Góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XII của Đảng:

Mất cảnh giác an ninh quốc phòng sẽ dẫn tới nguy cơ tổn thất rất lớn

Dân trí “Hơn bao giờ hết trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đặc biệt với vấn đề quốc phòng phải luôn luôn đề cao cảnh giác, điều này không bao giờ thừa. Nếu một lúc nào đó chúng ta mất cảnh giác thì sẽ dẫn tới nguy cơ gây ra tổn thất rất lớn” - Thiếu tướng Lê Mã Lương nói.
>>Lấy ý kiến Nhân dân đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XII của Đảng

 

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Thiếu tướng Lê Mã Lương (Ảnh: Tuấn Nam).
Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Thiếu tướng Lê Mã Lương (Ảnh: Tuấn Nam).

 

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Thiếu tướng Lê Mã Lương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - nêu quan điểm trong cuộc trao đổi với PV Dân trí xung quanh góp ý cho dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XII của Đảng.

Thiếu tướng Lê Mã Lương nói: “10 năm trở lại đây kinh tế của nước ta có những bước phát triển. Tác động của thế giới và khu vực đan xen thuận lợi, khó khăn đối với sự phát triển kinh tế đất nước, nguy cơ ảnh hưởng, tác động đến việc giữ vững chủ quyền, độc lập tự do của Tổ quốc mà Nhà nước ta đã có những đầu tư khá mạnh cho các hoạt động của quốc phòng - an ninh, trong đó đặc biệt chú trọng đến hiện đại hóa của 5 lực lượng: phòng không - không quân, hải quân, điện tử, thông tin và cảnh sát biển. Trong những năm vừa qua các lực lượng này đã từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ phòng thủ bảo vệ đất nước rất có hiệu quả. Chúng ta mua sắm phương tiện vũ khí, trang thiết bị không phải để chạy đua vũ trang mà để phòng thủ đất nước, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế đất nước, phù hợp với cách đánh, vị trí chính trị của Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà thế giới coi Việt Nam là nước đứng thứ 23 có nền quốc phòng mạnh. Những hoạt động của hải quân, không quân, đặc biệt là của hải quân trên biển đã chứng tỏ quốc phòng có những bước đột phá, phát triển, đặc biệt là những binh chủng cần phải đầu tư thì đã được đầu tư tương đối mạnh.

Dự thảo báo cáo chính trị nêu rõ nhiệm vụ thời gian tới là “tiếp tục củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nền an ninh nhân dân vững chắc; xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, ưu tiên hiện đại hóa một số quân chủng, binh chủng, lực lượng quan trọng...”. Ông đánh giá thế nào về nội dung này ?  

Việt Nam có vị trí địa lý chính trị đặc biệt và nhạy cảm. Dưới con mắt của những người nghiên cứu chúng tôi, về góc độ quân sự, chúng ta mở ra quan hệ đối ngoại theo hướng đa phương hóa, đa diện và quan hệ với tất cả các nước trên thế giới nên đã góp phần giúp chiến lược ngoại giao thành công, góp phần tạo ra vị thế của chúng ta trong quan hệ đối ngoại với các nước. Việt Nam trong con mắt của thế giới đã có một sự tin tưởng và mong có sự hợp tác toàn diện, kể cả với các nước lớn như Nga, Ấn Độ, Mỹ và kể cả với Trung Quốc. Trong đó đối ngoại quân sự góp phần rất lớn, góp phần tạo ra vị thế, tạo ra chiều sâu cho sự phát triển của quốc phòng an ninh Việt Nam.

Trong con mắt của bạn bè quốc tế cũng quan tâm tới sự ổn định của đất nước chúng ta. Chúng ta đang bước dần lên con đường phát triển bền vững. Điều này có tác động rất lớn đến quốc phòng, bởi để có nền quốc phòng mạnh thì trước hết phải có một nền kinh tế mạnh, phát triển bền vững. Điều ấy đã chứng minh trong những năm qua rất rõ. Chính vì quốc phòng mạnh lên thì có tác động trở lại đối với xã hội, với nền kinh tế của đất nước, có tác động hai chiều nên cần biết đầu tư phù hợp.

Tuy nhiên so với yêu cầu trong 5 năm, 10 năm tới khi tình hình thế giới và khu vực phức tạp, sẵn sàng đe dọa đến an ninh của đất nước trên vùng trời, vùng biển, biên giới hải đảo thì chúng ta vẫn chưa đạt tới một sự thật sự yên tâm để phòng thủ đất nước, hiện đại hóa những binh chủng mà về mặt chiến lược quốc phòng, chiến lược quân sự đề ra ưu tiên phát triển trước, tiếp tục đẩy nó lên. Chúng ta không thể thỏa mãn với những phương tiện vũ khí mà chúng ta có hiện nay.

