Chủ tịch nước: Uy tín của Cuba trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao

Chiều 9/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị khu vực châu Á-Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ 7.

 

Chủ tịch nước: Uy tín của Cuba trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao - 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba vào chiếu 9/9 (Ảnh: TTX)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng thông báo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về kết qủa Hội nghị châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 7 đoàn kết với Cuba tổ chức tại Hà Nội đã hoàn thành toàn bộ chương trình nghị sự sau hai ngày làm việc.  Hội nghị  đã trở thành một biểu tượng đoàn kết với Cuba trong tình hình mới. Tuyên bố Hà Nội được các đại biểu thông qua vào ngày 9/9/2015 thể hiện sự duy trì và phát triển phong trào đoàn kết với Cuba.

Thay mặt 5 chiến sĩ yêu nước Cuba từng bị bắt giam ở Mỹ, ông Antonio Guerrero Rodriguez phát biểu gửi lời cảm ơn tới bạn bè quốc tế, trong đó có nhân dân Việt Nam đã bày tỏ tình đoàn kết, ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba trong việc yêu cầu Mỹ chấm dứt bao vây, cấm vận và thả 5 chiến sĩ yêu nước Cuba thời gian qua. Nhân dịp này, ông Antonio Guerrero Rodriguez cũng đã chia sẻ về những tình cảm tốt đẹp, nồng ấm của mình về đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người mà ông đã dành sự ngưỡng mộ trong suốt mấy chục năm qua.

 

Chủ tịch nước: Uy tín của Cuba trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao - 2

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt tay, chào hỏi các đại biểu (Ảnh: TTX)

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu quốc tế đã gửi lời chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh; đánh giá  Hội nghị châu Á -Thái Bình Dương lần thứ 7 đoàn kết với Cuba lần thứ 7 thành công tốt đẹp trong bối cảnh Cuba và Mỹ đã tuyên bố bình thường hóa quan hệ giữa hai nước. Bạn bè quốc tế của Cuba hoan nghênh quyết định này của lãnh đạo hai nước và vui mừng coi đó là thắng lợi của nhân dân tiến bộ, các tổ chức đoàn kết hữu nghị với Cuba. Các đại biểu cho rằng, Việt Nam và Cuba là hai đất nước đã và đang tạo nguồn cảm hứng cho những phong trào đoàn kết, đấu tranh chống đói nghèo cũng như bất công trong xã hội; khẳng định tình đoàn kết quốc tế hiện nay là vô cùng quan trọng trong việc góp phần tạo nên một cộng đồng thế giới luôn phấn đấu vì hòa bình và tiến bộ xã hội.

Bà Kenia Serrano Puig, Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc thay mặt đoàn đại biểu Cuba cảm ơn các cơ quan hữu quan Việt Nam đã góp phần tổ chức thành công hội nghị và nhấn mạnh rằng, nhân dân Cuba không bao giờ quên trong những thời điểm khó khăn nhất đã nhận được sự hỗ trợ từ Việt Nam. Tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước trong suốt 55 năm qua sẽ luôn được duy trì và phát triển hơn nữa.

 

Chủ tịch nước: Uy tín của Cuba trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao - 3

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt tay, chào hỏi các đại biểu (Ảnh: TTX)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng đoàn đại biểu quốc tế đến từ 18 quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương dự hội nghị đúng dịp Việt Nam kỷ niệm 70 năm Quốc khánh; cho rằng  Hội nghị khu vực châu Á-Thái Bình Dương đoàn kết với Cuba lần thứ 7 diễn ra trong bối cảnh Cuba đã gặt hái được nhiều thành công trên lĩnh vực đối ngoại, đặc biệt là quá trình đàm phán nhằm tái thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ và mở Đại sứ quán ở hai nước sau 53 năm gián đoạn, cùng với sự “trở về” của 5 Anh hùng Cuba. Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc tổ chức hội nghị là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc tiếp tục ủng hộ đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba trong giai đoạn hiện nay.

Hoan nghênh sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức quốc tế đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong công tác chuẩn bị, góp phần vào sự thành công của hội nghị, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Hội nghị châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 7 đoàn kết với Cuba sẽ đóng góp thêm tiếng nói quan trọng trong việc yêu cầu chấm dứt cấm vận đối với Cuba và tiếp tục đoàn kết, ủng hộ Cuba vượt qua thời kỳ khó khăn. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khẳng định tình đoàn kết và sự ủng hộ nhất quán trước sau như một của Việt Nam đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng nhân dân Cuba anh em tiếp tục dành nhiều thành tựu hơn nữa trên con đường phát triển, vị trí và uy tín của Cuba trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Theo Hoàng Thị Hoa

(TTX)

MỚI NHẤT
Chủ tịch nước: Ngành Cơ yếu cần khẩn trương nghiên cứu, chế tạo trang thiết bị mật mã Việt Nam…
Chủ tịch nước: Ngành Cơ yếu cần khẩn trương nghiên cứu, chế tạo trang thiết bị mật mã Việt Nam…

Sáng 12/9, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Cơ yếu Việt Nam (12/9/1945 - 12/9/2015) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ hai). Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và phát biểu tại buổi lễ.

