Thứ tư, 12/09/2018 - 08:35

Hai Đại tướng Quân đội được trao tặng Huy hiệu Đảng

Dân trí

Ngày 11/9, Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã được tặng thưởng Huy hiệu 50 năm và 45 năm tuổi Đảng.


Đại tướng Phùng Quang Thanh đón nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Đại tướng Phùng Quang Thanh đón nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Đến dự buổi lễ trao tặng Huy hiệu 50 năm và 45 năm tuổi Đảng cho hai Đại tướng có nhiều lãnh đạo cấp cao của Bộ Quốc phòng. Ông Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tới dự, phát biểu và trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng Đại tướng Phùng Quang Thanh và Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư – ông Trần Quốc Vượng chúc mừng Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Đại tướng Phùng Quang Thanh nhận được phần thưởng cao quý của Đảng trao tặng; đồng thời khẳng định, đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Quân đội về những công lao, đóng góp của hai vị tướng trong nhiều năm cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp cách mạng.


Thường trực Ban Bí thư – ông Trần Quốc Vượng trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Thường trực Ban Bí thư – ông Trần Quốc Vượng trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Ông Trần Quốc Vượng khẳng định, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Đại tướng Phùng Quanh Thanh là những cán bộ ưu tú, xuất sắc, đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự phát triển, trưởng thành của Quân đội. Trên các cương vị công tác, dù ở bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Đại tướng Phùng Quanh Thanh luôn kiên định, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; giữ vững và phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên cộng sản, người cán bộ Quân đội, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Phùng Quang Thanh cảm ơn sự ghi nhận và đánh giá của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đối với quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu của các cá nhân trong suốt những năm qua; khẳng định tiếp tục đem hết sức lực, trí tuệ để phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Quân đội; chấp hành nghiêm Cương lĩnh, Điều lệ, Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng; suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, người đảng viên cộng sản, gương mẫu về mọi mặt, làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 30/8, Đảng bộ Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị cũng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Tuấn Hợp