“Đất thiêng” Quảng Trị tháng Bảy tri ân:

Ấm lòng linh hồn liệt sĩ, vẹn nghĩa tình với thân nhân

Dân trí Sau 42 năm đất nước thống nhất, trách nhiệm chăm lo cho các đối tượng có công với cách mạng, thân nhân và gia đình liệt sĩ đang được Đảng và Nhà nước ta quan tâm chu đáo. Tuy vậy, vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ vẫn chưa biết tên và mộ phần, những cuộc tìm kiếm người thân sẽ còn kéo dài chưa có hồi kết.

Nhân dân Quảng Trị vinh dự được thay mặt cả nước chăm sóc chu đáo cho hơn 60.000 mộ liệt sĩ tại 72 nghĩa trang lớn nhỏ trên địa bàn. Trong số đó, có 2 Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 2 vạn mộ liệt sĩ và Thành Cổ Quảng Trị - nơi ghi dấu cuộc chiến 81 ngày đêm đầy khốc liệt “mùa Hè đỏ lửa 1972”.


Các cơ quan, ban ngành trở về Quảng Trị để tri ân liệt sĩ

Các cơ quan, ban ngành trở về Quảng Trị để tri ân liệt sĩ

Đón tiếp thân nhân liệt sĩ bằng cả tấm lòng

Những ngày tháng 7, Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ tỉnh Quảng Trị (Nhà khách 27/7) hoạt động bất kể ngày đêm để tiếp đón thân nhân liệt sĩ đến thăm viếng, tìm mộ. 20 sau ngày thành lập đến nay, nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc với thân nhân các anh hùng, liệt sĩ khi đến với tỉnh Quảng Trị thăm viếng hay tìm kiếm hài cốt người thân.

Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ là địa chỉ tin cậy với các gia đình có nhu cầu đến lưu trú thăm viếng và tìm mộ liệt sĩ
Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ là địa chỉ tin cậy với các gia đình có nhu cầu đến lưu trú thăm viếng và tìm mộ liệt sĩ

Ông Trương Đức Khoa, Giám đốc Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ tỉnh Quảng Trị, cho biết: Xuất phát từ thực tế thân nhân các liệt sĩ ở những địa phương trong nước đến thăm viếng, tìm mộ người thân hy sinh trong cuộc kháng chiến, lãnh đạo Bộ LĐTB&XH và UBND tỉnh Quảng Trị đã cho xây dựng Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ.

Cơ sở đưa vào hoạt động với các nhiệm vụ chính: Tiếp đón thân nhân liệt sĩ trong cả nước về thăm viếng mộ liệt sĩ trên địa bàn; Đưa đón thân nhân liệt sĩ đi viếng mộ; Phục vụ việc ăn, ở của thân nhân liệt sĩ trong thời gian lưu trú tại Quảng Trị; Cùng với các phòng chức năng thuộc Sở, giúp Sở LĐ-TB&XH trong việc phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị liên quan xác định, tìm kiếm mộ liệt sĩ và giải quyết một số chính sách, chế độ của thân nhân liệt sĩ trong việc thăm viếng và tìm kiếm mộ.

Bước đầu, đơn vị mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đơn vị đã phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Đón tiếp chu đáo, phục vụ tận tình”, góp phần làm xoa dịu nỗi đau thương, mất mát của các gia đình thân nhân liệt sĩ.

Các nhân viên luôn tận tình phục vụ, đón tiếp niềm nở
Các nhân viên luôn tận tình phục vụ, đón tiếp niềm nở

Ông Khoa cho hay, mỗi năm Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ tỉnh Quảng Trị, phục vụ, tiếp đón từ 6.000-7.000 thân nhân đến viếng và tri ân liệt sĩ. Trong 6 tháng đầu năm 2017 đã tiếp đón hơn 2.000 thân nhân liệt sĩ đến Quảng Trị thăm viếng.

