Có lãnh đạo bị kiểm điểm hàng chục lần vì sai phạm tiếp dân nhưng vẫn tại vị?

Dân trí “Có cử tri phản ánh có nơi 6 tháng liền Chủ tịch UBND huyện không tiếp dân theo quy định. Có địa phương vị Phó Chủ tịch UBND cấp quận, huyện bị kiểm điểm rút kinh nghiệm hàng chục lần trong việc sai phạm tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo nhưng vẫn tại vị”- đại biểu Ngọ Duy Hiểu nói trước Quốc hội.

Thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội sáng 9/6, đại biểu Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội) đặc biệt chú ý đến việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và những vụ việc khiếu kiện đông người bởi đây là một thách thức lớn trong quá trình phát triển ở nước ta, được cử tri hết sức quan tâm.

Dẫn chứng tình hình khiếu nại, tố cáo và khiếu kiện đông người đang diễn ra phức tạp, có lúc có nơi diễn ra gay gắt, nhất là ở những địa phương, địa bàn có nhiều dự án công trình thu hồi đất và giải phóng mặt bằng với quy mô lớn, ông Hiểu cho rằng số vụ việc khiếu kiện đông người kéo dài vượt cấp chưa có chiều hướng giảm.

Một số vụ việc xuất hiện yếu tố manh động, có bàn tay hỗ trợ và can thiệp rất tinh vi, nguy hiểm từ bên ngoài. Nhiều vụ việc, người dân bị lôi kéo vào các nhóm tụ tập khiếu kiện đông người mà không có mục đích hay lý do gì chính đáng, chỉ thuần túy là a dua, làm theo hiệu ứng đám đông hay vì lợi ích vật chất nhỏ được nhận cho việc trả công khi tham gia hoạt động này.


Đại biểu Ngọ Duy Hiểu.

Đại biểu Ngọ Duy Hiểu.

Theo ông Hiểu có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình hình khiếu nại, tố cáo như hiện nay.

“Việc thực thi công vụ của một bộ phận cán bộ, công chức không đúng, không đầy đủ và thiếu thuyết phục, còn thiếu công khai, khách quan, minh bạch hay các hành vi quan liêu, sách nhiễu tiêu cực gây bức xúc cho nhân dân. Nhận thức của nhiều người đứng đầu cấp ủy chính quyền địa phương, nhất là cơ sở về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo chưa đúng, chưa đầy đủ. Có lúc, có nơi chưa coi trọng còn khoán trắng cho cơ quan thanh tra hoặc bộ phận tiếp công dân”- ông Hiểu thẳng thắn.

Vị đại biểu TP Hà Nội nhấn mạnh, nhiều địa phương cấp ngành chưa thực hiện nghiêm luật tiếp công dân. Người đứng đầu chính quyền ở nhiều nơi chưa tiếp dân định kỳ một tháng một lần theo quy định.

“Có cử tri phản ánh có nơi 6 tháng liền Chủ tịch UBND huyện không tiếp dân theo quy định”- ông Hiểu dẫn ví dụ.

Khi phát sinh khiếu kiện, tố cáo tại cơ sở thì công tác thẩm tra, xác minh của cơ quan chức năng còn sơ sài, thu thập chứng cứ không đầy đủ, kết luận thiếu chính xác, phương án giải quyết thiếu thuyết phục gây bức xúc cho công dân, dẫn đến tiếp tố, tiếp khiếu đến nhiều nơi.

“Việc xử lý cán bộ có sai phạm trong giải quyết đơn thư còn chưa nghiêm. Có địa phương vị Phó Chủ tịch UBND cấp quận, huyện bị kiểm điểm rút kinh nghiệm hàng chục lần trong việc sai phạm tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo nhưng vẫn tại vị”- ông Hiểu nêu thực tế khó hiểu.

Trong khi đó hệ thống pháp luật, chính sách, nhất là pháp luật về đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng và tố cáo, khiếu nại còn nhiều bất cập, mâu thuẫn, xa thực tế. Nhiều quy định chứa đựng những nội dung thiếu công bằng, bảo vệ làm lợi cho người chây ỳ chống luật, còn người gương mẫu có ý thức chấp hành pháp luật cao lại không được bảo vệ, không được hưởng lợi từ chính sách.

