"Không để Trung Quốc tung hoành Biển Đông năm này qua năm khác"

Dân trí Cử tri Bà Rịa - Vũng Tàu đặt vấn đề đấu tranh trên Biển Đông, không thể để Trung Quốc tung hoành, ngang nhiên xâm phạm chủ quyền suốt năm này qua năm khác. Trả lời, Bộ Ngoại giao khẳng định, trước các hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, Việt Nam luôn kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình.

Bản tổng hợp trả lời kiến nghị cử tri gửi đến Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 do Ban Dân nguyện của UB Thường vụ Quốc hội thực hiện, phần thuộc trách nhiệm trả lời của Bộ Ngoại giao nêu nhiều ý kiến về vấn đề Biển Đông.

Hoạt động quân sự hóa đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam được ghi lại bằng ảnh chụp vệ tinh
Hoạt động quân sự hóa đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam được ghi lại bằng ảnh chụp vệ tinh

Trung Quốc quân sự hóa, cấu trúc lại 2 quần đảo

Ngoài ý kiến của cử tri Bà Rịa – Vũng Tàu, cử tri tỉnh Phú Yên, Long An, TPHCM, Trà Vinh tiếp tục biểu thị sự lo ngại về vấn đề Biển Đông, nhất là việc Trung Quốc đưa tên lửa, máy bay ra Hoàng Sa, Trường Sa và các tàu nước ngoài đâm tàu cá của ngư dân Việt Nam.

Cử tri cho rằng, hành động này cho thấy âm mưu độc chiếm và tham vọng muốn kiểm soát những tuyến hàng hải, hàng không huyết mạch của thế giới trên Biển Đông.

Cử tri đề nghị bằng mọi cách buộc Trung Quốc phải rút vũ khí và quân đội khỏi Hoàng Sa, Trường Sa, lãnh thổ của Việt Nam. Đồng thời phải có các giải pháp đấu tranh khả thi, quyết liệt hơn, rõ ràng hơn, tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè, dư luận quốc tế trong việc đối phó với Trung Quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và độc lập dân tộc. Quan tâm tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc.

Trong văn bản trả lời, Bộ Ngoại giao khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn kiên trì đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, giải quyết các tranh chấp quốc tế, trong đó có các tranh chấp liên quan đến biển, đảo bằng các biện pháp hòa bình theo đúng luật pháp quốc tế.

Trong vấn đề biển Đông và xử lý quan hệ với Trung Quốc, chủ trương của Đảng và Nhà nước là rất rõ ràng và nhất quán. Một mặt, tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, ổn định và lành mạnh với Trung Quốc, phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, bình đẳng, cùng có lợi để phục vụ yêu cầu phát triển của đất nước. Mặt khác, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Trước các hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, Việt Nam luôn kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế như đấu tranh chính trị, ngoại giao, dư luận ở nhiều cấp, dưới nhiều hình thức: giao thiệp, trao công hàm, cho lưu hành công hàm tại Liên hợp quốc, phát biểu phản đối… và tại nhiều diễn đàn khác nhau (song phương và đa phương).

Trong thời gian qua, Việt Nam đã và đang triển khai nhiều biện pháp để đấu tranh với việc Trung Quốc quân sự hóa các cấu trúc tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Về song phương, một mặt Việt Nam đấu tranh trực diện với Trung Quốc, phản đối, thẳng thắn nêu quan ngại về các hoạt động tôn tạo, quân sự hóa tại Biển Đông trong các cuộc hội đàm, diễn đàn đàm phán giữa hai nước. Mặt khác, Việt Nam tích cực trao đổi, tham vấn, phối hợp lập trường với các quốc gia có lợi ích trong và ngoài khu vực cùng lên tiếng phản đối mạnh mẽ các hoạt động quân sự hóa hoặc triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở biển Đông.

Về đa phương, trong khuôn khổ khu vực, Việt Nam đã chủ động, tích cực duy trì vấn đề Biển Đông, cập nhật các diễn biến mới trong chương trình nghị sự, văn kiện và tuyên bố, phản ánh và ghi nhận quan ngại của các nước về hoạt động tôn tạo, nhấn mạnh tầm quan trọng của không quân sự hóa và kiềm chế.

Tại các diễn đàn trong khuôn khổ Liên hợp quốc, đặc biệt là tại Hội nghị các nước thành viên Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, Việt Nam đã phát biểu yêu cầu các nước tuân thủ đầy đủ quy định của Công ước, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, không thực hiện các hành vi đơn phương, trong đó có hoạt động quân sự hóa các cấu trúc tại biển Đông.

