“Không để lợi ích nhóm chi phối khi đánh giá tín nhiệm lãnh đạo”

Dân trí “Đại biểu Quốc hội khi bỏ phiếu đánh giá tín nhiệm nên xuất phát từ lợi ích của người dân, xã hội, đừng để bị chi phối bởi lợi ích nhóm, lợi ích gia đình, cá nhân, gạch tên một người chỉ vì cái lợi riêng” – đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa trao đổi trước giờ lấy phiếu tín nhiệm 48 lãnh đạo chủ chốt.
>>Quốc hội thông qua danh sách 48 lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm
>>Lấy phiếu tín nhiệm: Đánh giá cao những Bộ trưởng dám làm, không "chờ xin ý kiến"

Không nhìn sự kiệt cá biệt để chụp mũ!

- Trước phiên lấy phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo chủ chốt của nhà nước, tại thời điểm này, nhiều đại biểu Quốc hội vẫn trăn trở về việc làm sao để đánh giá được khách quan, chính xác hoạt động của tới gần 50 người đảm nhiệm những vị trí, công việc, lĩnh vực hết sức khác nhau. Ông sẽ sử dụng công cụ nào để “đo đếm”, đánh giá các lãnh đạo?

- Đánh giá một chức danh, tôi đối chiếu việc hoàn thành trách nhiệm của người đó với nhiệm vụ, lĩnh vực được giao phụ trách xem những biện pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành có đạt yêu cầu không, có đem lại chuyển biến tốt lên, cải thiện hơn cho tình hình không.

Kể cả là với những vấn đề tồn đọng từ hàng chục năm về trước của ngành nhưng từ lúc được giao phụ trách, người lãnh đạo có làm gì để cho thấy có sự đổi mới trong vấn đề đó không, nhìn vào đó có thể đánh giá. Chỉ là cái được thừa kế những dù gì, sau một vài năm nắm ngành, nếu tình hình vẫn không có gì hơn thì rõ ràng vị “tư lệnh” đó không đạt yêu cầu.


Đại biểu Trương Trọng Nghĩa: Quan chức càng cao càng phải minh bạch và công khai, chẳng những chỉ là công việc mà còn cả đời tư

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa: "Quan chức càng cao càng phải minh bạch và công khai, chẳng những chỉ là công việc mà còn cả đời tư"

Như vậy, đánh giá công tâm, khách quan, theo tôi, là phải nhìn vào cả quá trình, đừng vì một số sự việc cá biệt mà chụp mũ. Thực tế là người phụ trách một ngành, lĩnh vực nào thì cũng khó tránh thiếu sót, vấp váp, khuyết điểm. Vậy thì cần nhìn nhận xem sự việc cá biệt xảy ra phản ánh trình độ, đạo đức, lối sống của người đó thế nào mà đánh giá.

Ngoài ra, người đại biểu cũng đừng để bị chi phối bởi lợi ích nhóm khi đánh giá một người phụ trách ngành, lĩnh vực thì mới đảm bảo sự công tâm.

- Ông nói đến chuyện tránh tình trạng lợi ích nhóm khi đánh giá tín nhiệm lãnh đạo, cụ thể lợi ích nhóm có thể chi phối đó là gì?

- Đại biểu Quốc hội khi bỏ phiếu đánh giá tín nhiệm thì nên xuất phát từ lợi ích của nhân dân, xã hội chứ đừng vì trong gia đình mình bị ảnh hưởng bởi một chính sách nào đó mà thành kiến với người lãnh đạo phụ trách lĩnh vực.

Gạch tên một cán bộ nào đó chỉ vì lợi ích riêng, lợi ích nhóm, cục bộ thì rất không nên.

Tính “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm thấp” khá trừu tượng

- Tiêu chí ưu tiên trong đánh giá tín nhiệm của ông?

- Việc lấy phiếu có cái khó là không có một bảng “chấm điểm”. Nếu xây dựng được một bảng điểm thì việc đánh giá cụ thể hơn việc tính “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm thấp” khá trừu tượng như này, buộc các đại biểu Quốc hội phải thu thập thông tin để đưa ra đánh giá.

