28 năm hải chiến Trường Sa (14/3/1988 - 14/3/2016):

Người lính Gạc Ma ôm chặt cờ Tổ quốc ngã xuống...

Dân trí 6h sáng 14/3/1988, khoảng 50 binh lính Trung Quốc mang súng AK bao vây, áp sát bộ đội ta. Lúc đó, các chiến sỹ Hải quân Việt Nam đứng thành vòng tròn quanh lá cờ Tổ quốc. Tên sỹ quan chỉ huy lính Trung Quốc bắn súng chỉ thiên phát lệnh rồi chĩa thẳng vào bụng Thiếu úy Trần Văn Phương bóp cò. Anh Phương ngã xuống, tay vẫn giữ chặt cán cờ Tổ quốc.
>>Gạc Ma - “Vết sẹo” trong lòng dân Việt

Là một trong những cựu binh sống sót trở về năm ấy, mang trên mình đầy thương tật, anh Nguyễn Văn Thống (SN 1964, ở thôn Khối, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) vẫn nhớ như in trận chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988 và những năm tháng tù đày ở Trung Quốc.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ ở làng quê nghèo ven biển, cựu binh Nguyễn Văn Thống nhớ như in giây phút tàu Trung Quốc tấn công tàu HQ 604 vào sáng sớm ngày 14/3/1988, lúc đó trên tàu có khoảng 100 chiến sỹ, chủ yếu là lực lượng công binh. Trận chiến ác liệt ấy đã cướp đi sinh mạng của 64 cán bộ chiến sỹ Việt Nam. 9 người bị Trung Quốc bắt giữ, trong đó có cựu binh Nguyễn Văn Thống.

Ngược dòng lịch sử, tối 13/3/1988, quân Trung Quốc uy hiếp mạnh một số đảo của ta ở Trường Sa (Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao). Ngay trong đêm đó, Sở Chỉ huy đã chỉ thị cho bộ phận đi đóng giữ đảo quyết giữ vững mục tiêu, khẩn trương thả xuồng máy, xuồng nhôm xuống bám giữ đảo, đồng thời chuyển vật liệu xây dựng lên làm nhà.

Người lính Gạc Ma ôm chặt cờ Tổ quốc ngã xuống... - 1

Cựu binh Nguyễn Văn Thống cầm trên tay tờ giấy báo tử của chính mình.

Cựu binh Nguyễn Văn Thống cầm trên tay tờ giấy báo tử của chính mình.

Đến 6h sáng 14/3/1988, khoảng 50 binh lính Trung Quốc mang súng AK bao vây, áp sát bộ đội ta. Lúc đó, các chiến sỹ công binh Việt Nam đứng thành vòng tròn quanh lá cờ Tổ quốc. Sau một hồi giằng cờ và uy hiếp tinh thần của ta, tên sỹ quan chỉ huy lính Trung Quốc bắn súng chỉ thiên phát lệnh rồi chĩa thẳng vào bụng Thiếu úy Trần Văn Phương bóp cò. Anh Phương ngã xuống, tay vẫn giữ chặt cán cờ Tổ quốc.

Đầu năm 1988, khoảng hơn 300 chiến sỹ quê Quảng Bình được tuyển chọn và huấn luyện lên các tàu ra đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao, và tất cả đều có mặt trong trận hải chiến ngày 14/3/1988. Trong số 64 chiến sỹ hy sinh ở Gạc Ma, Quảng Bình có đến 13 liệt sỹ, hai trong số đó được phong Anh hùng LLVTND là thiếu úy, liệt sỹ Trần Văn Phương (sinh năm 1965, quê ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Trạch) và trung sỹ Nguyễn Văn Lanh (sinh năm 1966, quê ở xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh).

Tiếp đó, một tên khác xông lên chĩa súng bắn vào đầu Thiếu úy Phương. Ngay lúc đó, 3 tàu chiến Trung Quốc tăng tốc, áp sát đảo, cách tàu HQ 604 chừng 300 mét. Giữa vòng vây quân thù, Trung sỹ Nguyễn Văn Lanh chạy lên đỡ lá cờ trên tay Thiếu úy Phương và đá văng khẩu súng trên tay tên sỹ quan Trung Quốc.

