Thứ bảy, 21/07/2018 - 16:00

Hà Tĩnh:

6 tháng hào hùng quân dân ta đánh bại đế quốc Mỹ nơi ngã ba Đồng Lộc

Dân trí

Bằng mô hình sa bàn điện tử, Ban quản lý Khu di tích ngã ba Đồng Lộc đã tái hiện lại 6 tháng hào hùng quân dân ta bằng ý chí sắt đá đã đánh bại một đế quốc Mỹ hùng mạnh.

6 tháng hào hùng quân dân ta đánh bại đế quốc Mỹ nơi ngã ba Đồng Lộc huyền thoại do PV Dân trí thực hiện

Trong căn phòng nhỏ rộng chừng 60m2, những du khách đến với Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc đã được chứng kiến những năm tháng oanh liệt quân và dân ta gan dạ đánh trả đế quốc Mỹ với sức mạnh vô song. Với lớp lớp máy bay địch tiến công, ném bom, với cuộc đáp trả oanh liệt từ mặt đất, được lồng với tiếng bom đạn chân thực của chiến tranh, chiến trường Đồng Lộc đã trở nên đặc biệt hơn so với những gì mà những người đang ngồi trước sa bàn biết trước đó qua sách báo, lời kể của cô chú, cha ông.

Xem lại sa bán tài hiện nơi mà chỉ trong 7 tháng (từ tháng 4 đến tháng 10/1968), không quân Mỹ đã tập trung mọi phương tiện chiến đấu tinh túy tiến đánh 1.863 lần, thả gần 50.000 quả bom các loại, chưa kể đạn rốc-két và đạn 20 mm, du khách đến tham quan Đồng Lộc càng thêm khâm phục ý chí, lòng dũng cảm và sự thông minh, mưu trí, quân dân ta.

Nhiều người từng là lính chiến trường đánh Pháp, đánh Mỹ như được sống lại cái ngày hào hùng lịch sử ấy.

Thực hiện: Văn Dũng