Thứ ba, 10/03/2015 - 09:21

70 năm ngày khởi nghĩa Ba Tơ: Tri ân hương hồn liệt sĩ

Dân trí

Tối ngày 9/3, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Khởi nghĩa Ba Tơ (11/3/1945 – 11/3/2015), với chủ đề “Theo bước chân những anh hùng”.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, anh Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi - ôn lại lịch sử: “Trải qua bao thăng trầm cùng lịch sử dân tộc, những người con anh dũng của mảnh đất Ba Tơ nói riêng, của quê hương Quảng Ngãi nói chung đã tiếp bước Đội Du kích Ba Tơ ngày nào hiến dâng tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập tự do của Tổ quốc. Các anh, các chị đã viết nên trang sử vàng chói lọi, vẻ vang của dân tộc, soi đường cho thế hệ trẻ tiếp bước, tiến lên. Những chiến công của các anh, các chị vang mãi đến tận hôm nay và vọng mãi tới mai sau như một thiên anh hùng ca bất tử. Khí phách của các anh, các chị sẽ mãi là ngọn lửa soi đường, tiếp thêm sức mạnh và ý chí cách mạng cho tuổi trẻ hôm nay”.

Tại lễ tri ân, hàng trăm đoàn viên, thanh niên cùng lực lượng vũ trang Quân khu 5 cùng thắp những ngọn nến lung linh và dâng hương bên phần mộ những anh hùng, liệt sĩ trung kiên “hy sinh vì Tổ quốc”.
Tuổi trẻ lực lượng vũ trang thắp nến hình ngôi sao.

Tuổi trẻ lực lượng vũ trang thắp nến hình ngôi sao.
Thế hệ trẻ sưởi ấm các phần mộ các liệt sĩ với những ngọn nến tri ân.

Thế hệ trẻ sưởi ấm các phần mộ các liệt sĩ với những ngọn nến tri ân.
Lãnh đạo huyện Ba Tơ và Quân khu 5 dâng hương tại tượng đài nghĩa trang liệt sĩ.

Lãnh đạo huyện Ba Tơ và Quân khu 5 dâng hương tại tượng đài nghĩa trang liệt sĩ.

Nhân dịp này, Quân khu 5 và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao 35 suất quà cho gia đình chính sách, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Bên cạnh đó, tuổi trẻ Quân khu 5 trao tặng 20 bộ ghế đá cho Bảo tàng Khởi nghĩa Ba Tơ.
Trao quà cho 35 cá nhân chính sách và thương bệnh binh.

Trao quà cho 35 cá nhân chính sách và thương bệnh binh.

Thay mặt tuổi trẻ Quảng Ngãi, anh Nguyễn Hoàng Hiệp xin hứa: “Tuổi trẻ hôm nay xin kính cẩn nghiêng mình tri ân các anh, các chị - những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh, để thế hệ hôm nay sống trong màu xanh của hoà bình, để đất nước hôm nay được tiếp tục được đón thêm một mùa xuân độc lập. Xin các anh, các chị hãy yên giấc và tin rằng, ngọn đuốc truyền thống của các anh, các chị vẫn đang được thắp sáng bởi thế hệ trẻ hôm nay với tinh thần xung kích, tình nguyện trên mọi mặt trận, mọi nẻo đường; góp phần xây dựng quê hương Quảng Ngãi ngày càng phát triển, xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp và văn minh”.

Hồng Long