Bạc Liêu:

Có cán bộ “quên” kê khai tài sản, tình hình tham nhũng diễn biến phức tạp

Dân trí Cán bộ “quên” kê khai tài sản, nhiều vụ việc có dấu hiệu tham nhũng,… Đó là những điểm nóng trong báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2018 của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Một huyện có 17 cán bộ “quên” kê khai tài sản

Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2018 (báo cáo số 184) do Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung ký cho biết, trong năm 2017, trên địa bàn tỉnh có 57 cơ quan và 4.845 người phải kê khai tài sản, thu nhập. Trong đó, có 4.826 người đã kê khai, còn 19 người không kê khai.

Đáng chú ý, UBND huyện Phước Long có đến 17 không kê khai nhưng không có lý do. “UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Phước Long tổ chức kiểm tra, xử lý theo quy định, báo cáo trước ngày 7/5/2018. Tuy nhiên, đến nay huyện Phước Long vẫn chưa có văn bản báo cáo”, báo cáo 184 thông tin.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, qua công tác kê khai tài sản cho thấy, một vài đơn vị, địa phương chưa thật sự quan tâm, chú trọng công tác kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập; số liệu báo cáo chưa chính xác, việc công khai còn mang tính hình thức.

“Đến nay chưa thực hiện việc xác minh tài sản thu nhập của các đối tượng kê khai nên chưa phát hiện trường hợp không trung thực trong minh bạch tài sản, thu nhập”, báo cáo 184 nêu rõ.

Theo báo cáo, năm 2017, UBND huyện Phước Long có 17 người không kê khai tài sản.
Theo báo cáo, năm 2017, UBND huyện Phước Long có 17 người không kê khai tài sản.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh chưa có vụ việc xử lý trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng thuộc phạm vi quản lý, phụ trách. Tỉnh cũng chưa phát hiện trường hợp cán bộ, công chức, viên chức nào nhận quà và nộp lại quà tặng đã nhận.

Nhiều vụ việc có dấu hiệu tham nhũng

Báo cáo 184 cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, ngành Thanh tra đã triển khai 24 cuộc thanh tra theo kế hoạch và 2 cuộc đột xuất tại 26 đơn vị. Qua đó, phát hiện 5 đơn vị vi phạm, với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng; kiến nghị thu hồi hơn 1,3 tỷ đồng; kiến nghị chấn chỉnh hơn 400 triệu đồng; kiến nghị xử lý hành chính 5 cá nhân.

Ngoài ra, Thanh tra các Sở, Ban ngành cũng đã tổ chức 189 cuộc thanh, kiểm tra chuyên ngành tại 768 tổ chức, cá nhân. Qua đó, phát hiện 421 tổ chức, cá nhân vi phạm; xử phạt hành chính hơn 2,7 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu không khởi tố điều tra vụ án mới về tham nhũng. Tuy nhiên, đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ 2 tin báo có liên quan đến tham nhũng. Đồng thời, Cơ quan điều tra Công an huyện Đông Hải đang điều tra làm rõ 1 vụ.

Trong đó, vụ có dấu hiệu “Tham ô tài sản” xảy ra tại trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu, thiệt hại tài sản hơn 1 tỷ đồng, đã thu hồi hơn 290 triệu đồng; vụ có dấu hiệu “Tham ô tài sản” xảy ra tại Ban quản lý Xây dựng dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bạc Liêu, với đối tượng là Lê Bá Cường, thiệt hại tài sản khoảng 700 triệu đồng, đã thu hồi 700 triệu đồng.

Vụ “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra vào năm 2014 tại UBND thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải), với đối tượng là Huỳnh Văn Tỏ. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can vào ngày 1/4/2018 và đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra, chờ kết quả giám định bổ sung.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu, nơi cơ quan Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường trực thuộc, có 3 cán bộ bị điều tra về hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu, nơi cơ quan Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường trực thuộc, có 3 cán bộ bị điều tra về hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Báo cáo cũng cho biết, TAND 2 cấp tỉnh Bạc Liêu thụ lý giải quyết 4 vụ, với 8 bị cáo liên quan đến tội danh tham nhũng.

Cụ thể, vụ “Tham ô tài sản” xảy ra tại Ban quản lý dự án Xây dựng dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bạc Liêu, với bị cáo Bạch Thu Loan, số tiền tham ô hơn 1,3 tỷ đồng, đã khắc phục 10 triệu đồng, xử phạt 16 năm tù.

Vụ “Lạm quyền trong thi hành công vụ” xảy ra tại Ngân hàng Nam Việt (Navibank) chi nhánh Bạc Liêu, với các bị cáo: Quách Lạc, Nguyễn Thanh Hậu và Trần Thanh Hoa. Tháng 10/2017, TAND tỉnh đã trả hồ sơ cho Viện kiểm sát điều tra bổ sung, với lý do cần điều tra truy tố các bị cáo về tội “Tham ô tài sản”.

