"Cơ sở nào đảm bảo vững chắc Formosa sẽ không gây ô nhiễm nữa?"

Dân trí Chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chiều 15/11, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho biết, cử tri Quảng Bình ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong việc khắc phục hậu quả gây ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra, tuy nhiên cử tri và nhân dân thiếu niềm tin, băn khoăn cho thế hệ hiện tại và tương lai với sự cố này.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (Ảnh: Quochoi.vn)
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (Ảnh: Quochoi.vn)

“Xin Bộ trưởng cho biết những cơ sở nào đảm bảo tính vững chắc trong việc Formosa sẽ không gây ô nhiễm môi trường biển nữa để tạo niềm tin cho ngư dân thời gian tới? Xin hỏi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, việc đền bù thiệt hại vừa qua mới chỉ đến được 7 đối tượng và chỉ trong 6 tháng, có nhiều điểm chưa hợp lý, để sót một số đối tượng trong lĩnh vực du lịch, kinh doanh buôn bán hải sản, chủ cở sở và người làm thuê trong thu mua chế biến, kinh doanh hải sản không thuộc các xã ven biển gây thắc mắc, khiếu kiện, gây ra sức ép với cán bộ thôn, xã thì sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?”- ông Phương đặt vấn đề.

Trả lời đại biểu Phương, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định đây là vấn đề mà Bộ Chính trị, các bộ ngành liên quan và địa phương đặc biệt quan tâm, dồn sức giải quyết sự cố và quan tâm tới đời sống của người dân trước mắt cũng như lâu dài.

“Trong vấn đề này Bộ Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm. Sau khi chỉ ra được vi phạm của Formosa, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thành lập các tổ công tác, có sự tham gia của các nhà khoa học có uy tín để cùng xem xét, đánh giá và yêu cầu doanh nghiệp có ngay biện pháp xử lý cụ thể”- ông Hà nói.

Theo ông Hà, tổ công tác của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức giám sát 24/24h về nước thải, khí thải, chất thải rắn và nguy hại của nhà máy này.

“Đối với các biện pháp xử lý chất thải đều đặt ra yêu cầu và quy định, áp dụng tiêu chuẩn cao nhất của quốc tế. Công nghệ xử lý với nước thải phát sinh từ nhà máy điện, luyện cốc, các khu vực khác như cảng của Formosa đều được xem xét và đều có quy trình xử lý cụ thể kèm theo; nếu xảy ra sự cố có biện pháp phòng ngừa sự cố; quan trắc đầy đủ các thông số và truyền thẳng về Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường”- ông Hà nêu rõ.

Đối với một số tồn tại công nghệ phải tới năm 2018 Formosa mới hoàn thành, Bộ trưởng Hà khẳng định đều đã có tính toán, giám sát chặt chẽ, áp dụng các quy chuẩn hiện đại, như của Hàn Quốc với nguồn thải cuối cùng.

“Có thể nói các quy trình, yêu cầu công nghề xử lý họ đã tích cực thực hiện, đảm bảo xây dựng lên một nhà máy an toàn, duy trì lâu dài không xảy ra sự cố để phát triển bền vững ở địa phưng. Để kiểm soát tốt hơn, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang thực hiện việc thiết kế một hệ thống giám sát toàn diện môi trường biển với 4 địa phương này, giám sát tự động tất cả các thông số, kiểm soát toàn bộ nguồn thải của Formosa từ khí thải tới nước thải”.

Trong việc kiểm soát chất hải rắn và bùn thải nguy hại, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu trong thời gian chưa ký hợp đồng với doanh nghiệp đủ năng lực thì phải được lưu giữ theo quy định. Bộ đã phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh thúc đẩy các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy xử lý chất thải nguy hại tại đây. Về phía Formosa cũng đã ký kết với doanh ghiệp lưu giữ chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp.

“Chúng tôi cũng đề nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành quy chuẩn về vật liệu xây dựng để một số chất thải xỉ than, xỉ đáy có thể trở thành thương mại, vận chuyển kinh doanh bình thường”- ông Hà thông tin.