 

Chúng ta không thể thỏa mãn với những phương tiện vũ khí mà chúng ta có hiện nay- Thiếu tướng Lê Mã Lương. (Ảnh: Viết Hảo).
"Chúng ta không thể thỏa mãn với những phương tiện vũ khí mà chúng ta có hiện nay"- Thiếu tướng Lê Mã Lương. (Ảnh: Viết Hảo).

 

Để giữ vững chủ quyền lãnh thổ, đặc biệt là ứng xử với những hành động sai trái trên Biển Đông đang ngày càng phức tạp, khó lường, theo ông dự thảo báo cáo chính trị cần làm rõ, lưu ý những vấn đề nào trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng thời gian tới ?

Để giữ vững chủ quyền trên biển đảo thì một trong những giải pháp là chúng ta phải quốc tế hóa, phối hợp hải quân, không quân với các nước trong khu vực và trên thế giới. Sự phối hợp ấy, tôi cũng đã nghĩ tới là sự phối hợp với lực lượng hải quân của Hoàng gia Úc, Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản để chúng ta giảm tải sự căng thẳng, giảm tải khả năng chúng ta không thể kiểm soát hết được. Vấn đề là quốc tế hóa tới đâu, phối hợp với nhau như thế nào để giữ ổn định khu vực Biển Đông thì đây lại là vấn đề mà chúng ta phải tiếp tục tư duy sâu hơn để đặt ra những điều kiện, bởi những vấn đề trên Biển Đông không riêng gì của Việt Nam, ASEAN mà nó là vấn đề của thế giới.

Tôi cho rằng Việt Nam hơn bao giờ hết phải nỗ lực cao hơn, nhanh hơn, tham gia hiệu lực vào đội quân gìn giữ hòa bình của thế giới. Vừa qua chúng ta đã có thành viên tham gia rồi nhưng còn nhỏ, chưa để lại dấu ấn, và kinh nghiệm tham gia vào đội quân giữ gìn hòa bình của thế giới. Khi chúng ta có đội quân tham gia vào đội quân giữ gìn hòa bình Liên Hợp Quốc thì có rất nhiều lợi ích to lớn. Nó chứng tỏ thế, lực, uy tín quốc phòng Việt Nam; tạo ra kinh nghiệm cho quân đội Việt Nam trong việc giữ gìn hòa bình thế giới. Mặt khác thông qua đó biết được mặt mạnh cũng như điểm yếu của chúng ta để khắc phục, giúp vị thế quân đội Việt Nam, vị thế Việt Nam nâng lên một bước.

Một vấn đề khác mà tôi cũng đặc biệt lưu ý, nguyên tắc xây dựng quân đội của bất kỳ nước nào trên thế giới, đó chính là việc nâng cao sẵn sàng chiến đấu thông qua hoạt động diễn tập cấp chiến lược, chiến dịch, thực binh, diễn tập một bên, đối kháng, tham mưu trên bản đồ,... Mỗi năm có vài chục cuộc diễn tập ở khu vực này, ở khu vực kia của đất nước, ở vùng chiến lược này, ở vùng chiến lược kia, của binh chủng này, quân chủng kia phối hợp với nhau thì sẽ góp phần tạo nên một sức mạnh, thông qua đó thể hiện rõ kinh nghiệm về sẵn sàng chiến đấu. Vừa qua chúng ta cũng có nhiều cuộc diễn tập, nhưng nếu so với những năm 80-90 của thế kỷ trước thì hàng chục năm gần đây những cuộc diễn tập của chúng ta không rầm rộ, quy mô như thế.

Thế hệ chúng tôi đã trải qua chiến đấu, thông qua những cuộc diễn tập góp phần tạo nên bản lĩnh của người chiến sĩ, đánh giá được phần nào lòng trung thành của người lính với tổ quốc, sự dũng cảm của người lính khi thực hiện nhiệm vụ, bản lĩnh người chỉ huy. Những năm sắp tới phải luôn luôn lưu ý tới những cái này. Vấn đề diễn tập của các cấp cực kỳ quan trọng, tác động trực tiếp tới sẵn sàng chiến đấu, nâng cao trình độ bản lĩnh chiến đấu. Hiệp đồng quân binh chủng của chúng ta vừa qua chưa đạt tới tầm. Bất kỳ nước nào dù hiện đại đến đâu nếu không quan tâm tới vấn đề này sẽ góp phần làm quân đội yếu đi.

