Lãnh đạo Sở Y tế cũng không lý giải được việc “loạn giá thầu” thiết bị y tế

Dân trí “Việc tại sao giá thuốc, thiết bị giữa các bệnh viện chênh lệch đến vậy; tại sao giá thuốc “loạn xị”, 40 triệu đồng hay chỉ hơn 10 triệu đồng vẫn đúng trần; chính tôi cũng không hiểu. Nói thật, lẽ ra việc này có thể kiểm soát. Rõ ràng, ta tắc trách và tạo ra kẽ hở cho nhiều vấn đề phát sinh” - PGS.TS.DS Phạm Khánh Phong Lan - nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM trao đổi với PV Dân trí bên hàng lang Quốc hội…
>>Lãng phí trong mua sắm thiết bị y tế: Thiết bị hàng tỷ đồng mua về... cất kho

- Dư luận hiện đang dậy sóng khi Kiểm toán nhà nước vừa chỉ ra hàng loạt những biểu hiện lãng phí, thất thoát, loạn giá thầu trang thiết bị y tế, hoá chất khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện lớn tuyến TƯ và một số địa phương. Bà đánh giá thế nào về những con số, sự thật thể hiện qua báo cáo kiểm toán?

- Trên tổng thể, tôi nghĩ giữa đơn vị kiểm toán và người được kiểm toán phải có trao đổi, thống nhất ý kiến chứ qua theo dõi, tôi chưa thấy sự thống nhất quan điểm đưa ra. Có những mặt hàng kiểm toán kết luận có sự chênh lệch quá lớn về giá giữa các bệnh viện, có sản phẩm chênh tới 6-7 lần nhưng về phía đơn vị cũng có giải trình, cho rằng kiểm toán so sánh như vậy chưa thoả đáng.

Nói về khía cạnh chuyên môn của ngành thì rất nhiều vấn đề, không thể đánh đồng để so sánh. Vậy thì cơ quan Kiểm toán cũng nên làm sao để khi có kết luận, đơn vị được kiểm toán tâm phục khẩu phục thì mới nhận thức được phần sai ở chỗ nào, từ đó làm cho tốt chứ nếu kiểm toán cứ kết luận mà đơn vị còn cho rằng không thoả đáng, còn ấm ức thì kết quả cũng chưa trọn vẹn.

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Thử nhìn các bệnh viện tư nhân xem họ có phải mua máy đắt không, tại sao những chuyện như kiểm toán đề cập chỉ xảy ra ở bệnh viện công. Cứ dính đến tiền nhà nước là có chuyện.
Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: "Thử nhìn các bệnh viện tư nhân xem họ có phải mua máy đắt không, tại sao những chuyện như kiểm toán đề cập chỉ xảy ra ở bệnh viện công. Cứ dính đến tiền nhà nước là có chuyện".

- Nhưng những con số rõ ràng cho thấy sự chênh lệch đến phi lý, như bà nói, khiến dư luận nghi ngờ có những “lắt léo” sau đó. Là một người từng phụ trách quản lý về dược trong thời gian dài (bà Phạm Khánh Phong Lan mới chuyển từ cương vị Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM sang làm Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố - PV), bà giải thích thế nào về việc các bệnh viện, cùng sản phẩm lại có mức giá chênh lệch lớn như vậy, dù đã thực hiện đấu thầu như kiểm toán nêu?

- Khi kết quả kiểm toán được đưa ra, nhìn vào những mức giá chênh lệnh như vậy, tôi hiểu, điều đầu tiên dư luận nghĩ sẽ hướng đến nghi ngờ có tiêu cực trong việc này. Về nguyên lý, không oại trừ sự bắt tay trong đấu thầu nên dẫn đến chênh lệch giá như thế. Các câu hỏi đặt ra là có căn cứ nhưng để kết luận thế nào thì phải là cơ quan chức năng chứ tôi không suy diễn gì được, tiêu cực cũng chỉ là một khả năng.

Nhưng với tư cách người đã làm trong ngành, cũng liên quan nhiều đến việc mua sắm từ thuốc tới trang thiết bị y tế, tôi có thể nói, việc này rất phức tạp. Vậy nên nếu không thống nhất quan điểm với nhau thì năm nay kiểm toán cho kết quả như này thì cũng không có gì đảm bảo năm sau tiếp tục kiểm toán mà tình hình khác đi. Chuyện này sẽ tiếp tục lặp lại, khi mà vẫn còn cơ chế đấu thầu mua sắm tại từng bệnh viện như vậy, nguyên nhân có thể là do tiêu cực nhưng cũng có thể do khách quan mà phải đi sâu vào từng việc cụ thể mới nói được, không thể áp đặt.

