Chủ tịch nước: Thái Nguyên cần sớm nắm bắt cơ hội thu hút đầu tư vào nông nghiệp

Dân trí Ngày 6-7/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng; tình hình phát triển kinh tế-xã hội; bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chủ tịch nước  Trương  Tấn Sang trong chuyến thăm và làm việc tại Thái Nguyên (Ảnh TTXVN)
Chủ tịch nước  Trương  Tấn Sang trong chuyến thăm và làm việc tại Thái Nguyên (Ảnh TTXVN)

Báo cáo Chủ tịch nước về kết quả triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên, đại diện các sở, ngành tỉnh Thái Nguyên đã kiến nghị Trung ương hỗ trợ tỉnh phát huy những thế mạnh, giảm bớt khó khăn, thách thức; tạo điều kiện cho tỉnh phát triển hạ tầng, giao thông, trở thành một trong những trung tâm vùng về kinh tế, y tế, đào tạo; tăng cường bố trí nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phục vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn; giúp Thái Nguyên phát huy giá trị các di tích lịch sử trong vùng ATK; hỗ trợ xây nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp.         

Lắng nghe đề xuất của các lãnh đạo các bộ, ngành về các nhóm giải pháp giúp Thái Nguyên tiếp tục phát triển, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao tỉnh Thái Nguyên trong 5 năm qua đã có 14/17 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trên 13%; cơ cấu kinh tế năm 2015: công nghiệp - xây dựng 49%; dịch vụ 34%; nông-lâm-thủy sản đạt 16,9%.

Thái Nguyên cũng là địa phương đạt thu ngân sách bình quân hàng năm tăng 20%; giải quyết việc làm mới cho khoảng 23.300 lao động/năm; ổn định độ che phủ rừng trên 50%. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tỉnh triển khai tích cực, thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thay đổi diện mạo khu vực nông thôn theo hướng hiện đại văn minh. Môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh được cải thiện.       

Với 720 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn tỉnh đã tổ chức xong Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, nhìn chung công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp của tỉnh đã làm chu đáo cả về nội dung văn kiện và công tác nhân sự. Kết quả bầu cử cấp ủy cơ bản đảm bảo về tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng và chất lượng.             

Qua phân tích nhận định tình hình thực tế, Chủ tịch nước cho rằng, Thái Nguyên đã duy trì thành quả trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng được một số thương hiệu mới bên cạnh các sản phẩm truyền thống.  Chủ tịch nước cũng lưu ý, hiện nay đã có dấu hiệu cho thấy nguồn vốn của tư nhân, đầu tư nước ngoài đang hướng vào lĩnh vực nông nghiệp. Thái Nguyên cần sớm nắm bắt cơ hội này.

Chủ tịch nước: Thái Nguyên cần sớm nắm bắt cơ hội thu hút đầu tư vào nông nghiệp
Ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)

Ghi nhận Thái Nguyên đã có những chấn chỉnh trong quản lý đất đai, hạn chế ô nhiễm môi trường, Chủ tịch biểu dương tỉnh đã làm tốt công tác thu hút đầu tư, tăng giá trị xuất khẩu, tạo chuyển biến về hạ tầng giao thông, giúp hàng hóa lưu thông nhanh chóng, đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghiệp dịch vụ trên địa bàn. Chủ tịch cho rằng, trong quá khứ, Thái Nguyên đã định hình được diện mạo của một trung tâm công nghiệp khai thác khoáng sản, luyện kim, cơ khí, chế tạo máy. Với những thành công như hiện tại, Thái Nguyên cần rà soát lại một số lĩnh vực đột phá, không nên thỏa mãn, cần tìm ra hướng đi mới. Với những khu vực còn nhiều dư địa chưa khai thác hết, tỉnh cần tính toán để tận dụng những chế phẩm sẵn có để hình thành công nghiệp nguyên liệu; phát triển một số lĩnh vực công nghiệp đầu ngành, công nghiệp phụ trợ.    

Chủ tịch nước gợi mở, với hệ thống các đại học, cao đẳng, trung học hiện có trên địa bàn, Thái Nguyên hội tụ nhiều điều kiện để phát triển thành trung tâm giáo dục đào tạo lớn của vùng. Là trung tâm An toàn khu thời kháng chiến của cả nước, có nhiều di tích lịch sử cách mạng, Thái Nguyên cũng có nhiều lợi thế để phát triển du lịch "về nguồn". Chắc chắn 5 năm tới, với việc cải thiện năng lực cạnh tranh, Thái Nguyên sẽ đứng trước ngưỡng cửa hình thành một trung tâm công nghiệp ở trình độ cao hơn. Tuy nhiên để bước qua được ngưỡng cửa đó đòi hỏi sự quyết tâm cao, tư duy đúng và hành động nhanh của đội ngũ lãnh đạo.           

