Thứ sáu, 08/06/2018 - 15:09

Nghệ An: 15 tập thể nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Dân trí

Sáng ngày 8/6, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Nhân dịp này có 15 tập thể vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ .

Nghệ An kỉ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Cách đây 70 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc để động viên đồng bào, chiến sĩ cả nước phát huy truyền thống thi đua yêu nước, giải quyết những nhiệm vụ cấp bách của dân tộc nhằm chống giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, nhiều phong trào thi đua sôi nổi đã diễn ra trên hầu hết các lĩnh vực và đạt được kết quả to lớn trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và xây dựng, phát triển đất nước.

Ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại Lễ kỉ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018)
Ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại Lễ kỉ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018)

“Lý luận và những bài học thực tiễn từ công tác tổ chức vận động thi đua yêu nước là mảng sáng chói trong tư tưởng Hồ Chí Minh; đã, đang và sẽ sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta”, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trong bài phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã đem hết sức mình, tham gia kháng chiến, kiến quốc, mang lại nhiều kết quả to lớn, để lại những dấu ấn sâu đậm, làm rạng rỡ thêm truyền thống quê hương cách mạng anh hùng.

Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu giành được nhiều kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng.

Qua tổng kết phong trào thi đua yêu nước, hàng năm đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu, xuất sắc được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và Chủ tịch UBND tỉnh.

Thượng tá Hồ Ngọc Hà - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đọc tham luận tại Lễ kỷ niệm
Thượng tá Hồ Ngọc Hà - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đọc tham luận tại Lễ kỷ niệm

Trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, tỉnh Nghệ An được tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huân chương chiến công hạng Hai. Có 50.000 Huân chương, Huy chương kháng chiến các loại; 837 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 176 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân… Hàng năm, tại Nghệ An có khoảng 100 đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, khoảng 4.000 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen.

Năm 2015, nhân dân và cán bộ tỉnh Nghệ An vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất; năm 2016 được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Mặc dù đã đạt được nhiều thành tích về mọi mặt nhưng trong những năm qua, phong trào thi đua vẫn còn những hạn chế, tồn tại. Phong trào phát triển chưa đều, có nơi chưa thường xuyên, chưa liên tục; công tác tổ chức phát động phong trào thi đua có lúc, có nơi còn hình thức, còn lúng túng, chưa xác định rõ mục tiêu, nội dung thi đua.

15 tập thể đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
15 tập thể đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe tham luận của 5 tập thể, cá nhân điển hình, đạt nhiều thành tích trong bảo vệ, xây dựng đất nước, phát triển kinh tế, giáo dục…

Ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho biết: Thực hiện lời Bác, Nghệ An đã không ngừng vươn lên, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Tuy vậy, đến nay, Nghệ An vẫn chưa là tỉnh “khá nhất miền Bắc” như Bác Hồ hằng mong ước. Người đứng đầu Tỉnh ủy mong muốn các cấp, ngành, các cán bộ, đảng viên, người lao động phải thi đua trước hết với chính mình, phải có ý thức rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác… để xây dựng Nghệ An – quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh – trở thành tỉnh khá như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Nhân dịp này, có 15 tập thể của Nghệ An có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Hoàng Lam

70 năm Ngày Bác Hồ kêu gọi thi đua

Mới nhất