Bảo vệ ngư trường tại Hoàng Sa, Trường Sa

Cử tri Đà Nẵng cũng phản ánh, thời gian gần đây, tàu Trung Quốc liên tục có hành vi tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam đang khai thác hải sản hợp pháp trên vùng biển của Việt Nam. Vấn đề này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và hoạt động bình thường của ngư dân Việt Nam.

Cử tri kiến nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam có tiếng nói phản đối và có các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ ngư dân khai thác hải sản tại các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cho biết, bảo vệ ngư dân Việt Nam hoạt động an toàn ở biển Đông luôn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Đối với các hành vi tàu công vụ nước ngoài xua đuổi, đâm va, đập phá lấy tài sản, bắt giữ trái phép và ngược đãi ngư dân Việt Nam đang hoạt động hợp pháp trong vùng biển của Việt Nam, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Bộ Ngoại giao luôn kịp thời tiến hành các biện pháp đấu tranh với phía nước ngoài, phản đối các hành động vi phạm, yêu cầu phía nước ngoài chấm dứt và không để tái diễn các hành động tương tự; điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng, trong đó có việc bồi thường cho ngư dân Việt Nam.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiến hành bảo hộ 24 vụ/28 tàu/190 ngư dân bị Trung Quốc trấn áp, lấy đi ngư cụ và tài sản ở Hoàng Sa. Ngay sau khi nhận được thông tin liên quan, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh thông tin các vụ việc. Đối với các vụ việc nghiêm trọng và có đủ bằng chứng, Bộ Ngoại giao kiên quyết đấu tranh, phản đối, yêu cầu điều tra, xác minh, nghiêm khắc xử lý các tàu và cá nhân sai phạm, bồi thường thiệt hại cho ngư dân, tàu cá của ta và thông báo cho phía Việt Nam.

Cơ quan trả lời kiến nghị của cử tri nêu rõ, Việt Nam đã nhiều lần nêu ở các cấp, kể cả cấp cao, trong các phiên họp Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt – Trung nhằm: đề nghị hai bên xử lý thỏa đáng vấn đề nghề cá và hoạt động của ngư dân, các vấn đề phát sinh trong hoạt động nghề cá trên biển; đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế; phản đối việc mở rộng hiện diện của lực lượng chấp pháp tại biển Đông, xua đuổi, trấn áp tàu cá của Việt Nam, xâm phạm vùng biển Việt Nam.

Bên cạnh đó, căn cứ vào tình hình thực tế, mức độ nghiêm trọng của vụ việc, thông tin sẽ được các cơ quan chức năng cung cấp cho báo chí khai thác, sử dụng, đấu tranh. Tuy nhiên, đối với một số vụ việc thông tin được cung cấp không đầy đủ, chính xác, không xác định rõ số hiệu, quốc tịch của tàu, thuyền, vị trí nơi xảy ra vụ việc,... khiến cho công tác xử lý gặp nhiều hạn chế, thậm chí gây khó khăn cho việc xác minh và đấu tranh, nhất là đấu tranh ngoại giao, dư luận của các cơ quan chức năng, Bộ Ngoại giao thông tin.

Trong thời gian tới, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan để đấu tranh, bảo vệ ngư dân, tàu cá hoạt động trên các vùng biển và tại khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của ta, văn bản trả lời nêu rõ.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về việc ông Tất Thành Cang bị kỷ luật
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về việc ông Tất Thành Cang bị kỷ luật

(Dân trí) - Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn chiều 27/11, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM cho biết, tháng 12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ báo cáo Bộ Chính trị về vấn đề kỷ luật ông Tất Thành Cang - Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM.

Thứ ba, 27/11/2018 - 08:32

Chủ tịch Quốc hội: Cải cách là phải tiến bộ chứ không phải thụt lùi, xóa bỏ!
Chủ tịch Quốc hội: Cải cách là phải tiến bộ chứ không phải thụt lùi, xóa bỏ!

(Dân trí) - "Tôi nói thật tôi không đồng ý cái kiểu đánh vần, phát âm theo kiểu của mấy giáo sư. Tôi là một người dân hay tôi là Chủ tịch QH tôi cũng phát biểu như thế. Cải cách thì phải tiến bộ, cải cách phải làm cho người ta dễ hiểu, người ta thông minh hơn chứ không phải thụt lùi, xóa bỏ tất cả nền tảng giáo dục từ xa xưa tới bây giờ" - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:02

Vụ AVG: Nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh bị kỷ luật khiển trách
Vụ AVG: Nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh bị kỷ luật khiển trách

(Dân trí) - Xem xét đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh vì những vi phạm liên quan thương vụ Mobifone mua AVG, Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định kỷ luật ông Vinh với hình thức khiển trách.

