“Cứ bảo giải quyết xong rồi, kiểm tra lại dân vẫn được thêm tiền tỷ”

Dân trí Ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương cho rằng nhiều cán bộ giải quyết việc của người dân còn thiếu sự cầu thị, đối thoại. Không ít vụ việc cứ bảo đã giải quyết xong lâu lắm rồi nhưng khi Thanh tra Chính phủ có kế hoạch xem xét lại thì vẫn sai, vẫn phải hỗ trợ cho người dân; thậm chí rất nhiều người dân được thêm tiền tỷ.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp cho biết, năm nay kế hoạch tiếp dân trong dịp Tết Nguyên đán 2018 được Tổng Thanh tra Chính phủ ban hành sớm, Ban Tiếp công dân Trung ương cũng bố trí cán bộ túc trực trong tất cả các ngày nghỉ lễ.

“Chúng tôi đã trao đổi, phối hợp với chính quyền các địa phương có người dân khiếu nại, tố cáo để đón tiếp bà con bất cứ giờ nào, kể cả ngoài giờ”- ông Điệp nói.

Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp.
Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp.

- Nhiều năm lãnh đạo Ban Tiếp công dân Trung ương, ông có đau đáu khi năm nào cũng có rất nhiều người dân đi khiếu kiện, tố cáo bám trụ tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương mà không trở về quê ăn Tết ?

- Có rất nhiều người dân về quê thì cũng không còn nhà nữa, về quê rồi cũng lại ra đây để khiếu nại, tố cáo. Một số công dân thì có hành vi thiếu hợp tác, không hợp tác. Có địa phương đã cử cả Chủ tịch UBND tỉnh ra đây mời nhưng người dân cũng không về. Tuy vậy số người dân thiếu hợp tác cũng không nhiều đâu.

Đánh giá chung lại thì thấy rất nhiều vụ việc người dân không tin vào chính quyền địa phương, cách giải quyết của địa phương chưa thấu tình đạt lý.

Các vụ việc giải quyết xong rồi thì công tác tuyên truyền không đến nơi đến chốn nên người dân không hiểu, không nghe và không đồng thuận. Còn địa phương thì không kiên trì thuyết phục, thông tin. Cũng có một số vụ việc công dân lên Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương nhưng lãnh đạo địa phương không tiếp, tiếp dân cho xong chuyện thì người dân trở về làm gì bởi quyền lợi của họ, đề nghị của họ không được giải quyết thấu đáo, tới nơi tới chốn.

Giải quyết việc của người dân còn thiếu sự cầu thị, đối thoại với người dân, bố trí cán bộ tiếp dân cho xong chuyện. Không ít vụ việc cứ bảo đã giải quyết xong lâu lắm rồi nhưng khi Thanh tra Chính phủ có kế hoạch xem xét lại thì vẫn sai, vẫn phải giải quyết, hỗ trợ cho người dân. Thậm chí rất nhiều người dân được thêm tiền tỷ, nên người ta tin vào chỉ đạo của Trung ương, tin tưởng vào chỉ đạo của Chính phủ và càng bám víu ở Trụ sở Tiếp công dân Trung ương lâu ngày, gây áp lực cho Trung ương để có chỉ đạo giải quyết kịp thời cho họ.

- Tại sao trong những vụ việc như thế, Ban Tiếp công dân Trung ương không kiến nghị xử lý trách nhiệm của lãnh đạo địa phương liên quan?

- Đúng thế đấy. Cả nghìn cuộc thanh tra trách nhiệm nhưng kết luận thanh tra có phần kiến nghị xử lý cán bộ để người dân kéo lên Trung ương khiếu kiện thì rất ít, đa số rút kinh nghiệm. Việc này có cả vấn đề lịch sử, nhưng kết luận thanh tra về trách nhiệm không đủ tầm và không kiến nghị xử lý.

Chúng tôi cũng kiến nghị thanh tra trách nhiệm, nhưng thanh tra xong rồi thì xử lý trách nhiệm thế nào lại không thuộc thẩm quyền của Ban Tiếp công dân Trung ương và người ra quyết định thanh tra.

Tôi cho rằng, thanh tra trách nhiệm thấy thế thì phải yêu cầu xử lý, luân chuyển hoặc điều động cán bộ đó đi nơi khác, không cho làm công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo nữa theo đúng Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị. Chỉ cần làm đúng như vậy thôi cũng tốt lắm rồi, chứ đâu cần chế tài nhà nước đâu.

- Như vậy có thể thấy rõ vai trò của chính quyền địa phương trong giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân đang bị xem nhẹ?

