn chi trả và số tiền mặt có khó khăn thì bàn với người lao động trả rải ra một số lần”.

Theo quy định trên, các đơn vị kinh tế quốc doanh khi sắp xếp lại lao động phải giải quyết chế độ thôi việc cho tất cả những người lao động nghỉ việc hoặc người lao động ra làm việc ở khu vực ngoài kinh tế quốc doanh. Tiếp đó, ngày 24/9/1993 Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành công văn số 3168/LĐTBXH-CSLĐXH, trong đó hướng dẫn:

“1. Những người đã nghỉ theo chế độ thôi việc hưởng trợ cấp một lần, đã được giải quyết đúng chính sách chế độ thì không được trả lại số tiền trợ cấp đã nhận để chuyển sang hưởng chế độ hưu trí, mất sức lao động; đơn vị nào giải quyết sai chế độ, chính sách thì đơn vị ấy phải chịu trách nhiệm giải quyết đúng chính sách, chế độ của Nhà nước đối với người lao động.

2. Trường hợp đơn vị có nhu cầu tuyển thêm lao động mà bố trí được việc làm cho những người lao động đã thôi việc hưởng trợ cấp một lần thì: Đối với đơn vị sản xuất kinh doanh phải giao kết hợp đồng lao động, thời gian công tác để tính các chế độ đối với người được tuyển dụng lại chỉ được tính từ ngày giao kết hợp đồng lao động này; Đối với đơn vị hành chính sự nghiệp thì áp dụng các quy định như trường hợp tuyển dụng lao động mới, thời gian công tác để tính các chế độ đối với người lao động chỉ được tính từ ngày tuyển dụng lại”.

Đối chiếu với quy định trên, việc bố ông Hiếu chưa được hưởng chế độ thôi việc thuộc trách nhiệm của Công ty Lương thực huyện Mỏ Cày, nay đơn vị này đã giải thể thì cơ quan chủ quản cấp trên của Công ty Lương thực huyện Mỏ Cày phải có trách nhiệm giải quyết lại đúng chính sách, chế độ của Nhà nước.

Đề nghị bố ông Hiếu liên hệ với cơ quan chủ quản cấp trên của Công ty Lương thực huyện Mỏ Cày để được nhận lại trợ cấp thôi việc theo quy định. Thời gian công tác của bố ông cho đến thời điểm Công ty Lương thực huyện Mỏ Cày không được tính cộng nối với thời gian công tác đóng BHXH sau này để hưởng BHXH.

Theo Chinhphu.vn

MỚI NHẤT
Mua BHYT theo hộ gia đình được ưu đãi thế nào?
Mua BHYT theo hộ gia đình được ưu đãi thế nào?

Gia đình bà Nguyễn Thị Hiền (Thái Bình) có 6 người, chị bà đi lấy chồng đã cắt hộ khẩu, hai em gái đi học đều đóng BHYT tại trường, còn bà Hiền đi làm, đóng BHYT theo công ty. Vậy, bố mẹ bà Hiền khi mua BHYT theo hộ gia đình có được giảm mức đóng không? Nếu được thì cần thực hiện thủ tục gì?

Chủ nhật, 21/06/2015 - 09:15

Nghỉ sinh con có bị cắt lương?
Nghỉ sinh con có bị cắt lương?

Chị bạn tôi sinh con đầu lòng được đơn vị cho nghỉ 7 ngày làm việc vì sinh con bằng hình thức phẫu thuật. Hiện tại đơn vị cắt 7 ngày lương của chị đó. Xin hỏi đơn vị làm như vậy đúng hay sai quy định? Xin cho biết rõ những quy định này ghi ở Văn bản nào?

Thứ bảy, 20/06/2015 - 07:20

Thu hồi thẻ BHYT khi người lao động nghỉ việc
Thu hồi thẻ BHYT khi người lao động nghỉ việc

Bà Đào Thanh Thu (thanhthu.dao@...) thôi việc ở công ty cuối tháng 3/2015, nhưng công ty không thu hồi lại thẻ BHYT. Thẻ BHYT của bà Thu hết hạn vào ngày 30/06/2015, đúng ngày bà dự sinh con.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 07:54

Hướng dẫn tính thời gian công tác đối với giáo viên mẫu giáo
Hướng dẫn tính thời gian công tác đối với giáo viên mẫu giáo

BHXH Việt Nam vừa có hướng dẫn tính thời gian công tác trước ngày 1/1/1995 để hưởng BHXH đối với người lao động có vướng mắc về tính thời gian làm giáo viên mẫu giáo.

