“Người tiền nhiệm” nói gì về thông tin giới thiệu ông Trịnh Xuân Thanh về Hậu Giang?

Dân trí Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ & Môi trường đương nhiệm của Quốc hội Lê Hồng Tịnh nguyên là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trước khi ông Trịnh Xuân Thanh được đưa về đảm nhiệm chức vụ này. Ông Tịnh có cuộc trao đổi thẳng thắn với PV Dân trí trước thông tin, với tư cách là đồng nghiệp cũ cùng công tác tại Tập đoàn Dầu khí, ông chính là “cầu nối” để đưa ông Thanh về Hậu Giang…
>>Nguyên Bí thư Hậu Giang muốn làm rõ ông Trịnh Xuân Thanh đã "chạy" ai?
>>Quy trình bầu ông Trịnh Xuân Thanh: Làm với tốc độ… siêu thanh!

- Mới đây nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc đã lên tiếng đề nghị làm rõ quá trình đưa ông Trịnh Xuân Thanh về làm Phó Chủ tịch tỉnh này. Được biết, Hậu Giang không biết tới cái tên Trịnh Xuân Thanh cho tới khi ông giới thiệu khi ông rời cương vị Phó Chủ tịch tỉnh này, trở về Trung ương công tác?

- Tôi khẳng định là anh Bảy Chắc biết anh Thanh từ năm 2008 khi anh Thanh vào khởi công dự án khu đô thị rất lớn tại thành phố Vị Thanh. Khi đó anh Thanh là Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây lắp dầu khí (PVC) và anh Bảy Chắc đang là Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau thời gian đó, tháng 9 tôi được luân chuyển vào Hậu Giang làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh này, phụ trách mảng công nghiệp. Thời gian tôi làm ở đó, đến 2011 thì được Trung ương điều ra làm chuyên trách tại Quốc hội, cũng vào tháng 7. Tôi ra ngoài Hà Nội, trong quá trình làm việc, chưa ai hỏi tôi về việc đi rồi thì giới thiệu ai thay thế tại Hậu Giang, anh Bảy Chắc cũng chưa bao giờ hỏi.

Ông Lê Hồng Tịnh: Anh Bảy Chắc quen biết anh Thanh từ lâu rồi, sao phải chối?.
Ông Lê Hồng Tịnh: "Anh Bảy Chắc quen biết anh Thanh từ lâu rồi, sao phải chối?".

- Không lẽ tự nhiên nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang lại nêu đích danh ông là người giới thiệu ông Thanh như vậy? Chính ông Chắc cũng đặt vấn đề cần làm rõ việc vì sao ông Thanh được đưa về Hậu Giang, đã “chạy” ai để được về Hậu Giang đảm nhiệm đúng vị trí Phó Chủ tịch tỉnh phụ trách lĩnh vực công nghiệp của ông?

- Tôi cũng thấy rất ngạc nhiên khi anh Bảy Chắc tự nhiên lại nói trước đây tôi giới thiệu anh Thanh và anh Bảy Chánh (Bí thư Tỉnh uỷ đương nhiệm của Hậu Giang Trần Công Chánh –PV) cũng nói thế này thế kia. Nói thật ra như thế là không chuẩn.

Tuần rồi tôi rất buồn với thông tin này. Buồn ở chỗ, Hậu Giang là nơi tôi đã được tạo điều kiện hoạt động, công tác và các anh lãnh đạo tỉnh cũng rất tốt, rất muốn quan tâm, giúp đỡ cho các cán bộ ở Trung ương được luân chuyển. Tôi cũng rất cảm ơn cán bộ và nhân dân Hậu Giang, 2 khoá nhiệm kỳ ở đó cũng được giúp đỡ, đào tạo, lần đầu triệu tập họp HĐND thì tôi cũng được bầu với 100% phiếu, lần sau tái cử số phiếu cũng rất cao, chín mấy %. Việc xảy ra sau vụ anh Thanh thì cũng ảnh hưởng đến uy tín, công việc của tỉnh. Đó cũng là điều rất đáng tiếc.