Một tên lính gần đó đâm lưỡi lê vào Trung sỹ Lanh. Anh gục xuống, nhưng tay vẫn ghì chặt cán cờ.

“Sau đó là một trận chiến kinh hoàng trên đảo khiến nhiều chiến sỹ của ta hy sinh, tàu HQ 604 bị nhấn chìm, hàng chục chiến sỹ hy sinh. Đến khoảng 12h ngày hôm đó, quân Trung Quốc rút khỏi đảo, tui và một số anh em trên tàu thoát khỏi vòng vây của địch”, cựu binh Nguyễn Văn Thống nhớ lại.

Những tháng ngày bị giam cầm ở Lôi Châu

Gạt đi hai hàng nước mắt khi nhắc đến những người đồng đội cùng sát cánh bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh trong trận chiến Gạc Ma, cựu binh Thống kể tiếp, sau khi thoát khỏi vòng vây, những làn đạn xối xả của địch, anh trôi dạt lênh đênh trên biển suốt cả ngày trời, người đầy vết thương, máu chảy lênh láng.

Sau khi ngụp lặn khỏi con tàu đang chìm dần, anh Thống níu lấy tấm ván gỗ và để mặc nó trôi trên biển. “Tui đang bơi thì phát hiện một chiếc thuyền nhỏ làm bằng cao su, tui giữ lấy nó được một lúc thì có một con cá mập rất to lao tới, như một phản xạ tự nhiên, tui liền đẩy chiếc thuyền ra, con cá mập há miệng to và đớp lấy chiếc thuyền. Khi ấy dù bị thương nặng nhưng tui cũng cố đạp chân bơi ra xa con cá mập hung dữ, bởi cá mập khi ngửi thấy mùi máu là sẽ lao tới ngay”, anh Thống kể lại giây phút mưu trí thoát khỏi sự tấn công dữ dội của con cá mập.

Đến khoảng 4h chiều 14/3, anh Thống đang ôm tấm ván gỗ lênh đênh trên biển thì gặp người đồng đội là anh Lê Văn Đông. Anh Đông là đồng hương với anh Thống, quê ở xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Họ nhận ra nhau nhưng lúc ấy ai nấy đều bị thương nặng, sức kiệt nên chỉ dặn nhau được một câu: “Nếu ai sống sót trở về thì nhắn với gia đình rằng mình đã chiến đấu kiên cường để bảo vệ Tổ quốc. Chết vinh quang!”.

Cựu binh Nguyễn Văn Thống luôn mong muốn được gặp lại đồng đội Gạc Ma vào ngày 14/3 hàng năm
Cựu binh Nguyễn Văn Thống luôn mong muốn được gặp lại đồng đội Gạc Ma vào ngày 14/3 hàng năm

Sau đó, anh Thống bị quân Trung Quốc phát hiện và bắt lên tàu, đưa về bán đảo Lôi Châu. “Khi đó tui kiệt sức, máu chảy nhiều nên ngất lịm, không biết chi nữa. Mãi đến 3 ngày sau, khi tỉnh dậy thì đã thấy mình ở trong nhà giam. Khoảng vài tháng đầu, ngày mô cũng rứa, sáng cũng như chiều chúng dựng dậy lần lượt hỏi cung từng người: Ai chỉ huy, quân số bao nhiêu, vũ khí loại gì... Chúng tôi đều nói không biết. Chúng tôi là lính, chỉ biết nhiệm vụ được giao là xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”, anh Thống kể.

Sau hơn 3 năm 5 tháng giam cầm, hỏi cung, tuyên truyền đủ cách nhưng không khai thác được gì từ những người lính kiên cường “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của Việt Nam, tháng 8/1991, chúng đành trao trả 9 tù binh Gạc Ma về Việt Nam.

“Trước ngày được thả, chúng thiết đãi bữa cơm ngon hơn ngày thường. Ăn xong, tối hôm đó chẳng ai ngủ được. Cứ nghĩ điều tốt thì ít mà điềm dữ thì nhiều. Đến sáng sớm hôm sau, mọi người được dẫn lên xe ra khỏi trại trong sự áp tải của hàng chục binh lính cùng vũ khí. Khi xe chạy được một đoạn thì tên chỉ huy cuộc áp tải rút tờ giấy ra đọc: “Hôm nay Chính phủ Trung Quốc phóng thích tù binh Việt Nam về nước”.