Trong 2 ngày thăm và làm việc tại Thái Nguyên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và kiểm tra tiến độ triển khai dự án Nhà máy điện tử Samsung - Thái Nguyên. Là 1 trong 9 đơn vị sản xuất thiết bị di động lớn nhất của Samsung trên toàn cầu, Nhà máy điện tử Samsung được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2013. Trong 6 tháng đầu năm 2015, Nhà máy sản xuất hơn 10 triệu sản phẩm linh kiện điện thoại di động, đạt doanh thu xuất khẩu 6,2 tỷ USD, tạo việc làm cho 57.000 lao động.               

Tham quan dây chuyền nhà máy, hỏi thăm tình hình lao động, cuộc sống của công nhân, Chủ tịch nước đã nghe lãnh đạo công ty báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Phát biểu tại lễ trao Huân chương Hữu nghị cho ông Yoo Young Bok, Tổng Giám đốc Samsung - Thái Nguyên với những đóng góp cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước, Chủ tịch nước đánh giá cao tiến độ triển khai nhanh của dự án. Chủ tịch nước tin tưởng trong tương lai gần, cùng với các dự án tại Thái Nguyên, Tập đoàn Samsung sẽ ngày càng thành công tại các dự án ở nước ngoài. Nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược Việt – Hàn, Chủ tịch nước cho rằng hiệp định FTA giữa hai nước vừa được ký kết sẽ mở ra cơ hội thuận lợi cho cả hai bên. Chủ tịch nước mong muốn Samsung giúp Việt Nam nâng cao tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm, đồng thời về phía các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ hoàn thiện hệ thống chính sách, ban hành quy định về phát triển công nghiệp phụ trợ để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Samsung.                      

Tại Thái Nguyên, Chủ tịch nước đã đến thăm và tìm hiểu đời sống của bà con xã La Bằng, huyện Đại Từ. Là nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên vào năm 1936, La Bằng đã   có những bước bước đột phá trong xây dựng nông thôn mới. Từ xuất phát điểm đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới hơn 20% năm 2009, cơ sở hạ tầng kém phát triển, sau 4 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và đồng bào các dân tộc trong xã, La Bằng đã từng bước chuyển mình mạnh mẽ. Xã đã phát huy thế mạnh của kinh tế hộ gia đình: trồng chè theo tiêu chuẩn Vietgap, xây dựng mô hình nuôi cá nước lạnh… góp phần nâng cao thu nhập cho bà con đạt 33 triệu đồng/người. Năm 2014, La Bằng đã đạt 19 tiêu chí trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo của La Bằng chỉ còn hơn 2%, hệ thống cơ sở hạ tầng điện, đường trường trạm đã từng bước hoàn thiện.  

Trực tiếp khảo sát tại một số mô hình sản xuất chè sạch và nuôi cá tầm của nông dân La Bằng, Chủ tịch nước đánh giá cao sự đoàn kết đồng lòng và cách làm sáng tạo của chính quyền và bà con. Nhấn mạnh những thành quả đạt được rất đáng ghi nhận, Chủ tịch cho rằng điều quan trọng đây không phải điểm kết thúc mà khởi đầu của một giai đoạn mới. Chủ tịch nước chỉ rõ, thời gian tới, huyện Đại Từ cần phát huy thế mạnh của địa phương, trong đó có thương hiệu chè La Bằng bắt đầu có được thị trường, đồng thời phát triển kinh tế vườn, gắn ứng dụng khoa học kỹ thuật, tìm thêm ngành nghề mới.             

Kiểm tra Dự án khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo do Công ty TNHH Tinh luyện Vonfram Núi Pháo liên doanh với Tập đoàn Công nghệ cao hàng đầu thế giới H.C Starck (Đức) thực hiện, Chủ tịch nước hoan nghênh công ty đã triển khai nhanh chóng và có hiệu quả dự án sau khi tái cấu trúc, mua lại từ nhà đầu tư nước ngoài năm 2010. Chủ tịch nước lưu ý Công ty TNHH Tinh luyện Vonfram Núi Pháo cần khẩn trương áp dụng công nghệ mới, đưa mức tinh luyện lên cấp độ cao hơn, tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm, giảm thiểu lãng phí tài nguyên, đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, chống ô nhiễm nguồn nước, hoàn thổ ngay sau khai thác. Chủ tịch nước đề nghị chính quyền địa phương và công ty cần quan tâm công tác an sinh xã hội, nhất là quan tâm người dân tái định cư, nhường đất cho dự án có cuộc sống tốt hơn trước.                                                                 

Theo Hoàng Giang

(TTXVN)

MỚI NHẤT
Đề xuất nhập thêm 2 phường vào huyện đảo Hoàng Sa
Đề xuất nhập thêm 2 phường vào huyện đảo Hoàng Sa

(Dân trí) - Đó là phường Thọ Quang và Mân Thái (quận Sơn Trà). Hai phường này cũng là những phường của Đà Nẵng có nhiều ngư dân và tàu thuyền thường xuyên đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa.