Hôm trước tôi có điện cho anh Bảy Chánh thì anh Chánh cũng xác nhận là không nói tôi giới thiệu người nào. Việc này giả sử tôi có giới thiệu thật thì cũng không có vấn đề gì vì tôi là cấp dưới của các anh ấy, không thể nói là buộc các anh ấy phải quan tâm phải lưu ý, ưu ái cả. Giả dụ tôi là cấp trên của các anh đó thì còn nói tôi giới thiệu, các anh buộc phải nhận. Đó là chưa nói công tác nhân sự còn một loạt công đoạn, quy trình, qua cơ quan tổ chức đảng uỷ, rồi thường vụ, thường trực tỉnh uỷ chứ…

Nhưng quả thật là tôi chưa bao giờ giới thiệu anh Thanh hay bất cứ ai cho Hậu Giang. Vậy nên anh Bảy Chắc nói tôi giới thiệu anh Thanh cho Hậu Giang thì không đúng. Anh Bảy Chắc phải biết anh Thanh chứ, biết từ 2008 mà. Và mỗi khi anh Chắc ra đây dự các cuộc họp thì anh Thanh cũng thường xuyên gặp gỡ, giao lưu với anh ấy , sao có thể nói không biết?

- Đúng là không hề có một văn bản, một cuộc làm việc chính thức nào của Hậu Giang với ông về việc giới thiệu nhân sự để thay vào vị trí của ông khi ông được điều động công tác về Trung ương; nhưng ông Huỳnh Minh Chắc cũng giải thích, khi ra họp Quốc hội, có nhiều điều kiện tiếp xúc với ông, ông Chắc đã nhiều lần hỏi ông về việc này và được “mách” cho về ông Trịnh Xuân Thanh?

- Có thể trong những cuộc gặp, sự kiện, một cuộc vui nào đó, tôi có nghe phong thanh anh Chắc có hỏi tôi có biết anh Thanh không thì đương nhiên tôi trả lời có biết vì chúng tôi từng cùng công tác tại Tập đoàn Dầu khí. Chỉ dừng ở mức độ trao đổi như thế chứ còn nói tôi có phải là người giới thiệu không thì không, chưa bao giờ tôi giới thiệu.

Còn quá trình làm ăn của anh Thanh tại PVC thời đó thế nào thì tôi cũng chỉ biết sơ sơ vì chúng tôi phụ trách 2 đơn vị hoàn toàn khác nhau. Tôi làm bên Tổng Công ty Điện lực dầu khí, chúng tôi là Tổng rất lớn trong tập đoàn, 100% vốn nhà nước còn Tổng của anh Thanh là Tổng cổ phần. Quá trình làm việc thì chúng tôi biết nhau vì bên PVC cũng có làm một số công việc cho Tổng của tôi.

- Nhưng dư luận quả thật có căn cứ để lăn tăn, cần làm rõ về việc này khi thông tin ông Huỳnh Minh Chắc nói rất logic. Ông Chắc lý giải vì Hậu Giang trống vị trí một Phó Chủ tịch phụ trách công nghiệp, nhất là khi có công trình nhà máy nhiệt điện ở đó, khi ông đi. Mà ông lại cùng làm ở Tập đoàn Dầu khí với ông Thanh nên giúp giới thiệu người phù hợp để thay thế mình ở đó?

- Chính vì những thông tin anh Chắc nêu ra nên mọi người hiểu theo hướng đó nhưng thực sự tôi nói anh Bảy Chắc không phải là không biết anh Thanh mà tôi phải giới thiệu. Năm 2008, khi làm Chủ tịch tỉnh, anh ấy đã mời anh Thanh vào Hậu Giang khởi công dự án đô thị lớn thế mà. Giờ công trình cũng vẫn còn đó, tại sao bảo không biết.

Nói thật là với trách nhiệm của Bí thư mà anh Bảy Chắc nói như thế tôi cho là không đúng, có làm thế thì nhận trách nhiệm như vậy, có gì đâu.

Còn điểm không logic là ở chỗ này, tôi rời Hậu Giang từ năm 2011, năm 2013 anh Bảy Chắc mới ra văn bản xin anh Thanh và năm 2015 anh Thanh mới về đó. Sau 5 năm mà sao bảo tôi tác động được.

