Thứ tư, 14/12/2016 - 19:28

Khu vực cửa khẩu Lao Bảo được công nhận đô thị loại IV

Dân trí

Ngày 14/12, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã họp phiên bế mạc. HĐND tỉnh Quảng Trị đã thông qua đề án công nhận thị trấn Lao Bảo, thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) là đô thị loại IV.

Thị trấn Khe Sanh và thị trấn Lao Bảo đều nằm trên tuyến đường xuyên Á, giáp biên giới Việt Nam – Lào và có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế và quốc phòng, an ninh và chiến lược phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch của tỉnh.

Là thị trấn vùng biên giới, Lao Bảo đang thay da đổi thịt từng ngày và trở thành điểm nhấn vùng phía Tây của tỉnh Quảng Trị
Là thị trấn vùng biên giới, Lao Bảo đang "thay da đổi thịt" từng ngày và trở thành "điểm nhấn" vùng phía Tây của tỉnh Quảng Trị

Trên cơ sở rà soát, đánh giá theo các tiêu chuẩn của các tiêu chí đô thị loại IV, thị trấn Khe Sanh đạt được 5/5 tiêu chí và đạt 54/59 tiêu chuẩn với tổng số điểm đạt được là 88,27/100 điểm, đạt tiêu chí của đô thị loại IV. Thị trấn Lao Bảo đạt được 5/5 tiêu chí và đạt 51/59 tiêu chuẩn với tổng số điểm đạt được là 86,45/100 điểm, đạt tiêu chí của đô thị loại IV.

Một góc thị trấn Khe Sanh hôm nay (Ảnh L.T)
Một góc thị trấn Khe Sanh hôm nay (Ảnh L.T)

Sau hơn 20 năm thực hiện xây dựng đô thị Khe Sanh và thị trấn Lao Bảo đã có sự thay đổi đáng kể, đời sống của người dân ngày càng khởi sắc, bộ mặt đô thị ngày càng thay đổi tích cực. Đối chiếu với các tiêu chuẩn, hai thị trấn này cơ bản đã hội đủ tiêu chuẩn là đô thị loại IV.

HĐND tỉnh Quảng Trị giao UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình cấp có thẩm quyền công nhận thị trấn Khe Sanh là đô thị loại IV theo quy định.

Đ. Đức