Chủ nhật, 13/09/2015 - 09:15

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh công tác phát ngôn báo chí
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh công tác phát ngôn báo chí

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo các Sở, Ban ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh chấn chỉnh hoạt động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Chủ nhật, 13/09/2015 - 08:38

Việt-Mỹ thúc đẩy sáng kiến về biến đổi khí hậu đồng bằng sông Hồng
Việt-Mỹ thúc đẩy sáng kiến về biến đổi khí hậu đồng bằng sông Hồng

(Dân trí) - Quyền trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Judith Garber và Đại sứ Mỹ Ted Osius cùng lãnh đạo 4 tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng và các đối tác phát triển ngày 11/9 đã khởi động Chương trình thanh niên và thích ứng biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Hồng tại thành phố Nam Định.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 04:26

Thanh Hóa: Gần 25 phó giáo sư, tiến sĩ là đại biểu đại hội
Thanh Hóa: Gần 25 phó giáo sư, tiến sĩ là đại biểu đại hội

(Dân trí) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 thu hút sự chú ý của dư luận, các nhà đầu tư... Đây là một trong những địa phương tổ chức đại hội Đảng bộ sớm nhất của cả nước. Chất lượng đại biểu tham gia đại hội là vấn đề được kỳ vọng trong thời gian tới.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 04:14

Bình Định: Kỷ niệm 223 năm ngày mất Hoàng Đế Quang Trung
Bình Định: Kỷ niệm 223 năm ngày mất Hoàng Đế Quang Trung

(Dân trí) - Ngày 11/9, tại Bảo tàng Quang Trung, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định), Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 223 năm ngày mất Hoàng đế Quang Trung (1792-2015) với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, đông đảo nhân dân địa phương và du khách...

Thứ sáu, 11/09/2015 - 05:59

Kỷ niệm 85 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh
Kỷ niệm 85 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

(Dân trí) - Sáng ngày 11/9, tại TP Vinh (Nghệ An) diễn ra lễ kỷ niệm 85 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2015).

Thứ sáu, 11/09/2015 - 02:23

Đà Nẵng: Kỷ luật 536 trường hợp đảng viên vi phạm
Đà Nẵng: Kỷ luật 536 trường hợp đảng viên vi phạm

(Dân trí) - Sáng 10/9, Thành uỷ Đà Nẵng tổ chức tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; việc thực hiện quy chế làm việc của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010-2015.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 12:10

Thủ tướng sẽ dự lễ khởi công dự án đầu tư lớn nhất của Việt Nam ra nước ngoài
Thủ tướng sẽ dự lễ khởi công dự án đầu tư lớn nhất của Việt Nam ra nước ngoài

(Dân trí) - Từ ngày 13 đến 14/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thăm, làm việc tại Lào và dự lễ khởi công Dự án Muối mỏ Kali tại tỉnh Khammouan, dự án đầu tư lớn nhất của Việt Nam ra nước ngoài.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 09:12

Truy tặng danh hiệu Anh hùng cho “Nụ cười chiến thắng” Võ Thị Thắng
Truy tặng danh hiệu Anh hùng cho “Nụ cười chiến thắng” Võ Thị Thắng

(Dân trí) - Bà Võ Thị Thắng, người phụ nữ với “Nụ cười chiến thắng” trước tòa án quân thù nổi tiếng khắp thế giới, vừa được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 08:15

Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa là sai trái
Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa là sai trái

(Dân trí) - Trả lời báo chí về việc Trung Quốc phủ sóng 4G ở quần đảo Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh, việc các nước có hoạt động tại đây mà không được sự cho phép của Việt Nam là sai trái và hoàn toàn vô giá trị.

Thứ năm, 10/09/2015 - 05:44

Thông xe vận tải đường bộ liên quốc gia Việt Nam - Lào - Campuchia
Thông xe vận tải đường bộ liên quốc gia Việt Nam - Lào - Campuchia

(Dân trí) - Lễ thông xe thực hiện Bản ghi nhớ giữa Chính phủ ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia về vận tải đường bộ vừa diễn ra tại cặp cửa khẩu Hoa Lư, Bình Phước (Việt Nam) - Trapeang Sre (Campuchia).Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Bộ Giao thông Công chính Campuchia và Bộ Công chính và Vận tải Lào đã phối hợp thực hiện.