Giám đốc Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ cũng trăn trở: “Chúng tôi làm việc ở đây luôn xác định phải tận tâm, chu đáo, làm tròn trách nhiệm để phục vụ thân nhân liệt sĩ đến và rời đi đều cảm thấy hài lòng. Qúa trình tiếp xúc với các thân nhân liệt sĩ, những người này nêu kiến nghị Nhà nước bổ sung chế độ hỗ trợ thăm viếng đối với anh, chị em ruột khi đi thăm viếng mộ liệt sĩ; hỗ trợ tiền thuê xe vận chuyển, đưa hài cốt liệt sĩ về nguyên quán, hỗ trợ kinh phí đi lại cho gia đình liệt sĩ khi làm thủ tục xác định AND, đính chính thông tin trên bia mộ liệt sĩ…”

Chị Phan Thị Bảy trực tiếp hướng dẫn cho thân nhân các liệt sĩ
Chị Phan Thị Bảy trực tiếp hướng dẫn cho thân nhân các liệt sĩ

Nhiều năm làm việc ở Nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ, chị Phan Thị Bảy cho biết, bản thân chị luôn cảm thấy xúc động khi chứng kiến thân nhân liệt sĩ vào tìm mộ con, người thân. Là người mẹ, chị cảm thấy đau trước nỗi mất mát của những bà cụ vượt đường xa về đây tìm mộ con mình nhưng không thấy. Đằng sau những ánh mắt già nua ấy là sự hụt hẫng, bất lực.

Những lúc như vậy, chị nhủ lòng mình và nhắc các chị em trong đơn vị phải tiếp đón tận tình, chia sẻ với mục đích làm dịu đi sự đau thương trong lòng họ. Đối với các gia đình thân nhân liệt sĩ đến đây đều được các chị đón tiếp tận tình.

Những ngày qua, anh Đào Văn Thân (quê ở Bắc Giang) vào đây lưu trú để tìm mộ của bác mình là liệt sĩ Đào Văn Giáp, hy sinh năm 1968. Gia đình anh đi 5 người vào sinh hoặt, ăn ở tại Nhà đón tiếp liệt sĩ.

Anh Thân nói rằng, đến đây gia đình anh được đón tiếp rất chu đáo, các anh chị đã giúp anh tra bản đồ để xác định vị trí mộ nhưng không thấy, gia đình anh chỉ mong sớm tìm thấy mộ phần của bác để đưa ông về quê an nghỉ cho tiện việc chăm sóc.

Tận tụy, chăm sóc chu đáo mộ phần liệt sĩ

Những ngày tháng Bảy, Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và hầu hết các nghĩa trang trên địa bàn Quảng Trị đều tấp nập khách đến tri ân liệt sĩ. Ban quản lý các Nghĩa trang phải làm việc quên giờ giấc để phục vụ khách đến thăm viếng, chỉ dẫn tận tình cho khách tìm mộ liệt sĩ.

Nghĩa trang Trường Sơn nhộn nhịp người đến tri ân liệt sĩ
Nghĩa trang Trường Sơn nhộn nhịp người đến tri ân liệt sĩ

Ông Hồ Tất Ái, Trưởng Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, bày tỏ: “Được đóng góp công sức của mình phục vụ thân nhân các liệt sĩ, chúng tôi nguyện làm việc bằng cái tâm, tận tụy quên cả giờ giấc “ngày không giờ, tuần không thứ” để đem lại sự hài lòng đối với khách đến viếng và tri ân liệt sĩ. Bên cạnh đó, góp phần làm ấm lòng linh hồn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, xoa dịu nỗi đau trong lòng những người còn sống”.

Khách đến tri ân liệt sĩ tại Nghĩa trang đường 9
Khách đến tri ân liệt sĩ tại Nghĩa trang đường 9

Ông Ái cho hay, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, mỗi năm có khoảng 1 triệu khách các cơ quan, ban ngành của Đảng, Nhà nước và khoảng 2 triệu khách tự do đến thăm viếng, tri ân liệt sĩ. Với nhiệm vụ cao cả, chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng để giữ đúng tác phong, thể hiện sự trang nghiêm. Đối với các thân nhân đến tìm mộ, anh em đối chiếu ngay để kịp thời phúc đáp cho gia đình, rồi đính chính thông tin khi thân nhân liệt sĩ yêu cầu; Thường xuyên chăm sóc, tu bổ các hạng mục nhỏ trong nghĩa trang như thay cát, chân hương, quét dọn vệ sinh, chăm sóc cây xanh.