Thứ sáu, 19/06/2015 - 07:44

Chấm dứt hợp đồng tại đơn vị sự nghiệp
Chấm dứt hợp đồng tại đơn vị sự nghiệp

Tôi có thời gian công tác đã 10 năm tại một đơn vị sự nghiệp nhưng có tới 3 hợp đồng lao động (HĐLĐ) 1 năm và 2 HĐ 3 năm (năm 2005, 2006, 2007: mỗi năm 1 HĐ và 2 HĐ 3 năm từ năm 2008-2010 và năm 2011 -2013).

Thứ năm, 18/06/2015 - 07:27

Còn đủ sức, đã bắt…nghỉ hưu?
Còn đủ sức, đã bắt…nghỉ hưu?

Tôi là viên chức (nam) đang làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu. Tôi mới đủ 55 tuổi cơ quan đã thông báo nghỉ hưu, mặc dù tôi đã viết đơn trình bày vẫn đủ sức khỏe hoàn thành tốt công việc đang đảm nhiệm.

Thứ hai, 15/06/2015 - 07:38

Đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp, có được chế độ thai sản?
Đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp, có được chế độ thai sản?

Vợ em đã đóng bảo hiểm được 12 tháng, hiện đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Sắp tới vợ em sinh con. Cho em hỏi: Vợ em có được hưởng chế độ thai sản không? Hưởng bảo hiểm thất nghiệp rồi có được hưởng chế độ thai sản nữa không? Thủ tục như thế nào?

Chủ nhật, 14/06/2015 - 08:07

7 loại phụ cấp lương trong Công ty TNHH Một thành viên
7 loại phụ cấp lương trong Công ty TNHH Một thành viên

Bà Ngô Thị Huyền (Hà Nội) hỏi: Theo quy định hiện hành, có bao nhiêu loại phụ cấp lương đối với người lao động trong Công ty TNHH Một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu?

Thứ bảy, 13/06/2015 - 07:59

BHXH không giải quyết chế độ vì… đi tham gia phong trào!
BHXH không giải quyết chế độ vì… đi tham gia phong trào!

Tôi là giáo viên bộ môn Thể dục trường THCS. Tháng 4/2015, tham gia đội bóng của phòng GD - ĐT, đi thi đấu môn bóng đá do sở GD - ĐT tổ chức. Trong khi thi đấu tôi bị chấn thương và bị gãy xương, được đoàn điều tra của trường lập biên bản tai nạn lao động, giám định y khoa được xác nhận mất sức lao động là 8%.

Thứ hai, 08/06/2015 - 07:41

Mức phạt chậm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động năm 2015?
Mức phạt chậm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động năm 2015?

Mức lãi suất chậm đóng, truy đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp áp dụng từ ngày 1/01/2015 là 7,54%.

Chủ nhật, 07/06/2015 - 11:52

Mức đóng BHXH năm 2015 có nhiều thay đổi đáng chú ý
Mức đóng BHXH năm 2015 có nhiều thay đổi đáng chú ý

-Tôi vừa thành lập Công ty TNHH (tháng 4/2015) và hoạt động tự do. Xin cho tôi hỏi theo quy định Công ty tôi có phải tham gia đóng bảo hiểm (BHXH, BHYT, BHTN) hay không và cách đóng như thế nào, quy định tại điều nào của luật?

Thứ bảy, 06/06/2015 - 09:27

Đối tượng nào được điều chỉnh 8% trợ cấp từ năm 2015?
Đối tượng nào được điều chỉnh 8% trợ cấp từ năm 2015?

Ông Thái Văn Hoàng (Tiền Giang) đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng hạng ¾, tỷ lệ thương tật 41%, mức hưởng trợ cấp là 850.000 đồng/tháng. Ông Hoàng hỏi, từ ngày 1/1/2015 ông có được điều chỉnh tăng 8% mức trợ cấp theo Nghị định số 09/2015/NĐ-CP không?

Thứ sáu, 05/06/2015 - 09:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Lao động hợp đồng có được áp dụng bảng lương hành chính?
Lao động hợp đồng có được áp dụng bảng lương hành chính?

Ông Trần Đình Nam (namk47@...) ký hợp đồng lao động thời hạn 1 năm làm việc tại phòng chuyên môn thuộc UBND huyện. Vậy, trường hợp của ông Nam có được xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang không?

Thứ tư, 03/06/2015 - 05:00

Thẩm quyền cho thôi việc, nghỉ hưu đối với công chức, viên chức
Thẩm quyền cho thôi việc, nghỉ hưu đối với công chức, viên chức

Ông Hoàng Văn Sóng, công tác lại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lạng Sơn, đề nghị giải đáp về thẩm quyền giải quyết thôi việc và thông báo cho thôi việc, cho nghỉ hưu đối với cán bộ ngạch chuyên viên và tương đương công tác tại Liên minh Hợp tác xã theo quy định tại Nghị định 46/2010/NĐ-CP.

