Thứ năm, 07/05/2015 - 21:18

TPHCM:

Bộ đội Biên phòng TPHCM nhận cờ truyền thống

Dân trí

Suốt 40 năm quan, Bộ đội Biên phòng TPHCM không ngừng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; làm thủ tục xuất, nhập cảnh, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho hàng trăm ngàn lượt tàu, trong đó có hàng ngàn lượt tàu khách và tàu quân sự nước ngoài…

Ngày 7/5, Bộ đội Biên phòng TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (7/5/1975-7/5/2015). Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, ông Nguyễn Văn Đua, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM…

Họp mặt truyền thống Bộ đội Biên phòng TPHCM

Họp mặt truyền thống Bộ đội Biên phòng TPHCM

Tại buổi lễ, đại tá Tô Danh Út, Chính ủy Bộ đội biên phòng TPHCM đã ôn lại truyền thống của bộ đội biên phòng. Theo đó, cách nay tròn 40 năm, Đoàn Công an nhân dân vũ trang Biên phòng Cảng Sài Gòn (Bộ đội Biên phòng TPHCM ngày nay) được thành lập và đi vào thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn Cảng Sài Gòn trong những ngày đầu thành phố Sài Gòn và miền Nam được giải phóng. Đứng chân trên địa bàn từng là đầu não của chính quyền Mỹ - Ngụy với tình hình an ninh chính trị hết sức phức tạp, song cán bộ - chiến sĩ đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Trong suốt 40 năm qua, Bộ đội Biên phòng TPHCM đã không ngừng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; làm thủ tục xuất, nhập cảnh, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho hàng trăm ngàn lượt tàu, trong đó có hàng ngàn lượt tàu khách và tàu quân sự nước ngoài; hàng triệu lượt thuyền viên và khách quốc tế tới cảng thành phố. Đặc biệt năm 2005, đơn vị đã triển khai thực hiện thí điểm thành công việc khai báo thủ tục qua mạng điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và cả nước.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, hình ảnh bộ đội biên phòng giúp dân đã trở nên thân quen với người dân TPHCM và luôn được nhân dân tin yêu. “40 năm qua, Bộ đội Biên phòng TPHCM luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh vùng biển và cửa khẩu cảng”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định.

Trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã có thư khen gửi cán bộ, chiến sĩ; UBND TPHCM cũng đã tặng Cờ Truyền thống cho Bộ đội Biên phòng thành phố như một sự ghi nhận những thành quả và khích lệ tinh thần cho các chiến sĩ.

Công Quang