APEC 2017:

Chúng ta đã thành công trong điều hòa những khác biệt về lập trường các nền kinh tế

Dân trí APEC 2017 đã nâng cao rõ rệt vị thế quốc tế của Việt Nam. Các đối tác thực sự đánh giá cao, tin tưởng vào vai trò, vị thế của Việt Nam. Dân trí xin giới thiệu toàn văn bài viết của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh với tựa đề: “APEC Việt Nam 2017: Dấu ấn và vị thế mới của Việt Nam”.

Dấu ấn APEC Việt Nam 2017

Chúng ta bước vào đăng cai tổ chức các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm 2017 (Năm APEC 2017) trong bối cảnh thế giới, khu vực rất phức tạp. APEC đang trong giai đoạn phát triển then chốt, chuẩn bị hoàn tất các Mục tiêu Bô-go về thương mại và đầu tư tự do và mở ở châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2020, chuẩn bị cho việc xây dựng tầm nhìn sau năm 2020.

Bên cạnh những vận hội và cơ hội lớn, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong những năm qua phải đối phó với những thách thức gay gắt. Chủ nghĩa bảo hộ và tâm lý chống toàn cầu hoá gia tăng, tăng trưởng toàn cầu trung và dài hạn gặp nhiều rủi ro, tình hình chính trị nội bộ của nhiều thành viên APEC và cọ xát giữa các nước lớn phức tạp.

Những nhân tố này trực tiếp thách thức vai trò của APEC với tư cách là Diễn đàn kinh tế hàng đầu khu vực về thúc đẩy tăng trưởng và liên kết kinh tế. Đồng thời, đặt ra khó khăn nhất định cho công tác đăng cai, chủ trì, điều hành năm APEC 2017 của Việt Nam.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng ta có thể vui mừng và tự hào khẳng định rằng Năm APEC 2017, mà đỉnh cao là Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, dưới sự chủ trì của Việt Nam, đã thành công tốt đẹp.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh

Với Năm APEC 2017 thành công, chúng ta đã thực sự triển khai có hiệu quả đường lối đối ngoại của Đại hội lần thứ XII của Đảng về "chủ động và tích cực hội nhập quốc tế" với tư cách là “thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế”, qua đó "nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương" [1] .

Là chủ nhà Năm APEC 2017, Việt Nam đã dẫn dắt APEC tiếp tục đi đúng hướng, duy trì đà hợp tác và khẳng định những giá trị cốt lõi của APEC về tự do hoá thương mại và đầu tư, phát huy thành tựu hợp tác APEC, xác lập những định hướng hợp tác của APEC trên các lĩnh vực thiết thực với người dân và doanh nghiệp.

Với vai trò chủ nhà và chủ trì các hội nghị của APEC, chúng ta cũng đã thành công trong việc điều hòa những khác biệt về lập trường của các nền kinh tế, đôi lúc hết sức gay gắt, để đi đến đồng thuận chung về nhiều vấn đề quan trọng của APEC và tiến trình liên kết khu vực và toàn cầu.

Việt Nam cũng đã đưa ra nhiều đề xuất, sáng kiến quan trọng, định hình hợp tác của APEC trong tương lai, phù hợp với lợi ích của ta, đồng thời cũng phù hợp với lợi ích và xu thế chung của khu vực và quốc tế, qua đó đạt được sự ủng hộ, nhất trí cao của các nền kinh tế APEC.

Việt Nam đã tranh thủ tối đa cơ hội APEC 2017 để làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác. Nhân dịp Tuần lễ cấp cao APEC vừa qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã gặp gỡ, tiếp xúc và trao đổi với lãnh đạo tất cả các đối tác trong APEC.

Cũng nhân dịp này, chúng ta đã tổ chức 4 chuyến thăm song phương quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc, Tổng thống Hoa Kỳ, Tổng thống Chile và Thủ tướng Canada. Đây là những chuyến thăm hết sức ý nghĩa, đem lại kết quả cụ thể, thúc đẩy hợp tác thực chất với các nước này.

Với Trung Quốc, đây là chuyến công du thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngay sau Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19. Với Hoa Kỳ, đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên, trong năm đầu tiên nhiệm kỳ của một Tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam. Với Canada, hai nước đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện với nhiều thỏa thuận quan trọng trên các lĩnh vực.

APEC 2017 cũng là cơ hội phát triển, quảng bá vùng miền, địa phương, doanh nghiệp, người dân, với hàng trăm hoạt động, sự kiện của Năm APEC 2017 đã được tổ chức ở nhiều địa phương trong cả nước. 2.100 doanh nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC và Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, cùng hơn 80 hoạt động kết nối thương mại, đầu tư giữa địa phương với doanh nghiệp APEC cho thấy nỗ lực, sự năng động của các bộ ngành, doanh nghiệp của chúng ta và sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp hàng đầu quốc tế và khu vực với Việt Nam.

