Thứ hai, 25/07/2016 - 15:28

Ông Võ Kim Cự là Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội

Dân trí

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Võ Kim Cự - là một đại biểu của tỉnh Hà Tĩnh tại Quốc hội khoá XIV. Ông Cự được xếp làm Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Ông Võ Kim Cự trong một lần phát biểu trước Quốc hội (Ảnh: Quochoi.vn)
Ông Võ Kim Cự trong một lần phát biểu trước Quốc hội (Ảnh: Quochoi.vn)

Tờ trình số 07, ngày 23/7/2016 của UB Thường vụ Quốc hội khoá XIII về kết quả phê chuẩn số lượng và danh sách thành viên Hội đồng Dân tộc và các Uỷ ban của Quốc hội khoá XIV được công bố tại Quốc hội ngày 25/7 thể hiện, UB Kinh tế có Chủ nhiệm, 3 Phó Chủ nhiệm, 5 uỷ viên thường trực và 33 uỷ viên khác.

Phụ lục kèm theo kết quả phê chuẩn này nêu rõ danh sách các thành viên trong Uỷ ban này. Cụ thể, UB Kinh tế do ông Vũ Hồng Thanh (đại biểu tỉnh Quảng Ninh) làm Chủ nhiệm. Có 3 Phó Chủ nhiệm đã được phê chuẩn là các ông Dương Quốc Anh (Gia Lai), Nguyễn Đức Kiên (Sóc Trăng), Nguyễn Minh Sơn (Tiền Giang).

5 uỷ viên thường trực uỷ ban này được xác định là các ông bà: Nguyễn Ngọc Bảo (Bắc Ninh), Nguyễn Hữu Đức (Bình Định), Phùng Văn Hùng (Cao Bằng), Đoàn Thị Thanh Mai (Hưng Yên), Đỗ Văn Sinh (Quảng Trị). Trong số 33 uỷ viên khác, ông Võ Kim Cự (đại biểu tỉnh Hà Tĩnh) được xếp vị trí thứ 6.

P.T