Vụ “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường (Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu) với các bị cáo: Lê Trung Kiên, Ngô Văn Tá và Bùi Mạnh Hòa. Tháng 3/2018, TAND tỉnh đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Vụ “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” xảy ra tại trường THPT Ngan Dừa (huyện Hồng Dân), với bị cáo Châu Cẩm Phiến. Tháng 2/2018, TAND huyện Hồng Dân đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo 3 tháng 28 ngày tù giam.

Hình phạt tham nhũng chưa nghiêm khắc

Từ những vụ việc trên, UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng, việc thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp phòng ngừa tham nhũng và công tác điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh một số vụ án liên quan đến tham nhũng đã có tác dụng răn đe và hạn chế tham nhũng.

“Tuy nhiên, tình hình tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp, luôn tiềm ẩn đối với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó phát hiện. Tình trạng sách nhiễu, gây phiền hà ở một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức vẫn còn xảy ra ở một số địa phương, đơn vị. Trong đó, quản lý và sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, ngân hàng, tài chính ngân sách, vốn và tài sản tại một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước là những lĩnh vực dễ xảy tham nhũng”, UBND tỉnh Bạc Liêu nhận định.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tham nhũng tuy trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ đã được nâng lên, nhưng hành vi tham nhũng hiện nay tinh vi, phức tạp nên quá trình thanh, kiểm tra chưa phát hiện hoặc đối tượng có hành vi tham nhũng thường là những người có chức vụ, quyền hạn, nhiều thủ đoạn để che giấu hành vi phạm tội.

“Chính sách pháp luật liên quan phòng, chống tham nhũng nói riêng chưa được hoàn thiện, thiếu đồng bộ; chính sách hình sự hóa hành vi tham nhũng còn thiếu kiên quyết; các hình thức kỷ luật và hệ thống hình phạt đối với hành vi tham nhũng chưa nghiêm khắc, chưa tương xứng với mức độ nguy hại cho xã hội,… là những nguyên nhân dẫn đến tồn tại, hạn chế trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng”, báo cáo của UBND tỉnh Bạc Liêu nhìn nhận.

Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Bí thư Đồng Tháp xúc động vì 12h đêm nông dân vẫn cùng nhau học cách trồng xoài
Bí thư Đồng Tháp xúc động vì 12h đêm nông dân vẫn cùng nhau học cách trồng xoài

(Dân trí) - “Mọi sự hỗ trợ của chính quyền đều vô nghĩa nếu người dân không thay đổi. Điều đó có nghĩa cần thay đổi từ chính quyền quản lý thành quản trị xã hội. Người dân phải tự vận động cùng với chính quyền chứ không phải cầm đồng tiền được đưa cho mãi, sẽ nảy sinh sự chây ỳ, sự đổ thừa…” – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Minh Hoan nói.

Thứ hai, 16/07/2018 - 12:47

Hà Tĩnh: Không phát hiện sai phạm trong kê khai tài sản
Hà Tĩnh: Không phát hiện sai phạm trong kê khai tài sản

(Dân trí) - Trong năm 2017, toàn tỉnh có 10.064 người/10.075 người (của 85 đơn vị) đã kê khai và công khai tài sản, thu nhập, đạt tỷ lệ 99,89% và kết quả là không phát hiện cá nhân nào sai phạm trong kê khai tài sản, thu nhập

Thứ hai, 16/07/2018 - 11:48

Thư cảm ơn của Tổng Biên tập Báo Dân trí
Thư cảm ơn của Tổng Biên tập Báo Dân trí

(Dân trí) - Ban Biên tập và đội ngũ cán bộ, phóng viên báo Dân trí xin bày tỏ lòng biết ơn về tình cảm sâu sắc chân tình được bạn đọc và các tổ chức, cá nhân dành cho.

Thứ hai, 16/07/2018 - 09:51

Phó Thủ tướng: Gắn sao cho mỗi sản phẩm chất lượng là gắn sao trong lòng dân
Phó Thủ tướng: Gắn sao cho mỗi sản phẩm chất lượng là gắn sao trong lòng dân

(Dân trí) - Trao đổi về chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh tinh thần xây dựng sản phẩm của địa phương nhưng gia tăng giá trị lên tầm quốc gia, toàn cầu, “gắn sao đánh giá chất lượng sản phẩm phải là gắn sao trong lòng dân”…

Chủ nhật, 15/07/2018 - 09:45

Mỗi xã một sản phẩm - Chương trình có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc
Mỗi xã một sản phẩm - Chương trình có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, cũng như chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020 (OCOP) là một quá trình thực hiện, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Sau năm 2020, Chính phủ sẽ tổng kết việc thực hiện để tiếp tục triển khai lâu dài.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 07:30