- Hỏi ý kiến lãnh đạo những bệnh viện lớn bị chỉ tên trong báo cáo kiểm toán, có một lý giải chung được đưa ra là bệnh viện tổ chức đấu thầu theo gói chứ không chỉ từng sản phẩm, vì thế, có thể loại thuốc này họ bị mua giá cao hơn bệnh viện kia nhưng thiết bị khác lại mua được với giá thấp hơn, xét chung thì… huề. Nhưng có thể thấy, những thứ được liệt kê là mua giá thấp hơn thì chỉ dừng ở dây truyền, kim tiêm… còn những loại thuốc, hoá chất giá trị cao, là loại vật tư chủ lực với bệnh viện đó như hoá chất điều trị ung thư chẳng hạn, thì giá cao tới hơn 40 triệu đồng/lọ trong khi bệnh viện khác thì mặt hàng đó giá chỉ bằng ¼. Như vậy là, với bệnh viện, việc chênh lệch giá có thể giải thích hợp lý nhưng phần thiệt sẽ là người bệnh chịu?

- Đúng vậy, cũng vì thế nên người ta có quyền nghi ngờ ở đây có tiêu cực. Ai thì cũng có lý lẽ của mình thì chỉ có thể đối chiếu là việc làm như thế có phạm luật hay không. Nếu phạm luật phải xử lý còn nếu không phạm mà vẫn thấy gợn thì nghĩa là luật chưa ổn, cần xem lại luật.

Luật Đấu thầu cho phép đấu giá theo cả gói thiết bị, thuốc nhưng vậy thì phải xem giá của tổng thể gói thầu đó, nếu không vượt giá kế hoạch đưa ra thì xác định là không phạm luật. Nhưng nếu từ đầu, giá kế hoạch đã đưa ra quá cao thì người ta có tha hồ làm cũng không vi phạm.

Vấn đề kiểm soát cần đặt ra sau các mùa thầu vừa qua là khống chế giá cả gói thầu được vượt và giá của từng sản phẩm cũng phải trong khung thì mới đúng.

- Theo lý giải, các bệnh viện cũng khẳng định không có thiết bị, hoá chất nào họ mua sắm vượt giá trần được quy định nhưng thế thì có hợp lý không khi cùng 1 lọ thuốc bán ra hơn 10 triệu là đúng khung giá mà bán hơn 40 triệu cũng vẫn là dưới trần?

- Vấn đề này phải đặt ra với Bộ Y tế. Nếu giá trần ta xây dựng ban đầu quá thấp thì đấu thầu sẽ thất bại, không mua được hàng nhưng nếu giá xây dựng giá trần quá cao thì cũng lãng phí và tạo điều kiện để thông thầu, nâng giá lên. Theo tôi, việc này Bộ Y tế, cụ thể là Cục Trang thiết bị phải đứng ra làm vai trò quản lý nhà nước của mình, thống kê giá của từng mặt hàng trên thị trường để làm căn cứ cho các bệnh viện quyết định. Phải nói thẳng là lĩnh vực trang thiết bị làm sẽ không quá khó, đơn giản hơn việc xây dựng giá thuốc nhiều. Nhà cung cấp cũng chỉ có 2 loại, hoặc là hàng hiệu của các nhà cung cấp quốc tế, có giá chung hết rồi hoặc là hàng Trung Quốc.

Còn việc tại sao giá chênh lệch đến vậy, tại sao giá trần lại loạn xị như thế thì chính tôi cũng không hiểu và nói thật lẽ ra việc này mình có thể làm được. Các bệnh viện hoàn toàn có thể tham khảo lẫn nhau, nếu không làm được thì có thể qua Bộ Y tế. Rõ ràng, ta tắc trách trong chuyện này và tạo ra kẽ hở cho nhiều vấn đề phát sinh.

Cá nhân tôi thì muốn là đừng thực hiện đấu thầu như thế nữa nhưng nếu bắt buộc phải đấu thì cơ quan nhà nước phải thể hiện vai trò, phải lọc giá làm cơ sở cho các bệnh viện tham khảo, định giá. Việc này, theo tôi, cần luật hoá.

- Đã từng nhiều lần nêu quan điểm, tranh luận tại Quốc hội về vấn đề này, theo bà, điểm căn bản nhất để giải quyết căn cơ chuyện phi lý đã tồn tại lâu nay này như thế nào?