Vấn đề cuối cùng tôi muốn nhấn mạnh chính là đánh giá kẻ thủ, nhận biết kẻ thù trong thế giới phẳng không đơn giản chút nào. Hôm qua là kẻ thù hôm nay có thể đã là cựu thù, hôm qua là bạn hôm nay là đối trọng với chúng ta. Vì vậy hơn bao giờ hết trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đặc biệt với vấn đề quốc phòng phải luôn luôn đề cao cảnh giác, điều này không bao giờ thừa. Nếu một lúc nào đó chúng ta mất cảnh giác thì sẽ dẫn tới nguy cơ gây ra tổn thất rất lớn.

Lịch sử đã cho chúng ta những bài học xương máu và cay đắng rồi cho nên cần phải làm cho người lính hiểu rõ người lính ấy trung thành với cái gì ?. Đó có phải là với tổ quốc, với nhân dân, đó có phải vấn đề bất di bất dịch mãi mãi không ?. Khi chúng ta đặt ra vấn đề như thế thì phải kiên trì mãi mãi với mục tiêu đó. Đối với người lính lòng trung thành với tổ quốc là số 1, không được chệch hướng cái đó. Trong công tác đảng, chính trị cái đó phải rõ.

Xác định kẻ thù phải rõ, không thể có một chút mơ hồ, không thể có một sự mất cảnh giác. Trong điều kiện hiện nay, bất kỳ thế lực nào nếu anh đang là bạn tôi, anh thể hiện sự hợp tác cùng có lợi, vì hòa bình trong khu vực và thế giới thì OK. Nhưng nếu đe dọa đến chủ quyền của đất nước, lòng tự tôn của dân tộc Việt Nam này thì chúng ta phải thể hiện rõ ràng thái độ rạch ròi, không lơ mơ được. Đó là vấn đề phải đặt lên hàng đầu.

Tôi nói như thế vì có lúc, có thời điểm chúng ta nhìn nhận, đánh giá về thế lực thù địch chưa rõ ràng, chưa rạch ròi. Lịch sử đã cho chúng ta những bài học. Một trong những bài học mà đến bây giờ những thế hệ chúng tôi không bao giờ quên được, mà kể cả những thế hệ sau cũng không bao giờ quên được, cần phải nói cho anh em ở thế hệ sau đừng bao giờ quên. Đó là sau khi giải phóng Miền Nam, tập đoàn Pôn Pốt phát động chiến tranh dọc biên giới, trong lúc trên dưới đang say sưa với thắng lợi thì dân ta chết, bộ đội ta chết, lính Pôn Pốt tàn sát dân của chúng ta, trong đó có ở đảo Thổ Chu. Hàng trăm con người chết vào tháng 5/1975. Ở dưới báo cáo lên trên là nổ súng thế nào. Đến lúc nó đánh chúng ta te tua rồi mới nổ súng, quân ta bắt đầu mới chiến đấu. Đó là phân biệt bạn bè không rõ ràng, một bài học lịch sử. Câu chuyện của năm 1975 kéo đến những năm sau này, thế hệ chúng tôi hầu hết anh em đều ngấm chuyện đó. Ai ngấm càng sâu thì đều có thái độ cảnh giác cao.

Hôm nay anh là bạn tôi đấy nhưng mai anh lăm le chiếm đất liền, cướp đảo của tôi thì tôi nhất định không thể chấp nhận chuyện đó, chúng ta dứt khoát phải là thù chứ, bởi mảnh đất ấy, cái đảo ấy bao nhiêu thế hệ cha ông đã đổ xương máu để có được, bây giờ tiền nhân giao cho mình, mình để mất đi thì mình có tội với tiền nhân.

Xin cảm ơn ông !

Thế Kha (thực hiện)

MỚI NHẤT
Đà Nẵng cần phát huy hơn nữa chương trình “5 không, 3 có”
Đà Nẵng cần phát huy hơn nữa chương trình “5 không, 3 có”

(Dân trí) - Đó là phát biểu của ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam – tại Đại hội thi đua yêu nước của TP Đà Nẵng vào sáng 28/9.