Việc tỉnh quyết nhận ai, lựa chọn thì rất chặt chẽ chứ đâu phải gì, như tôi đi hay về cũng vậy, quy trình làm rất chặt chẽ, Ban Bí thư phải phê chuẩn trong số cán bộ luân chuyển, rồi tỉnh bổ sung tỉnh uỷ viên trước xong mới bầu Phó Chủ tịch chứ. Hồ sơ, thẩm tra làm chặt chẽ lắm.

Vậy nên vừa rồi tôi không hiểu quy trình của tỉnh làm thế nào với trường hợp anh Thanh mà lại vậy. Thực ra anh Thanh không phải diện cán bộ luân chuyển mà điều động giữa các cơ quan, giữa Bộ Công Thương với địa phương nhưng cũng phải có sự thống nhất với nhau về công tác thẩm tra, và cũng phải qua Ban Tổ chức Trung ương nữa chứ.

Đây đúng là cán bộ thuộc thẩm quyền quyết định của tỉnh nhưng dù sao công tác cán bộ cũng phải qua rất nhiều cơ quan chứ không đơn giản vậy được. còn phải qua Bộ Nội vụ, rồi còn Thủ tướng phê chuẩn nữa.


Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc tặng hoa chúc mừng Phó Chủ tịch tỉnh Trịnh Xuân Thanh khi ông này được thuyên chuyển về địa phương năm 2015 (ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Hậu Giang).

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc tặng hoa chúc mừng Phó Chủ tịch tỉnh Trịnh Xuân Thanh khi ông này được thuyên chuyển về địa phương năm 2015 (ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Hậu Giang).

Vì vậy vừa rồi thông tin nêu ra, một số người hỏi, thậm chí còn đùa sao không giới thiệu người này người kia mà lại giới thiệu anh Thanh? Nhiều lúc nghĩ tôi rất buồn vì thông tin các anh nói thế không đúng. Đúng thì tôi nhận ngay. Kể cả tôi giới thiệu thì cũng chẳng sao cả vì biết thì mình giới thiệu thôi còn quyết hay không thì có cả một hệ thống chính trị. Nhưng buồn là vì tôi không giới thiệu bao giờ. Chỉ là 1 - 2 lần gì đó trong những cuộc vui anh Chắc có hỏi có biết anh Thanh không thì đương nhiên tôi phải nói tôi biết chứ. Còn việc anh Thanh làm thế nào thì là việc khác, việc của anh ấy.

- Ông Chắc không phủ nhận thông tin có biết, gặp ông Thanh một vài lần từ thời ông còn ở Hậu Giang nhưng vấn đề là qua thăm hỏi các kênh để xác định phẩm chất của ông Thanh thế nào thì ông chính là một nguồn thông tin, cũng như phía Bộ Công Thương vậy. Như ông nói, là người đã nắm được tình hình doanh nghiệp mà ông Thanh phụ trách ở Tập đoàn Dầu khí thế nào, khó khăn ra sao mà ông vẫn “nói tốt”, vun vào?

- Tôi cũng cho rằng anh Thanh không phải người xấu, cũng là một cán bộ được đào tạo qua quá trình bài bản. Tôi cũng biết hồi đó trong Tập đoàn, khi cơ cấu, phải dồn một số đơn vị cho đúng lĩnh vực. Cũng như việc có một số đơn vị về với Tổng của tôi, khi đó, có một số đơn vị của Vinashin thua lỗ sau tái cơ cấu được đưa về chỗ anh Thanh, anh ấy cũng phải cõng những phần đó và vì thế anh ấy bị lỗ.

Nhưng nói thật làm Chủ tịch doanh nghiệp thì cũng có lúc lãi, có lúc phải lỗ chứ. Cơ bản nhất là xem xét ấy có trong sáng hay không, có tiêu cực, tham nhũng không thôi, chứ lỗ lãi là chuyện bình thường trong kinh doanh, phải chấp nhận rủi ro chứ.

Tôi thấy về đánh giá cán bộ, anh Thanh liên tục trong quá trình công tác, từ bên Bộ Xây dựng sang Tập đoàn Dầu khí thì tốt thôi, có vấn đề gì đâu.

Tôi chỉ khẳng định là bản thân tôi không có vai trò gì trong quá trình thuyên chuyển công tác của anh Thanh về Hậu Giang vì tôi đã rời Hậu Giang từ lâu rồi và cũng chưa bao giờ có văn bản nào, thậm chí có cuộc trao đổi, nói chuyện nào với tỉnh uỷ về việc giới thiệu người nào.