Tôi thấy có một điểm đáng quan tâm là khi đánh giá các chức danh cao cấp mà mỗi người đều phụ trách một lĩnh vực rất quan trọng của đất nước, người ta hay nghĩ ngay đến hình ảnh một “tư lệnh” ngành. Nhưng điều cần phải thấy là ngoài việc có trách nhiệm với ngành, lĩnh vực thuộc chuyên môn của mình, cán bộ cấp đó còn phải có vai trò là chính trị gia.

Theo đó, mỗi chính sách, hành động, lời phát biểu của người đó cần phải xuất phát từ lợi ích của nhân dân. Chịu trách nhiệm chính trị thì người đó cũng cần có ý thức trách nhiệm cao với chủ quyền đất nước. Rất nhiều trường hợp một Bộ trưởng phải làm việc với đối tác nước ngoài và quyết sách đưa ra đôi khi tác động không nhỏ tới vấn đề chủ quyền. Vậy thì người đó không được chủ quan, không được phép có những quyết sách, những phát ngôn, hành động cho thấy tư tưởng không kiên quyết bảo vệ chủ quyền.

Với tôi, ngoài vai trò là tư lệnh ngành, lĩnh vực phụ trách của mỗi chức danh, tôi còn đánh giá trên tiêu chí đó. Làm chuyên môn, quản lý trên lĩnh vực của mình có tốt nhưng nếu có những đề xuất, phát biểu thể hiện sự mất cảnh giác, hành động không tôn trọng lợi ích của nhân dân, của dân tộc, với tôi, sẽ ảnh hưởng lớn tới tín nhiệm của người đó. Đó là một tiêu chí trong đánh giá của tôi.

- Vậy với cá nhân ông, để việc đánh giá được công tâm, khách quan, thông tin về những người được lấy phiếu đến với ông từ những nguồn nào?

- Với những đại biểu thông thường, không giữ chức vụ, không phải công chức như tôi thì nguồn thông tin trước hết là do các cơ quan của Quốc hội cung cấp. Nguồn thông tin thứ 2 là qua cử tri, nguồn thông tin thứ 3 là qua báo chí, nguồn thông tin thứ 4 là qua chính những chính sách, quyết định do người phụ trách ngành/lĩnh vực cụ thể ban hành. Đọc một thông tư, một nghị định, tôi cũng có thể đánh giá là nó sẽ tốt hay không tốt cho cử tri, người dân.

Quan trọng nhất, người có trách nhiệm cao với lá phiếu của mình thì phải tìm hiểu các vấn đề cho thật cặn kẽ, đánh giá toàn diện, cả quá trình. Bỏ phiếu có trách nhiệm nghĩa là trách nhiệm cả với người được đánh giá và với bản thân mình, với Quốc hội, với cử tri.

Trình độ đồng đều nhưng bản lĩnh mỗi Bộ trưởng khác nhau

- Lá phiếu của mỗi đại biểu Quốc hội được cho là không chỉ của cá nhân mà còn là những lá phiếu của cử tri gửi gắm. Vậy trước khi lấy phiếu tín nhiệm, đại biểu Quốc hội như ông có trao đổi với cử tri để có căn cứ đánh giá các lãnh đạo?

Với cử tri thì cũng có nhiều hình thức trao đổi. 3 năm qua, trước và sau mỗi kỳ họp Quốc hội đều có hoạt động tiếp xúc cử tri, thông tin từ đó rất quan trọng. Rồi mỗi người trong công việc, sinh hoạt hàng ngày của mình đều tiếp xúc với người dân, từ việc đi chợ, đi taxi, tiếp xúc với doanh nghiệp. Như vậy, thông tin từ cử tri chính là nguồn thông tin trước nhất.

Ngoài ra, mình cũng là người dân, là cử tri, mình cũng có trải nghiệm trên những lĩnh vực các cán bộ lãnh đạo phụ trách, mình cũng biết chứ.

- Đây là lần thứ 3 tham gia bỏ phiếu đánh giá tín nhiệm các chức danh, ông có nhận thấy sự thay đổi tích cực của những người điều hành trên các lĩnh vực của mình?