Chúng ta đã đảm bảo an toàn tuyệt đối tại tất cả các tỉnh thành tổ chức hội nghị, đặc biệt tại Tuần lễ Cấp cao ở Đà Nẵng, về an ninh, y tế, cơ sở vật chất, thể hiện rõ hình ảnh Việt Nam là đất nước hòa bình, ổn định, an toàn.

APEC 2017 đã nâng cao rõ rệt vị thế quốc tế của Việt Nam. Qua việc chúng ta đảm nhiệm thành công vai trò chủ nhà, điều phối và điều hành các hoạt động của APEC, cũng như qua việc tận mắt chứng kiến những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam, các đối tác thực sự đánh giá cao, tin tưởng vào vai trò, vị thế của Việt Nam, và có cách nhìn mới về một đất nước Việt Nam năng động, bản lĩnh, hội nhập và sáng tạo. Đây là tiền đề để chúng ta tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước với những chủ trương và biện pháp hội nhập quốc tế tích cực, chủ động và sâu rộng hơn.

Nhân tố nào tạo nên thành công APEC Việt Nam?

Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao APEC đạt được những thành tựu nêu trên trước hết là nhờ vị thế quốc tế và những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam sau hơn 30 năm Đổi mới, nhờ việc triển khai có hiệu quả đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng trong thời gian qua và sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt và tham gia trực tiếp của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC hội tụ tại Đà Nẵng, trong năm Việt Nam làm chủ nhà của APEC 2017
Lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC hội tụ tại Đà Nẵng, trong năm Việt Nam làm chủ nhà của APEC 2017

Bộ Chính trị đã sớm ra quyết sách mang tính chiến lược về việc đăng cai chủ nhà APEC 2017, lựa chọn địa điểm, chủ đề và ưu tiên của Năm APEC. Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt thường xuyên cập nhật tình hình, theo dõi sát và chỉ đạo quá trình chuẩn bị và tổ chức APEC, đặt ưu tiên hàng đầu cho việc bảo đảm thành công của APEC 2017, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm không chỉ của năm 2017 mà còn của cả nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII. Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì, đồng chí Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Chính phủ đã chỉ đạo và tham gia các hoạt động quan trọng trong Năm APEC 2017.

Được thành lập ngày 21 tháng 7 năm 2015, Ủy ban Quốc gia APEC 2017, bao gồm năm Tiểu ban đã phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả, kiên trì bám sát các trọng tâm công tác đã được đề ra, xây dựng và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ về nội dung, lễ tân, hậu cần, tuyên truyền và văn hóa, an ninh – y tế.

Thành công này có được còn xuất phát từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, từ rất sớm, sự chung sức đồng lòng của các bộ, ban, ngành, các địa phương, các doanh nghiệp và người dân trong 3 năm qua cho công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai.

Năm APEC 2017 cũng đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của đội ngũ cán bộ các cấp, từ trung ương tới địa phương và sự lớn mạnh, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, sự ủng hộ của người dân Việt Nam ở các tỉnh thành tổ chức hội nghị và đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, đã tích cực tham gia vào các hoạt động chuẩn bị, tổ chức, thể hiện văn hoá hội nhập, mến khách và thân thiện.

Thành công của APEC 2017 để lại cho chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm quý giá. Đó trước hết là bài học “độc lập, tự chủ” và “dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Trong quá trình điều phối, điều hành APEC trong năm 2017, chúng ta đã gặp nhiều khó khăn, trở ngại, đôi lúc tưởng chừng đổ vỡ. Tuy nhiên, chúng ta đã kiên định mục tiêu đề ra, đồng thời khéo léo, linh hoạt xử lý các khác biệt, qua đó đạt đồng thuận chung.

Đó còn là bài học về huy động sức dân. Năm APEC 2017 chứng kiến sự ủng hộ và tham gia mạnh mẽ chưa từng có của cộng đồng doanh nghiệp, của người dân Việt Nam, với lòng tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm cao nhất, tất cả vì hình ảnh đất nước, vì thành công chung của APEC 2017.