Hỏng mắt trái, chân tay đầy thương tật

Trở về đời thường, gần 1 năm sau, anh Thống lập gia đình và có hai người con. Hai vợ chồng đều xuất thân từ nghèo khó nên cuộc sống túng quẫn. Bản thân anh mang trên mình đầy thương tật, mắt trái bị hỏng, tay phải, chân phải bị thương tật nặng, sức khỏe yếu, nên không làm được việc nặng.


Trở về sau trận chiến Gạc Ma năm xưa nhưng anh Thống mang theo nhiều thương tật.

Trở về sau trận chiến Gạc Ma năm xưa nhưng anh Thống mang theo nhiều thương tật.

Cuộc sống quá khó khăn, các con anh không có điều kiện theo học đến nơi đến chốn và hiện không có việc làm, hôm nào có ai ở trong làng thuê đi biển thì đi ít tuần kiếm tiền về cho ba mẹ đong gạo.

Hơn một tháng nay, vợ chồng anh Thống được xã bố trí cho quét rác, dọn dẹp vệ sinh ở khu chợ trung tâm của xã, hàng tháng các tiểu thương nhỏ buôn bán ở đây ai đóng góp cho bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu.

“Từ ngày vợ chồng chú Thống về quét rác, dọn dẹp vệ sinh, khu chợ trở nên sạch sẽ hẳn. Mọi người buôn bán ở đây ai cũng thương vợ chồng chú ấy, có điều cũng chưa giúp được chi nhiều. Mong rằng Nhà nước, các tổ chức, nhà hảo tâm và toàn thể xã hội cùng chung tay giúp đỡ để gia đình chú ấy sớm có một cuộc sống ổn định hơn”, bà Phạm Thị Bài (70 tuổi), chủ một hiệu thuốc tây ở chợ Nhân Trạch nói.

Khi được hỏi về mong ước lớn nhất của anh lúc này, cựu binh Nguyễn Văn Thống chia sẻ: “Điều tui mong nhất là cứ đến ngày 14/3 hàng năm, những người đồng đội còn sống trong trận chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988 được tổ chức gặp gỡ, giao lưu, ôn lại quá khứ hào hùng một thời và đặc biệt hơn là để tưởng nhớ đến những người đồng đội đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền của Tố quốc”.


Thương binh 1/4 Nguyễn Văn Thống cùng vợ quét rác, dọn dẹp vệ sinh ở chợ trung tâm xã Nhân Trạch.

Thương binh 1/4 Nguyễn Văn Thống cùng vợ quét rác, dọn dẹp vệ sinh ở chợ trung tâm xã Nhân Trạch.

Ngoài ra, anh Thống cũng bày tỏ mong muốn các cấp ban ngành quan tâm hơn nữa đến đời sống của các cựu binh trong trận chiến sinh tử Gạc Ma năm xưa. Nhìn vào ánh mắt người lính ấy, tôi biết có một điều anh mong muốn nhất mà không nói ra là mong hai đứa con mình có một công ăn việc làm ổn định…

Đặng Tài

MỚI NHẤT
Bỏ phiếu giới thiệu ứng viên lãnh đạo chủ chốt với số phiếu tập trung cao
Bỏ phiếu giới thiệu ứng viên lãnh đạo chủ chốt với số phiếu tập trung cao

(Dân trí) - Trung ương đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội là những chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước ta với số phiếu tập trung rất cao…

Thứ bảy, 12/03/2016 - 06:24

Bộ Tư pháp giới thiệu Thứ trưởng Lê Thành Long ứng cử đại biểu Quốc hội
Bộ Tư pháp giới thiệu Thứ trưởng Lê Thành Long ứng cử đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Bộ Tư pháp đã biểu quyết thông qua việc giới thiệu ông Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 09:43

Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Mozambique
Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Mozambique

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Mozambique Filipe Jacinto Nyusi đã tiến hành hội đàm trong bầu không khí cởi mở, thân tình và hữu nghị.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 06:06