Chỉ có là, khi cùng ở trong đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang, anh Chắc là trưởng đoàn, hoàn cảnh cụ thể thế nào tôi không nhớ nhưng anh ấy có hỏi biết anh Thanh không thì tôi nói là biết và cũng có một vài nhận xét rằng đó là một cán bộ có quá trình đào tạo, trưởng thành tốt, gia đình rất truyền thống. Bố anh ấy trước là Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương và gia đình rất tử tế. Ở góc độ cá nhân thì tôi cũng chỉ biết bên ngoài vậy thôi, còn việc đánh giá phải ở cơ quan quản lý.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi thẳng thắn!

P.Thảo (thực hiện)

MỚI NHẤT
Hà Nội chính thức bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND với bà Nguyệt Hường
Hà Nội chính thức bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND với bà Nguyệt Hường

(Dân trí) - Chiều ngày 3/8, 100% đại biểu HĐND TP Hà Nội có mặt tại hội trường đã thông qua Nghị quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND TP Hà Nội đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường do có quốc tịch ở Malta và không kê khai tài sản ở nước ngoài.

Thứ tư, 03/08/2016 - 04:01

Thủ tướng: Tổng Bí thư là cán bộ vô cùng liêm khiết
Thủ tướng: Tổng Bí thư là cán bộ vô cùng liêm khiết

Trước yêu cầu của cử tri “Tổng Bí thư hãy làm gương kê khai tài sản”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Tổng Bí thư là cán bộ vô cùng liêm khiết và toàn bộ đại biểu QH đều phải kê khai tài sản.

Thứ tư, 03/08/2016 - 02:25

Hậu Giang "nhận khuyết điểm và rút kinh nghiệm" vụ ông Trịnh Xuân Thanh
Hậu Giang "nhận khuyết điểm và rút kinh nghiệm" vụ ông Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang thừa nhận khuyết điểm và cho biết sẽ "nghiêm khắc nhận trách nhiệm, rút kinh nghiệm" trong việc tiếp nhận ông Trịnh Xuân Thanh về công tác tại Hậu Giang.

Thứ tư, 03/08/2016 - 11:25

Chủ tịch HĐND TPHCM: Đề nghị đại biểu không né tránh vấn đề cuộc sống
Chủ tịch HĐND TPHCM: Đề nghị đại biểu không né tránh vấn đề cuộc sống

(Dân trí) - Sáng 3/8, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TPHCM - phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 2 HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày, 3 - 5/8.

Thứ tư, 03/08/2016 - 10:30

“Không để tình trạng có vấn đề xảy ra, Bộ trưởng nói không biết”
“Không để tình trạng có vấn đề xảy ra, Bộ trưởng nói không biết”

(Dân trí) - Truyền đạt thông điệp Thủ tướng đưa ra với Chính phủ mới trong phiên họp thường kỳ đầu tiên của khoá 2016-2021, Người phát ngôn Chính phủ cho biết, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng chủ động nắm thông tin, xử lý công việc, không đùn đẩy trách nhiệm, không được để tình trạng vấn đề được xã hội phát hiện, báo chí phản ánh mà khi hỏi, Bộ trưởng bảo không biết.

Thứ tư, 03/08/2016 - 12:03

“Việc cấp phép đầu tư 70 năm cho Formosa là sai phạm của Hà Tĩnh”
“Việc cấp phép đầu tư 70 năm cho Formosa là sai phạm của Hà Tĩnh”

(Dân trí) - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ trước câu hỏi đặt ra về việc có hay không xem xét hồi tố vụ cấp phép đầu tư 70 năm cho Formosa. Người phát ngôn Chính phủ cũng cho biết, Bộ Tư pháp đã được giao thẩm tra tính pháp lý của việc này.