Thứ hai, 28/09/2015 - 03:15

Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động cho phái đoàn Việt Nam tại LHQ
Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động cho phái đoàn Việt Nam tại LHQ

Thay mặt Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ vinh dự và xúc động khi Phái đoàn được trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

Thứ hai, 28/09/2015 - 02:32

“Hơn 90 triệu dân Việt Nam hãy “nuôi” 2 triệu dân đánh cá”
“Hơn 90 triệu dân Việt Nam hãy “nuôi” 2 triệu dân đánh cá”

(Dân trí) - Muốn bảo vệ được 1 triệu km2 biển đảo thì hàng ngày phải có khoảng 2 triệu ngư dân đánh cá ngoài biển khơi, xem như đó là ao nhà của ta. Ngư dân như người canh biển, tai mắt cho đảo. Giữa mênh mông biển nước như thế thì phải có tai mắt của ngư dân. Khi nào bão tố, địch họa, có chuyện gì thì xem họ như những người liệt sĩ. Hơn 90 triệu dân Việt Nam hãy nuôi lấy 2 triệu dân đánh cá.

Thứ hai, 28/09/2015 - 07:48

Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững đã phản ánh khát vọng về một thế giới không còn đói nghèo
Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững đã phản ánh khát vọng về một thế giới không còn đói nghèo

Chiều 26-9 (theo giờ New York), trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh LHQ thông qua Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, đã diễn ra Sự kiện cấp cao về mô hình phát triển nông thôn mới và cộng đồng bền vững do Chương trình Phát triển LHQ (UNDP), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Hàn Quốc tổ chức. Tổng Thư ký LHQ, Tổng thống Hàn Quốc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước Lào, Tổng thống Pê-ru, Tổng thống Ru-an-đa, Tổng Giám đốc UNDP và Tổng Thư ký OECD được mời là diễn giả chính tại Hội nghị.

Chủ nhật, 27/09/2015 - 10:00

Đưa vào sử dụng đường biên giới Việt – Lào
Đưa vào sử dụng đường biên giới Việt – Lào

(Dân trí) - Sáng ngày 26/9, Sở GTVT Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường phía Tây Nghệ An và Dự án đầu tư xây dựng đường Châu Thôn - Tân Xuân.

Thứ bảy, 26/09/2015 - 09:14

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Hội nghị thượng đỉnh LHQ
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Hội nghị thượng đỉnh LHQ

Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ):

Thứ bảy, 26/09/2015 - 10:17

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh LHQ
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh LHQ

(Dân trí) - Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) thông qua Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững đã khai mạc trọng thể sáng 25/9 (giờ địa phương) tại trụ sở LHQ ở New York (Hoa Kỳ), với sự tham dự của 193 nước thành viên LHQ, trong đó có hơn 160 người đứng đầu nhà nước và chính phủ.

Thứ bảy, 26/09/2015 - 10:11

Bộ Chính trị cơ bản nhất trí phương án nhân sự Đảng bộ Hà Nội khóa mới
Bộ Chính trị cơ bản nhất trí phương án nhân sự Đảng bộ Hà Nội khóa mới

Ngày 25/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, tập thể Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cho ý kiến về Dự thảo Văn kiện và công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội đại biểu lần thứ XVI Đảng bộ Thành phố Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc.

Thứ bảy, 26/09/2015 - 10:00

Hơn 2.800 đơn vị được công nhận tập thể lao động xuất sắc
Hơn 2.800 đơn vị được công nhận tập thể lao động xuất sắc

(Dân trí) - Ngày 25/9, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV, giai đoạn 2010 - 2015. Trong 5 năm qua, nhiều phong trào thi đua của các tập thể và cá nhân đã góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Thứ sáu, 25/09/2015 - 04:23

Công nhận TP Quảng Ngãi đạt đô thị loại II
Công nhận TP Quảng Ngãi đạt đô thị loại II

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đạt đô thị loại II sau 13 năm là đô thị loại III (năm 2002).

Thứ sáu, 25/09/2015 - 02:33

Nhiều tỉnh thành hoàn thành công tác bầu nhân sự khóa mới
Nhiều tỉnh thành hoàn thành công tác bầu nhân sự khóa mới

(Dân trí) - Sáng 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ khóa XIII nhiệm kỳ 2015-2020, công bố kết quả bầu lãnh đạo chủ chốt của thành phố. Ông Trần Quốc Trung (Phó bí thư khóa XII) được bầu làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ. Các tỉnh Bắc Ninh, Thanh Hóa,... cũng hoàn thành bầu lãnh đạo chủ chốt.