Hiện tôi chưa thể phát biểu về từng chức danh cụ thể nhưng riêng về Chính phủ, có thể thấy, trình độ, năng lực của các thành viên Chính phủ khá là đều tay. Nhưng trình độ, năng lực là một chuyện, thực tế công tác điều hành, phản ứng trước diễn biến của tình hình, cách ban hành chủ trương chính sách ứng phó, giải quyết lại là câu chuyện khác. Phần này mới thể hiện bản lĩnh của người Bộ trưởng và phần đó thì rất khác nhau ở mỗi người.

- Được biết, trước khi kỳ họp bắt đầu, bản báo cáo, kiểm điểm của tất cả các chức danh được lấy phiếu lần này đã được gửi tới các đại biểu. Ông trao đổi với cử tri của mình thế nào về những nội dung này để việc đánh giá tín nhiệm phản ánh được đúng nguyện vọng của cử tri?

Các báo cáo được đóng dấu mật. Về lâu dài, tôi nghĩ cần sửa đổi việc này. Nguyên tắc chung trong quản lý nhà nước, những người quan chức càng cao thì quyền riêng tư của họ càng bị hạn chế. Nói cách khác với quan chức càng cao càng phải minh bạch và công khai, chẳng những chỉ là công việc mà còn cả đời tư của họ. Như vậy thì những bản kiểm điểm của người được đánh giá tín nhiệm chẳng có gì là bí mật cả, mà đã in ấn, phát hành cho gần 500 đại biểu rồi, còn gì mà “mật” nữa.

Xin cảm ơn ông!

P.Thảo

MỚI NHẤT
Phát triển Đảng trong doanh nghiệp tư nhân: Những khoảng trống chưa lấp đầy
Phát triển Đảng trong doanh nghiệp tư nhân: Những khoảng trống chưa lấp đầy

(Dân trí) - Sau 4 năm thực hiện Đề án 5155, số lượng tổ chức Đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Nghệ An tăng dần theo từng năm. Sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ với những giải pháp cụ thể của các cấp ủy Đảng đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức về Đảng của các chủ doanh nghiệp và công nhân lao động – một lực lượng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 12:06

Thủ tướng nêu quyết tâm xoá nạn chạy chức, chạy quyền
Thủ tướng nêu quyết tâm xoá nạn chạy chức, chạy quyền

(Dân trí) - Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm người làm sai công tác cán bộ, kể cả khi đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu hoặc tiếp tay cho chạy chức, chạy quyền; tiến tới bỏ chế độ “công chức suốt đời”; tạo lập môi trường làm việc dân chủ, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 09:52

Số tiền 1.500 tỷ xây nhà hát Thủ Thiêm được "để dành" từ 2014
Số tiền 1.500 tỷ xây nhà hát Thủ Thiêm được "để dành" từ 2014

(Dân trí) - Gửi báo cáo tới Quốc hội để cung cấp thông tin về dự án xây dựng nhà hát giao hưởng TPHCM tại Thủ Thiêm, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố khẳng định số tiền 1.500 tỷ đồng đã được dành riêng từ năm 2014, không sử dụng cho mục đích khác. Số tiền này chỉ bằng 2,6% tổng chi…

Thứ sáu, 26/10/2018 - 09:21

Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội
Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội

(Dân trí) - Các đại biểu Quốc hội đang thảo luận về kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và 3 năm thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019…

Thứ sáu, 26/10/2018 - 08:00

Phạm vi bí mật nhà nước quá rộng sẽ “lợi bất cập hại”
Phạm vi bí mật nhà nước quá rộng sẽ “lợi bất cập hại”

(Dân trí) - Góp ý về dự thảo Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) cho rằng nhiều quy định đưa ra còn “lợi bất cập hại”. Nếu làm không khéo, mở quá rộng phạm vi bí mật nhà nước thì không ai dám làm, không ai dám tuyên truyền phổ biến.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:39

Xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững chắc
Xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững chắc

(Dân trí) - “Biên giới quốc gia có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng- an ninh và đối ngoại. Lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đóng vai trò nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, biển đảo của quốc gia”.

Thứ năm, 25/10/2018 - 08:28

Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư phải chủ động từ chức khi không còn uy tín
Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư phải chủ động từ chức khi không còn uy tín

(Dân trí) - Có 8 yêu cầu các uỷ viên Bộ Chính trị, uỷ viên Ban Bí thư, uỷ viên TƯ Đảng phải gương mẫu đi đầu thực hiện và 8 biểu hiện phải kiên quyết chống được nêu trong quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 25/10.

