Thứ sáu, 23/02/2018 - 12:00

Hải Phòng: Xử nghiêm đơn vị nào sử dụng xe công đi lễ hội

Dân trí

Trong 2 ngày 21 và 22/2, Văn phòng UBND TP Hải Phòng và các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số Sở, ngành, địa phương, đơn vị trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố trước đó.

Sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện đơn vị nào sử dụng xe biển công, sử dụng giờ làm việc đi lễ hội hay du xuân (ảnh minh họa)
Sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện đơn vị nào sử dụng xe biển công, sử dụng giờ làm việc đi lễ hội hay du xuân (ảnh minh họa)

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng: Chùa Cao Linh, Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc (huyện Kiến Thụy), Đền Bà Đế (quận Đồ Sơn) cùng các Sở gồm: Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Du lịch, Văn hóa và Thể thao; Chi cục Thủy sản và chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và trụ sở UBND các quận, huyện: Dương Kinh, Kiến Thụy, Ngô Quyền…

Kết quả, Đoàn kiểm tra không phát hiện việc sử dụng xe công đi du xuân, tham dự lễ hội tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng nêu trên.

Tại các Sở, UBND các quận, UBND các phường… đã nêu qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đều bố trí cán bộ trực tại bộ phận “một cửa” để tiếp nhận và trả kết quả thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính của công dân. Các Phòng, Ban chuyên môn đã tổ chức triển khai công việc và tác nghiệp theo chức năng nhiệm vụ.

Đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương, đơn vị bố trí đầy đủ cán bộ, công chức tại bộ phận “một cửa” để giải quyết công việc cho người dân và doanh nghiệp.

Tại các đơn vị, Đoàn kiểm tra cũng đã làm việc và đề nghị lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị quán triệt nghiêm túc và chủ động kiểm tra cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ, triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của lãnh đạo thành phố.

Đối với các đơn vị có thông tin phản ánh về việc sử dụng xe công cũng như sử dụng giờ làm việc để đi lễ hội, du xuân: Đoàn đề nghị lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc kiểm điểm, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định, theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

An Nhiên

Mới nhất