Thứ năm, 09/07/2015 - 09:08

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp Thượng Nghị sỹ John McCain
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp Thượng Nghị sỹ John McCain

(Dân trí) - Sáng 8/7 giờ địa phương, tức tối 8/7 giờ Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp với Thượng Nghị sỹ John McCain tại Trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ. Cùng dự có Thượng Nghị sĩ Sulivan.

Thứ năm, 09/07/2015 - 07:54

EU tăng 32% ODA cho Việt Nam trong 7 năm tới
EU tăng 32% ODA cho Việt Nam trong 7 năm tới

(Dân trí) - Chiều 8/7/2015, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Franz Jessen, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thứ năm, 09/07/2015 - 12:02

Bắc Kạn cần đưa kinh tế rừng thực sự trở thành ngành trọng điểm
Bắc Kạn cần đưa kinh tế rừng thực sự trở thành ngành trọng điểm

Tiếp tục chương trình kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội các tỉnh miền núi phía Bắc, ngày 8/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Kạn.

Thứ năm, 09/07/2015 - 12:01

Quảng Nam phát động nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng
Quảng Nam phát động nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng

(Dân trí) - Ngày 8/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ phát động nhận phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh. Có 9 cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp nhận phụng dưỡng 9 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thứ tư, 08/07/2015 - 09:42

Thủ tướng đồng ý việc bầu bổ sung 1 Phó Chủ tịch TP HCM
Thủ tướng đồng ý việc bầu bổ sung 1 Phó Chủ tịch TP HCM

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý chủ trương bầu bổ sung 1 Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2011-2016. Nhân sự được bầu thêm này là để thay vị trí Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà đã được bổ nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ 2 tháng trước.

Thứ tư, 08/07/2015 - 07:56

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp các lãnh đạo tôn giáo Hoa Kỳ
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp các lãnh đạo tôn giáo Hoa Kỳ

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, chiều 7/7 giờ địa phương (tức sáng 8/7 giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các lãnh đạo tôn giáo Hoa Kỳ. Cùng tham dự buổi tiếp có một số đại biểu chức sắc tôn giáo của Việt Nam.

Thứ tư, 08/07/2015 - 02:53

Việt Nam, Hoa Kỳ ký nhiều văn kiện hợp tác nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Việt Nam, Hoa Kỳ ký nhiều văn kiện hợp tác nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(Dân trí) - Trưa 7/7 giờ địa phương (tức sáng 8/7 giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự cuộc Chiêu đãi trọng thể của Chính phủ Hoa Kỳ do Phó Tổng thống Joe Biden chủ trì ngay sau cuộc hội đàm với Tổng thống Barack Obama. Tham dự buổi tiệc có 250 đại biểu, gồm nhiều chính khách, quan chức, đại diện các tổ chức xã hội, doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam.

Thứ tư, 08/07/2015 - 02:49

Tổng Bí thư cảm ơn những người bạn Mỹ đã hết lòng ủng hộ Việt Nam
Tổng Bí thư cảm ơn những người bạn Mỹ đã hết lòng ủng hộ Việt Nam

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, chiều 7/7 giờ Washington (tức sáng 8/7 giờ Việt Nam), tại Thủ đô Washington, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ đông đảo đại diện các tầng lớp xã hội Việt Nam - Hoa Kỳ. Tham dự cuộc gặp mặt có các cựu chiến binh, chức sắc tôn giáo, nhân sỹ, trí thức hai nước.

Thứ tư, 08/07/2015 - 02:42

“Các bản đồ cổ đều thể hiện Trung Quốc không liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa”
“Các bản đồ cổ đều thể hiện Trung Quốc không liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa”

(Dân trí) - Đó là khẳng định của TS. Trần Đức Anh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng - tại triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) ngày 7/7.

Thứ tư, 08/07/2015 - 10:22

Tuyên bố về Tầm nhìn chung Việt Nam - Hoa Kỳ: Làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác lâu dài
Tuyên bố về Tầm nhìn chung Việt Nam - Hoa Kỳ: Làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác lâu dài

(Dân trí) - Trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama đã có cuộc hội đàm tại Nhà Trắng vào ngày 7/7/2015; hai bên đã thông qua Tuyên bố về Tầm nhìn chung. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn:

Thứ tư, 08/07/2015 - 08:26

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Barack Obama
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Barack Obama

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Obama cùng bày tỏ tin tưởng, lạc quan về triển vọng của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian tới. Hai bên đã trao đổi và nhất trí về các định hướng lớn nhằm phát triển quan hệ song phương, làm sâu sắc và phong phú thêm quan hệ đối tác toàn diện trong thời gian tới...