Trung ương thảo luận về nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo
Trung ương thảo luận về nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo

(Dân trí) - Ngày 11/3, Trung ương Đảng thảo luận về Tờ trình của Bộ Chính trị về việc giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh lãnh đạo các cơ quan nhà nước để trình Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp lần thứ 11 Quốc hội khóa XIII.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 12:46

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm Mozambique
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm Mozambique

Theo đặc phái viên TTXVN, vào lúc 14h chiều ngày 11/3 (giờ địa phương), tức 19h cùng ngày theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Maputo, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Mozambique.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 12:06

Thanh tra Chính phủ giới thiệu bà Lê Thị Thủy ứng cử đại biểu Quốc hội
Thanh tra Chính phủ giới thiệu bà Lê Thị Thủy ứng cử đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Bà Lê Thị Thủy- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ vừa được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 01:00

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Chủ tịch Quốc hội Tanzania
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Chủ tịch Quốc hội Tanzania

Theo đặc phái viên TTXVN, 15 giờ chiều ngày 10/3 theo giờ Dar Es Salaam (Đa Ét Xa-lem), tức 19 giờ cùng ngày giờ Việt Nam, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Tanzania Job Ndugai (Giốp En-đu-gai).

Thứ sáu, 11/03/2016 - 09:05

28 năm, mẹ già ngày nào cũng ngóng về biển cả
28 năm, mẹ già ngày nào cũng ngóng về biển cả

(Dân trí) - Đã 28 năm trôi qua, sáng sáng, hình ảnh người mẹ già cứ đứng dựa mình bên hiên nhà, đôi mắt ngấn lệ hướng về phía biển cả, nơi đứa con trai đầu lòng ngã xuống trong trận chiến không cân sức với Hải quân Trung Quốc ở Gạc Ma ngày 14/3/1988, để giữ chủ quyền của Tổ quốc.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 08:21

Hạ thủy tàu cá vỏ thép đầu tiên tại Đà Nẵng
Hạ thủy tàu cá vỏ thép đầu tiên tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 10/3, chiếc tàu cá vỏ thép đầu tiên tại Đà Nẵng đóng mới theo nghị định 67 của Chính phủ đã chính thức hạ thủy.

Thứ năm, 10/03/2016 - 09:21

Ban Nội chính Trung ương giới thiệu 2 lãnh đạo ứng cử đại biểu Quốc hội
Ban Nội chính Trung ương giới thiệu 2 lãnh đạo ứng cử đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Ban Nội chính Trung ương thống nhất giới thiệu ông Phan Đình Trạc - Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Lê Minh Trí - Phó Trưởng Ban tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14

Thứ năm, 10/03/2016 - 04:45

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị Trung ương 2
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư khai mạc Hội nghị Trung ương 2

Sáng 10/3, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị. TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

Thứ năm, 10/03/2016 - 04:39

Gạc Ma - “Vết sẹo” trong lòng dân Việt
Gạc Ma - “Vết sẹo” trong lòng dân Việt

Trận chiến bảo vệ đảo đá Gạc Ma (Trường Sa) diễn ra ngày 14.3.1988 có 64 chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam hy sinh anh dũng. 28 năm qua, sự kiện Gạc Ma vẫn như một vết thương chưa bao giờ ngừng rỉ máu.

Thứ năm, 10/03/2016 - 03:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội miễn nhiệm 3 Phó Chủ tịch UBND trong tháng 3
Hà Nội miễn nhiệm 3 Phó Chủ tịch UBND trong tháng 3

(Dân trí) - Trong phiên họp bất thường dự kiến diễn ra vào ngày 18/3, HĐND thành phố Hà Nội sẽ kiện toàn một số chức danh lãnh đạo HĐND và UBND thành phố, trong đó có việc miễn nhiệm 3 Phó Chủ tịch UBND.

Thứ năm, 10/03/2016 - 02:45

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Diễn đàn Doanh nghiệp Tanzania - Việt Nam
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Diễn đàn Doanh nghiệp Tanzania - Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 9/3, ngay sau cuộc hội đàm với Tổng thống John Magufuli, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi thân tình với đông đảo đại diện giới doanh nhân hai nước Việt Nam - Tanzania, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp hai nước tổ chức tại thành phố Dar Es Salaam.