Người đứng đầu Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định, thời gian qua Formosa đã mời nhiều cơ quan tư vấn nổi tiếng về xử lý môi trường của Pháp, Mỹ để có tham vấn trong vấn đề dài hạn, thay đổi cơ bản công nghệ dập cốc. Quy trình vận hành xử lý rác thải phải đáp ứng các tiêu chuẩn, đảm bảo tất cả các khâu được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo Formosa thời gian tới không gây ô nhiễm, giảm tối đa các khả năng gây ra sự cố môi trường.

Riêng về vấn liên quan đến phương án bồi thường, đền bù cho các đối tượng bị thiệt hại, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời đại biểu Quốc hội bằng văn bản vì vấn đề này liên quan đến nhiều nội dung khác nhau.

Hàng loạt câu hỏi về Formosa chờ được trả lời

Theo đại biểu Nguyễn Chiến (Hà Nội), Formosa được xác định gây ô nhiễm môi trường biển 4 tỉnh miền Trung trong giai đoạn đầu tư, vận hành. “Nhưng tại sao vào tháng 1/2016 Tổng cục Môi trường ban hành kết luận thanh tra lại không phát hiện vi phạm nào, sau đó kiểm tra lại có tới 53 vi phạm? Bộ trưởng nói trong tổng số 53 sai phạm thì hiện nay mới xử lý được hơn 20 sai phạm, còn các sai phạm khác có hay không, việc này liên quan đến trách nhiệm bồi thường?”- ông Chiến chất vấn.

Đại biểu Nguyễn Văn Sơn (Hà Tĩnh) khẳng định sau sự cố do Formosa gây ra, Chính phủ cùng với các bộ ngành đã vào cuộc quyết liệt, tìm ra nguyên nhân và xử lý, khắc phục hậu quả, nhưng nếu để Formosa tiếp tục vi phạm xả thải ô nhiễm môi trường thì sẽ phải xử lý như thế nào?

“Ngoài phục hồi môi trường sinh thái, Bộ trưởng có biện pháp nào để trả lại môi trường sinh thái cho biển miền Trung và thời gian nguồn lực thực hiện việc này?”- đại biểu Sơn đặt câu hỏi.

Từ thực tế quản lý ở địa phương, đại biểu Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định, hơn 7 tháng sau khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển, đến nay việc sản xuất của ngư dân còn gặp rất nhiều khó khăn, khách hàng chưa yên tâm tiêu thụ hải sản, du lịch vùng biển miền Trung trầm lắng, vắng khách...


Đại biểu Hà Sỹ Đồng đặt câu hỏi: Phát hiện 53 lỗi thì đến này đã khắc phục được bao nhiêu lỗi?

Đại biểu Hà Sỹ Đồng đặt câu hỏi: Phát hiện 53 lỗi thì đến này đã khắc phục được bao nhiêu lỗi?

“Đề nghị Bộ trưởng cho biết, thời gian tới công bố môi trường biển an toàn, chất lượng hải sản an toàn như thế nào? Quá trình thanh tra phát hiện Formosa có 53 lỗi thì đến nay đã khắc phục hết, triệt để chưa và trách nhiệm của những cá nhân liên quan như thế nào?”- ông Đồng đặt câu hỏi.

Dẫn lại chuyện Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã thị sát và xin lỗi nhân dân miền Trung, đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) thẳng thắn: “Bộ trưởng thấy lỗi của cá nhân mình, Bộ mình trong việc này là gì?”.

Trong khi đó, đại biểu Tạ Văn Hạ (Bạc Liệu) đề nghị Bộ trưởng Trần Hồng Hà công bố thông tin đến nay đã có những tổ chức, cá nhân nào bị xem xét trách nhiệm trong thẩm quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hay phải chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Còn đại biểu Thái Trường Giang (Cà Mau) băn khoăn việc yêu cầu Formosa bồi thường 500 triệu USD, tương đương 11.000 tỷ đồng được dựa trên cơ sở nào. “Nếu số tiền đó không đủ bồi thường thiệt hại cho người dân miền Trung thì có lấy ngân sách tiếp tục bồi thường cho ngư dân hay không?”- ông Giang hỏi.