Đề nghị An-giê-ri hỗ trợ Việt Nam hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí
Đề nghị An-giê-ri hỗ trợ Việt Nam hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí

(Dân trí) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đề nghị phía An-giê-ri quan tâm, hỗ trợ cho hoạt động đầu tư của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) tại An-giê-ri và tạo điều kiện để PVN mở rộng hoạt động thăm dò, tìm kiếm và khai thác tại các lô và mỏ tiềm năng tại nước này.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 11:45

Quốc hội dành 1 ngày cho việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh
Quốc hội dành 1 ngày cho việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh

(Dân trí) - Bàn về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2018), các uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội đề nghị tiến hành hoạt động này trước phiên chất vấn. Lãnh đạo Quốc hội yêu cầu chuẩn bị công việc chặt chẽ để tránh việc lấy phiếu không thực chất.

Thứ bảy, 14/07/2018 - 12:03

Chủ tịch VietinBank trở thành Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Chủ tịch VietinBank trở thành Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

(Dân trí) - Chiều 13/7, tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII, với đa số phiếu tán thành, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đã được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 09:51

Chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng: Có chuyện phạt cho tồn tại công trình vi phạm?
Chất vấn Giám đốc Sở Xây dựng: Có chuyện phạt cho tồn tại công trình vi phạm?

(Dân trí) - Trong phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa 9 diễn ra chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu đã hỏi thẳng Giám đốc Sở Xây dựng: “Có hay không hiện tượng nộp phạt rồi cho tồn tại công trình xây dựng vi phạm?”.

Thứ sáu, 13/07/2018 - 09:46

Thanh tra dự án liên quan Út “trọc” và việc "rót" 6.000 tỷ cứu Vinashin
Thanh tra dự án liên quan Út “trọc” và việc "rót" 6.000 tỷ cứu Vinashin

(Dân trí) - Đây là những nhiệm vụ Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh cho 6 tháng cuối năm 2018. Kế hoạch đề ra, trong năm, các cơ quan sẽ hoàn thành việc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm giai đoạn I vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ, vụ án Út “trọc”, Vũ “nhôm”… Các cơ quan cũng sẽ thanh tra việc sử dụng 2.200 tỷ của PVN trả nợ cho Vinashin và số tiền 4.000 tỷ Chính phủ tạm ứng cho DNNN này tái cơ cấu…

Thứ sáu, 13/07/2018 - 03:54

Xử lý tài sản bất minh: Không lẽ "ông" Thanh tra Chính phủ kiện "ông" Bộ trưởng?
Xử lý tài sản bất minh: Không lẽ "ông" Thanh tra Chính phủ kiện "ông" Bộ trưởng?

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội khuyến cáo áp dụng pháp luật dân sự, tố tụng dân sự để xử lý tài sản của cán bộ không giải trình được nguồn gốc thông qua phán quyết của tòa án. Các lãnh đạo Quốc hội băn khoăn, nếu vậy, “ai phải kiện ai” ra tòa trong trường hợp này?

Thứ sáu, 13/07/2018 - 02:21

Xử lý tài sản bất minh của cán bộ: Hướng nào cũng… vướng!
Xử lý tài sản bất minh của cán bộ: Hướng nào cũng… vướng!

(Dân trí) - Đánh thuế với phần tài sản này thì khó vì sẽ đẩy nghĩa vụ chứng minh tài sản là bất minh hay không sang cho người có tài sản. Áp dụng phạt hành chính thì không phù hợp với pháp luật hiện hành. Phương án xử lý qua tố tụng thì hạn chế là sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực của các cơ quan tiến hành tố tụng trong thực hiện nghĩa vụ chứng minh tài sản tham nhũng…

Thứ sáu, 13/07/2018 - 10:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạc Liêu miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Huỳnh Minh Hoàng
Bạc Liêu miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Huỳnh Minh Hoàng

(Dân trí) - Ngày 12/7, HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa 9 khai mạc kỳ họp thứ 7. Tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Huỳnh Minh Hoàng- người đã hết thời hạn làm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) vào tháng 6/2016.

Thứ năm, 12/07/2018 - 08:11

“Bộ phận quản lý giấy phép không muốn cải cách để tước bỏ quyền lợi của mình!”
“Bộ phận quản lý giấy phép không muốn cải cách để tước bỏ quyền lợi của mình!”

(Dân trí) - Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nêu nhận xét đó tại cuộc họp của Tổ công tác của Thủ tướng với các bộ ngành về việc cải cách thủ tục kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu và việc đơn đơn giản hóa, cắt giảm các điều kiện kinh doanh ngày 12/7.