- Đúng là như vậy. Trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan hành chính các cấp trong mấy năm vừa qua, đặc biệt khi có Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Luật Tiếp dân có hiệu lực 3 năm qua đã được nâng lên đáng kể, giải quyết được rất nhiều vụ việc tồn đọng phức tạp kéo dài, nhưng vẫn còn nhiều vụ việc, mỗi lần thay đổi lãnh đạo địa phương lại tồn lại nhiều vụ việc.

Vì thế nên chăng phải có chế tài xử lý cán bộ không thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật. Vừa qua Nghị quyết số 01 của Chính phủ cũng có mục này, xử lý nghiêm cán bộ, chính quyền địa phương vi phạm quy định về tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; trong đó có cả xử lý hành vi của người dân lợi dụng việc khiếu nại, tố cáo.

Thời gian tới chúng tôi sẽ đề xuất thanh tra trách nhiệm thủ trưởng cơ quan hành chính ở một số địa phương có các đoàn khiếu kiện đông người, các vụ việc khiếu kiện kéo dài, dai dẳng mà người dân ở lại, bám trụ nhiều nhiều ngày ở Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.

- Báo cáo tổng kết công tác năm 2017 của Ban Tiếp công dân Trung ương cho thấy “một số cán bộ, công chức chưa thực sự chủ động, tập trung nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, tự trau dồi nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp với công dân, thiếu nhiệt tình trong công việc dẫn đến kết quả còn hạn chế”. Những việc này sẽ được thay đổi như thế nào trong năm 2018?.

- Trong năm 2017 tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương, chúng tôi đã bố trí lại lực lượng, có cả luân chuyển cán bộ nên công tác tiếp dân ở đây đã đi vào nề nếp hơn. Có tháng mấy lần Phó Thủ tướng ngồi nghe trực tiếp các cơ quan báo cáo sự việc phức tạp và chỉ đạo giải quyết ngay.

Việc tiếp dân ở Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã nâng lên rất cao về trách nhiệm, cán bộ kiên trì, nhẫn nại, nhưng qua theo dõi công tác tiếp dân ở một số địa phương thì thấy cán bộ còn vô cảm, không tổ chức đối thoại. Người dân bức xức từ cơ sở thì lẽ ra phải mời họ lên đối thoại; nhiều vụ việc thuộc thẩm quyền của quận, huyện nhưng người dân vẫn kéo lên Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đòi giải quyết.

Nếu cứ có thái độ coi người dân đi khiếu nại tố cáo như đi xin việc cán bộ thì sẽ tuyên truyền phổ biến không thành công.

Tôi cho rằng chẳng có chế tài nào bằng sự hài lòng của người dân với cán bộ làm công tác tiếp dân. Nếu cán bộ làm công tác này khiến nhiều người dân không hài lòng, bức xúc thì thủ trưởng cơ quan đó nên thay cán bộ đó và phân công công việc khác thôi.

- Xin cảm ơn ông !

Trong tháng 1/2018, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội (số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội) đã tiếp trên 800 lượt công dân, tại TPHCM tiếp 260 lượt người dân đến trình bày 365 vụ việc, trong đó khiếu nại 246 việc, tố cáo 55 việc và kiến nghị phản ánh 64 việc. Khiếu nại, tố cáo nhiều nhất liên quan đến lĩnh vực đất đai với 218 vụ việc và lĩnh vực tư pháp, bản án của toà 62 vụ việc...

17 tỉnh, thành phố có lượt đoàn khiếu kiện đông người là Hà Nội (7 đoàn), Bắc Giang, Tiền Giang (3 lượt đoàn), Hưng Yên, Kiên Giang, Quảng Ninh, Đồng Nai, Vĩnh Long, TPHCM (2 lượt đoàn), Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Long An, Bến Tre, Tây Ninh có 1 lượt đoàn.

Thế Kha (thực hiện)

MỚI NHẤT
Đảm bảo cấp điện liên tục cho căn cứ quân sự Cam Ranh
Đảm bảo cấp điện liên tục cho căn cứ quân sự Cam Ranh

(Dân trí) - Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân vừa có buổi làm việc với PC Khánh Hoà về đảm bảo cấp điện cho căn cứ quân sự Cam Ranh.

Thứ hai, 26/02/2018 - 03:10

Tàu sân bay, tàu tuần dương, tàu khu trục Hoa Kỳ thăm Đà Nẵng
Tàu sân bay, tàu tuần dương, tàu khu trục Hoa Kỳ thăm Đà Nẵng

Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ gồm tàu sân bay, tàu tuần dương và tàu khu trục sẽ thăm thành phố Đà Nẵng đầu tháng 3 tới.

