Thứ hai, 09/07/2018 - 21:37

Cần Thơ: Giới thiệu Trưởng ban Đô thị thành phố làm Giám đốc Sở

Dân trí

Ngày 9/11 HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 kỳ họp thứ 9 chính thức được khai mạc. Tại kỳ họp này HĐND TP Cần Thơ đã thông qua tờ trình việc miễn nhiệm Trưởng ban đô thị và Chánh văn phòng HĐND TP Cần Thơ khóa IX đối với ông Mai Như Toàn và ông Nguyễn Văn Dũng.

Đại biểu HĐND TP Cần Thơ biểu quyết về việc miễn nhiệm một số chức danh thuộc thẩm quyền HĐND TP tại kỳ họp ngày 9/7
Đại biểu HĐND TP Cần Thơ biểu quyết về việc miễn nhiệm một số chức danh thuộc thẩm quyền HĐND TP tại kỳ họp ngày 9/7

Trong thời gian giữ chức vụ nêu trên ông Mai Như Toàn và ông Nguyễn Văn Dũng đã cùng tập thể Ban đô thị, Văn hội HĐND TP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào hoạt động của của HĐND TP và sự phát triển của thành phố Cần Thơ.

Đến nay, do yêu cầu công tác Ban thường vụ thống nhất giới thiệu ông Mai Như Toàn để bầu giữ chức vụ Ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021, dự kiến bố trí giám đốc Sở Xây dựng. Đồng thời giới thiệu ông Nguyễn Văn Dũng để bầu giữ chức vụ Trưởng Ban Đô thị của HĐND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2016-2021.

Đến cuối giờ chiều nay, các đại biểu biểu quyết với 100% đồng ý miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban Đô thị HĐND TP đối với ông Mai Như Toàn và miễn nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng HĐND TP đối với ông Nguyễn Văn Dũng.

Sau đó, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu Ủy viên UBND TP đối với ông Mai Như Toàn, bầu Trưởng Ban Đô thị HĐND TP đối với ông Nguyễn Văn Dũng.

Lãnh đạo HĐND, UBND TP Cần Thơ tặng hoa chúc mừng các ông Mai Như Tòa, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Tấn Dược
Lãnh đạo HĐND, UBND TP Cần Thơ tặng hoa chúc mừng các ông Mai Như Tòa, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Tấn Dược

Kết quả, ông Mai Như Toàn trúng cử Ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021 với tỉ lệ phiếu bầu đạt trên 90%, ông Nguyễn Văn Dũng trúng cử chức Trưởng Ban Đô thị HĐND TP với tỉ lệ phiếu bầu đạt trên 90%.

Cũng trong buổi làm việc này, các đại biểu cũng đã biểu quyết với 100% đại biểu đồng ý miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND TP đối với ông Nguyễn Tấn Dược – nguyên Giám đốc Sở Xây dựng.

Tờ trình của UBND TP cho biết, UBND TP đề nghị HĐND TP xem xét, miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND TP nhiệm đối với ông Nguyễn Tấn Dược do ông Dược đã được UBND TP giải quyết cho nghỉ việc theo đơn xin theo nguyện vọng cá nhân để điều trị bệnh kể từ ngày 1/7/2018.

Theo chương trình, kỳ họp diễn ra trong 3 ngày (9, 10 và 11/7/2018). Kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ xem xét 24 báo cáo do Thường trực HĐND, UBND, các sở, ngành thành phố trình... Tại kỳ họp, HĐND thành phố dự kiến chất vấn giám đốc các Sở Công thương, Tư pháp, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Phạm Tâm