Từ những phân tích đó, đại biểu Ngọ Duy Hiểu kiến nghị các cơ quan nhà nước cần củng cố và chấn chỉnh công tác tiếp công dân, thực hiện nghiêm chế độ tiếp công dân, bố trí cán bộ có năng lực, trình độ, kinh nghiệm, phẩm chất đảm nhiệm công tác này. Có bước đột phá trong việc tuyển chọn, lựa chọn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác thanh tra và tiếp công dân.

“Cần quy định chế tài cụ thể và xử lý nghiêm cán bộ vi phạm không làm hết trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo. Trong đánh giá bổ nhiệm cán bộ cần coi kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo là một tiêu chí quan trọng. Tôi cũng trân trọng đề nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục duy trì giao ban trực tiếp về công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo một năm từ 1 đến 2 lần”- ông Hiểu đề xuất.

Doanh nghiệp "ngán" đoàn kiểm tra

Đại biểu Nguyễn Tuấn Anh (Bình Phước) phản ánh, một số doanh nghiệp làm ăn chân chính, quan tâm đầu tư bảo vệ môi trường than phiền rằng họ thường xuyên phải tiếp các đoàn thanh tra, kiểm tra.

“Sự chồng chéo, trùng lặp đã gây nên tình trạng phiền hà, sách nhiễu khiến cho doanh nghiệp khó có thể tập trung cho hoạt động kinh doanh. Một doanh nghiệp chế biến mủ cao su ở tỉnh Bình Phước bị phạt và buộc đóng cửa dây chuyền sản xuất 3 tháng chỉ vì một lý do tự thay đổi công nghệ xử lý chất thải không đúng quy định. Có nghĩa là dây chuyền xử lý chất thải mặc dù hiện đại hơn nhưng theo đơn vị thanh tra là không đúng quy định nên phải chấp nhận xử lý. Sau đó, chính đơn vị thanh tra này ra văn bản hủy bỏ quyết định đóng cửa dây chuyền sản xuất trong khi doanh nghiệp phản đối dữ dội. Thiệt hại do quyết định tùy tiện đó doanh nghiệp phải gánh chịu”- ông Tuấn Anh nêu thực tế.

Theo đại biểu, gần đây, giám đốc một doanh nghiệp nguyên là đại biểu Quốc hội khóa trước cũng than phiền với ông về việc thường xuyên bị gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh vì phải tiếp các đoàn kiểm tra liên quan đến môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bị kéo dài thời gian xin giấy phép,...

“Đó là một trong số các trường hợp diễn ra làm mất niềm tin đối với cộng đồng doanh nghiệp, chỉ cần vấp phải sự tắc trách của một số người trong quá trình thực hành nghĩa vụ trên cũng làm cho doanh nghiệp khốn đốn, lao đao. Điều này cũng được thể hiện gián tiếp trong báo cáo của Chính phủ khi Việt Nam đứng thứ 82/189 quốc gia được xếp hạng về môi trường kinh doanh dù năm 2016 có tăng 9 bậc”- ông Tuấn Anh bày tỏ.

Năm 2050 thanh niên Việt Nam mới cao bằng thanh niên Nhật hiện nay?

Theo đại biểu Mùa A Vảng (Điện Biên), trong hơn 30 năm qua, chiều cao trung bình của nam thanh niên Việt Nam chỉ tăng thêm trên 4,5 cm thấp hơn chuẩn quốc tế 13 cm, trung bình mỗi năm chỉ tăng 0,15 cm. Qua tham khảo, đại biểu Vảng thấy rằng Nhật Bản những năm 50 của thế kỷ trước là một trong các quốc gia có chiều cao hạn chế trên thế giới đã tăng lên 10cm trong vòng 40 năm. Hiện nay thanh niên Nhật Bản đã đạt mức trung bình 1,72 m đối với nam và 1,57 m đối với nữ, chỉ thua kém chiều cao trung bình thế giới 5 cm.

Đại biểu Mùa A Vảng, tỉnh Điện Biên.
Đại biểu Mùa A Vảng, tỉnh Điện Biên.