Thứ năm, 10/09/2015 - 03:52

Tôn vinh các tấm gương xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước
Tôn vinh các tấm gương xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

(Dân trí) - Sáng 10/9, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII. Hơn 300 đại biểu là các cá nhân, tập thể... đã có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thứ năm, 10/09/2015 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

(Dân trí) - Sáng 8/9, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV (2015-2020). Tại Đại hội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trao tặng Huân Chương Lao động Hạng Nhì cho ông Phạm Minh Chính, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Thứ tư, 09/09/2015 - 02:00

Hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ
Hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

(Dân trí) - Ngày 8/9, các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh và TP.Sa Đéc đồng loạt tiễn 650 thanh niên (TN) lên đường nhập ngũ đợt 2/2015. Trong đó có 7 tân binh có trình độ đại học, 32 cao đẳng, 27 đảng viên.

Thứ ba, 08/09/2015 - 08:54

Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ lão thành chủ chốt của Tòa án nhân dân
Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ lão thành chủ chốt của Tòa án nhân dân

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2015), ngày 8/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt của Tòa án nhân dân qua các thời kỳ.

Thứ ba, 08/09/2015 - 08:47

Chính thức thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia và kết nối Cơ chế một cửa ASEAN
Chính thức thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia và kết nối Cơ chế một cửa ASEAN

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá, việc chính thức thực hiện cơ chế một cửa quốc gia và kết nối cơ chế một cửa ASEAN là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là bước ngoặt cho thực hiện cải cách hành chính, tiến tới Chính phủ điện tử.

Thứ ba, 08/09/2015 - 08:21

Bản tin tổng hợp “Chính phủ tuần qua” chính thức lên sóng
Bản tin tổng hợp “Chính phủ tuần qua” chính thức lên sóng

Với chuyên mục tổng hợp thông tin chính thống, chính xác nhất, “Chính phủ tuần qua” sẽ giúp khán giả theo sát các hoạt động, chỉ đạo-điều hành nổi bật, những dấu ấn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ sau một tuần đầy sự kiện thời sự.

Thứ ba, 08/09/2015 - 04:21

Bí thư xã bị cách chức vì sử dụng bằng cấp không hợp pháp
Bí thư xã bị cách chức vì sử dụng bằng cấp không hợp pháp

(Dân trí) - Trong quá trình công tác từ năm 2005 đến nay, ông Trịnh Quốc Việt – Bí thư Đảng ủy xã Yên Ninh, huyện Yên Định sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp, ông Việt đã bị Ban thường vụ Huyện ủy cách cách Ủy viên ban chấp hành đảng bộ xã.

Thứ ba, 08/09/2015 - 01:47

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Nhật Bản từ 15/9
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Nhật Bản từ 15/9

Theo thông báo của Ban Đối ngoại Trung ương, nhận lời mời của Thủ tướng Nội các Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 15 đến ngày 18/9.

Thứ ba, 08/09/2015 - 11:08

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên
Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên

(Dân trí) - Ngày 7/9, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên từ Thủ đô Hà Nội (7/9/1970-7/9/2015). Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương đã tới dự.

Thứ hai, 07/09/2015 - 06:28

Bộ Tổng Tham mưu cần dự báo sát các tình huống chiến lược
Bộ Tổng Tham mưu cần dự báo sát các tình huống chiến lược

Sáng 7/9, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (7/9/1945-7/9/2015) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.

Thứ hai, 07/09/2015 - 06:25

Gia Lai bầu Chủ tịch UBND tỉnh mới
Gia Lai bầu Chủ tịch UBND tỉnh mới

(Dân trí) - Sáng ngày 7/9, cuộc họp bất thường (kỳ họp thứ 10) của HĐND tỉnh Gia Lai khóa X đã thống nhất bầu bổ sung ông Võ Ngọc Thành giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, nhiệm kỳ 2011-2016.

Thứ hai, 07/09/2015 - 02:23

VOV kỷ niệm 70 năm thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
VOV kỷ niệm 70 năm thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Với những đóng góp to lớn trong 70 năm qua, Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai.

Thứ hai, 07/09/2015 - 02:22

Quảng Trị: Xúc động ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ
Quảng Trị: Xúc động ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

(Dân trí) - Ngày 7/9, gần 300 đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị đã hăng hái lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc.

Thứ hai, 07/09/2015 - 11:10