Thứ năm, 10/03/2016 - 12:00

Lễ Thượng cờ trên tàu buồm đầu tiên của Hải quân Việt Nam
Lễ Thượng cờ trên tàu buồm đầu tiên của Hải quân Việt Nam

(Dân trí) - Sáng nay 10/3, tại TP Nha Trang, Khánh Hòa, Quân chủng Hải quân đã tổ chức Lễ Thượng cờ tàu buồm 286-Lê Quý Đôn, tàu buồm đầu tiên của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Thứ năm, 10/03/2016 - 10:43

Giới thiệu nhân sự ứng cử Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội
Giới thiệu nhân sự ứng cử Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội

(Dân trí) - Tại Hội nghị Trung ương lần thứ hai (khai mạc sáng nay, 10/3), Bộ Chính trị trình Trung ương quyết định việc giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội để Quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn theo thẩm quyền...

Thứ năm, 10/03/2016 - 10:39

Bàn giao tàu vỏ thép hậu cần nghề cá “khủng” nhất Việt Nam
Bàn giao tàu vỏ thép hậu cần nghề cá “khủng” nhất Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 9/3, tại cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) diễn ra lễ bàn giao tàu vỏ thép hoạt động nghề dịch vụ hậu cần nghề cá mang số hiệu 168, với tổng kinh phí đóng tàu gần 32 tỷ đồng theo chương trình Nghị định 67.

Thứ năm, 10/03/2016 - 02:00

Bắt đầu mở rộng tham quan Khu di tích K9 Đá Chông
Bắt đầu mở rộng tham quan Khu di tích K9 Đá Chông

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý để Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức đón tiếp đồng bào, chiến sỹ trong cả nước đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan di tích và tổ chức các sinh hoạt chính trị, văn hóa tại Khu di tích K9 từ tháng 3/2016.

Thứ tư, 09/03/2016 - 09:45

Báo Nhân dân đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Báo Nhân dân đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

(Dân trí) - Chiều nay 9/3, tại Hà Nội, Báo Nhân dân long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm ngày ra số báo đầu tiên (11/3/1951 - 11/3/2016) và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:35

Ông Nguyễn Thế Kỷ làm Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam
Ông Nguyễn Thế Kỷ làm Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương giữ chức Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (Vov).

Thứ tư, 09/03/2016 - 02:25

Chủ tịch Quốc hội: Dân như điện, Quốc hội không bám sát dân thì... “tắt điện”!
Chủ tịch Quốc hội: Dân như điện, Quốc hội không bám sát dân thì... “tắt điện”!

(Dân trí) - “Dân như điện còn mình là ắc quy. Họ nạp điện thì ắc quy chạy được. Không bám sát được hơi thở cuộc sống của nhân dân thì tắt điện”- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói về vai trò của đại biểu Quốc hội với người dân sáng 9/3.

Thứ tư, 09/03/2016 - 12:15

Quốc hội dành 12 ngày quyết định về nhân sự Nhà nước
Quốc hội dành 12 ngày quyết định về nhân sự Nhà nước

(Dân trí) - Kỳ họp thứ 11 Quốc hội tới đây dự kiến sẽ dành 12 ngày (từ ngày 4-16/4) để xem xét, quyết định về công tác nhân sự nhà nước thay vì 7 ngày như kế hoạch trước đó.

Thứ tư, 09/03/2016 - 11:45

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước Tanzania
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước Tanzania

Theo Đặc phái viên TTXVN, vào lúc 20h40 ngày 8/3, tính theo giờ Tanzania, tức 00h40 phút ngày 9/3 giờ Việt Nam, Chuyên cơ đưa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Julius, Nyerere, thành phố Dar Es Salaam.

Thứ tư, 09/03/2016 - 06:50

Người phát ngôn vẫn "né" báo chí !
Người phát ngôn vẫn "né" báo chí !

(Dân trí) - Qua phản ánh của nhiều cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, cho thấy vẫn còn tình trạng người phát ngôn ở nhiều cơ quan e ngại, né tránh khi báo chí liên hệ làm việc.

Thứ ba, 08/03/2016 - 06:35