Thứ năm, 25/10/2018 - 06:46

Xuất bản sách, phát ngôn trái chủ trương, ông Chu Hảo bị đề nghị kỷ luật
Xuất bản sách, phát ngôn trái chủ trương, ông Chu Hảo bị đề nghị kỷ luật

(Dân trí) - Giám đốc – Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Tri thức, nguyên Thứ trưởng Bộ KH-CN Chu Hảo bị UB Kiểm tra TƯ kết luận có nhiều sai phạm, cho xuất bản sách, phát ngôn có nội dung trái quan điểm, đường lối của Đảng, suy thoái về tư tưởng, “tự diễn biến”… đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Thứ năm, 25/10/2018 - 05:11

Những sai phạm của Đảng uỷ Tổng cục cảnh sát vụ tiếp tay đường dây đánh bạc nghìn tỷ
Những sai phạm của Đảng uỷ Tổng cục cảnh sát vụ tiếp tay đường dây đánh bạc nghìn tỷ

(Dân trí) - UB Kiểm tra TƯ Đảng nhận định, Đảng uỷ, Ban thường vụ Đảng uỷ Tổng Cục Cảnh sát – Bộ Công an vi phạm nghiêm trọng, buôn lỏng lãnh đạo, giám sát để cán bộ lãnh đạo Tổng Cục và Cục C50 tiếp tay, bao che cho đường dây đánh bạc nghìn tỷ. Vi phạm này đến mức độ phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Thứ năm, 25/10/2018 - 04:52

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là động lực cố gắng
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là động lực cố gắng

(Dân trí) - Là người nhận nhiều phiếu "tín nhiệm thấp" nhất trong số 48 lãnh đạo chủ chốt được lấy phiếu tín nhiệm hôm nay, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với báo chí: “Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa...”.

Thứ năm, 25/10/2018 - 04:23

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 lãnh đạo chủ chốt
Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 lãnh đạo chủ chốt

(Dân trí) - Nghị quyết ghi nhận kết quả việc kiểm phiếu được Quốc hội biểu quyết thông qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là lãnh đạo nhận được nhiều phiếu tín nhiệm cao nhất.

Thứ năm, 25/10/2018 - 02:15

“Đủ mưu mô tham nhũng sẽ thừa mưu mô che giấu tài sản bất minh”
“Đủ mưu mô tham nhũng sẽ thừa mưu mô che giấu tài sản bất minh”

(Dân trí) - Đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) nêu ý kiến về việc xử lý tài sản không chứng minh được nguồn gốc: “Những người đủ mưu mô tham nhũng, moi được tiền nhà nước vào túi mình thì cũng thừa mưu mô che giấu tài sản bất minh”.

Thứ năm, 25/10/2018 - 11:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Sáng nay Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm 48 lãnh đạo chủ chốt
Sáng nay Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm 48 lãnh đạo chủ chốt

(Dân trí) - 48 lãnh đạo là những người đứng đầu nhà nước, đứng đầu các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp trong tổ chức bộ máy, trừ Chủ tịch nước và tân Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông được lấy phiếu đánh giá tín nhiệm tại Quốc hội sáng nay, 25/10. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm được công bố trong ngày.

Thứ năm, 25/10/2018 - 05:07

Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng nhận chức trưởng ban mới thành lập
Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng nhận chức trưởng ban mới thành lập

(Dân trí) - Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố. Ban này vừa chính thức thành lập hôm nay (24/10).

Thứ tư, 24/10/2018 - 06:21

Quốc hội thông qua danh sách 48 lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm
Quốc hội thông qua danh sách 48 lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm

(Dân trí) - Chiều 24/10, Quốc hội nghe Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy trình bày tờ trình số 338 về danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Quốc hội biểu quyết thông qua danh sách sau đó.