Đó còn là bài học “hội nhập để phát triển”. Qua APEC 2017, các cơ quan, tổ chức, các địa phương, doanh nghiệp và người dân đã có sự cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa, lợi ích thiết thực của chủ trương hội nhập quốc tế đối với sự phát triển của chính mình, qua đó chủ động hơn cho việc tham gia vào tiến trình đó trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Năm APEC 2017 đã thành công nhưng trong thời gian tới chúng ta còn nhiều việc cần làm. Chúng ta cần tổng kết, đánh giá những kết quả, kinh nghiệm và bài học trên đây của Năm APEC 2017, để tạo đà vững chắc cho những bước đi tiếp theo trên con đường hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XII, trong đó có việc nâng tầm đối ngoại đa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017

(Tít chính và các tít phụ trong bài viết do tòa soạn đặt)

MỚI NHẤT
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết tại tỉnh Hưng Yên
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết tại tỉnh Hưng Yên

(Dân trí) - Sáng 19/2 (mùng 4 Tết Mậu Tuất), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên và dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Thứ hai, 19/02/2018 - 07:54

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất, chúc Tết tại Đà Nẵng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất, chúc Tết tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 16/2, nhằm Mùng 1 Tết Mậu Tuất 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xông đất, chúc Tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và một số đơn vị ở Đà Nẵng.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 02:41

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc Tết các công nhân môi trường
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc Tết các công nhân môi trường

(Dân trí) - Tối 15/2 (30 tết), tại TP Vinh, ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tặng quà, chúc Tết đội vệ sinh môi trường và cán bộ chiến sỹ đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu tượng đài Bác Hồ và Quảng trường Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 08:34

Tổng Bí thư mừng tuổi các cụ già, trẻ nhỏ đón Giao thừa bên Hồ Gươm
Tổng Bí thư mừng tuổi các cụ già, trẻ nhỏ đón Giao thừa bên Hồ Gươm

(Dân trí) - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thắp hương tại Đền Ngọc Sơn; đi bộ bên Hồ Gươm, hòa chung niềm phấn khởi đón chào Xuân mới cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Tổng Bí thư đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết, mừng tuổi các công nhân Công ty công viên cây xanh Hà Nội đang làm nhiệm vụ, các cụ cao tuổi, các cháu bé đang cùng gia đình tề tựu quanh Hồ Gươm chờ đón Giao thừa.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 08:20

Chủ tịch nước: Mỗi người Việt cần nỗ lực khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam
Chủ tịch nước: Mỗi người Việt cần nỗ lực khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

(Dân trí) - Nhân dịp chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài; chúc nhân dân và bầu bạn khắp năm châu một năm mới hòa bình, hữu nghị, hạnh phúc và thịnh vượng.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 12:10

Chủ tịch nước: "Phát huy tinh thần yêu nước, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững"
Chủ tịch nước: "Phát huy tinh thần yêu nước, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững"

Chúng ta cần phát huy cao độ sức mạnh của lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức để vững bước đi lên.

Thứ năm, 15/02/2018 - 10:20

"Quan hệ Việt - Lào được xây dựng bằng máu và nước mắt!"
"Quan hệ Việt - Lào được xây dựng bằng máu và nước mắt!"

(Dân trí) - “Trong quá khứ, điều đặc biệt và vô giá trong quan hệ hai nước là tình nghĩa được xây dựng bằng máu, nước mắt và sự hy sinh của bao thế hệ. Bên cạnh trách nhiệm đối với sự hy sinh của cha ông, Việt - Lào còn có sự gắn kết tự nhiên mà hai nước không thể bỏ được” - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đặng Đình Qúy nhấn mạnh.

Thứ năm, 15/02/2018 - 10:07

Trực Tết không nghiêm sẽ bị xử lý
Trực Tết không nghiêm sẽ bị xử lý

(Dân trí) - Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn “hỏa tốc” gửi các Sở, ngành, địa phương về việc tổ chức trực và báo cáo tình hình trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thứ năm, 15/02/2018 - 08:23

Chủ tịch nước điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về Biển Đông
Chủ tịch nước điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về Biển Đông

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 14/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ Việt Nam - Mỹ và khẳng định lại lập trường của hai bên về vấn đề Biển Đông.

Thứ năm, 15/02/2018 - 08:06

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chúc Tết tại tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chúc Tết tại tỉnh Long An

(Dân trí) - Ngày 14/2, nhân dịp Tết Mậu Tuất sắp đến, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An.

Thứ tư, 14/02/2018 - 10:27

Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018
Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018

(Dân trí) - Tỉnh Bạc Liêu vừa khai mạc Hội báo Xuân và Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật Xuân Mậu Tuất 2018.

