Chủ nhật, 01/05/2016 - 06:12

Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ an ninh Khu 5

Dân trí

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; ngày 30/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Nước Oa và Khu di tích Ban An ninh khu V thuộc xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam).

Đến thăm và tham quan các hiện vật cách mạng được trưng bày tại Khu di tích Nước Oa, thăm nơi ở và làm việc của các cán bộ cách mạng tiền bối như Chu Huy Mân, Võ Thứ… Chủ tịch nước Trần Đại Quang rất xúc động và yêu cầu Ban quản lý khu di tích thực hiện tốt nhiệm vụ bảo quản, tôn tạo, giữ gìn khu di tích để làm nơi giáo dục truyền thống lịch sử, lòng yêu nước cho các thế hệ Việt Nam.

​Chủ tịch nước Trần Đại Quang đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ an ninh Khu 5
​Chủ tịch nước Trần Đại Quang đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ an ninh Khu 5

Đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Khu di tích An ninh Khu 5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các cán bộ, chiến sĩ an ninh Khu 5 đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng.

Tại Nhà truyền thống Khu di tích An ninh 5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang xúc động gửi gắm đến các lực lượng vũ trang Khu 5, lực lượng vũ trang cả nước xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, góp phần quan trọng cùng cả nước bảo vệ và xây dựng Tổ quốc vững mạnh.

Trong dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã đến thăm Nhà lưu niệm chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết sổ lưu niệm
Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết sổ lưu niệm

Trong cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã đến thăm, tặng quà đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh và người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng – điều dưỡng người có công Quảng Nam (tại phường Thanh Hà, TP Hội An).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về những đóng góp, sự hy sinh to lớn cho sự nghiệp cách mạng của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các bác, các chú, các cô đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng – điều dưỡng người có công Quảng Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Quảng Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Quảng Nam

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ, biết ơn và luôn tạo mọi điều kiện để chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của các đối tượng người có công với cách mạng.

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, công tác đền ơn đáp nghĩa ngày càng hiệu quả và có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội. Đó là truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn có từ ngàn xưa của dân tộc ta.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao các thành tích, kết quả mà cán bộ, nhân viên trung tâm đã đạt được. Chủ tịch nước mong rằng, cán bộ, nhân viên trung tâm sẽ phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công cách mạng của tỉnh và các địa phương trong cả nước.

Công Bính