Thứ tư, 24/10/2018 - 04:18

Lấy phiếu tín nhiệm: Đánh giá cao những Bộ trưởng dám làm, không "chờ xin ý kiến"
Lấy phiếu tín nhiệm: Đánh giá cao những Bộ trưởng dám làm, không "chờ xin ý kiến"

(Dân trí) - “Tôi đánh giá cao các Bộ trưởng trong quyền hạn của mình mạnh dạn làm những việc có lợi cho dân, dám chịu trách nhiệm chứ không đánh giá cao người việc gì cũng e ngại, sợ sệt, chờ xin ý kiến, sau đó nếu thất bại thì lại bảo việc này đã xin ý kiến rồi” – Uỷ viên thường trực UB các vấn đề xã hội Nguyễn Thị Kim Thúy nêu quan điểm.

Thứ tư, 24/10/2018 - 03:28

Sáng nay tân Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông ra mắt Quốc hội
Sáng nay tân Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông ra mắt Quốc hội

(Dân trí) - Sáng nay, 24/10, Quốc hội sẽ bỏ phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm người giữ chức vụ Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông thay vị cựu Bộ trưởng đã bị miễn nhiệm Trương Minh Tuấn. Nhân sự được Thủ tướng đề nghị phê chuẩn bổ nhiệm vào chức vụ này là ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Thứ tư, 24/10/2018 - 12:45

Chủ tịch HĐND TPHCM nói về việc người dân Thủ Thiêm ném giày giữa hội nghị
Chủ tịch HĐND TPHCM nói về việc người dân Thủ Thiêm ném giày giữa hội nghị

(Dân trí) - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, một nữ cử tri bức xúc vì chờ lâu chưa tới lượt phát biểu nên la lối, có hành vi quá khích nên nhân viên an ninh đã mời ra khỏi hội trường. Sau đó, bà Tâm đã yêu cầu Mặt trận Tổ quốc quận 2 gặp cử tri này để làm việc cụ thể…

Thứ tư, 24/10/2018 - 11:38

Quốc hội tính cách chặn công trình có kiến trúc phản cảm
Quốc hội tính cách chặn công trình có kiến trúc phản cảm

(Dân trí) - Dự thảo luật Kiến trúc được trình ra Quốc hội sáng nay, 24/10 được kỳ vọng là công cụ quản lý cần thiết, nhằm khắc phục tình trạng không ít công trình có kiến trúc phản cảm, chưa phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam.

Thứ tư, 24/10/2018 - 10:54

Hôm nay Quốc hội chốt danh sách 48 lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm
Hôm nay Quốc hội chốt danh sách 48 lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm

(Dân trí) - Chương trình làm việc ngày 24/10, Quốc hội xem xét, thông qua dự kiến danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm tại nhiệm kỳ khoá XIV. Ngoài 2 chức danh Chủ tịch nước, Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông chưa đủ thời gian đảm nhiệm chức vụ, có 48 người thuộc diện được lấy phiếu lần này.

Thứ tư, 24/10/2018 - 09:44

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được phê chuẩn làm Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông
Ông Nguyễn Mạnh Hùng được phê chuẩn làm Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông

(Dân trí) - Với số phiếu ủng hộ chiếm hơn 88% tổng số đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Mạnh Hùng - quyền Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông chính thức được phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ này.

Thứ tư, 24/10/2018 - 09:19

Lãnh đạo thế giới chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước
Lãnh đạo thế giới chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước

(Dân trí) - Nhân dịp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội khoá XIV bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Lãnh đạo các nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga đã gửi điện mừng.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:19

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước và nhiệt lượng cho cuộc chiến chống tham nhũng
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước và nhiệt lượng cho cuộc chiến chống tham nhũng

(Dân trí) - Hai nhiệm kỳ liên tiếp trên cương vị lãnh đạo cao nhất của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành trọn tâm sức cho cuộc chiến chống nạn tham nhũng. Đồng thời đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch nước trong thời điểm lịch sử, Tổng Bí thư quyết tâm tạo chuyển biến mới, quyết liệt hơn trên mặt trận này.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:10

Đại sứ Mỹ chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước
Đại sứ Mỹ chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước

(Dân trí) - Đại sứ Daniel Kritenbrink hôm nay đã chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đắc cử Chủ tịch nước và cho biết Mỹ mong muốn tiếp tục làm việc chặt chẽ với Chủ tịch nước nhằm mở rộng quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Thứ ba, 23/10/2018 - 05:45