Thứ bảy, 06/02/2016 - 00:08

Ông Võ Văn Thưởng: “Một lần nữa, tôi lại chia tay thành phố…”

Dân trí

Nhận sự phân công của Bộ Chính trị về Trung ương đảm nhận vị trí Trưởng ban Tuyên giáo, ông Võ Văn Thưởng đã chúc mừng ông Đinh La Thăng được đảm nhận vị trí Bí thư Thành ủy TPHCM, một vùng đất hội tụ của những con người luôn năng động, sáng tạo, dám chấp nhận thử thách, giàu nghĩa tình và hào hiệp...

Ngày 5/2, quyết định miễn nhiệm vị trí Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM đối với ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng để ông về Trung ương làm Trưởng ban Tuyên giáo đã chính thức được công bố.

Mở đầu bài phát biểu trên cương vị mới, tân Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tâm sự: “Theo sự phân công của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, một lần nữa tôi lại chia tay thành phố để đi nhận nhiệm vụ mới khi những trăn trở, ưu tư về những giải pháp tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của thành phố theo tâm nguyện của đồng bào, đông đảo người dân, của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, cán bộ đảng viên mà Đại hội X Đảng bộ thành phố đã đúc kết đang ở trong giai đoạn hình thành đề án và kế hoạch triển khai”.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính tri, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương học đại học tại TPHCM và nhiều năm liền gắn bó với công tác thanh niên thành phố trước khi rời TPHCM vào năm 2006
Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính tri, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương học đại học tại TPHCM và nhiều năm liền gắn bó với công tác thanh niên thành phố trước khi rời TPHCM vào năm 2006

Năm 2006, ông Võ Văn Thưởng được bầu làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và rời thành phố lần thứ nhất.

Đến năm 2014, ông trở lại thành phố với cương vị Phó Bí thư Thành ủy TPHCM. Nay ông lại rời thành phố một lần nữa để nhận chức Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

“Tôi đã không có cơ hội để trực tiếp làm những điều mình cùng tập thể mong muốn diễn ra tại thành phố này trong thời gian tới với tư cách là một đồng tác giả. Vinh dự này được trao cho đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, vừa được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TPHCM nhiệm kỳ 2015 – 2020”, ông Thưởng chia sẻ cùng tân Bí thư Thành ủy TPHCM.

Lại một lần nữa, ông Thưởng chia tay thành phố để đi nhận nhiệm vụ mới và ông vẫn nhớ đến thành phố mà ông đã gắn bó nhiều năm: “Tôi trân trọng cảm ơn Nhân dân thành phố đã luôn dành cho tôi những tình cảm tốt đẹp, những gợi mở và yêu cầu chính đáng, vừa động viên, khích lệ, vừa đòi hỏi tôi phải nỗ lực vươn lên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, không phụ lòng mong đợi của những tấm lòng chân thành, nghĩa tình, giản dị. Chính nhờ sự giáo dục của Đảng bộ và Nhân dân thành phố, của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, của Đảng bộ và Nhân dân Quảng Ngãi, tôi đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tín nhiệm bầu vào Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Bộ Chính trị phân công giữ nhiệm vụ Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Đây là một vinh dự lớn lao đồng thời là một trách nhiệm rất nặng nề”.

Ông Võ Văn Thưởng nhận quyết định phân công làm Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương vào ngày 5/2
Ông Võ Văn Thưởng nhận quyết định phân công làm Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương vào ngày 5/2

Trước nhiệm vụ mới, ông khẳng định: “Tôi hứa sẽ nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, để xứng đáng là con em của Đảng bộ và Nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, Thành phố Anh hùng luôn kiên cường, cách mạng, năng động, sáng tạo, nghĩa tình trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào. Sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ, động viên của Đảng bộ và Nhân dân thành phố sẽ là động lực quan trọng để tôi luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ mới như đã hoàn thành các nhiệm vụ khi chia tay thành phố thân yêu này lần 1 vào năm 2006”.

Và ông cũng không quên chúc tân Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng: “Tôi trân trọng chúc mừng đồng chí Đinh La Thăng, một người đồng chí đã luôn chia sẻ và cộng tác cùng tôi trong thời gian qua, được vinh dự đảm nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 của TPHCM, một vùng đất hội tụ của những con người luôn năng động, sáng tạo, dám chấp nhận thử thách, giàu nghĩa tình và hào hiệp từ mọi miền của đất nước”.

Ông chia sẻ cùng Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: “Với kinh nghiệm từ vốn sống còn ngắn ngủi của mình, tôi cảm nhận thành phố này luôn đón nhận những thành viên mới bằng tấm lòng và tình cảm như chính tấm lòng và tình cảm mà thành viên ấy dành cho thành phố này. Tôi xin trân trọng chúc mừng và bày tỏ lòng tin tưởng của cá nhân mình đối với đồng chí Đinh La Thăng, tin tưởng đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Bộ Chính trị và mong đợi của Đảng bộ, Nhân dân thành phố”.

Tùng Nguyên
(tungnguyen@dantri.com.vn)