Thứ ba, 10/02/2015 - 22:47

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết tại Hà Tĩnh

Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy chính quyền tỉnh Hà Tĩnh phải chăm lo phát triển sản xuất, làm tốt hơn nữa công tác xóa đói giảm nghèo.

Ngày 10/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và bà con nhân dân huyện Đức Thọ, và cán bộ công nhân đang thi công trên công trường khu kinh tế Hà Tĩnh. Chủ tịch nước cũng đã tới dâng hương tại khu tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập, Lê Duẩn, đại thi hào Nguyễn Du và các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích Nga 3 Đồng Lộc.

Chủ tịch nước Trương Tấn
Sang thăm và chúc Tết chính quyền và nhân dân huyện Đức Thọ
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc Tết chính quyền và nhân dân huyện Đức Thọ

Thăm và chúc Tết bà con nhân dân cùng đảng bộ chính quyền huyện Đức Thọ, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những đổi thay nhanh chóng của vùng quê giàu truyền thống cách mạng, nơi sinh của Tổng Bí thư Trần Phú.

Từ một huyện thuần nông, với sự quyết tâm và đồng lòng của cán bộ và nhân dân Đức Thọ đã ngày chuyển dịch nhanh chóng cơ cấu kinh tế, nông nghiệp còn 36%, công nghiệp dịch vụ chiếm hơn 51%, thu nhập bình quân đầu người đạt 30,7 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,96%. Đặc biệt, sau 4 năm thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới Đức Thọ đã đạt 60% tiêu chí, 3 xã của huyện đã đạt xã nông thôn mới, nhiều mô hình trang trại, sản xuất tập trung đã góp phần nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Chủ tịch nước hỏi thăm
bà con xã Cẩm Hưng
Chủ tịch nước hỏi thăm bà con xã Cẩm Hưng

Biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và bà con, Chủ tịch nước lưu ý, những kết quả đạt được mới là bước đầu để phát triển kinh tế, xã hội bền vững, Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy chính quyền phải chăm lo phát triển sản xuất, làm tốt hơn nữa công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng lộ trình phát triển kinh tế, nhằm phát huy tối đa tiềm năng lợi thế của huyện. Đặc biệt, huyện phải xác định sản xuất là gốc để chú trọng phát triển kinh tế trang trại, nhân rộng mô hình sản xuất, với trọng tâm là chăn nuôi và trồng trọt. Muốn vậy cần phải đổi mới tư duy phát triển kinh tế theo hướng thị trường.

Trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, từ 1/1/2016 các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia có hiệu lực, nhiều mặt hàng thuế suất bằng không sẽ là thách thức lớn, đòi hỏi huyện Đức Thọ và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung cần phải đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế. Đặc biệt là nông nghiệp, phát huy lợi thế so sánh, mạnh dạn loại bỏ sản phẩm không có tính cạnh tranh, chuyển đổi đầu tư cho các loại nông sản có thế mạnh, đồng thời chuẩn bị tốt môi trường đầu tư nhằm đón nhận các cơ hội do hội nhập đem lại.

Chủ tịch nước Trương Tấn
Sang tặng quà người có công
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà người có công

Nhấn mạnh năm 2015 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, năm cuối thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 5 năm, Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ, chính quyền cần tập trung hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội, chuẩn bị tốt về nội dung và nhân sự cho đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng quà cho một số người có công và lưu ý tỉnh Hà Tĩnh cần quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công, người nghèo để đảm bảo cho mọi người dân có một cái Tết vui tươi và đầm ấm.

Chủ tịch
nước Trương Tấn Sang thăm khu kinh tế Hà Tĩnh
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm khu kinh tế Hà Tĩnh

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước cũng đã tới khảo sát một số dự án đang triển khai tại khu kinh tế Hà Tĩnh, tặng quà và chúc tết cán bộ, công nhân đang lao động trên công trường. Chủ tịch nước biểu dương nỗ lực của nhà đầu tư đã tập trung đảm bảo đúng tiến độ các hạng mục công trình.

Chủ tịch nước đặc biệt quan tâm đến các tiêu chuẩn máy móc, dây truyền công nghệ và lưu ý để có thể cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập, các sản phẩm phải có chất lượng, có tính tranh cao. Trong quá trình thực hiện các dự án, chủ đầu tư cần phối hợp tối với chính quyền địa phương, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, chăm lo đời sống công nhân, nhất là trong dịp Tết cổ truyền.

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, Chủ tịch nước và đoàn công tác đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú tại xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ, tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, dâng hương tại đền thờ Tổng Bí thư Lê Duẩn ở khu vực hồ Kẻ Gỗ, dâng hương tại khu mộ Đại thi hào Nguyễn Du tại huyện Nghi Xuân.

Chủ tịch
nước Trương Tấn Sang thăm khu kinh tế Hà Tĩnh

Chủ tịch nước cũng đã đến dâng hoa và thắp hương tưởng niệm 10 nữ thành niên xung phong cùng các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc. Bày tỏ lòng biết ơn trước công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Chủ tịch nước khẳng định những cống hiến và tấm gương hi sinh anh dũng của các bậc tiền bối và các anh hùng liệt sĩ sẽ mãi mãi được khắc ghi trong lòng các thế hệ Việt Nam.                    

Theo Hoàng Dũng

(VOV)

Mới nhất