Sáng mai 16/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ hoàn thành nốt phiên trả lời chất vấn của mình, giải đáp những câu hỏi được đại biểu đặt ra hôm nay.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Tướng Lê Quý Vương: Interpol áp lệnh “truy nã đỏ” với Trịnh Xuân Thanh
Tướng Lê Quý Vương: Interpol áp lệnh “truy nã đỏ” với Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - Giải thích việc Trịnh Xuân Thanh trốn thoát ra nước ngoài, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng, vì đây không phải một vụ án trinh sát nên lực lượng Công an không thể áp dụng biện pháp liên hoàn.

Thứ năm, 17/11/2016 - 02:35

Thủ tướng: Nâng cao dân trí để công phá “vùng lõi đói nghèo”
Thủ tướng: Nâng cao dân trí để công phá “vùng lõi đói nghèo”

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phân tích, dù đất nước gặp khó khăn nhưng Chính phủ vẫn trình ra Quốc hội để thông qua chương trình trái phiếu Chính phủ, hỗ trợ xây trường, nâng cao dân trí, góp phần vào việc xóa vùng lõi đói nghèo của Việt Nam…

Thứ năm, 17/11/2016 - 12:00

Thủ tướng: Không để vụ tiêu cực, tham nhũng nào "chìm xuồng"
Thủ tướng: Không để vụ tiêu cực, tham nhũng nào "chìm xuồng"

(Dân trí) - Với những sự việc “chìm xuồng” đại biểu khái quát, Thủ tướng khẳng định không có vụ nào đã phát hiện mà bị "chìm xuồng". Thủ tướng đề nghị có vụ việc gì cụ thể đại biểu cứ tiếp tục nêu ra; Chính phủ quyết không để những vụ tiêu cực, tham nhũng rơi vào tình trạng như vậy.

Thứ năm, 17/11/2016 - 08:18

Tổng Thư ký Quốc hội: Ra nghị quyết cảnh cáo ông Vũ Huy Hoàng cũng… khó
Tổng Thư ký Quốc hội: Ra nghị quyết cảnh cáo ông Vũ Huy Hoàng cũng… khó

(Dân trí) - Nói về một phương án xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng được đề xuất là Quốc hội ban hành nghị quyết cảnh cáo về mặt chính trị đối với nguyên Bộ trưởng Công thương, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phân tích, cảnh cáo cũng là một hình thức kỷ luật đòi hỏi phải có căn cứ pháp lý mới có thể áp dụng.

Thứ năm, 17/11/2016 - 06:23

Điều động tướng Công an làm Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng - An ninh
Điều động tướng Công an làm Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng - An ninh

(Dân trí) - Thiếu tướng Lê Đình Nhường - Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình được điều động công tác để đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ nhiệm UB Quốc phòng – An ninh của Quốc hội. Đại tá Nguyễn Văn Minh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên được bổ nhiệm thay tướng Nhường.

Thứ tư, 16/11/2016 - 10:24

Chọn mức “cảnh cáo” thì đủ quy định để kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng
Chọn mức “cảnh cáo” thì đủ quy định để kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp - Nguyên Phó Chủ nhiệm UB Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Đình Quyền cho rằng, vận dụng quy định về thời hiệu xử lý kỷ luật trong luật Cán bộ công chức thì có đủ căn cứ xử lý ông Vũ Huy Hoàng nhưng vẫn “vướng” nếu chọn hình thức cách chức.

Thứ tư, 16/11/2016 - 08:29

Thủ tướng tiếp Công tước xứ Cambridge, Hoàng tử Anh
Thủ tướng tiếp Công tước xứ Cambridge, Hoàng tử Anh

(Dân trí) - Chiều 16/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Công tước xứ Cambridge, Bá tước xứ Strathearn (Scotland), Nam tước xứ Carrickfergus (Bắc Ireland), Hoàng tử Anh William Arthur Philip Louis đang có chuyến thăm lần đầu tiên tới Việt Nam.

