Thứ tư, 18/07/2018 - 16:13

Nghệ An: Không ai bị xử lý kỷ luật do kê khai tài sản không trung thực

Dân trí

Nghệ An có 20.219 người phải kê khai tài sản, thu nhập trong năm 2017. Cơ quan chức năng tỉnh này kết luận không có người nào bị xử lý kỷ luật do kê khai tài sản, thu nhập không trung thực, cũng không có ai bị xử lý trách nhiệm trong xác minh tài sản, thu nhập.

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII khai mạc sáng ngày 18/7
Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII khai mạc sáng ngày 18/7

Theo báo cáo kết quả phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2018 của Nghệ An, tỉnh này có 20.219 người thuộc 69/69 đơn vị đầu mối thuộc diện phải kê khai tài sản thu nhập năm 2017. 100% bản kê khai tài sản, thu nhập đã được công khai bằng hình thức niêm yết và công bố tại các cuộc họp. Chỉ có duy nhất 1 người được xác minh tài sản thu nhập nhưng không phát hiện việc kê khai thiếu trung thực.

Kết quả xác minh tài sản, thu nhập cho thấy không ai bị xử lý kỷ luật do kê khai không trung thực; không có người bị xử lý kỷ luật do vi phạm thời hạn trong minh bạch tài sản, thu nhập và cũng không có ai đã bị xử lý trách nhiệm trong xác minh tài sản, thu nhập.

Trong dịp Tết Mậu Tuất 2017 tỉnh Nghệ An không có trường hợp nào vi phạm về việc tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng. Không có vụ việc tham nhũng, lãng phí nào được phát hiện qua công tác tự kiểm tra, thanh tra nội bộ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Các cơ quan thanh tra tỉnh Nghệ An đã phát hiện tổng giá trị sai phạm lên tới hơn 135 tỷ đồng trong lĩnh vực thanh tra, thẩm định dự toán, thẩm tra quyết toán, kiểm soát thu chi ngân sách và công tác điều tra, kiểm sát, xét xử. Qua thanh tra đã kiến nghị xử lý 5 tổ chức và 31 cá nhân có sai phạm, trong đó chuyển cơ quan điều tra 1 vụ việc. Cơ quan thanh tra cũng đã ban hành 1.034 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 836 cá nhân và 198 tổ chức với số tiền gần 5 tỷ đồng.

Trong kỳ, cơ quan điều tra các cấp trong tỉnh đã thụ lý điều tra 1 vụ/1 bị can. TAND hai cấp thụ lý xét xử sơ thẩm 2 vụ/2 bị cáo (từ năm 2017 chuyển qua). Qua công tác điều tra, truy tố, xét xử, số tiền thiệt hại do hành vi tham nhũng gây ra là 139 triệu.

Hoàng Lam