Thứ tư, 08/07/2015 - 05:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Thủ tướng: Để bảo vệ biển đảo, phải bám mục tiêu đánh bắt xa bờ
Phó Thủ tướng: Để bảo vệ biển đảo, phải bám mục tiêu đánh bắt xa bờ

(Dân trí) - "Việc sửa quy định về phát triển thủy sản vẫn phải bám sát mục tiêu ban đầu là phát triển đội tàu cá vỏ thép, công suất lớn đánh bắt xa bờ, góp phần thay đổi phương thức sản xuất trên biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo" - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh.

Thứ ba, 07/07/2015 - 06:36

HĐND TP Đà Nẵng bàn những vấn đề "ấm nóng"
HĐND TP Đà Nẵng bàn những vấn đề "ấm nóng"

(Dân trí) - Sáng 7/7, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016 đã khai mạc kỳ họp thứ 14 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hôi, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và 6 tháng cuối năm 2015; kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng kỳ này sẽ bàn đến nhiều vấn đề nóng được dư luận quan tâm.

Thứ ba, 07/07/2015 - 05:37

Phát động cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra”
Phát động cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra”

(Dân trí) - Sáng 7/7, Thanh tra Chính phủ đã họp báo công bố về việc tổ chức 2 cuộc thi nhân kỷ niệm 70 thành lập ngành gồm: “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống ngành Thanh tra” và “Báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra”.

Thứ ba, 07/07/2015 - 04:59

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ khó khăn với vùng tiềm năng kinh tế lớn Kỳ Anh
Chủ tịch Quốc hội chia sẻ khó khăn với vùng tiềm năng kinh tế lớn Kỳ Anh

(Dân trí) - Sáng ngày 7/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri thị xã Kỳ Anh.

Thứ ba, 07/07/2015 - 03:49

Tổng Bí thư cùng nhận chìa khóa máy bay Boeing 787-9 tại Mỹ
Tổng Bí thư cùng nhận chìa khóa máy bay Boeing 787-9 tại Mỹ

(Dân trí) - Sáng nay (7/7), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Micheal Froman đến chào xã giao. Trước đó, Tổng Bí thư dự lễ cắt băng khánh thành, trao chìa khóa bàn giao chiếc máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner tại sân bay Ronald Reagan (Washington).

Thứ ba, 07/07/2015 - 09:06

Chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ
Chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ

Chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lần này được đánh giá là chuyến thăm có ý nghĩa lịch sử.

Thứ ba, 07/07/2015 - 01:24

Củng cố tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Củng cố tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

(Dân trí) - Ngày 6/7, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức Hội nghị Liên tịch giữa Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Thứ hai, 06/07/2015 - 10:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu thăm chính thức Hoa Kỳ

(Dân trí) - Đúng 8 giờ (giờ địa phương, tức 19 giờ Việt Nam) ngày 6/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quân sự Andrews, ở thủ đô Washington D.C, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ theo lời mời của chính quyền tổng thống Barack Obama.

Thứ hai, 06/07/2015 - 09:12

Những ngày bận rộn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Mỹ
Những ngày bận rộn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Mỹ

(Dân trí) - Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có những ngày làm việc rất bận rộn với lịch trình dày đặc trong chuyến thăm tới Mỹ từ ngày 6-10/7/2015, theo lời mời của chính quyền Hoa Kỳ.

Thứ hai, 06/07/2015 - 05:32

Thủ tướng: Giữ chủ quyền biển đảo đúng với thực tế lịch sử
Thủ tướng: Giữ chủ quyền biển đảo đúng với thực tế lịch sử

(Dân trí) - Dù đất nước phải đối mặt nhiều khó khăn do khủng hoảng, hạn hán, Biển Đông phức tạp nhưng chủ quyền lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng được bảo vệ vững chắc. Lúc này cần chung sức, chung lòng để bảo vệ chủ quyền vừa phát triển kinh tế… Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khái quát.

Thứ hai, 06/07/2015 - 03:02

"Mỹ nhìn Việt Nam như một đối tác tiềm năng về an ninh và kinh tế"
"Mỹ nhìn Việt Nam như một đối tác tiềm năng về an ninh và kinh tế"

(Dân trí) - Mỹ luôn khẳng định rõ ràng về chính sách xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương nên họ sẽ không thể thờ ơ với vấn đề an ninh khu vực nói chung và Biển Đông nói riêng. Vấn đề Biển Đông đang và vẫn sẽ là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ.

Thứ hai, 06/07/2015 - 02:26

Đại hội thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động toàn quốc
Đại hội thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động toàn quốc

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ IX (Giai đoạn 2010 – 2015). Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ dự đại hội.

Thứ hai, 06/07/2015 - 08:24