“Nếu chúng ta không có giải pháp phù hợp và quyết tâm cao sẽ mất khoảng 50 năm để phấn đấu, có nghĩa là đến năm 2050 thanh niên Việt Nam mới có thể đạt chiều cao trung bình 1,72 m như thanh niên Nhật Bản hiện nay”- ông Vảng nói.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Bộ trưởng GTVT: Trình Chính phủ xem xét việc lấy đất sân golf để mở rộng sân bay
Bộ trưởng GTVT: Trình Chính phủ xem xét việc lấy đất sân golf để mở rộng sân bay

(Dân trí) - Bên hành lang Quốc hội chiều 12/6, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa cho biết, câu chuyện có lấy lại đất sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất để phục vụ việc nâng cấp, mở rộng sân bay hay không sẽ được đưa ra Chính phủ thảo luận, giải quyết.

Thứ hai, 12/06/2017 - 05:19

Xúc động hình ảnh Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ
Xúc động hình ảnh Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

(Dân trí) - Sau 51 xa cách vì lo việc nước, ngày 14/6/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh mới có điều kiện về thăm quê hương. 60 năm trôi qua, hai câu thơ “Quê hương nghĩa trọng tình cao/ Năm mươi năm ấy biết bao nhiêu tình” của Người vẫn như vang vọng nơi đây.

Thứ hai, 12/06/2017 - 03:24

Rút Luật Quy hoạch vào phút chót, ngay trước ngày thông qua
Rút Luật Quy hoạch vào phút chót, ngay trước ngày thông qua

(Dân trí) - Dự án luật có “số phận long đong” này vừa được Quốc hội thống nhất lùi việc thông qua tại kỳ họp thứ 3 của Quốc hội như dự kiến ban đầu. Dự án được cho là cần thời gian để đánh giá sâu hơn vì sẽ liên quan đến ít nhất 45 luật khác mà không chỉ cắt bớt 2 từ “quy hoạch” là xong…

Thứ hai, 12/06/2017 - 02:54

Tướng Lâm Quang Đại: “Sẽ thu hồi sân golf khi có lệnh cấp trên”
Tướng Lâm Quang Đại: “Sẽ thu hồi sân golf khi có lệnh cấp trên”

(Dân trí) - Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, đơn vị quản lý diện tích đất quốc phòng tại sân bay Tân Sơn Nhất - cung cấp thông tin như vậy khi nói về đề xuất thu hồi đất làm sân golf tại đây để mở rộng, nâng cấp Tân Sơn Nhất đang quá tải…

Thứ hai, 12/06/2017 - 12:17

Bộ trưởng KH-ĐT ủng hộ việc lấy lại sân golf để mở rộng sân bay
Bộ trưởng KH-ĐT ủng hộ việc lấy lại sân golf để mở rộng sân bay

(Dân trí) - “Việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất là cần thiết và cấp bách rồi, trong khi sân bay Long Thành thì chưa làm xong trong ngày một ngày hai. Bộ GTVT phải chịu trách nhiệm về phương án mở rộng và trình Chính phủ để quyết. Còn việc lấy đất, nếu cần thì phải làm thôi” – Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 12/6.

Thứ hai, 12/06/2017 - 11:12

Lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ trong năm 2018
Lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ trong năm 2018

(Dân trí) - Với tỷ lệ 436/439 đại biểu có mặt thông qua (chiếm tỷ lệ 88,8% tổng số đại biểu), Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2018. Chương trình giám sát năm sau được chốt với hoạt động lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn khoá này.

Thứ hai, 12/06/2017 - 10:34

5 “chạy” trong bản báo cáo của Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao & Du lịch
5 “chạy” trong bản báo cáo của Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao & Du lịch

(Dân trí) - Những biểu hiện hạn chế trong việc xây dựng nếp sống văn hoá được Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện liệt kê trong báo cáo vừa gửi tới Quốc hội: đạo đức nghề nghiệp sa sút cả trong những lĩnh vực được xã hội tôn vinh; lối sống ích kỷ, thực dụng, hưởng lạc, vô cảm lan rộng; phổ biến các thủ đoạn chạy chức, chạy quyền, chạy danh, chạy lợi, chạy tội…