- Vấn đề lớn hơn sau việc này dẫn đến suy nghĩ về hướng để giải quyết dứt điểm tồn tại. Ở đây ta có cơ chế tự chủ cho bệnh viện thì sao không thực hiện khoán kinh phí và chỉ quản lý theo chỉ tiêu, ví dụ trong năm bệnh viện phải phục vụ một mức bệnh nhân cụ thể để tăng cường trách nhiệm của hội đồng mua sắm trong bệnh viện.

Tính căn cơ thì phải nhấn mạnh đến việc tự chủ của bệnh viện vì khi đã tự chủ rồi chẳng lẽ bệnh viện không tự mua được máy móc, thiết bị cho mình? Thử nhìn các bệnh viện tư nhân xem họ có phải mua máy đắt không, tại sao những chuyện như kiểm toán đề cập chỉ xảy ra ở bệnh viện công. Cứ dính đến tiền nhà nước là có chuyện.

- Xin cảm ơn bà!

P.Thảo (thực hiện)

MỚI NHẤT
Sau chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Nhật Bản
Sau chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Nhật Bản

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23, từ ngày 4/6 - 8/6/2017. Như vậy, chuyến thăm Nhật sẽ diễn ra ngay sau khi Thủ tướng kết thúc chuyến thăm Mỹ.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 07:51

Nguyên Thống đốc Ngân hàng: Nợ xấu nào chả là… nợ xấu!
Nguyên Thống đốc Ngân hàng: Nợ xấu nào chả là… nợ xấu!

(Dân trí) - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình - nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước giai đoạn 2011-2016, khẳng định việc xử lý nợ xấu không có ưu ái, ngoại lệ. Chủ nhiệm UB Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu - nguyên Thống đốc giai đoạn 2006-2011 thì lập luận, nợ xấu như hàng tồn kho, nếu việc xử lý chỉ áp cho nợ cũ mà không áp với nợ mới thì khập khiễng.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 07:48

Chỉ để "dôi" số Phó Chủ tịch UBND do Bộ Chính trị, Ban Bí thư luân chuyển
Chỉ để "dôi" số Phó Chủ tịch UBND do Bộ Chính trị, Ban Bí thư luân chuyển

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quán triệt chỉ đạo các địa phương tuân thủ quy định về số lượng Phó Chủ tịch UBND, chỉ cho phép giữ số Phó Chủ tịch tăng thêm trong diện luân chuyển theo quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư…

Thứ bảy, 27/05/2017 - 07:16

Phó Thủ tướng “phê” 10 tỉnh giàu vẫn xin ngân sách hỗ trợ nhà ở người có công
Phó Thủ tướng “phê” 10 tỉnh giàu vẫn xin ngân sách hỗ trợ nhà ở người có công

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng không hài lòng vì nguồn lực để thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở với người có công với cách mạng chủ yếu phải trông vào ngân sách Trung ương, mức huy động được từ xã hội không nhiều. Đặc biệt, có những tỉnh giàu, có nguồn vượt thu rất lớn cũng vẫn chờ xin Trung ương cấp vốn.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 04:50

Cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo mới Việt Nam - Hoa Kỳ
Cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo mới Việt Nam - Hoa Kỳ

(Dân trí) - Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hoa kỳ từ ngày 29-31/5/2017. Việt Nam nhất quán coi trọng phát triển quan hệ với Hoa Kỳ và sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Donald Trump...

Thứ sáu, 26/05/2017 - 03:08

Thêm một buổi thảo luận để đại biểu Quốc hội bàn sửa Bộ luật Hình sự
Thêm một buổi thảo luận để đại biểu Quốc hội bàn sửa Bộ luật Hình sự

(Dân trí) - Buổi thảo luận thêm vừa được quyết định bố trí vào thứ Bảy, ngày 27/5. Buổi làm việc không buộc các đại biểu tham gia đầy đủ mà dành cho những đại biểu có quan tâm sâu sắc, có đăng ký phát biểu tại phiên thảo luận 2 ngày trước nhưng không còn thời gian phát biểu.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 11:29

Thủ tướng: Những tồn tại đại biểu Quốc hội chỉ ra, tôi rất thấm thía
Thủ tướng: Những tồn tại đại biểu Quốc hội chỉ ra, tôi rất thấm thía

(Dân trí) - “Tăng trưởng kinh tế năm 2016 không đạt chỉ tiêu tăng trưởng đề ra. Quý I/2017, có 2 yếu tố diễn biến làm ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng. Đó là những yếu tố khách quan nhưng tất nhiên, có nhiều bất cập tồn tại như các đại biểu đã nêu, tôi rất thấm thía. Tôi tin tưởng, mọi việc sẽ tốt hơn” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 12:45

Thủ tướng: Công an tuyệt đối không lợi dụng việc thẩm định dự án để tư lợi
Thủ tướng: Công an tuyệt đối không lợi dụng việc thẩm định dự án để tư lợi

(Dân trí) - Ngày 25/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an ninh kinh tế (ANKT) giai đoạn 2009-2016 và triển khai Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm ANKT trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế".