Thứ ba, 27/11/2018 - 03:34

Thủ tướng tham quan gian hàng triển lãm ngành nông nghiệp công nghệ cao
Thủ tướng tham quan gian hàng triển lãm ngành nông nghiệp công nghệ cao

(Dân trí) - Sáng nay (27/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo nhiều Bộ, ngành đã tham quan gian hàng triển lãm chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao của Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ và Lavifood.

Thứ ba, 27/11/2018 - 02:33

Bí thư Đà Nẵng: Vụ Vũ “nhôm” rất phức tạp!
Bí thư Đà Nẵng: Vụ Vũ “nhôm” rất phức tạp!

(Dân trí) - Vụ Vũ “nhôm” rất phức tạp; tới đây sẽ tiếp tục xử lý đến nơi đến chốn những người liên quan đến Vũ “nhôm” ở các địa phương và ở trong ngành công an - Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng - thông tin tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố sáng nay (27/11).

Thứ ba, 27/11/2018 - 01:33

Phó Thủ tướng ngạc nhiên trước sức bật của thôn từng nghèo khó bậc nhất vùng rốn lũ
Phó Thủ tướng ngạc nhiên trước sức bật của thôn từng nghèo khó bậc nhất vùng rốn lũ

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa có chuyến thăm khu dân cư kiểu mẫu Nam Trà, xã Hương Trà, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Ông bày tỏ sự ngạc nhiên trước những bước đổi thay của một trong những thôn nghèo khó bậc nhất vùng “rốn lũ” Hương Khê.

Thứ ba, 27/11/2018 - 11:49

Thủ tướng đề nghị Campuchia giải quyết giấy tờ pháp lý cho người gốc Việt
Thủ tướng đề nghị Campuchia giải quyết giấy tờ pháp lý cho người gốc Việt

(Dân trí) - Chiều 26/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn. Tại đây, Thủ tướng đề nghị phía Campuchia tăng cường hợp tác trong việc giải quyết giấy tờ pháp lý cho người gốc Việt, để bà con yên tâm sinh sống, ổn định lâu dài.

Thứ ba, 27/11/2018 - 11:28

TPHCM: Bầu bổ sung nhiều nhân sự HĐND, UBND thành phố
TPHCM: Bầu bổ sung nhiều nhân sự HĐND, UBND thành phố

(Dân trí) - Tại kỳ họp bất thường diễn ra chiều 26/11, HĐND TPHCM bầu ông Triệu Đỗ Hồng Phước giữ chức Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP khóa IX thay cho ông Nguyễn Văn Dũng được điều động, bầu giữ chức Chủ tịch UBND quận 1. Trước đó, ông Phước giữ chức Chánh Văn phòng HĐND TP.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:13

Trưởng ban Tuyên giáo TƯ: Chống tham nhũng không có chuyện nặng ở dưới, nhẹ ở trên!
Trưởng ban Tuyên giáo TƯ: Chống tham nhũng không có chuyện nặng ở dưới, nhẹ ở trên!

(Dân trí) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước chỉ đạo thực hiện rất quyết liệt công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng; phát hiện đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm, không có tình trạng nặng ở dưới, nhẹ ở trên.

Thứ hai, 26/11/2018 - 03:38

Lương thoả đáng cho cán bộ cấp cao để chống lợi ích nhóm
Lương thoả đáng cho cán bộ cấp cao để chống lợi ích nhóm

(Dân trí) - Trả lời kiến nghị của cử tri đề nghị Chính phủ tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm tham nhũng, lợi ích nhóm, Thanh tra Chính phủ nhận định đây là một nhiệm vụ khó khăn hiện nay vì các đối tượng đều là những người có điều kiện để cản trở việc phát hiện, xử lý.

Thứ hai, 26/11/2018 - 03:31

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Lấy phiếu tín nhiệm không phải để truy trách nhiệm, thay cán bộ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Lấy phiếu tín nhiệm không phải để truy trách nhiệm, thay cán bộ

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, việc lấy phiếu tín nhiệm không phải là để truy trách nhiệm hay thay cán bộ ngay. Cái chính ở đây là có răn đe, ngăn ngừa, giáo dục, sai thì phải sửa, thấy khuyết điểm thì rút kinh nghiệm.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:09

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói về việc kỷ luật ông Chu Hảo
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói về việc kỷ luật ông Chu Hảo

(Dân trí) - Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chính trị mà suy thoái còn nguy hiểm hơn cả kinh tế.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 03:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng: Đến bệnh viện, trường học, xin việc dân cũng phải phong bì phong bao
Thủ tướng: Đến bệnh viện, trường học, xin việc dân cũng phải phong bì phong bao

(Dân trí) - “Tham nhũng lớn đã nghiêm trị rất nhiều nhưng tham nhũng vặt hiện vẫn là vấn đề khiến người dân kêu ca. Tham nhũng vặt, tiền không quá lớn nhưng gây phiền lòng người dân vì đến bệnh viện, trường học, đi xin việc, rồi việc này việc khác phải đưa phong bì, phong bao” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 03:48

Tài sản không giải trình được nguồn gốc sẽ xử lý thế nào?
Tài sản không giải trình được nguồn gốc sẽ xử lý thế nào?

