Thứ sáu, 05/08/2016 - 10:00

Đà Nẵng:

Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

Dân trí

Sáng 5/8, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Đà Nẵng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 55 năm Thảm họa da cam (1961-2016) và Chương trình “Đồng hành đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam”.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng, cho biết Đà Nẵng hiện có hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam/dioxin và 1.400 cháu dị dạng, tật nguyền do di chứng của chất độc da cam/dioxin gây ra.

Lễ mít tinh kỷ niệm 55 năm Thảm họa da cam
Lễ mít tinh kỷ niệm 55 năm Thảm họa da cam

Trong 10 năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp gần 100 tỷ đồng để xây dựng nhà ở, hỗ trợ vốn kinh doanh, tặng xe lăn và xây dựng cơ sở xông hơi, giải độc, tăng cường sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Và đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam
Và đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, lễ kỷ niệm là dịp để mỗi người dân hiểu hơn về hậu quả nặng nề, tàn khốc của chiến tranh hóa học đã gây ra cho nhiều thế hệ con người và môi trường Việt Nam. Các cấp ủy đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố cần có nhiều biện pháp, cách làm cụ thể, tích cực ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân, giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần làm vơi bớt nỗi đau da cam.

Sau lễ mít tinh, hơn 2000 người đã cùng hưởng ứng đi bộ trên những trục đường chính của TP Đà Nẵng nhằm tuyên truyền, ủng hộ các nạn nhân da cam.

Khánh Hồng