Thứ ba, 02/08/2016 - 08:12

Hà Nội: Sẵn sàng dùng "xe công nhiều chỗ" để tiết kiệm chi phí
Hà Nội: Sẵn sàng dùng "xe công nhiều chỗ" để tiết kiệm chi phí

(Dân trí) - “Ngoài xe cho các lãnh đạo chuyên trách, còn lại HĐND TP sẵn sàng chỉ dùng "xe to" khi đi giám sát. Từ Trưởng, Phó ban, lãnh đạo, phó văn phòng sẵn sàng dùng xe cá nhân. Như vậy, chúng ta giảm được tiền định mức”, ông Nguyễn Hoài Nam – Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội nói.

Thứ hai, 01/08/2016 - 09:17

"Giặc tham nhũng được che chắn bằng vỏ bọc của tiền, quyền, quan hệ"
"Giặc tham nhũng được che chắn bằng vỏ bọc của tiền, quyền, quan hệ"

(Dân trí) - "Cuộc đấu tranh chống tham nhũng là cuộc chiến cam go. Đây là giặc nội xâm, đòi hỏi người thực thi có bản lĩnh và hành động quyết liệt. Loại giặc này có nhiều vỏ bọc che chắn, có thể bằng tiền, quyền, quan hệ và hành động rất tinh vi, thủ đoạn xảo quyệt...", Chủ tịch nước nói.

Thứ hai, 01/08/2016 - 08:59

Thủ tướng phê chuẩn Chủ tịch tỉnh Cao Bằng
Thủ tướng phê chuẩn Chủ tịch tỉnh Cao Bằng

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ hai, 01/08/2016 - 08:47

Thủ tướng: “Ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng vào ai cả"
Thủ tướng: “Ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng vào ai cả"

Thủ tướng đề nghị các Bộ trưởng xây dựng chương trình hành động của ngành, phải làm cho Quốc hội, người dân thấy Chính phủ nói và làm đi liền với nhau.

Thứ hai, 01/08/2016 - 04:15

Chủ tịch nước: Sẽ xử nghiêm mọi cá nhân, tổ chức liên quan đến sự cố Formosa
Chủ tịch nước: Sẽ xử nghiêm mọi cá nhân, tổ chức liên quan đến sự cố Formosa

(Dân trí) - Cho rằng vụ Formosa là sự cố rất nghiêm trọng, là thảm họa để lại hậu quả trước mắt và lâu dài, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định các cá nhân, tổ chức có liên quan đến sự cố sẽ bị xử lý nghiêm.

Thứ hai, 01/08/2016 - 03:45

Về vùng đất thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên trên quê hương cách mạng
Về vùng đất thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên trên quê hương cách mạng

(Dân trí) - 85 năm đã trôi qua nhưng cuộc biểu tình ủng hộ phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh ngày 23/7 tại cây số 7 Tài Lương, xã Hoài Thanh Tây (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) vẫn còn mang đậm ý nghĩa lịch sử.

Thứ hai, 01/08/2016 - 02:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng: Rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác dự báo bão
Thủ tướng: Rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác dự báo bão

(Dân trí) - Hôm nay, 31/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 1 tại Nam Định, tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp, nặng nề nhất của bão. Thủ tướng lưu ý ngành TN-MT, cơ quan khí tượng thủy văn rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác dự báo bão số 1 vừa qua.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 05:40

Lãnh đạo Đà Nẵng băn khoăn khi Trung Quốc đặt Tổng lãnh sự quán
Lãnh đạo Đà Nẵng băn khoăn khi Trung Quốc đặt Tổng lãnh sự quán

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng băn khoăn, hiện nay, tình hình biển Đông phức tạp, việc tư vấn hỗ trợ, bảo hộ công dân đối với ngư dân miền Trung là vô cùng cần thiết; cộng thêm việc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc sắp mở tại TP Đà Nẵng, nên đề nghị Bộ Ngoại giao xem xét mở Văn phòng đại diện Cục lãnh sự tại đây.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 03:29

Tuyển chọn cán bộ không thể chỉ căn cứ vào bằng cấp
Tuyển chọn cán bộ không thể chỉ căn cứ vào bằng cấp

(Dân trí) - Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cho rằng, tuyển chọn cán bộ không thể xem nhẹ, không thể căn cứ vào bằng cấp mà còn quan tâm đến đạo đức, lối sống và trình độ chính trị của cán bộ đó.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 06:16

