Thứ sáu, 13/03/2015 - 07:45

40 năm ngày giải phóng Quảng Nam - Lễ kỷ niệm gọn gàng, ấm cúng!

Dân trí

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho hay có tất cả 16 hoạt động quan trọng sẽ diễn ra trong dịp lễ kỷ niệm 40 ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 - 24/3/2015).

Chiều ngày 12/3, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo thông tin về lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng (24/3/1975-24/3/2015) và 85 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (28/3/1930-28/3/2015).

Tỉnh Quảng Nam họp báo lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh nhà
Tỉnh Quảng Nam họp báo lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh nhà

Theo ông Nguyễn Chín – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - buổi lễ sẽ được tổ chức vào 18h30 ngày 24/3 tại Khu tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng (đường Lê Thánh Tôn, phường An Phú, TP Tam Kỳ). Nhân dịp này, tỉnh cũng tổ chức lễ khánh thành công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Sau lễ kỷ niệm và khánh thành Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng là chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Huyền thoại mẹ”; chương trình được thực hiện bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT-DL) với sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật Trung ương, sau cùng là màn bắn pháo hoa tầm thấp.

Theo Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, trong dịp này, các cơ quan đơn vị của tỉnh đã tổ chức đợt thi đua chào mừng các sự kiện trên và tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm này như tổ chức khánh thành công trình Bảo tàng tỉnh; tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Khu V, tỉnh ủy Quảng Nam, Quảng Đà thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, tổ chức viếng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh...

Khu tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, nơi sẽ diễn ra buổi lễ
Khu tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, nơi sẽ diễn ra buổi lễ

Cũng trong dịp này, tỉnh Quảng Nam tổ chức khánh thành và gắn biển các công trình chào mừng như: Bia di tích Tỉnh ủy Quảng Nam tại huyện Tiên Phước, gắn biển dự án QL1A mở rộng, tổ chức khởi công cầu Giao Thủy nối huyện Đại Lộc và Duy Xuyên, khởi công khu liên hợp sợi nhuộm dệt may Đông Quế Sơn...

Ông Đinh Hài – Giám đốc Sở VHTT-DL Quảng Nam - cho biết, sẽ có khoảng 6.000 người tham dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh tại Khu tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng; trong đó có 1.200 đại biểu khách mời Trung ương và các địa phương.
 
“Tỉnh sẽ tổ chức lễ kỷ niệm này với tinh thần gọn gàng, ấm cúng nhưng đầy đủ, nêu bật những thành tựu của Quảng Nam trong 40 năm qua”, ông Đinh Hài phát biểu.

Công Bính

40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước

Mới nhất