Thứ tư, 14/02/2018 - 06:06

Tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán
Tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, nhân dịp Tết cổ truyền, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

Thứ tư, 14/02/2018 - 02:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chung sức, đồng lòng, tiếp tục vững bước trên con đường đổi mới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chung sức, đồng lòng, tiếp tục vững bước trên con đường đổi mới

(Dân trí) Trong không khí cả nước mừng Xuân, mừng Đảng ta tròn 88 tuổi, sáng 13/2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Đinh Dậu), tại Phủ Chủ tịch, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.

Thứ ba, 13/02/2018 - 09:30

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Trung ương Đảng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Trung ương Đảng

(Dân Tri) Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, chiều 13/2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Đinh Dậu), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Trung ương Đảng.

Thứ ba, 13/02/2018 - 09:00

Không cho phép có “vùng cấm” trong phòng, chống buôn lậu
Không cho phép có “vùng cấm” trong phòng, chống buôn lậu

(Dân trí) - Xác định công tác phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của tất cả các bộ, ngành, địa phương; kiên quyết không cho phép có “vùng cấm” trong công tác này.

Thứ ba, 13/02/2018 - 09:00

Tri ân các cựu binh, cầu siêu các liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma
Tri ân các cựu binh, cầu siêu các liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma

(Dân trí) - Hướng tới dịp kỷ niệm 30 năm trận hải chiến đảo Gạc Ma, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc (14/3/1988 - 14/3/2018), chiều ngày 12/2, tại xã Hải Ninh, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức buổi gặp mặt các thân nhân liệt sỹ, cựu quân nhân đã công tác, chiến đấu tại đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Thứ ba, 13/02/2018 - 07:44

Thủ tướng kiểm tra công tác ứng trực của Bộ Tư lệnh thủ đô
Thủ tướng kiểm tra công tác ứng trực của Bộ Tư lệnh thủ đô

(Dân trí) - Trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chiều 12/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội – đơn vị nòng cốt làm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn Thủ đô.

Thứ hai, 12/02/2018 - 10:08

Phó Thủ tướng: Không để các gia đình chính sách đón Tết trong cảnh thiếu thốn!
Phó Thủ tướng: Không để các gia đình chính sách đón Tết trong cảnh thiếu thốn!

(Dân trí) - Sáng nay (12/2), Phó Thủ tướng Chính phủ - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương không để các gia đình đón Tết trong hoàn cảnh thiếu thốn.

Thứ hai, 12/02/2018 - 08:00

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam được tặng Huân chương Hữu nghị
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam được tặng Huân chương Hữu nghị

(Dân trí) - Ông Hồng Tiểu Dũng - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam - vừa được Nhà nước Việt Nam tặng Huân chương Hữu nghị vì đã có nhiều đóng góp tích cực vào quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Thứ hai, 12/02/2018 - 06:04

Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi Tổng thống Nga về vụ máy bay rơi
Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi Tổng thống Nga về vụ máy bay rơi

(Dân trí) - Hôm nay (12/2), Chủ tịch nươc Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Liên bang Nga V. Putin về vụ tai nạn máy bay thảm khốc làm 6 thành viên phi hành đoàn và 65 hành khách thiệt mạng.

Thứ hai, 12/02/2018 - 05:48

Thủ tướng chúc Tết cán bộ hưu trí ở quê nhà Quảng Nam
Thủ tướng chúc Tết cán bộ hưu trí ở quê nhà Quảng Nam

(Dân trí) - Chiều ngày 11/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về thăm và nói chuyện với cán bộ lãnh đạo huyện Quế Sơn (Quảng Nam) qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Thứ hai, 12/02/2018 - 06:56

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Quân khu 5
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Quân khu 5

(Dân trí) - Sáng 11/2, tại TP Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Quân khu 5.

Chủ nhật, 11/02/2018 - 06:54

Bí thư Vĩnh Phúc: Coi những khuyết điểm đã mắc phải là bài học quý giá
Bí thư Vĩnh Phúc: Coi những khuyết điểm đã mắc phải là bài học quý giá

(Dân trí) - Bà Hoàng Thị Thuý Lan - Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc yêu cầu đội ngũ cán bộ, đảng viên chủ động rà soát công việc, tâm huyết hơn đối với nhiệm vụ được giao và coi những khuyết điểm, hạn chế đã mắc phải là bài học kinh nghiệm quý giá để kịp thời chấn chỉnh lại tác phong, thái độ làm việc.

Thứ bảy, 10/02/2018 - 10:27

Quy trình mới về kỷ luật đảng viên thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý
Quy trình mới về kỷ luật đảng viên thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

(Dân trí) - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng đã ký ban hành Quyết định 684-QĐ/UBKTTW ban hành Quy trình tiến hành công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật đảng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 03:30