Thứ năm, 25/05/2017 - 06:50

Kỷ luật nguyên Bí thư Bình Định vì việc bổ nhiệm cán bộ, “bán” cảng Quy Nhơn
Kỷ luật nguyên Bí thư Bình Định vì việc bổ nhiệm cán bộ, “bán” cảng Quy Nhơn

(Dân trí) - Ban Bí thư Trung ương Đảng nhận định, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Nguyễn Văn Thiện có trách nhiệm về việc bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định, tham gia việc cổ phần hoá cảng Quy Nhơn không thông qua tập thể Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Thiện với hình thức cảnh cáo.

Thứ năm, 25/05/2017 - 06:30

Bình Định: Công tác cán bộ còn biểu hiện dễ dãi, sai phạm…
Bình Định: Công tác cán bộ còn biểu hiện dễ dãi, sai phạm…

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng công tác cán bộ thời gian qua tại một số địa phương còn có những biểu hiện thực hiện không đúng, không nghiêm, nhất là công tác luân chuyển, bổ nhiệm đơn vị ứng cử… Ở đâu đó còn có biểu hiện dễ dãi, thiếu chặt chẽ, hiệu quả thấp, thậm chí sai phạm.

Thứ năm, 25/05/2017 - 05:47

Nội dung chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Nội dung chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

(Dân trí) - Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ nhằm triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hoá, đa phương hoá, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam. Chuyến thăm nhằm đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác, các nước lớn, trong đó có Hoa Kỳ.

Thứ năm, 25/05/2017 - 04:36

Đại biểu Quốc hội chờ giải thích về “khu biệt thự quan chức” ở Lào Cai
Đại biểu Quốc hội chờ giải thích về “khu biệt thự quan chức” ở Lào Cai

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc cả 6 lô biệt thự ở vị trí đắc địa bậc nhất Lào Cai sau đấu giá đều thuộc quyền sở hữu, sử dụng của gia đình quan chức hàng đầu tỉnh, lãnh đạo địa phương này nên giải thích rõ ràng. Việc từ chối trao đổi với báo chí, theo ông Nhưỡng là không nên.

Thứ năm, 25/05/2017 - 01:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Ninh Bình công bố đường dây nóng phòng chống tham nhũng
Ninh Bình công bố đường dây nóng phòng chống tham nhũng

(Dân trí) - Ngày 1/6 tới, đường dây nóng của Tỉnh ủy Ninh Bình sẽ chính thức đi vào hoạt động tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng lãng phí, đời sống nhân dân trên địa bàn...

Thứ năm, 25/05/2017 - 08:52

Điểm tên tỉnh “vung tay” mua sắm, dự án “đốt tiền” nhà nước
Điểm tên tỉnh “vung tay” mua sắm, dự án “đốt tiền” nhà nước

(Dân trí) - Địa phương nhận xe của doanh nghiệp, lãnh đạo dùng phương tiện vượt định mức, chế độ; nhiều tỉnh giá mua sắm tài sản công cao vống; cả loạt dự án buông lỏng quản lý gây thất thoát vốn lớn… Đây là những nội dung UB Tài chính – Ngân sách nhà nước nêu khi thẩm tra báo cáo của Chính phủ về thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2016.

Thứ tư, 24/05/2017 - 07:00

1 tỷ USD và bài toán để đưa Formosa vào vận hành
1 tỷ USD và bài toán để đưa Formosa vào vận hành

(Dân trí) - Đẩy nhanh việc đưa Formosa vào vận hành thực tế là một trong những giải pháp nhanh đang được tính tới để “kích” tăng trưởng, giữ mục tiêu tăng GDP 6,7% như quyết tâm của Chính phủ. Và theo báo cáo mới nhất, đến nay, Formosa đã đầu tư hơn 1 tỷ USD cải thiện các hạng mục bảo vệ môi trường, cơ bản đảm bảo điều kiện đưa lò cao số 1 vào vận hành thử nghiệm…

Thứ tư, 24/05/2017 - 02:04

Huỷ bỏ Huân chương Lao động của Trịnh Xuân Thanh
Huỷ bỏ Huân chương Lao động của Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - Theo nguồn tin của PV Dân trí, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa ký quyết định hủy bỏ Quyết định khen thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch Tổng công ty PVC.