Theo Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga, nếu cơ quan có thẩm quyền chứng minh được tài sản do tham nhũng mà có thì thu hồi hoặc tịch thu theo quy định của pháp luật tương ứng.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:38

Bất chấp phản đối của Việt Nam, Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở Trường Sa
Bất chấp phản đối của Việt Nam, Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở Trường Sa

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: Việc Đài Loan - Trung Quốc bất chấp phản đối của Việt Nam, tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam với quần đảo này.

Thứ năm, 22/11/2018 - 05:14

Việt Nam nói về việc Trung Quốc “bắt tay” Philippines khai thác dầu khí trên Biển Đông
Việt Nam nói về việc Trung Quốc “bắt tay” Philippines khai thác dầu khí trên Biển Đông

(Dân trí) - Hợp tác dầu khí giữa Trung Quốc và Philippines ở Biển Đông chỉ có thể được tiến hành tại những khu vực mà hai quốc gia này có quyền và quyền chủ quyền, theo đúng các quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982.

Thứ năm, 22/11/2018 - 04:46

Thành ủy TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang
Thành ủy TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang

(Dân trí) - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, chiều qua (21/11), Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang.

Thứ năm, 22/11/2018 - 01:36

7 tỉnh thành, 1.500 dự án chậm, lãng phí 20.000 ha đất
7 tỉnh thành, 1.500 dự án chậm, lãng phí 20.000 ha đất

(Dân trí) - Số đất bỏ hoang, lãng phí đó thậm chí còn chưa tính tới 98 dự án tại Hà Nội chưa tổng hợp được diện tích. Thông tin được Bộ Tài nguyên – Môi trường cung cấp khi trả lời kiến nghị của cử tri.

Thứ năm, 22/11/2018 - 11:31

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước có thể tiếp xúc cử tri ngoài địa bàn Hà Nội?
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước có thể tiếp xúc cử tri ngoài địa bàn Hà Nội?

(Dân trí) - Phúc đáp kiến nghị của cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thay phiên đi các tỉnh ngoài địa bàn ứng cử để tiếp xúc cử tri trong cả nước, Ban Dân nguyện của UB Thường vụ Quốc hội khẳng định, việc này có quy định cụ thể và thực tế vẫn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện lâu nay…

Thứ năm, 22/11/2018 - 10:43

Quảng Bình tinh giản hơn 1.100 biên chế trong 1 năm
Quảng Bình tinh giản hơn 1.100 biên chế trong 1 năm

(Dân trí) - Sau 1 năm thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn bộ máy các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc khối chính quyền, công tác tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết 18, 19 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, đến nay tỉnh Quảng Bình đã giảm 1.100 biên chế.

Thứ năm, 22/11/2018 - 07:19

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái giữ chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái giữ chức Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô

(Dân trí) - Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái vừa được bàn giao nhiệm vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô từ Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh.

Thứ tư, 21/11/2018 - 05:55

Việt Nam - Ấn Độ bày tỏ quan ngại về diễn biến hiện nay trên Biển Đông
Việt Nam - Ấn Độ bày tỏ quan ngại về diễn biến hiện nay trên Biển Đông

(Dân trí) - Việt Nam - Ấn Độ bày tỏ quan ngại về các diễn biến hiện nay ở Biển Đông và tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, tự do hàng hải - hàng không... Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Ấn Độ tới Việt Nam.

Thứ tư, 21/11/2018 - 07:56

100 triệu USD đóng tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam
100 triệu USD đóng tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind khẳng định, hợp tác quốc phòng- an ninh đang ngày càng hiệu quả và là trụ cột của quan hệ song phương, hoan nghênh tiến độ triển khai gói tín dụng 100 triệu USD đóng tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

Thứ ba, 20/11/2018 - 10:05

Việt Nam là trụ cột trong chính sách “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ
Việt Nam là trụ cột trong chính sách “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ

(Dân trí) - Tổng thống Ấn Độ nhấn mạnh Việt Nam là trụ cột trong chính sách “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ, là đối tác then chốt của Ấn Độ trong ASEAN. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh lập trường của Ấn Độ về Biển Đông thời gian qua và đề nghị Ấn Độ tiếp tục ủng hộ về vấn đề này.

Thứ ba, 20/11/2018 - 09:30