Thứ hai, 12/06/2017 - 09:03

Còn 92% vốn nhà nước chưa được cổ phần hóa
Còn 92% vốn nhà nước chưa được cổ phần hóa

(Dân trí) - Báo cáo tổng hợp về việc thực hiện lời hứa của lãnh đạo các Bộ, ngành sau 2 Nghị quyết về chất vấn của Quốc hội được Tổng Thư ký Quốc hội hoàn thiện, gửi đến các đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn bắt đầu diễn ra từ 13/6, kéo dài đến hết 15/6…

Thứ hai, 12/06/2017 - 12:02

60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh - Khắc sâu lời Người căn dặn
60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh - Khắc sâu lời Người căn dặn

(Dân trí) - Những lời căn dặn của Bác đối với Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh mãi còn nguyên giá trị. Đó là bài học về chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân; về mở rộng phê bình, tự phê bình; về giữ gìn đoàn kết, thống nhất nội bộ; nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật và tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân...

Chủ nhật, 11/06/2017 - 11:36

Vinh danh nhiều tấm gương tiêu biểu góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc
Vinh danh nhiều tấm gương tiêu biểu góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 đã được Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tổ chức trọng thể sáng 10/6 tại Hà Nội.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 09:00

Việt Nam lên án mạnh mẽ 2 vụ tấn công khủng bố ở Iran
Việt Nam lên án mạnh mẽ 2 vụ tấn công khủng bố ở Iran

(Dân trí) - Việt Nam lên án mạnh mẽ hai vụ tấn công khủng bố nhằm vào thường dân ở Iran vừa qua, mọi hành vi khủng bố dưới mọi hình thức phải bị nghiêm trị. Đối với cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar các nước vùng Vịnh, Việt Nam mong muốn các nước sớm thiết lập đối thoại…

Thứ bảy, 10/06/2017 - 10:33

Đại biểu Quốc hội "phê" Thanh tra Chính phủ trong vụ Đồng Tâm
Đại biểu Quốc hội "phê" Thanh tra Chính phủ trong vụ Đồng Tâm

(Dân trí) - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng với vụ việc đất đai ở Đồng Tâm, lẽ ra Thanh tra Chính phủ phải tham mưu cho Thủ tướng chỉ đạo giải quyết; nhưng ông chưa thấy Tổng Thanh tra Chính phủ có ý kiến chỉ đạo gì về vấn đề này. Ông Nhưỡng đánh giá nguyên nhân có lỗi hệ thống của ngành thanh tra.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Tàu vỏ thép sớm hư hỏng: Phải làm rõ có yếu tố phá hoại hay không!
Tàu vỏ thép sớm hư hỏng: Phải làm rõ có yếu tố phá hoại hay không!

(Dân trí) - “Tôi nghe bà con chia sẻ, khi ra khơi đánh bắt, may mắn là chưa đi quá xa, thì máy tàu hư hỏng. Chỉ riêng việc thuê mướn phương tiện kéo tàu về cảng đã tốn kém cả trăm triệu đồng” - Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ & Môi trường của Quốc hội Trương Minh Hoàng bày tỏ bức xúc khi nhận phản ánh về những con tàu vỏ thép nhiều tỷ đồng sớm hư hỏng…

Thứ sáu, 09/06/2017 - 03:12

Chuyến công du Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chuyến đi “3 trong 1”
Chuyến công du Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chuyến đi “3 trong 1”

(Dân trí) - Trong chuyến công du tới Nhật Bản, các hoạt động đối thoại cởi mở của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã để lại nhiều ấn tượng. Thủ tướng gọi đây là chuyến đi “3 trong 1” và bày tỏ tin tưởng rằng “sự thành công của Việt Nam được đánh giá chính bằng sự hài lòng và thành công của các bạn”.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 09:05

Đại biểu Quốc hội lo kế hoạch tăng trưởng được xây dựng "một cách viển vông”
Đại biểu Quốc hội lo kế hoạch tăng trưởng được xây dựng "một cách viển vông”

(Dân trí) - Ngay trước phiên thảo luận toàn thể của Quốc hội, kéo dài cả ngày 9/6 về tình hình kinh tế - xã hội đất nước, Đoàn thư ký kỳ họp đã gửi tới các đại biểu Quốc hội bản báo cáo tổng hợp kết quả phiên thảo luận diễn ra trước đó (chiều ngày 25/5) về nội dung này…

Thứ sáu, 09/06/2017 - 05:48

Việt Nam gửi lời chia buồn tới Myanmar về vụ máy bay rơi
Việt Nam gửi lời chia buồn tới Myanmar về vụ máy bay rơi

(Dân trí) - Hôm nay (8/6), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Myanmar về vụ máy bay quân sự rơi làm nhiều người thiệt mạng và mất tích.

