Thứ năm, 08/02/2018 - 08:45

Bộ trưởng TT&TT tặng quà người nghèo những ngày giáp Tết

Dân trí

Ngày 7/2, trong chuyến làm việc tại tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã tiếp tục đến tặng quà Tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc tại huyện Quảng Ninh.

Đoàn công tác của Bộ TT&TT đã giành tặng tất cả 200 suất quà Tết, mỗi suất gồm nhu yếu phẩm, gạo và 500 ngàn đồng tiền mặt đến các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn các xã Trường Sơn, Trường Xuân, An Ninh, Hiền Ninh, thuộc huyện Quảng Ninh.

Chia sẻ với người dân xã Trường Sơn trong buổi tặng quà Tết, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, trong những ngày cận kề Tết cổ truyền của dân tộc, Bộ trưởng và Bộ TT&TT mong muốn chia sẻ những khó khăn của bà con, những món quà của Bộ TT&TT hy vọng giúp bà con đón Tết ấm cúng, vui vẻ hơn.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hỏi thăm, chúc tết người dân
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hỏi thăm, chúc tết người dân

Bộ trưởng cũng mong bà con dân tộc tại xã Trường Sơn sẽ tiếp tục cùng cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Làng Mô bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Sau khi trao quà Tết cho bà con ở xã Trường Sơn, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã đến thăm Đồn biên phòng Làng Mô, BĐBP Quảng Bình.

Tại đây, Bộ trưởng đã dặn dò cán bộ chiến sỹ biên phòng vui xuân đón Tết nhưng không quên nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với nước bạn Lào bảo vệ an ninh biên giới. Tăng cường xuống bản ăn Tết cùng nhân dân, đảm bảo tình đoàn kết quân dân. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng thay mặt Bộ TT&TT tặng 50 triệu đồng cho cán bộ, chiến sỹ tại Đồn Biên phòng Làng Mô.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trong buổi tặng thư viện sách cho người dân và học sinh tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trong buổi tặng thư viện sách cho người dân và học sinh tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh

Bên cạnh đó, đoàn công tác của Bộ TT&TT cũng đã đến thăm thôn Trường Dục, xã Hiền Ninh. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã thay mặt đoàn tặng địa phương này một thư viện nhỏ với 1700 đầu sách với mong muốn người dân, nhất là các cháu có điều kiện nâng cao văn hóa đọc.

Trước đó vào ngày 6/2, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn công tác cũng đã đến thăm và giành tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó, người cao tuổi, nạn nhân chất độc màu da cam, gia đình có công với cách mạng, hội viên hội người mù, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới.

Tiến Thành