Thứ bảy, 03/12/2016 - 09:31

Cà Mau thanh tra trách nhiệm 2 Chủ tịch huyện, 1 Giám đốc Sở

Dân trí

Theo kế hoạch của Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau, cơ quan này sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm đối với 2 Chủ tịch huyện và 1 Giám đốc Sở trong năm 2017.

Theo kế hoạch công tác thanh tra năm 2017, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau tiến hành thanh tra hành chính về việc thực hiện pháp luật trên lĩnh vực quản lý tài chính, đối với Sở Khoa học - Công nghệ và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hiển.

Thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trên lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, đối với UBND huyện Cái Nước; thanh tra lĩnh vực quản lý ngân sách, quản lý đầu tư xây dựng, đối với UBND huyện Phú Tân và Ban quản lý Dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Thanh tra Nhà nước cũng thanh tra công tác phòng, chống tham nhũng, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đối với Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Giao thông – Vận tải.

Đáng chú ý, Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Trần Văn thời, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình và Giám đốc Sở Y tế, về công tác tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Xin điểm lại trách nhiệm của Chủ tịch huyện Thới Bình trong một vụ việc là trước đây, vào tháng 12/2015, Chủ tịch huyện Thới Bình từng bị kiểm điểm trong một vụ việc gây xôn xao dư luận, đó là ra thông báo "khẩn" để vận động bắn pháo hoa đón Tết Nguyên đán 2016. Điều đáng nói là thông báo có ra hẳn chỉ tiêu số tiền cho các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. Trong khi thời điểm đó, huyện này vẫn còn nợ tiền lương và một số chế độ của giáo viên hàng tỷ đồng. Do đó, việc vận động bắn pháo hoa đã nhận được nhiều sự không đồng tình của cán bộ, công nhân viên và nhân dân địa phương.

Theo kế hoạch, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch huyện Thới Bình.
Theo kế hoạch, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch huyện Thới Bình.

Theo Thanh tra tỉnh Cà Mau, việc thanh tra đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, bám sát các mục tiêu kinh tế-xã hội, tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng; đồng thời chú trọng việc thực hiện có hiệu quả các kiến nghị, kết luận, quyết định xử lý sau thanh tra, nhất là đối với các vụ việc vi phạm pháp luật đã chuyển cơ quan điều tra để khởi tố vụ án hình sự.

Trong công tác thanh tra cũng tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong việc cung cấp thông tin cho báo chí để đảm bảo tính chính xác, khách quan, đúng sự thật, góp phần thực hiện có hiệu quả hơn công tác phòng, chống tham nhũng.

Huỳnh Hải