Thứ năm, 12/03/2015 - 20:34

Chủ tịch nước tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Cuba

Chiều nay (12/3), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Cuba Dario Delgado Cura cùng đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Cuba
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Cuba

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Cuba do đồng chí Dario Delgado Cura, Viện trưởng làm trưởng đoàn, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi tới đồng chí Fidel Catro và Chủ tịch tịch Raul Catro cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba.

Nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa 2 nước, cùng có chung hoàn cảnh lịch sử và sự ủng hộ to lớn của Cuba dành cho Việt Nam, đặc biệt là sự hiện diện của Chủ tịch Fidel Catro tại Việt Nam với câu nói bất hủ "Vì Việt Nam nhân dân Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình" trong giai đoạn Việt Nam đang trong cuộc đấu tranh giành độc lập thống nhất đất nước là sự thể hiện rõ nét tình cảm giữa hai nước.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn hiểu rằng thắng lợi của nước này cũng là thắng lợi của nước kia. Trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay, Chủ tịch nước khẳng định dù cách xa về địa lý nhưng Việt Nam luôn theo dõi và sát cánh cùng nhân dân Cuba anh em.

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu trong phát triển đất nước, Chủ tịch nước cho rằng trong giai đoạn mở cửa bên cạnh thuận lợi thì Cuba cũng đối mặt với những khó khăn thách thức, hai bên cần tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trên mọi lĩnh vực trong đó có lĩnh vực kiểm sát và xây dựng đảng, ngăn chặn đẩy lùi tham nhũng và phòng chống tội phạm…  tạo nên sự ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Cuba Dario Delgado Cura bày tỏ vui mừng được sang thăm đất nước Việt Nam anh em và khẳng định nhân dân Cuba luôn ghi nhớ tình cảm gắn bó giữa 2 nước được các thế hệ lãnh đạo 2 bên dày công vun đắp, đặc biệt là sự ủng hộ to lớn về vật chất và tinh thần của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Cuba trong suốt 50 năm qua cũng như trên các diễn đàn khu vực và quốc tế hiện nay.

Ấn tượng trước thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam Viện trưởng Dario Delgado Cura mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực trong đó có ngành kiểm sát.

Thông báo một số nội dung trao đổi giữa Viện kiểm sát tối cao hai nước, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Cuba khẳng định hai bên đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trong hoạt động, rà soát lại các hiệp định đã ký kết, đẩy mạnh hợp tác trong phòng chống tham nhũng, đấu tranh với các loại tội phạm…Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước giao phó.

Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Cuba chúc Việt Nam tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ, thực hiện thành công cuộc cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo Vũ Duy
VOV

Mới nhất