Chủ tịch Quốc hội: “Việc bầu nhân sự cấp cao bảo đảm tiêu chuẩn”
Chủ tịch Quốc hội: “Việc bầu nhân sự cấp cao bảo đảm tiêu chuẩn”

(Dân trí) - Chiều 29/7, phát biểu bế mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khái quát: "Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thẳng thẳn, Quốc hội đã bầu và phê chuẩn nhân sự cấp cao của các cơ quan nhà nước bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, đúng quy trình”.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:05

Lý do ông Võ Kim Cự được phê chuẩn tham gia Uỷ ban Kinh tế
Lý do ông Võ Kim Cự được phê chuẩn tham gia Uỷ ban Kinh tế

(Dân trí) - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc giải thích, đăng ký tham gia các uỷ ban là quyền của đại biểu Quốc hội, ông Võ Kim Cự tham gia UB Kinh tế của Quốc hội là phù hợp, nhưng đại biểu này chắc chắn không tham gia đoàn giám sát Formosa để đảm bảo khách quan…

Thứ sáu, 29/07/2016 - 08:50

Việt Nam phản đối quan chức Đài Loan đến đảo Ba Bình
Việt Nam phản đối quan chức Đài Loan đến đảo Ba Bình

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết việc một số quan chức Đài Loan ra khu vực Ba Bình gần đây đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.

Thứ năm, 28/07/2016 - 04:25

Tân Bộ trưởng Nông nghiệp: Ưu tiên giải quyết chuyện an toàn thực phẩm
Tân Bộ trưởng Nông nghiệp: Ưu tiên giải quyết chuyện an toàn thực phẩm

(Dân trí) - Vừa được phê chuẩn sáng 28/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường - nhân sự mới duy nhất trong Chính phủ - chia sẻ với báo chí những ưu tiên của ông trong nhiệm kỳ này. Bộ trưởng nêu công việc đầu tiên tập trung là an toàn thực phẩm - vấn đề nóng hổi, đòi hỏi của toàn dân.

Thứ năm, 28/07/2016 - 02:53

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Tuyên bố ASEAN với Trung Quốc thành công hơn mong đợi
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Tuyên bố ASEAN với Trung Quốc thành công hơn mong đợi

(Dân trí) - Trở về từ Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN (AMM) lần thứ 49, Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội ngày 28/7, khẳng định hội nghị thành công hơn cả mong đợi với việc thống nhất được tuyên bố với Trung Quốc về ứng xử trên biển sau phán quyết của toà trọng tài quốc tế trong vụ kiện của Philippines với nước này.

Thứ năm, 28/07/2016 - 01:42

27 thành viên Chính phủ khóa mới
27 thành viên Chính phủ khóa mới

(Dân trí) - Trong số 27 thành viên Chính phủ khóa 2016 - 2021 có 26 vị trí đã từng được Quốc hội phê chuẩn tại kì họp tháng 4 vừa qua. Vị trí duy nhất có sự thay đổi là Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Thứ năm, 28/07/2016 - 10:34

5 Phó Thủ tướng, 17 Bộ trưởng được Quốc hội phê chuẩn
5 Phó Thủ tướng, 17 Bộ trưởng được Quốc hội phê chuẩn

(Dân trí) - Kết quả kiểm phiếu phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng đối với các thành viên Chính phủ vừa được công bố tại Quốc hội. 5 Phó Thủ tướng, 17 Bộ trưởng, 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ chính thức được phê chuẩn, bắt đầu nhiệm kỳ công tác mới.

Thứ năm, 28/07/2016 - 09:43

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng với 103 Mẹ
Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng với 103 Mẹ

(Dân trí) - Ngày 27/7, nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đến 103 mẹ.

Thứ tư, 27/07/2016 - 09:14

Khánh thành Đền thờ liệt sĩ Tiểu đoàn đặc công 406 năm xưa
Khánh thành Đền thờ liệt sĩ Tiểu đoàn đặc công 406 năm xưa

(Dân trí) - Sáng ngày 27/7, Ban liên lạc Tiểu đoàn đặc công 406 (Quân khu 5) tổ chức Lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ Tiểu đoàn đặc công 406 tại thôn An Bình (xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh) nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/ 1947- 27/7/2016).

Thứ tư, 27/07/2016 - 05:12