Thứ năm, 12/07/2018 - 06:30

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bạc Liêu được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh
Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bạc Liêu được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh

(Dân trí) - Chiều ngày 12/7, tại kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa 9, các đại biểu đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ năm, 12/07/2018 - 05:04

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật các cán bộ vụ AVG
Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật các cán bộ vụ AVG

(Dân trí) - Văn phòng Trung ương Đảng vừa phát đi thông báo về việc công bố tin Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cán bộ vi phạm. Theo đó, hôm nay, 12/7, Bộ Chính trị họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xem xét đề nghị thi hành kỷ luật với nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn của Bộ TT-TT…

Thứ năm, 12/07/2018 - 04:10

Chưa tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu
Chưa tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

(Dân trí) - Chính phủ đề nghị tăng thuế bảo vệ môi trường trên mỗi lít xăng tiêu thụ từ 3.000 đồng lên 4.000 đồng nhưng UB Thường vụ Quốc hội chưa thống nhất. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng chưa nên quyết định việc này vì ý kiến chưa tập trung.

Thứ năm, 12/07/2018 - 03:57

Thanh Hóa luân chuyển, điều động nhiều cán bộ chủ chốt
Thanh Hóa luân chuyển, điều động nhiều cán bộ chủ chốt

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định điều động, luân chuyển 9 cán bộ chủ chốt đi giữ các chức danh Chủ tịch UBND huyện và Phó Giám đốc các sở, ban ngành trong tỉnh.

Thứ năm, 12/07/2018 - 02:10

Bình Dương có 2 thị trấn, Hà Tĩnh có 1 thị trấn mới
Bình Dương có 2 thị trấn, Hà Tĩnh có 1 thị trấn mới

(Dân trí) - Chiều 11/7, tại phiên họp 25, UB Thường vụ Quốc hội đã xem xét, quyết định việc thành lập thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ năm, 12/07/2018 - 01:25

Chi 51 tỷ đồng giải quyết việc tinh giản 1.300 công chức ngành thuế
Chi 51 tỷ đồng giải quyết việc tinh giản 1.300 công chức ngành thuế

(Dân trí) - Giải quyết chế độ để tinh giản 1.336 công chức từ năm 2012 trở về trước, Tổng cục Thuế đã tạm ứng gần 51,5 tỷ đồng, tương đương mức chi xấp xỉ 40 triệu đồng/trường hợp. Dù tiền đã thực chi, cơ quan thuế không báo cáo Bộ Tài chính để bố trí dự toán ngân sách tương ứng. UB Thường vụ Quốc hội yêu cầu rút kinh nghiệm.

Thứ năm, 12/07/2018 - 12:45

Thông tin về thân thế lãnh đạo cũng “mật” nên dễ bị xuyên tạc
Thông tin về thân thế lãnh đạo cũng “mật” nên dễ bị xuyên tạc

(Dân trí) - Nhận xét phạm vi thông tin được xác định là “mật” hiện quá rộng, không cụ thể, các uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội dẫn chứng, thông tin về thân thế, sự nghiệp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện cũng thuộc danh mục “mật”, dễ bị xuyên tạc, hiểu lầm…

Thứ tư, 11/07/2018 - 04:24

Khi cần bảo vệ tổ quốc, cảnh sát biển được quyền nổ súng
Khi cần bảo vệ tổ quốc, cảnh sát biển được quyền nổ súng

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, cảnh sát biển là lực lượng vũ trang, khi cần bảo vệ tổ quốc được quyền nổ súng nhưng lại được giao thực thi nhiệm vụ dân sự. Dự thảo luật Cảnh sát biển phải thể hiện được nội dung này, đảm bảo phù hợp với thông lệ quốc tế.

Thứ tư, 11/07/2018 - 03:22

Cà Mau: Xử lý một người đứng đầu để đơn vị xảy ra tham nhũng
Cà Mau: Xử lý một người đứng đầu để đơn vị xảy ra tham nhũng

(Dân trí) - Theo báo cáo kết quả phòng, chống tham nhũng trong 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh Cà Mau đã tiến hành xử lý một người đứng đầu để đơn vị mình quản lý xảy ra hành vi tham nhũng.

Thứ tư, 11/07/2018 - 11:45

Ban Bí thư kỷ luật cảnh cáo Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin - Truyền thông
Ban Bí thư kỷ luật cảnh cáo Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin - Truyền thông

(Dân trí) - Thông báo mới phát đi từ Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, Ban Bí thư Trung ương Đảng nhận định, Ban Cán sự Đảng Bộ TT-TT đã để Bộ này và Tcty Mobifone vi phạm nghiêm trọng trong dự án mua 95% cổ phần của AVG. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2011 - 2016 bằng hình thức Cảnh cáo.

Thứ ba, 10/07/2018 - 05:30