Thứ tư, 16/11/2016 - 06:00

“Bộ trưởng nói biển miền Trung an toàn nhưng chỉ ở mức độ nhất định”
“Bộ trưởng nói biển miền Trung an toàn nhưng chỉ ở mức độ nhất định”

(Dân trí) - “Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường nói biển miền Trung an toàn nhưng là ở mức độ nào vì hoá chất thải ra vậy rõ ràng không thể một sớm một chiều khắc phục được ngay” - Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Hồng Tịnh nhận xét về phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Trần Hồng Hà.

Thứ tư, 16/11/2016 - 03:23

Điều động, bổ nhiệm nhân sự chủ chốt Bộ Ngoại giao
Điều động, bổ nhiệm nhân sự chủ chốt Bộ Ngoại giao

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vừa công bố quyết định điều động, bổ nhiệm một số nhân sự chủ chốt của bộ.

Thứ tư, 16/11/2016 - 09:02

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro

(Dân trí) - Chiều 15/11 theo giờ Cuba (sáng 16/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi đến Thủ đô La Habana, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng một số thành viên của Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến chào Lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro.

Thứ tư, 16/11/2016 - 08:25

Hơn 300 hộ dân vùng biên giới vui mừng vì có nước sạch
Hơn 300 hộ dân vùng biên giới vui mừng vì có nước sạch

(Dân trí) - Trạm cấp nước mới do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Đồng Tháp làm chủ đầu tư có công suất thực tế 15 - 20 m3/h, cấp nước cho từ 300 đến 500 hộ dân của ấp Phước Tiên khu vực biên giới của xã Thông Bình, huyện Tân Hồng.

Thứ tư, 16/11/2016 - 12:00

Trao huy hiệu 80 tuổi Đảng cho thành viên Đội Du kích Ba Tơ đầu tiên
Trao huy hiệu 80 tuổi Đảng cho thành viên Đội Du kích Ba Tơ đầu tiên

(Dân trí) - Ngày 15/11, Thành ủy Quảng Ngãi long trọng trao Huy hiệu 80 tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Hương (SN 1921, quê quán tại xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) - thành viên duy nhất của Đội Du kích Ba Tơ đầu tiên còn sống.

Thứ ba, 15/11/2016 - 09:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng: Nên “đánh” vào… danh dự!
Xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng: Nên “đánh” vào… danh dự!

(Dân trí) - “Hiện chưa có quy định về việc kỷ luật một vị đã từng là Bộ trưởng, do Quốc hội phê chuẩn mà giờ đã thôi, không còn chức vụ đó nữa chứ chưa nói đến hình thức “cách chức”. Vấn đề ở đây phải xem xét trên tinh thần “đánh” vào… danh dự” - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão trao đổi.

Thứ ba, 15/11/2016 - 02:54

Đề xuất nhiều phương án cách chức nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Đề xuất nhiều phương án cách chức nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Bộ Nội vụ đã báo cáo Chính phủ về hướng xử lý kỷ luật hành chính với nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng theo chỉ đạo của Ban Bí thư TƯ Đảng với nhiều phương án đề xuất. Chiều nay, Ban cán sự Đảng Chính phủ tiếp tục họp để xem xét vấn đề này.

Thứ ba, 15/11/2016 - 11:42

Chủ tịch nước và Phu nhân đi thăm chính thức Cộng hòa Cuba
Chủ tịch nước và Phu nhân đi thăm chính thức Cộng hòa Cuba

(Dân trí) - Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Raul Castro, tối 14/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, thực hiện chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba từ ngày 15 - 17/11/2016.

Thứ ba, 15/11/2016 - 10:57

Một số bộ ngành né tránh kiến nghị của cử tri
Một số bộ ngành né tránh kiến nghị của cử tri

(Dân trí) - Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải cho biết, thực tế vẫn còn hiện tượng một số Bộ, cơ quan ngang bộ có hiện tượng né tránh những kiến nghị của cử tri cần phải tiếp thu để xử lý, giải quyết hoặc để ban hành, bổ sung, sửa đổi thay thế chính sách pháp luật có liên quan.