Đội ngũ trong Ban quản lý nghĩa trang luôn trang nghiêm, tận tình
Đội ngũ trong Ban quản lý nghĩa trang luôn trang nghiêm, tận tình

Bên cạnh đó, anh em trong Ban quản lý Nghĩa trang cũng làm tốt công tác bảo vệ an ninh, hướng dẫn khách đến thăm viếng trong trật tự; phối hợp với cơ quan công an và chính quyền địa phương để tuần tra canh gác trong khuôn viên di tích.

Ông Ái tâm sự: “Có những lúc công việc quá bận rộn nên dù nhà ở gần nhưng mỗi tháng chỉ được về một lần. Bất kể ngày đêm, bất kể nắng mưa, khi thân nhân liệt sĩ cần là anh em động viên nhau tận tâm phục vụ. Hy vọng những việc mình làm sẽ khiến các liệt sĩ cảm thấy ấm lòng hơn, nỗi đau trong lòng những thân nhân liệt sĩ cũng được xoa dịu đi phần nào”.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các gia đình chính sách vùng “đất lửa” Quảng Trị
Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các gia đình chính sách vùng “đất lửa” Quảng Trị

(Dân trí) - Ngày 20/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu tại tỉnh Quảng Trị, nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Thứ năm, 20/07/2017 - 11:15

Phó Thủ tướng thúc đẩy mở lại đường bay thẳng Hà Nội - Jakatar
Phó Thủ tướng thúc đẩy mở lại đường bay thẳng Hà Nội - Jakatar

(Dân trí) - Ngày 20/7, tại Thủ đô Jakatar, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự toạ đàm với nhóm chuyên gia cao cấp và doanh nhân Indonesia về chủ đề “Xu hướng dịch chuyển địa- kinh tế, địa- chính trị trong khu vực và ứng xử của các nước trong khu vực”…

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:35

Thủ tướng: Muốn đón được đại bàng, cần tạo tổ đại bàng
Thủ tướng: Muốn đón được đại bàng, cần tạo tổ đại bàng

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nguyên lý này khi phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre 2017. Tổ đại bàng, theo Thủ tướng, cần kiến tạo bằng nhiều yếu tố, trong đó có vấn đề tư duy và hành động của chính quyền…

Thứ năm, 20/07/2017 - 05:47

1 Thứ trưởng, 2 Phó Chủ tịch tỉnh nhận quyết định bổ nhiệm mới
1 Thứ trưởng, 2 Phó Chủ tịch tỉnh nhận quyết định bổ nhiệm mới

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; phê chuẩn kết quả bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng. Tại Bộ GTVT, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam cũng chính thức nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục...

Thứ năm, 20/07/2017 - 05:10

Quảng Trị: Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công
Quảng Trị: Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Thứ năm, 20/07/2017 - 04:30

An Giang: Cải táng 168 hài cốt liệt sĩ qua các thời kỳ chiến tranh
An Giang: Cải táng 168 hài cốt liệt sĩ qua các thời kỳ chiến tranh

(Dân trí) - Ngày 20/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên), tỉnh An Giang, long trọng tổ chức Lễ cải táng 168 hài cốt liệt sỹ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh.

Thứ năm, 20/07/2017 - 04:24

“Hội chiến sĩ Thành Cổ cần phát huy tốt công tác đền ơn đáp nghĩa”
“Hội chiến sĩ Thành Cổ cần phát huy tốt công tác đền ơn đáp nghĩa”

(Dân trí) - Ngày 20/7, Hội chiến sĩ Thành cổ tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 45 năm trận chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, mùa Hè 1972. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự buổi giao lưu với các cựu binh Thành cổ.