Thứ hai, 26/02/2018 - 10:23

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nhân ngày 27-2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nhân ngày 27-2

Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), chiều 24/2, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc mừng sức khoẻ các Y bác sỹ và toàn thể CBCNV của Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy. Thủ tướng đã có những đánh giá rất cao về những thành tích mà tập thể y bác sĩ BV Chợ Rẫy đã làm được trong thời gian qua.

Chủ nhật, 25/02/2018 - 06:00

Đại sứ Việt Nam thăm căn cứ hải quân và tàu sân bay Mỹ
Đại sứ Việt Nam thăm căn cứ hải quân và tàu sân bay Mỹ

(Dân trí) - Trong 2 ngày 21 và 22/2, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã có chuyến thăm chính thức Norfolk, bang Virginia, thăm Căn cứ Hải quân Norfolk và tàu sân bay USS George H.W. Bush. Việc này thể hiện rõ rệt sự phát triển chung giữa quan hệ hai nước, trong đó có hợp tác quốc phòng.

Thứ bảy, 24/02/2018 - 07:29

Hà Tĩnh: Giảm hơn 24.000 cán bộ thôn, tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng
Hà Tĩnh: Giảm hơn 24.000 cán bộ thôn, tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng

(Dân trí) - Sau 5 năm thực hiện sáp nhập, tinh giảm đội ngũ cán bộ cơ sở, Hà Tĩnh đã giảm trên 700 thôn, tổ dân phố, giảm hơn 24.000 cán bộ thôn, giúp nhà nước tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng tiền lương, phụ cấp.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 04:33

Không cho phép lực lượng thù địch sử dụng lãnh thổ để đe doạ an ninh
Không cho phép lực lượng thù địch sử dụng lãnh thổ để đe doạ an ninh

(Dân trí) - Năm 2017, quan hệ Việt Nam - Campuchia đã không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực. Hai nước tiếp tục cam kết thực hiện chính sách không cho phép bất kỳ lực lượng thù địch nào sử dụng lãnh thổ của mình để đe doạ an ninh của nước kia.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 04:17

Hải Phòng: Xử nghiêm đơn vị nào sử dụng xe công đi lễ hội
Hải Phòng: Xử nghiêm đơn vị nào sử dụng xe công đi lễ hội

(Dân trí) - Trong 2 ngày 21 và 22/2, Văn phòng UBND TP Hải Phòng và các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số Sở, ngành, địa phương, đơn vị trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố trước đó.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 12:00

Thủ tướng: Tình trạng chậm trễ nhiều năm làm tuột mất thời cơ phát triển
Thủ tướng: Tình trạng chậm trễ nhiều năm làm tuột mất thời cơ phát triển

(Dân trí) - Chỉ rõ thực tế đó khi thăm và làm việc với Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) ngày 22/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tìm cách tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện thể chế để trên phạm vi quốc gia, các khu công nghệ cao phát triển đồng bộ, nhanh hơn.

Thứ năm, 22/02/2018 - 05:58

“Tình trạng ban hành văn bản trái pháp luật có chiều hướng gia tăng”
“Tình trạng ban hành văn bản trái pháp luật có chiều hướng gia tăng”

(Dân trí) - Ông Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) cho biết sắp tới sẽ “ưu tiên” kiểm tra các văn bản tác động trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp, môi trường đầu tư, kinh doanh và kiến nghị xem xét trách nhiệm của cơ quan, cá nhân trong ban hành văn bản trái pháp luật bị “tuýt còi”.

Thứ năm, 22/02/2018 - 03:16

Thủ tướng vui vì thưởng Tết công nhân tăng, nông dân thu nhập cao hơn
Thủ tướng vui vì thưởng Tết công nhân tăng, nông dân thu nhập cao hơn

(Dân trí) - “Tôi có theo dõi tổng kết thì thấy tiền thưởng Tết của công nhân năm nay tăng khoảng 13%. Nông dân cũng có thu nhập cao hơn” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói khi chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành chiều 21/2 về tình hình Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Thứ năm, 22/02/2018 - 01:35

Thủ tướng: Công chức tuyệt đối không đi lễ giờ hành chính
Thủ tướng: Công chức tuyệt đối không đi lễ giờ hành chính

(Dân trí) - Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới (21/2/2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký công điện số 240/CĐ-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thứ tư, 21/02/2018 - 09:05

Thủ tướng: Rất tiếc khi cán bộ nói “bác cho 200-300 tỷ là xong nông thôn mới”
Thủ tướng: Rất tiếc khi cán bộ nói “bác cho 200-300 tỷ là xong nông thôn mới”

(Dân trí) - “Tôi rất tiếc khi đi khảo sát ở một xã thì có người nói với tôi rằng “bác cho 200 – 300 tỷ đồng thì em làm nông thôn mới nhanh chứ có gì đâu” - Thủ tướng chỉ rõ, đây là sự nhầm tưởng đáng tiếc, bởi nông thôn mới cái chính phải là tổ chức sản xuất để nâng cao mức sống người dân.

