Thứ sáu, 25/11/2016 - 09:10

Đại sứ Canada, Hoa hậu Mỹ Linh tham gia chạy vì trẻ em Hà Nội

Dân trí

Tân Đại sứ Canada tại Việt Nam Ping Kitnikone, nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, MC Phan Anh cùng các nhân vật nổi tiếng khác sẽ tham gia chạy vì trẻ em Hà Nội vào ngày 11/12 tới để gây quỹ hỗ trợ điều trị các các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim và ung thư.


Đại sứ Canada tại Việt Nam Ping Kitnikone (giữa) cùng các thành viên ban tổ chức tại buổi họp báo chiều ngày 24/11. (Ảnh: Tuấn Việt)

Đại sứ Canada tại Việt Nam Ping Kitnikone (giữa) cùng các thành viên ban tổ chức tại buổi họp báo chiều ngày 24/11. (Ảnh: Tuấn Việt)

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội (HRC) 2016 do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội (HAUFO), Hội hữu nghị Việt Nam - Canada (VCFA) phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức vào 7 giờ sáng ngày 11/12 tới tại Công viên Thống nhất, Hà Nội.

HRC ra đời từ mong muốn giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh tim và ung thư có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục điều trị hoặc phẫu thuật. Kể từ năm 2009, HRC đã trở thành điểm hẹn của người dân Thủ đô, bạn bè quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp và những người có tấm lòng thiện nguyện mong muốn đóng góp về tinh thần và vật chất để giúp đỡ các bệnh nhi kém may mắn vượt qua khó khăn.

“Bất kỳ trẻ em nào trên đất nước Việt Nam đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể làm được điều đó”, Đại sứ Canada tại Việt Nam Ping Kitnikone, người mới nhậm chức được khoảng 2 tháng, phát biểu tại cuộc họp báo về HRC tại Hà Nội chiều ngày 24/11.

Bà Kitnikone chia sẻ thêm, gần đây bà đã tới thăm khoa Ung bướu của Bệnh viện Nhi Trung ương và gặp nhiều bệnh nhi cần được giúp đỡ. Bà xúc động khi chứng kiến những đứa trẻ mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự hỗ trợ.

“Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội là một minh chứng tuyệt vời về cách thức chúng ta có thể cùng nhau hợp tác để tiến lên phía trước vì mục đích chung. Điều đó cũng thể hiện tình hữu nghị bền chặt giữa Canada và Việt Nam”, bà Kitnikone nhấn mạnh.

HRC gây quỹ trung bình khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm và toàn bộ số tiền quyên góp được dùng để hỗ trợ điều trị cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh và ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam. Quỹ VinaCapital chịu trách nhiệm quản lý, điều phối về sử dụng tiền tài trợ nhằm đảm bảo sự minh bạch cho hoạt động kiểm soát về sau.

Theo ban tổ chức, thông qua nguồn quỹ vận động được tại HRC, cho tới nay hơn 300 trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước đã được hỗ trợ điều trị.

Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, tiền đạo Hoàng Vũ Samson (đội bóng Hà Nội T&T), MC kiêm diễn viên Phan Anh đồng hành cùng HRC 2016 và sẽ tham gia cuộc chạy vào ngày 11/12 tới.

An Bình

Mới nhất