Thứ ba, 02/06/2015 - 11:01

Trách nhiệm của NSDLĐ đối với người bị tai nạn lao động
Trách nhiệm của NSDLĐ đối với người bị tai nạn lao động

Ngày 27/11/2014, ông Hồng Hải bị tai nạn giao thông trên đường đi làm từ nhà đến công ty, đã được giám định với tỷ lệ suy giảm khả năng lao động là 10% và được BHXH chi trả chế độ tai nạn lao động theo quy định của Luật BHXH.

Thứ hai, 01/06/2015 - 02:13

Tính thời gian nâng lương khi chuyển loại công chức
Tính thời gian nâng lương khi chuyển loại công chức

Bà Đỗ Thị Hằng (hangtin3k1@...) là công chức cấp xã ở Hà Nội, được tuyển dụng từ ngày 1/7/2010, xếp ngạch 01a.003, bậc lương 1/10, hệ số 2,1, thực hiện chế độ tập sự trong 12 tháng, hưởng 85% lương. Đến ngày 1/7/2011, bà Hằng được bổ nhiệm ngạch chính thức và hưởng 100% lương.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 10:05

Hướng dẫn điều chỉnh lương hưu trường hợp nghỉ trước 1995
Hướng dẫn điều chỉnh lương hưu trường hợp nghỉ trước 1995

BHXH Việt Nam hướng dẫn một số nội dung về thực hiện chế độ BHXH đối với trường hợp nghỉ việc hưởng lương hưu trước ngày 1/1/1995 nhưng chưa được cộng phụ cấp thâm niên nghề với lương chính để làm cơ sở tính lương hưu; việc tính thời gian công tác trong quân đội và tính phụ cấp thâm niên quân đội trong lương hưu.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 08:02

Quyền, nghĩa vụ khi tham gia quỹ hưu trí tự nguyện
Quyền, nghĩa vụ khi tham gia quỹ hưu trí tự nguyện

Tại dự thảo Nghị định quy định quỹ hưu trí tự nguyện, Bộ Tài chính đã đề xuất quy định về quyền và nghĩa vụ của thành viên tham gia quỹ cũng như của doanh nghiệp sử dụng lao động.

Thứ tư, 27/05/2015 - 12:55

Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ năm 2015 thế nào?
Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ năm 2015 thế nào?

Ông Nguyễn Thanh Toàn (Đồng Nai) bắt đầu làm việc tại công ty ngày 1/1/2008, sau 2 tháng thử việc được ký hợp đồng chính thức. Mức lương cơ bản hiện tại của ông Toàn là 8.940.000 đồng, tổng thu nhập là 15.000.000 đồng sau khi trừ tiền bảo hiểm.

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:07

Tạm dừng trợ cấp thất nghiệp
Tạm dừng trợ cấp thất nghiệp

Tôi đang có 3 tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nhưng hết tháng thứ hai, có thông báo dừng trợ cấp thất nghiệp cho tôi. Xin hỏi, có những lý do gì dẫn tới việc tạm dừng trợ cấp? Hoàng Yến (Quận Nam Từ Liêm)

Thứ hai, 25/05/2015 - 09:26

Cần nắm rõ những quy định mới của Luật BHXH 2014
Cần nắm rõ những quy định mới của Luật BHXH 2014

Tôi nghe báo đài đều nói luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 có sửa đổi về cách tính lương hưu, áp dụng từ ngày 1/1/2016. Trước đây, sau khi nghỉ việc lãnh bảo hiểm xã hội một lần; nhưng giờ phải đợi đến tuổi hưu thì mới cho lãnh một lần. Tôi hiểu như vậy có đúng không?

Thứ bảy, 23/05/2015 - 06:59

Bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội?
Bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội?

Người sử dụng lao động và người lao động có bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 01:53

Trợ cấp thôi việc đối với lao động làm việc tại 2 doanh nghiệp
Trợ cấp thôi việc đối với lao động làm việc tại 2 doanh nghiệp

Công ty cổ phần Cơ khí xây dựng Tân Định có 3 lao động làm việc từ tháng 6/2005. Đến ngày 31/3/2008, các lao động này chuyển sang Công ty Thương mại vật liệu xây dựng.

Thứ năm, 21/05/2015 - 08:20

Lương, thưởng đối với người quản lý Doanh nghiệp Nhà nước
Lương, thưởng đối với người quản lý Doanh nghiệp Nhà nước

Tại dự thảo Nghị định quy định quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất quy định quản lý tiền lương, thù lao, tiền thưởng của người quản lý công ty.

Thứ tư, 20/05/2015 - 08:51