Thứ tư, 21/02/2018 - 04:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có Phó Chủ tịch - Tổng thư ký mới
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có Phó Chủ tịch - Tổng thư ký mới

(Dân trí) - Sáng 21/2, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị chỉ định ông Hầu A Lềnh – nguyên Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc làm Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam.

Thứ tư, 21/02/2018 - 01:50

Thủ tướng dâng hương tại lễ kỷ niệm 229 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa
Thủ tướng dâng hương tại lễ kỷ niệm 229 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

(Dân trí) - Sáng 20/2 (ngày 5 tháng Giêng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự lễ kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa. Cách đây 229 năm (1789-2018), Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ đã chỉ huy nghĩa quân đánh tan hơn 20 vạn quân Thanh xâm lược.

Thứ ba, 20/02/2018 - 11:25

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết tại tỉnh Hưng Yên
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết tại tỉnh Hưng Yên

(Dân trí) - Sáng 19/2 (mùng 4 Tết Mậu Tuất), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên và dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Thứ hai, 19/02/2018 - 07:54

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất, chúc Tết tại Đà Nẵng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất, chúc Tết tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 16/2, nhằm Mùng 1 Tết Mậu Tuất 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xông đất, chúc Tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và một số đơn vị ở Đà Nẵng.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 02:41

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc Tết các công nhân môi trường
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc Tết các công nhân môi trường

(Dân trí) - Tối 15/2 (30 tết), tại TP Vinh, ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tặng quà, chúc Tết đội vệ sinh môi trường và cán bộ chiến sỹ đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu tượng đài Bác Hồ và Quảng trường Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 08:34

Tổng Bí thư mừng tuổi các cụ già, trẻ nhỏ đón Giao thừa bên Hồ Gươm
Tổng Bí thư mừng tuổi các cụ già, trẻ nhỏ đón Giao thừa bên Hồ Gươm

(Dân trí) - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thắp hương tại Đền Ngọc Sơn; đi bộ bên Hồ Gươm, hòa chung niềm phấn khởi đón chào Xuân mới cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Tổng Bí thư đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết, mừng tuổi các công nhân Công ty công viên cây xanh Hà Nội đang làm nhiệm vụ, các cụ cao tuổi, các cháu bé đang cùng gia đình tề tựu quanh Hồ Gươm chờ đón Giao thừa.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 08:20

Chủ tịch nước: Mỗi người Việt cần nỗ lực khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam
Chủ tịch nước: Mỗi người Việt cần nỗ lực khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

(Dân trí) - Nhân dịp chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài; chúc nhân dân và bầu bạn khắp năm châu một năm mới hòa bình, hữu nghị, hạnh phúc và thịnh vượng.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 12:10

Chủ tịch nước: "Phát huy tinh thần yêu nước, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững"
Chủ tịch nước: "Phát huy tinh thần yêu nước, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững"

Chúng ta cần phát huy cao độ sức mạnh của lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức để vững bước đi lên.

Thứ năm, 15/02/2018 - 10:20

"Quan hệ Việt - Lào được xây dựng bằng máu và nước mắt!"
"Quan hệ Việt - Lào được xây dựng bằng máu và nước mắt!"

(Dân trí) - “Trong quá khứ, điều đặc biệt và vô giá trong quan hệ hai nước là tình nghĩa được xây dựng bằng máu, nước mắt và sự hy sinh của bao thế hệ. Bên cạnh trách nhiệm đối với sự hy sinh của cha ông, Việt - Lào còn có sự gắn kết tự nhiên mà hai nước không thể bỏ được” - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đặng Đình Qúy nhấn mạnh.

Thứ năm, 15/02/2018 - 10:07

Trực Tết không nghiêm sẽ bị xử lý
Trực Tết không nghiêm sẽ bị xử lý

(Dân trí) - Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn “hỏa tốc” gửi các Sở, ngành, địa phương về việc tổ chức trực và báo cáo tình hình trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thứ năm, 15/02/2018 - 08:23

Chủ tịch nước điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về Biển Đông
Chủ tịch nước điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về Biển Đông

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 14/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ Việt Nam - Mỹ và khẳng định lại lập trường của hai bên về vấn đề Biển Đông.

Thứ năm, 15/02/2018 - 08:06

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chúc Tết tại tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chúc Tết tại tỉnh Long An

(Dân trí) - Ngày 14/2, nhân dịp Tết Mậu Tuất sắp đến, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An.

Thứ tư, 14/02/2018 - 10:27