Thứ năm, 20/07/2017 - 04:15

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Quốc vương Campuchia
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Quốc vương Campuchia

(Dân trí) - Ngay sau Lễ đón chính thức, tại chính Điện Hoàng Cung ở thủ đô Phnom Penh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành hội đàm với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Thứ năm, 20/07/2017 - 02:51

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm Campuchia
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm Campuchia

(Dân trí) - Sáng 20/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Pochentong, thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.

Thứ năm, 20/07/2017 - 02:44

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu chuyến thăm Campuchia
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu chuyến thăm Campuchia

(Dân trí) - Hôm nay (20/7), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rời Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni. Đây là chuyến thăm mang ý nghĩa lịch sử, kéo dài từ ngày 20 - 22/7/2017.

Thứ năm, 20/07/2017 - 06:44

Việt Nam - Indonesia thúc đẩy đàm phán phân chia vùng biển chồng lấn
Việt Nam - Indonesia thúc đẩy đàm phán phân chia vùng biển chồng lấn

(Dân trí) - Mới đây, Indonesia đã cho hồi hương 695 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ. Hai nước đang thúc đẩy đàm phán về việc phân chia vùng đặc quyền kinh tế chồng lấn và đẩy mạnh hợp tác về biển, nghề cá… Đây là nội dung trao đổi giữa Phó Thủ tướng Việt Nam Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi chiều 19/7.

Thứ tư, 19/07/2017 - 10:07

Xã đảo chưa tới 2.000 dân của Phú Quốc được “nâng cấp” lên huyện
Xã đảo chưa tới 2.000 dân của Phú Quốc được “nâng cấp” lên huyện

(Dân trí) - Xã đảo Thổ Châu (thuộc huyện Phú Quốc, Kiên Giang) có diện tích tự nhiên gần 1.400 ha và có 621 hộ với 1.909 nhân khẩu. Dù diện tích và số dân còn khiêm tốn nhưng mới đây, kỳ họp HĐND tỉnh Kiên Giang khóa IX đã thống nhất "nâng cấp" xã Thổ Châu lên huyện Thổ Châu.

Thứ tư, 19/07/2017 - 09:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Chính phủ “thúc” Bộ Công an đẩy tiến độ điều tra vụ án tại PVC
Chính phủ “thúc” Bộ Công an đẩy tiến độ điều tra vụ án tại PVC

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về việc triển khai các công việc sau Kỳ họp thứ 3 Quốc hội Khóa XIV. Những chỉ đạo ráo riết nhất của lãnh đạo Chính phủ là về vấn đề chống tham nhũng…

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:08

Việt Nam - Indonesia sẽ sớm phân chia vùng đặc quyền kinh tế trên biển
Việt Nam - Indonesia sẽ sớm phân chia vùng đặc quyền kinh tế trên biển

(Dân trí) - Chiều 19/7, tại Jakarta, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn phía Indonesia mới đây đã cho 695 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ được hồi hương. Phía Indonesia khẳng định sẽ hợp tác để thúc đẩy đàm phán nhằm sớm đạt được thỏa thuận phân chia vùng đặc quyền kinh tế chồng lấn giữa hai nước.

Thứ tư, 19/07/2017 - 07:23

Đắk Lắk: Trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 39 Mẹ
Đắk Lắk: Trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 39 Mẹ

(Dân trí) - Ngày 19/7, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân, huy chương, bằng khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh đối với người có công với Tổ quốc.

Thứ tư, 19/07/2017 - 04:03

"Ngày bố ra chiến trường, tôi lũn cũn đi theo hát 'chồng đi vợ khóc'"
"Ngày bố ra chiến trường, tôi lũn cũn đi theo hát 'chồng đi vợ khóc'"

(Dân trí) - “Ngày bố đi chiến trường, tôi mới 5 tuổi, em thứ hai lẫm chẫm tập đi, em út còn ẵm ngửa. Chia tay bố mà tôi cứ lũn cũn theo lũ trẻ trong làng nghêu ngao: “ba lô con cóc – chồng đi vợ khóc - ở nhà hết thóc - lấy gì nuôi con”...” - Đại tá Nghiêm Xuân Khao có cha là liệt sĩ hy sinh tại chiến trường trong thời kỳ đánh Mỹ, nghẹn ngào chia sẻ.