Thứ sáu, 25/09/2015 - 11:41

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Vào lúc 12h ngày 24/9 (giờ địa phương), chuyên cơ đưa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc (LHQ) đã đến sân bay quốc tế John F. Kenedy, thành phố New York, Hoa Kỳ.

Thứ sáu, 25/09/2015 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Dương Thanh Bình tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau
Ông Dương Thanh Bình tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

(Dân trí) - Ngày 24/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau khóa XV (nhiệm kỳ 2015 – 2020) đã bế mạc. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Bí thư, các Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa mới.

Thứ sáu, 25/09/2015 - 08:03

Bình Định phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá của miền Trung
Bình Định phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá của miền Trung

(Dân trí) - Đó là mục tiêu đề ra tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 -2020 sắp diễn ra vào giữa tháng 10 tới đây.

Thứ năm, 24/09/2015 - 09:40

Ông Mai Tiến Dũng tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam
Ông Mai Tiến Dũng tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam

(Dân trí) - Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, đã bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ông Mai Tiến Dũng, ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy.

Thứ năm, 24/09/2015 - 08:23

Ông Nguyễn Văn Vịnh tiếp tục làm Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai
Ông Nguyễn Văn Vịnh tiếp tục làm Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai

(Dân trí) - Tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai (khóa XV) nhiệm kỳ 2015 - 2020 vào tối ngày 23/9 đã bầu cử Ban thường vụ Tỉnh ủy, các chức danh Bí thư Tinh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa mới.

Thứ năm, 24/09/2015 - 03:46

Đắk Nông phát huy lợi thế khí hậu, tài nguyên để phát triển kinh tế
Đắk Nông phát huy lợi thế khí hậu, tài nguyên để phát triển kinh tế

(Dân trí) - Ngày 24/9, tại trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc trọng thể với sự tham dự của 350 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 21.300 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Thứ năm, 24/09/2015 - 03:28

Bà Nguyễn Thị Thanh tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình
Bà Nguyễn Thị Thanh tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình

(Dân trí) - Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã bầu được Ban chấp hành khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2010. Nhiệm kỳ tới tỉnh Ninh bình phấn đấu “Phát triển nhanh, bền vững; khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch”.

Thứ năm, 24/09/2015 - 02:31

Cần Thơ - Thành phố giàu tiềm năng giữ vai trò quan trọng của vùng ĐBSCL
Cần Thơ - Thành phố giàu tiềm năng giữ vai trò quan trọng của vùng ĐBSCL

(Dân trí) - Sáng 24/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, chính thức khai mạc. Tham dự đại hội có Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng 350 đại biểu đại diện cho hơn 42.000 đảng viên của toàn Đảng bộ thành phố.

Thứ năm, 24/09/2015 - 02:26

Kiểm tra một đảng viên có dấu hiệu vi phạm điều lệ Đảng
Kiểm tra một đảng viên có dấu hiệu vi phạm điều lệ Đảng

(Dân trí) - Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông đã chỉ đạo Ban Thường vụ Thị ủy Gia Nghĩa chỉ đạo tổ chức đảng nơi bà Lĩnh đang sinh hoạt tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm và xử lý theo quy định của Đảng.

Thứ năm, 24/09/2015 - 02:00

Bán cả ‘rừng non’ cho Trung Quốc
Bán cả ‘rừng non’ cho Trung Quốc

Nhiều người đôi khi chỉ thấy lợi ích trước mắt, biết là có rủi ro nhưng vẫn làm.

Thứ năm, 24/09/2015 - 01:38

Ông Nguyễn Văn Hùng được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị
Ông Nguyễn Văn Hùng được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị

(Dân trí) - Ngày 24/9, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị tiếp tục ngày làm việc thứ 2. Ông Nguyễn Văn Hùng (Phó Bí thư Tỉnh ủy) được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thứ năm, 24/09/2015 - 11:19

Chú trọng cán bộ trẻ, cán bộ nữ trong công tác nhân sự
Chú trọng cán bộ trẻ, cán bộ nữ trong công tác nhân sự

(Dân trí) - Sáng nay 24/9, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã trọng thể khai mạc. Ông Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng dự và chỉ đạo Đại hội.

Thứ năm, 24/09/2015 - 10:56

Chủ tịch nước lên đường dự Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc và thăm chính thức Cuba
Chủ tịch nước lên đường dự Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc và thăm chính thức Cuba

Ngày 23/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc, theo lời mời của Tổng Thư kí Liên hợp quốc Ban Ki-moon.

Thứ năm, 24/09/2015 - 09:55