Thứ ba, 15/11/2016 - 10:51

“Trung Quốc chưa thay đổi tham vọng ở Biển Đông thì tình hình khó dịu đi”
“Trung Quốc chưa thay đổi tham vọng ở Biển Đông thì tình hình khó dịu đi”

(Dân trí) - “Nguồn gốc của căng thẳng thì chúng ta đã biết là tham vọng của Trung Quốc về Biển Đông không thay đổi. Cho nên chúng ta cũng không nên hi vọng rằng khi Trung Quốc chưa thay đổi thì có nghĩa là tình hình sẽ dịu đi”, PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao, phát biểu.

Thứ ba, 15/11/2016 - 09:03

Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn những vấn đề gì?
Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn những vấn đề gì?

(Dân trí) - Trong 10 nhóm vấn đề các đại biểu Quốc hội có thể chất vấn trực tiếp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, có những nội dung thời sự được cập nhật như: Đánh giá các dự án thua lỗ lớn; Xử lý trách nhiệm các sự cố ô nhiễm môi trường; Công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ…

Thứ ba, 15/11/2016 - 06:00

Thành phố Riverside – Hoa Kỳ, tìm kiếm hợp tác chiều sâu, nhiều lĩnh vực tại Cần Thơ
Thành phố Riverside – Hoa Kỳ, tìm kiếm hợp tác chiều sâu, nhiều lĩnh vực tại Cần Thơ

(Dân trí) - Ngày 14/11, Lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố Cần Thơ đã tiếp Đoàn Thị trưởng thành phố Riverside – Hoa Kỳ, do ông William Bailey III, thị trưởng thành phố dẫn đầu. Cùng đi với đoàn là nhiều giáo sư uy tín, đang giảng dạy ở các trường đại học.

Thứ hai, 14/11/2016 - 06:55

Kỳ vọng nào cho phiên chất vấn đầu tiên của Quốc hội khóa XIV?
Kỳ vọng nào cho phiên chất vấn đầu tiên của Quốc hội khóa XIV?

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy phân tích, nhiều nhóm vấn đề chất vấn đặt ra đã cũ nhưng vẫn nguyên tính thời sự do việc giải quyết chưa thấu đáo. Phó Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi cũng cho rằng, với cả 4 Bộ trưởng đăng đàn lần này, nhiều vấn đề cũng đang bị “ngâm” trách nhiệm…

Thứ hai, 14/11/2016 - 04:10

Căng thẳng ở Biển Đông chưa hạ nhiệt do vẫn còn va chạm trên thực địa
Căng thẳng ở Biển Đông chưa hạ nhiệt do vẫn còn va chạm trên thực địa

(Dân trí) - Các học giả trong nước và quốc tế cho rằng, hiện nay căng thẳng ở Biển Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt do vẫn còn có sự va chạm, vẫn còn các hoạt động thay đổi nguyên trạng trên thực địa, chưa kể máy bay Trung Quốc - Mỹ nhiều lần đối đầu trong khu vực.

Thứ hai, 14/11/2016 - 03:37

Tôn vinh những nông dân có sáng chế trong nông nghiệp năm 2016
Tôn vinh những nông dân có sáng chế trong nông nghiệp năm 2016

(Dân trí) - Tối 13/11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Lễ Tôn vinh 51 Hợp tác xã, Tổ hợp tác tiêu biểu và 17 Nông dân có sáng chế, sáng kiến, năm 2016.

Thứ hai, 14/11/2016 - 07:32

Nhiều học giả dự hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Nha Trang
Nhiều học giả dự hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Nha Trang

(Dân trí) - Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ VIII với chủ đề: “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực” sẽ diễn ra tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) trong 2 ngày, 14-15/11.

Thứ hai, 14/11/2016 - 04:00

Tổng Bí thư: "Chúng ta có 4.000 năm văn hiến, phải giữ cho được nề nếp văn hóa!"
Tổng Bí thư: "Chúng ta có 4.000 năm văn hiến, phải giữ cho được nề nếp văn hóa!"

(Dân trí) - Sáng 13/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016), tại thôn Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 08:47