Thứ năm, 08/06/2017 - 09:50

Luật Biểu tình: Chương trình làm luật năm sau vẫn chưa có tên
Luật Biểu tình: Chương trình làm luật năm sau vẫn chưa có tên

(Dân trí) - Chiều 8/6, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017. Theo đó, trong năm tới, Quốc hội sẽ thông qua 21 dự án luật nhưng vẫn không có tên luật Biểu tình, luật về Hội…

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:51

Tổng Bí thư gặp mặt Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV
Tổng Bí thư gặp mặt Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV

(Dân trí) - Chiều 8/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, khóa XIV.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:30

Bí thư Hà Nội: Ô tô cũng tăng nhanh, không chỉ “cấm” xe máy là xong
Bí thư Hà Nội: Ô tô cũng tăng nhanh, không chỉ “cấm” xe máy là xong

(Dân trí) - Nói về giải pháp dự kiến “cấm” xe máy để giải quyết vấn nạn ùn tắc giao thông hiện nay, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu nhiều con số: tốc độ gia tăng phương tiện luôn ở mức 16-18%/năm, dân số vẫn gia tăng nhanh, mỗi năm thêm 200.000 người… Hạ tầng vận tải công cộng phải cố gắng “gánh”…

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:05

Vì sao Chính phủ xin tăng 5.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành?
Vì sao Chính phủ xin tăng 5.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành?

(Dân trí) - Từ khi chủ trương đầu tư làm sân bay Long Thành được thông qua, giá đất tại khu vực đã biến động, chi phi giải phóng mặt bằng theo đó tăng thêm 1.800 tỷ đồng. Áp theo một số cơ chế đặc thù đã được chấp nhận, giá đền bù giải phóng mặt bằng cũng tăng lên hơn 2.000 tỷ so với dự tính ban đầu…

Thứ năm, 08/06/2017 - 03:48

“Bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng biển và hải đảo thiêng liêng”
“Bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng biển và hải đảo thiêng liêng”

(Dân trí) - "Các thế hệ người Việt Nam đã đổ biết bao công sức, máu xương để xác lập chủ quyền, giữ gìn lãnh thổ, các vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy, thế hệ hôm nay và mai sau có trách nhiệm bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng biển và hải đảo thiêng liêng đó", Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh tại Lễ mít tinh "Biển và Hải đảo Việt Nam" năm 2017 tổ chức tại tỉnh Cà Mau vào ngày 8/6.

Thứ năm, 08/06/2017 - 11:58

Phó Chủ tịch nước thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau
Phó Chủ tịch nước thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau

(Dân trí) - Chiều ngày 7/6, nhân chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) tỉnh Cà Mau.

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:42

Việt Nam - Cộng hòa Séc ra Tuyên bố chung
Việt Nam - Cộng hòa Séc ra Tuyên bố chung

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Séc và Phu nhân, lãnh đạo hai nước nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề con người trong hợp tác chính trị và kinh tế, mong muốn mở đường bay thẳng giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam… Dân trí xin giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung.

Thứ tư, 07/06/2017 - 04:38

Thủ tướng: Thành công của Việt Nam được đánh giá bằng thành công của các bạn!
Thủ tướng: Thành công của Việt Nam được đánh giá bằng thành công của các bạn!

(Dân trí) - “Sự thành công của Việt Nam được đánh giá chính bằng sự hài lòng và thành công của các bạn. Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe ý kiến và cùng xử lý, tháo gỡ các vướng mắc để “chúng ta cùng thắng”” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc gặp gỡ với Liên đoàn Kinh tế Keidanren, Nhật Bản.

Thứ tư, 07/06/2017 - 04:05