Thứ tư, 24/05/2017 - 11:58

Tinh giản biên chế, loại người không có năng lực ra khỏi hệ thống
Tinh giản biên chế, loại người không có năng lực ra khỏi hệ thống

(Dân trí) - Đây là quan điểm khá cứng rắn mà ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu ra tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa VII về công tác cán bộ. “Cán bộ, công chức nào không làm được việc thì nhường vị trí đó cho người khác. Các đơn vị, địa phương rà soát lại cán bộ, người nào không hoàn thành nhiệm vụ, không có năng lực có thể cho ra khỏi hệ thống”, ông Hùng nhấn mạnh.

Thứ tư, 24/05/2017 - 08:59

Bộ trưởng Giao thông: Vẫn chưa lý giải được vụ tai nạn 13 người chết
Bộ trưởng Giao thông: Vẫn chưa lý giải được vụ tai nạn 13 người chết

(Dân trí) - “Vụ tai nạn xảy ra ở Gia Lai, xe tải tông trực diện xe khách, tới giờ các cơ quan vẫn chưa giải thích được về nguyên nhân xe tải chạy điên cuồng trên đường ngược chiều như vậy khi lái xe thì không nghiện ngập, công an địa phương cũng khẳng định không truy đuổi phương tiện” – Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa nói...

Thứ ba, 23/05/2017 - 02:58

Lương tăng 7,5% vẫn chưa đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu
Lương tăng 7,5% vẫn chưa đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu

(Dân trí) - Tiền lương bình quân của năm 2016 ước đạt 5,71 triệu đồng/tháng, tăng 7,5% so với năm 2015. Tuy nhiên, lương vẫn chưa đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ. Đây sẽ là thách thức đối với tăng trưởng kinh tế, tăng năng suất lao động…

Thứ ba, 23/05/2017 - 12:23

“Người dân Đồng Tâm trách đại biểu Quốc hội để dân cô độc”
“Người dân Đồng Tâm trách đại biểu Quốc hội để dân cô độc”

(Dân trí) - “Hôm vừa rồi tôi xuống Đồng Tâm, dân họ trách vì sao đại biểu Quốc hội bây giờ mới xuống, để người dân cô độc. Dân hỏi người đại diện cho mình đang ở đâu?” - Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc phân tích về việc Luật Biểu tình chậm làm và hướng xây dựng cũng chưa chuẩn…

Thứ ba, 23/05/2017 - 12:09

Công khai số điện thoại cá nhân của nhiều lãnh đạo các cấp
Công khai số điện thoại cá nhân của nhiều lãnh đạo các cấp

(Dân trí) - Điểm mới của sách "Niên giám Quốc hội - Chính phủ khóa XIV và Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021" vừa được Bộ Nội vụ xuất bản là việc lần đầu tiên công khai số điện thoại di động của nhiều lãnh đạo các cấp.

Thứ ba, 23/05/2017 - 10:27

Thủ tướng họp khẩn Chính phủ bàn giải pháp giữ chỉ tiêu tăng trưởng
Thủ tướng họp khẩn Chính phủ bàn giải pháp giữ chỉ tiêu tăng trưởng

(Dân trí) - Chiều tối 22/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về các kịch bản tăng trưởng năm 2017. Thủ tướng giao từng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Trưởng ngành các chỉ tiêu cụ thể để đảm bảo đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% trong năm nay.

Thứ hai, 22/05/2017 - 09:23

Việc kỷ luật cán bộ cấp cao thể hiện trách nhiệm rất lớn của Đảng
Việc kỷ luật cán bộ cấp cao thể hiện trách nhiệm rất lớn của Đảng

(Dân trí) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, việc phát hiện, xử lý kỷ luật đối với nhiều cán bộ, công chức, trong đó có cả các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã thể hiện được quyết tâm chính trị và trách nhiệm rất lớn của Đảng, Nhà nước trước nhân dân.

Thứ hai, 22/05/2017 - 11:16

Chủ tịch Quốc hội: Tăng cường giám sát, thêm thời gian chất vấn
Chủ tịch Quốc hội: Tăng cường giám sát, thêm thời gian chất vấn

(Dân trí) - Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại kỳ họp này, để tăng cường hoạt động giám sát, Quốc hội tăng thời gian phiên chất vấn, trả lời chất vấn từ 2,5 ngày như thông lệ lên thành 3 ngày…

Thứ hai, 22/05/2017 - 09:48