Thứ tư, 19/07/2017 - 03:45

Bộ trưởng Bộ TT-TT thăm hỏi các gia đình chính sách
Bộ trưởng Bộ TT-TT thăm hỏi các gia đình chính sách

(Dân trí) - Nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 40 gia đình chính sách và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Hang tám cô.

Thứ ba, 18/07/2017 - 09:52

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Indonexia, Australia, New Zealand
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm Indonexia, Australia, New Zealand

(Dân trí) - Nhận lời mời của lãnh đạo Chính phủ các nước Indonesia, Australia, New Zealand và Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ thăm, làm việc tại Indonesia và Ban Thư ký ASEAN từ ngày 19-21/7, tại Australia từ 22-25/7 và tại New Zealand từ ngày 26-28/7/2017.

Thứ ba, 18/07/2017 - 09:44

Thủ tướng: Đẩy lùi suy thoái, đẩy mạnh chống tiêu cực trong lực lượng cảnh sát
Thủ tướng: Đẩy lùi suy thoái, đẩy mạnh chống tiêu cực trong lực lượng cảnh sát

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, đẩy mạnh việc chống tiêu cực, tham nhũng trong lực lượng cảnh sát nói riêng, công an nhân dân nói chung…

Thứ ba, 18/07/2017 - 05:38

Đà Nẵng luôn quan tâm phát triển quan hệ toàn diện với các địa phương của Lào
Đà Nẵng luôn quan tâm phát triển quan hệ toàn diện với các địa phương của Lào

(Dân trí) - Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng luôn nhận thức sâu sắc rằng, phát triển hợp tác toàn diện với các địa phương Lào có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng hai nước.

Thứ ba, 18/07/2017 - 03:12

Tàu vỏ thép vừa sử dụng đã hỏng: Cử tri đòi công khai xử lý trách nhiệm
Tàu vỏ thép vừa sử dụng đã hỏng: Cử tri đòi công khai xử lý trách nhiệm

(Dân trí) - Ban Dân nguyện của UB Thường vụ Quốc hội báo cáo tổng hợp sơ bộ kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội, thông qua đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 vừa qua với nhiều vấn đề được nhắc đến như quản lý quy hoạch bán đảo Sơn Trà, tai biến ngành y, xử lý các dự án đắp chiếu, truy trách nhiệm về hiện tượng gian lận chương trình đóng tàu vỏ thép…

Thứ ba, 18/07/2017 - 01:40

Tổng Bí thư: Việt Nam - Lào xây đắp nên mối tình hữu nghị vĩ đại!
Tổng Bí thư: Việt Nam - Lào xây đắp nên mối tình hữu nghị vĩ đại!

(Dân trí) - “Hai dân tộc Việt Nam và Lào luôn kề vai sát cánh bên nhau, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, xây đắp nên mối tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, trở thành tài sản vô giá, nguồn lực quý báu và là nhân tố cực kỳ quan trọng, bảo đảm sự thành công của cách mạng mỗi nước”.

Thứ ba, 18/07/2017 - 01:35

Đúc Đại hồng chung nặng gần 2 tấn đặt tại nghĩa trang liệt sĩ
Đúc Đại hồng chung nặng gần 2 tấn đặt tại nghĩa trang liệt sĩ

(Dân trí) - Ngày 17/7, làng đúc đồng Phước Kiều (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã đúc thành công chiếc chuông đồng kỷ lục sau 4 tháng triển khai. Sản phẩm được chế tác để kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ.

Thứ ba, 18/07/2017 - 09:43

Phó Thủ tướng: "Sóc Trăng cần làm tốt hơn nữa chính sách dân tộc"
Phó Thủ tướng: "Sóc Trăng cần làm tốt hơn nữa chính sách dân tộc"

(Dân trí) - Ngày 17/7, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng về thực hiện chính sách dân tộc.

Thứ hai, 17/07/2017 - 11:00